Innovative Hub Việt Nam - ủy quyền chính thức của Alibaba.com tại Việt Nam

KIẾN THỨC

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

28/12/2023 KIẾN THỨC
Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp Việt tiến vào thị trường quốc tế. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, giờ đây, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể chủ động tiếp cận các khách hàng toàn cầu để đưa sản phẩm của họ ra thế giới. Vậy làm thế nào để mở rộng kinh doanh quốc tế với nền tảng Alibaba.com?

Alibaba.com là gì?

Alibaba.com là nền tảng thương mại điện tử toàn cầu, tập trung phục vụ phân khúc khách hàng B2B. Hiện nay, Alibaba.com đã có hơn 200 triệu sản phẩm, của hơn 200,000 thương hiệu đến từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với thị trường Việt Nam, Alibaba.com là một trong những giải pháp tìm kiếm đối tác xuất khẩu chính cho thị trường Trung Quốc, khu vực Đông Nam Á, thị trường Trung Đông và rất nhiều thị trường khác trong khu vực châu Âu.

Nền tảng kinh doanh quốc tế Alibaba.com

Doanh nghiệp được gì khi tham gia Alibaba.com?

Alibaba.com cung cấp cho doanh nghiệp một nền tảng để tiếp cận với bạn hàng toàn cầu, và một giải pháp marketing ra quốc tế. 

Cơ hội trong thế giới đầy biến động

Khi tham gia Alibaba.com, doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu sẽ giải quyết được 2 bài toán: tìm kiếm đối tác & đảm bảo an toàn giao dịch. Đây thường là rào cản của các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi tham gia thị trường, và cũng là bài toán mà các doanh nghiệp lớn tốn rất nhiều công sức để giải. Do đó, tham gia Alibaba.com sẽ mở ra cho doanh nghiệp 2 cơ hội lớn về:

 • Thử nghiệm khả năng thâm nhập thị trường.
 • Đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế với chi phí hợp lý.
 • Tìm kiếm các đối tác phân phối quốc tế.

Đa dạng hóa thị trường kinh doanh quốc tế

Cũng giống như Amazon, Alibaba.com có quy mô toàn cầu, tiếp cận đến hơn 200 quốc gia và khu vực. Do đó, các doanh nghiệp tham gia Alibaba.com có thể chủ động đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, mà không quá phụ thuộc vào các thị trường lớn chủ yếu như Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Doanh nghiệp trên Alibaba.com có thể tiếp cận các thị trường như Trung Đông, Tây Âu, nơi có nhu cầu nhập khẩu lương thực thực phẩm cao, hoặc các thị trường như Canada hoặc Nam Mỹ cho các mặt hàng trà, cà phê.

Được đảm bảo thương mại khi giao dịch

Các đối tác trên Alibaba.com trước khi được tham gia vào nền tảng, sẽ phải trải qua các quy trình kiểm định của Alibaba.com và các đơn vị thứ 3 như SGS hoặc TÜV Rheinland. Do đó, khi tham gia giao dịch với các bạn hàng thuộc Alibaba, doanh nghiệp có thể yên tâm về độ tin cậy. Alibaba.com cũng có gói hỗ trợ đảm bảo giao dịch Trade Assurance, giúp đảm bảo giao dịch cho doanh nghiệp về cả người và hàng.

Tham gia Alibaba.com cũng là một giải pháp trong chiến lược quan trọng về việc phát triển xuất nhập khẩu bền vững được đặt ra trong kỳ họp quốc hội 11/2023. Trong tháng 11, bộ Công thương cũng đã tổ chức ngày hội “Gian hàng Việt trực tuyến Quốc gia”, nhằm hỗ trợ và thúc đẩy các doanh nghiệp có sản phẩm tốt lên Alibaba.com, dưới đại diện gian hàng Quốc gia Việt Nam.

Tham gia kinh doanh quốc tế với Alibaba.com

Có thể thấy, Alibaba.com là một giải pháp cho doanh nghiệp Việt tiến gần đến thị trường quốc tế. 

Những yêu cầu khi tham gia Alibaba.com?

Để tham gia đưa các sản phẩm của mình lên nền tảng Alibaba.com, doanh nghiệp chỉ cần có giấy phép kinh doanh cũng như chứng minh được khả năng sản xuất, bất kế tự xây dựng dây chuyền sản xuất, hoặc thông qua các đơn đặt hàng OEM, OBM. Các đối tác trên Alibaba.com toàn bộ là các đối tác B2B, và có nhu cầu đơn đặt hàng trong thời gian dài, do đó chúng ta cần phải chứng minh được năng lực sản xuất khi tiếp cận thị trường thông qua nền tảng Alibaba.com.

Chi phí tham gia kinh doanh quốc tế trên Alibaba.com

Về chi phí, hiện nay chi phí thấp nhất để tham gia nền tảng là 46,800,000 VNĐ ~ USD $2,000. Đây là chi phí cơ bản nhất để doanh nghiệp có thể tham gia và sử dụng tất cả những tính năng của gói Gold Supplier trên Alibaba.com.

» Các gói dịch vụ Gold Supplier/Verified Supplier của Innovative Hub Vietnam

Những chi phí này đã bao gồm các dịch vụ của Alibaba.com, và không phát sinh thêm bất kỳ chi phí trong giao dịch nào khác (ngoại trừ gói Trade Assurance).

Alibaba Gold Supplier Membership Innovativehub
Alibaba Gold Supplier Membership Innovativehub

Chiết khấu 0% là một trong những điểm mạnh của Alibaba.com giúp cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát chi phí, nhất là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nguồn vốn tương đối hạn chế.

Lựa chọn gói dịch vụ nào khi đăng ký Alibaba.com?

Hiện nay, Alibaba.com cùng các đại lý phân phối độc quyền vận hành 2 gói sản phẩm chính cho doanh nghiệp, bao gồm:

» Gói Gold Supplier của Alibaba.com

» Gói Verified Supplier của Alibaba.com

Về cơ bản, đây là 2 dịch vụ chính dành cho các doanh nghiệp quốc tế khi tham gia sàn Alibaba.com. Các dịch vụ này sẽ bao gồm các tính năng trên Alibaba.com, là:

 • Thiết lập gian hàng doanh nghiệp trên Alibaba.com.
 • Hỗ trợ đăng tải và tối ưu hình ảnh sản phẩm.
 • Thiết lập minisite giới thiệu doanh nghiệp.
 • Cấp hạng sao trực tiếp tăng khả năng tiếp cận khách hàng.
 • Cung cấp tài khoản quảng cáo từ khóa.
 • Cho phép gửi các đơn báo giá – RFQ.

Với gói Verified Supplier, doanh nghiệp còn nhận được chứng nhận từ các đơn vị quốc tế (SGS), đảm bảo độ uy tín cho gian hàng của doanh nghiệp trên thị trường. Khi đăng ký gói Verified Supplier, khách hàng sẽ có:

 • Báo cáo kiểm định doanh nghiệp.
 • Video nhà xưởng và văn phòng doanh nghiệp.
 • Danh mục riêng trên trang tìm kiếm sản phẩm.
 • Tư vấn hàng tháng từ chuyên gia.

Alibaba.com verified supplier trade assurance

Biểu tượng Alibaba.com Verified Supplier và Trade Assurance

Tùy vào quy mô và ngân sách của doanh nghiệp, innovative Hub Việt Nam sẽ tư vấn và triển khai các gói Gold Supplier/Verified Supplier phù hợp. Để nhận được tư vấn hợp lý cho doanh nghiệp, bạn có thể để lại thông tin ở đây:

Đăng ký tư vấn xuất khẩu

Tham gia phát triển kinh doanh quốc tế cùng Alibaba.com và Innovative Hub Việt Nam

Innovative Hub Việt Nam là một trong những đơn vị ủy quyền của tập đoàn Alibaba tại Việt Nam, tập trung trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt trong việc đưa sản phẩm tiếp cận với khách hàng quốc tế trên nền tảng tmđt Alibaba.com.

Innovative Hub Việt Nam - ủy quyền chính thức của Alibaba.com tại Việt Nam

Thành lập từ 2019, Innovative Hub Việt Nam đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam tiếp cận thị trường quốc tế thông qua Alibaba.com. Các dịch vụ của Innovative Hub Việt Nam tập trung vào việc thiết lập, vận hành và tối ưu gian hàng doanh nghiệp trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com. 

Đã có rất nhiều doanh nghiệp là khách hàng của Innovative Hub Việt Nam thành công với Alibaba.com, và đạt được doanh thu 1 triệu USD trên nền tảng này, điển hình như cafe Mê Trang, nệm Vạn Thành và TH True Milk. Đồng hành cùng Innovative Hub VIệt Nam, doanh nghiệp không chỉ được tận hưởng những dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, tận tâm, mà còn là những ưu đãi độc quyền chỉ có tại những đơn vị ủy quyền như Innovative Hub Việt Nam.

Mở rộng kinh doanh quốc tế cho doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay!

Đăng ký tư vấn xuất khẩu

Bài viết liên quan

RFQ là gì ? Hướng dẫn sử dụng công cụ RFQ hiệu quả
13/06/2024

RFQ là gì ? Hướng dẫn sử dụng công cụ RFQ hiệu quả

Trong các hoạt động thu mua – procurement, khi doanh nghiệp có nhu cầu mua những loại hàng hóa, hoặc dịch vụ đặc biệt, không theo các quy chuẩn thông
Gói Verified Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Verified Supplier của Alibaba.com

Trong các giao dịch B2B, đặc biệt là các giao dịch quốc tế, sự tin tưởng là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của những giao dịch
Gói Gold Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Gold Supplier của Alibaba.com

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường xuất khẩu trực tuyến, thì bên cạnh những kiến thức cần biết về thị trường, bạn cũng nên tìm hiểu qua các
Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông
14/12/2023

Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông

Trung Đông là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng chưa được khai phá đúng cách. Với số dân khoảng 400 triệu dân, cùng mức sống cao, đây
Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com
13/12/2023

Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang là một trong những giải pháp xuất khẩu hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Việt khi khám phá
Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một