fbpx

TIN TỨC

NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA B2B PHÙ HỢP Ở THỊ TRƯỜNG MỤC TIÊU

10/11/2021 TIN TỨC
NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA B2B PHÙ HỢP Ở THỊ TRƯỜNG MỤC TIÊU

Các nhà tiếp thị B2B thường dựa trên chiến lược từ khóa và dựa trên những từ khóa có lượng tìm kiếm cao nhất trong ngành để tiếp cận đến khách hàng mục tiêu. Bằng cách hiểu chính xác những gì khách hàng đang tìm kiếm để tạo các nội dung phù hợp nhất. Cách tiếp cận tốt hơn là tập trung vào mối liên hệ của các từ khóa có giá trị thương mại và các từ khóa có động cơ mua hàng cao. Nhưng để bắt đầu từ đâu, hãy cùng Innovative Hub tìm hiểu cách doanh nghiệp nghiên cứu từ khóa B2B ở thị trường mục tiêu.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA 

Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm kiếm các từ và cụm từ mà đối tượng mục tiêu đang tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google. Khi bạn xác định được các từ khóa có giá trị cao mà khách hàng đang tìm kiếm liên quan đến doanh nghiệp và mục đích của người dùng, bạn có thể tối ưu hóa chiến lược tìm kiếm để có xếp hạng cao hơn trên Google.

Việc sử dụng các từ khóa phù hợp (còn được gọi là cụm từ tìm kiếm) mang lại cho nội dung trên blog sức mạnh để leo cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Đây chính là lý do tại sao nghiên cứu từ khóa là một trụ cột trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Từ góc độ SEO, các ngày lễ lớn chắc chắn sẽ thu hút một số lượng lớn các từ khóa liên quan, đặc biệt là các ngày lễ mua sắm. Việc hiểu rõ thời điểm và nội dung mà khán giả có thể tìm kiếm là điều quan trọng. Một nhà tiếp thị kỹ thuật số xây dựng chiến lược từ khóa đuôi dài của họ khi xem xét các từ khóa có thể có cho một chiến dịch. Họ cần phải xem xét mục đích của người tìm kiếm tại thời điểm nóng và nghiên cứu các câu hỏi tiềm năng.

CÁCH THỰC HIỆN NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA  B2B Ở THỊ TRƯỜNG MỤC TIÊU

Ở giai đoạn này, bạn cần phải tập trung tìm hiểu trang web của bạn muốn làm gì và bán hàng theo cách nào để hiểu cách tạo ra lưu lượng truy cập tìm kiếm, đặc biệt là cách tổ chức nội dung trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm các từ khóa quan trọng trong ngành bằng cách quét toàn bộ trang web với các công cụ hỗ trợ.

Tìm hiểu sâu hơn về dữ liệu từ khóa

Bạn có thể xem hiệu suất và kết quả tìm kiếm được báo cáo ở Google Search Console nằm trong tài khoản Google Analytics. Danh sách này sẽ cung cấp cho bạn những đánh giá kỹ lưỡng về các từ khóa mạnh nhất đang hoạt động. Bạn có thể tiếp tục đưa những cụm từ hoạt động mạnh vào chiến lược SEO của mình và gấp đôi nỗ lực nội dung để giành lưu lượng truy cập cụm từ đó.

Để khám phá thêm nhiều ý tưởng từ khóa mới, bạn có thể sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa. Việc tìm hiểu sâu vào các danh mục cụ thể hơn đảm bảo các từ khóa mà công cụ đề xuất có liên quan đến chủ đề của bạn. Để được cung cấp các đề xuất từ khóa chính xác, bạn có thể sắp xếp các loại đối sánh từ khóa (đối sánh cụm từ, từ khóa có liên quan, từ khóa thịnh hành và truy vấn câu hỏi) cũng như các số liệu như khối lượng, xu hướng lưu lượng truy cập hàng năm, CPC, không phải trả tiền so với có trả tiền và trang web giành được nhiều lưu lượng truy cập nhất.

Xem xét các đối tượng khách hàng của bạn: Họ là ai? Làm thế nào để họ tìm thấy những gì họ cần? Họ sử dụng những từ hoặc cụm từ nào? Chúng chủ yếu trên máy tính để bàn hay thiết bị di động? Hiểu rõ hành vi của khách hàng để có thể đưa ra những từ khóa thú vị.

Phân loại từ khóa theo mục đích của người dùng và tìm kiếm theo ngữ nghĩa

Bắt đầu bằng cách chia các cụm từ bạn đã biên soạn thành các nhóm nhỏ hơn dựa trên các điểm tương đồng về chủ đề. Đối với các từ khóa chủ đề của bạn có sự tương đồng về ngữ nghĩa, bạn muốn ghi nhớ mục đích tìm kiếm của người dùng cho mọi truy vấn và tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình một cách hiệu quả. Khách hàng có thể sử dụng các từ khóa giống nhau để chỉ những thứ khác nhau, vì vậy một phần quan trọng của quá trình này là giải mã mục đích tìm kiếm của người dùng để phân tích các cụm từ tìm kiếm phù hợp nhất.

Các công cụ phân tích cạnh tranh

Sử dụng các công cụ dữ liệu cạnh tranh để phân tích trang web và hiểu rõ hơn về hiệu suất hiện tại trên trang web của bạn. Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp ở nhiều thị trường hơn, bạn cần đi sâu và tìm hiểu các chủ đề với nhiều từ khóa thịnh hành ở các quốc gia mà bạn quan tâm.

Tham khảo ngay: Lựa chọn từ khóa cho sản phẩm trên Alibaba.com

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com
CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023
08/11/2023

CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023

Mặc dù giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 1/2023 đã giảm do những nguyên nhân khách quan, ngành Nông nghiệp vẫn kỳ vọng duy trì kỷ
CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM
06/11/2023

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM

Theo các nghiên cứu và số liệu mới nhất, ngành thời trang đang trên đà phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng xuất khẩu trực tuyến đáng kể trên
XU HƯỚNG XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG NĂM 2023
03/11/2023

XU HƯỚNG XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG NĂM 2023

Theo Sách trắng về Thương mại điện tử Việt Nam, được công bố bởi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA) thuộc Bộ Công Thương, cho biết