fbpx

TIN TỨC

NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA B2B PHÙ HỢP Ở THỊ TRƯỜNG MỤC TIÊU

10/11/2021 TIN TỨC
NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA B2B PHÙ HỢP Ở THỊ TRƯỜNG MỤC TIÊU

Các nhà tiếp thị B2B thường dựa trên chiến lược từ khóa và dựa trên những từ khóa có lượng tìm kiếm cao nhất trong ngành để tiếp cận đến khách hàng mục tiêu. Bằng cách hiểu chính xác những gì khách hàng đang tìm kiếm để tạo các nội dung phù hợp nhất. Cách tiếp cận tốt hơn là tập trung vào mối liên hệ của các từ khóa có giá trị thương mại và các từ khóa có động cơ mua hàng cao. Nhưng để bắt đầu từ đâu, hãy cùng Innovative Hub tìm hiểu cách doanh nghiệp nghiên cứu từ khóa B2B ở thị trường mục tiêu.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA 

Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm kiếm các từ và cụm từ mà đối tượng mục tiêu đang tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google. Khi bạn xác định được các từ khóa có giá trị cao mà khách hàng đang tìm kiếm liên quan đến doanh nghiệp và mục đích của người dùng, bạn có thể tối ưu hóa chiến lược tìm kiếm để có xếp hạng cao hơn trên Google.

Việc sử dụng các từ khóa phù hợp (còn được gọi là cụm từ tìm kiếm) mang lại cho nội dung trên blog sức mạnh để leo cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Đây chính là lý do tại sao nghiên cứu từ khóa là một trụ cột trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Từ góc độ SEO, các ngày lễ lớn chắc chắn sẽ thu hút một số lượng lớn các từ khóa liên quan, đặc biệt là các ngày lễ mua sắm. Việc hiểu rõ thời điểm và nội dung mà khán giả có thể tìm kiếm là điều quan trọng. Một nhà tiếp thị kỹ thuật số xây dựng chiến lược từ khóa đuôi dài của họ khi xem xét các từ khóa có thể có cho một chiến dịch. Họ cần phải xem xét mục đích của người tìm kiếm tại thời điểm nóng và nghiên cứu các câu hỏi tiềm năng.

CÁCH THỰC HIỆN NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA  B2B Ở THỊ TRƯỜNG MỤC TIÊU

Ở giai đoạn này, bạn cần phải tập trung tìm hiểu trang web của bạn muốn làm gì và bán hàng theo cách nào để hiểu cách tạo ra lưu lượng truy cập tìm kiếm, đặc biệt là cách tổ chức nội dung trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm các từ khóa quan trọng trong ngành bằng cách quét toàn bộ trang web với các công cụ hỗ trợ.

Tìm hiểu sâu hơn về dữ liệu từ khóa

Bạn có thể xem hiệu suất và kết quả tìm kiếm được báo cáo ở Google Search Console nằm trong tài khoản Google Analytics. Danh sách này sẽ cung cấp cho bạn những đánh giá kỹ lưỡng về các từ khóa mạnh nhất đang hoạt động. Bạn có thể tiếp tục đưa những cụm từ hoạt động mạnh vào chiến lược SEO của mình và gấp đôi nỗ lực nội dung để giành lưu lượng truy cập cụm từ đó.

Để khám phá thêm nhiều ý tưởng từ khóa mới, bạn có thể sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa. Việc tìm hiểu sâu vào các danh mục cụ thể hơn đảm bảo các từ khóa mà công cụ đề xuất có liên quan đến chủ đề của bạn. Để được cung cấp các đề xuất từ khóa chính xác, bạn có thể sắp xếp các loại đối sánh từ khóa (đối sánh cụm từ, từ khóa có liên quan, từ khóa thịnh hành và truy vấn câu hỏi) cũng như các số liệu như khối lượng, xu hướng lưu lượng truy cập hàng năm, CPC, không phải trả tiền so với có trả tiền và trang web giành được nhiều lưu lượng truy cập nhất.

Xem xét các đối tượng khách hàng của bạn: Họ là ai? Làm thế nào để họ tìm thấy những gì họ cần? Họ sử dụng những từ hoặc cụm từ nào? Chúng chủ yếu trên máy tính để bàn hay thiết bị di động? Hiểu rõ hành vi của khách hàng để có thể đưa ra những từ khóa thú vị.

Phân loại từ khóa theo mục đích của người dùng và tìm kiếm theo ngữ nghĩa

Bắt đầu bằng cách chia các cụm từ bạn đã biên soạn thành các nhóm nhỏ hơn dựa trên các điểm tương đồng về chủ đề. Đối với các từ khóa chủ đề của bạn có sự tương đồng về ngữ nghĩa, bạn muốn ghi nhớ mục đích tìm kiếm của người dùng cho mọi truy vấn và tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình một cách hiệu quả. Khách hàng có thể sử dụng các từ khóa giống nhau để chỉ những thứ khác nhau, vì vậy một phần quan trọng của quá trình này là giải mã mục đích tìm kiếm của người dùng để phân tích các cụm từ tìm kiếm phù hợp nhất.

Các công cụ phân tích cạnh tranh

Sử dụng các công cụ dữ liệu cạnh tranh để phân tích trang web và hiểu rõ hơn về hiệu suất hiện tại trên trang web của bạn. Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp ở nhiều thị trường hơn, bạn cần đi sâu và tìm hiểu các chủ đề với nhiều từ khóa thịnh hành ở các quốc gia mà bạn quan tâm.

Tham khảo ngay: Lựa chọn từ khóa cho sản phẩm trên Alibaba.com

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng
16/04/2024

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

Tổng Quan Toàn Cầu Vào năm 2023, Điện tử tiêu dùng đã chứng kiến ​​​​Số lượng khách truy cập duy nhất hàng ngày (DUV) tăng khoảng 3,5% so với tháng
Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến
10/04/2024

Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến

Triển vọng thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội xuất nhập khẩu hấp dẫn trong năm 2024. Alibaba, nhằm tăng cường sự hiện diện và hỗ
Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh
04/04/2024

Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh

Tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản trong 3 tháng đầu năm 2024 dự kiến đạt 13,53 tỷ USD, tăng 21,8% so với cùng kỳ năm trước. Với thành tựu
Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024
28/03/2024

Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024

  Năm 2024, ngành lâm nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu lâm sản đạt 17,5 tỷ USD, vượt 21% so với kết quả ước đạt của năm 2023 và vượt
Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba
21/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba

Quý 1 Năm 2024 Theo dự báo, ngành công nghiệp làm đẹp đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đồng thời xuất khẩu ngành này cũng đạt những thành tựu
Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao
13/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao

Dự báo của Mordor Intelligence cho thị trường Đồ thể thao toàn cầu trong giai đoạn từ năm 2022 đến 2027 cho thấy xu hướng tăng trưởng kép hàng năm