fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

BẮT ĐẦU HOẠT ĐỘNG KINH DOANH BẰNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

26/11/2021 TIN TỨC
BẮT ĐẦU HOẠT ĐỘNG KINH DOANH BẰNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Để duy trì tính cạnh tranh trong môi trường kinh doanh toàn cầu hiện nay, các doanh nghiệp đã sử dụng nhiều phương pháp nhằm giới thiệu sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sử dụng Thương mại điện tử để tiếp cận đến hàng triệu người mua sắm trực tuyến mang lại cho doanh nghiệp nhiều cơ hội và tăng doanh thu nhiều hơn. Các xu hướng cho thấy kinh doanh thương mại điện tử tiếp tục phát triển qua từng năm. Những ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy thương mại điện tử tăng tốc một cách nhanh chóng. Hãy cùng Innovative Hub tìm hiểu cách các doanh nghiệp xây dựng ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử và điều hành cửa hàng trực tuyến của mình.

KINH DOANH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU

Nghiên cứu ý tưởng kinh doanh

Xác định những điểm đau và thách thức để giải quyết: Tìm ra các vấn đề cần phải giải quyết là rất quan trọng bởi một số ý tưởng dù sáng tạo đến đâu cũng khó thành công nếu không có khách hàng ủng hộ. Khi xây dựng cửa hàng trực tuyến, bạn cần nghĩ đến những thách thức mà sản phẩm của bạn sẽ gặp phải. Xác định những người dùng thực sự đánh giá cao những nỗ lực của bạn.

Tìm ra những ý tưởng sản phẩm tuyệt vời: Những ý tưởng tốt có thể đến từ những sự kiện, từ nhu cầu hằng ngày của khách hàng mà bạn có thể cung cấp. Để bắt đầu nghiên cứu những ý tưởng kinh doanh, bạn có thể tham khảo từ mục tiêu, nguyện vọng hoặc thách thức từ những người xung quanh. Bằng cách quan sát, bạn có thể khám ra những ý tưởng hay ho cho doanh nghiệp của mình.

Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa để phát hiện các xu hướng và cơ hội mới: Khi nói đến bán hàng trực tuyến, bạn cần phải tìm hiểu nhu cầu từ khách hàng của mình. Sử dụng các công cụ phân tích từ khóa để nghiên cứu các xu hướng tìm kiếm, các câu hỏi thường gặp mà khách hàng đang quan tâm. Nếu sản phẩm của bạn đã có mặt trên thị trường, đừng ngần ngại cung cấp một sản phẩm có mức giá cạnh tranh hơn hoặc một sản phẩm thay thế tốt hơn. Xem xét các phản hồi từ khách hàng về sản phẩm hiện có để khắc phục những thiếu sót, kiểm điểm vấn đề và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Xác định ý tưởng sản phẩm của bạn

Cách dễ nhất và tiết kiệm nhất để tìm ra ý tưởng là nói chuyện với mọi người. Tiếp cận với một nhóm nhỏ để hiểu những vấn đề cần giải quyết và những giải pháp giải quyết vấn đề. Một số mẹo mà bạn có thể theo dõi để bán hàng trực tuyến bao gồm như sản phẩm dễ đóng gói và vận chuyển, tiềm năng xây dựng thương hiệu, giá cả phải chăng, có thời hạn sử dụng lâu dài,…

Tìm nguồn cung ứng phù hợp

Nếu bạn không phải là nhà sản xuất, bạn cần tìm kiếm nhà cung ứng sản phẩm phù hợp. Thương mại là một lựa chọn phổ biến, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp, đặt hàng và vận chuyển sản phẩm đến kho và chuyển cho khách hàng khi có đơn đặt hàng. Việc tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ với các nhà cung cấp không chỉ giúp việc mua sắm hợp lý hơn mà còn có thể đảm bảo chuỗi cung ứng ổn định cho doanh nghiệp trong tương lai. Làm việc trực tiếp với nhà sản xuất để xây dựng sản phẩm có thể mang lại cho bạn tiềm năng phát triển cao hơn, nhưng đó cũng có thể là con đường khó khăn nhất đối với người bán mới. Sẽ mất thời gian và kinh phí để tìm đúng nhà sản xuất, làm việc với họ để xây dựng nguyên mẫu theo thông số kỹ thuật của bạn, và cuối cùng thực hiện đơn đặt hàng đầu tiên của bạn. Khi bạn đã xây dựng một sản phẩm mới, bạn sẽ có tiềm năng tạo ra một thương hiệu đặc biệt giúp bạn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Việc xây dựng các sản phẩm của riêng bạn là cách tốt nhất để kiểm soát kiểm soát chất lượng và thiết kế. Tuy nhiên, phương pháp này có thể khó mở rộng quy mô. Một số người bán tạo ra sản phẩm thủ công của riêng họ để quản lý các hoạt động thuận tiện hơn và chất lượng cao hơn, tùy chọn này cũng có thể cho phép người bán định giá sản phẩm của họ ở mức cao hơn.

Chọn kênh bán hàng trực tuyến

Bạn có nhiều lựa chọn để bán sản phẩm của mình trực tuyến. Thiết lập trang web và lưu trữ cửa hàng thương mại điện tử mang thương hiệu của bạn hoặc bán sản phẩm của bạn trên trang web thương mại điện tử hiện có như Alibaba.com.

Những nỗ lực như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị truyền thông xã hội hoặc quảng cáo trực tuyến có thể giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập, mang lại nhiều cơ hội và doanh thu hơn. Bạn cũng sẽ cần một quy trình để xử lý đơn đặt hàng và hoàn thành đơn đặt hàng sau khi đơn đặt hàng bắt đầu đến. Điều này có thể là một thách thức để thực hiện trong khi cố gắng điều hành doanh nghiệp của bạn. Các trang web thương mại điện tử hiện tại thường sẽ có nhận thức về thương hiệu hoặc thị trường và các sáng kiến ​​để thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Thiết lập cửa hàng trực tuyến của bạn

Sau khi đã xác định được những thứ cần bán, đối tượng khách hàng là ai, đã đến lúc bạn bắt đầu và vận hành doanh nghiệp của mình. Để giúp thương hiệu của bạn nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh, hãy tạo ra ấn tượng đáng nhớ để thu hút các khách hàng.

Mô tả sản phẩm là những gì khách hàng sẽ đọc và quyết định xem sản phẩm của bạn có phù hợp với nhu cầu của họ hay không. Điều quan trọng là viết một mô tả kỹ lưỡng cho người mua tiềm năng của bạn biết mọi thứ họ cần biết để đưa ra quyết định sáng suốt. Mô tả không đầy đủ hoặc không chính xác có thể dẫn đến khiếu nại, giảm lợi nhuận và làm tổn hại đến danh tiếng thương hiệu của bạn. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và đưa ra những mô tả thú vị và hấp dẫn về cách họ có thể sử dụng sản phẩm của bạn.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.
Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng
21/05/2024

Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng

Trong 9 tháng đầu năm 2023, việc xuất khẩu gạo của Việt Nam đã đạt mức 4,2 triệu tấn. Đáng chú ý, ba thị trường Châu Á quan trọng bao
Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập
21/05/2024

Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập

  Thị trường tiêu dùng Ấn Độ đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu sản phẩm tiêu dùng. Dự kiến,