fbpx

TIN TỨC

TỐI ƯU HÓA XẾP HẠNG BÀI ĐĂNG SẢN PHẨM TRÊN ALIBABA.COM

17/11/2021 TIN TỨC
TỐI ƯU HÓA XẾP HẠNG BÀI ĐĂNG SẢN PHẨM TRÊN ALIBABA.COM

Là nhà bán và nhà xuất khẩu trên Alibaba.com, để quảng bá sản phẩm của mình, bạn cần đăng chúng với nhiều thông tin nhất có thể để truyền tải cho người mua của mình để họ tiếp cận và mua sản phẩm. Bởi người mua không trực tiếp trải nghiệm sản phẩm của bạn nên việc đăng sản phẩm và tối ưu hóa là rất quan trọng. Tại Alibaba.com, các nghiên cứu người dùng và thói quen của người mua được phân tích chuyên sâu để giúp người bán tối ưu hóa các trang sản phẩm của họ và bán hàng dễ dàng hơn. Cùng Innovative Hub tìm hiểu cách tối ưu hóa bài đăng sản phẩm trên Alibaba.com

ĐĂNG SẢN PHẨM TRONG ALIBABA.COM

Quá trình trình bày sản phẩm bao gồm các thông tin chi tiết về các thông số bán hàng khác nhau như tên sản phẩm, thiết kế hình ảnh sản phẩm thu nhỏ tùy chỉnh, lựa chọn từ khóa có liên quan, danh mục sản phẩm, mô tả chi tiết (mô tả sản phẩm, thông tin thương mại/hậu cần, lựa chọn nhóm có liên quan, v.v.) được gọi là đăng sản phẩm.

Để khám phá và nhận được các lợi ích tốt nhất trên nền tảng, bạn cần cập nhật liên tục các sản phẩm với nội dung và hình ảnh mới mẻ, lưu ý đến đối tượng khách hàng và có thể yêu cầu hành động để giúp bạn đạt mục tiêu của mình. Các khách hàng có xu hướng tìm kiếm và liên hệ với những nhà cung cấp lâu năm, đây là lợi thế cạnh tranh của các nhà bán với các đối thủ trên thế giới. Tuy nhiên, để vượt qua bất lợi khi là nhà bán mới, chỉ cần bạn kiên nhẫn và đăng bài với sự tối ưu hóa liên tục, bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất.

Tại sao phải tối ưu bài đăng sản phẩm trên Alibaba.com

 • Tích lũy các bài đăng sản phẩm không là chưa đủ, bạn cần phải tối ưu hóa bài đăng để có vị trí cao hơn trong bài đăng của bạn và tăng khả năng hiển thị.
 • Tạo cơ hội để bài đăng sản phẩm của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên của Alibaba.
 • Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi với việc tối ưu hóa xếp hạng từ khóa.
 • Ban đầu, mọi sản phẩm mới được đăng có thể không được đưa lên trang đầu tiên của Alibaba; cần tối ưu hóa sản phẩm giống nhau ở khoảng thời gian đều đặn để đẩy nó lên hàng đầu. Vì vậy, quá trình tối ưu sẽ chạy song song với việc đăng sản phẩm.
 • Chỉ đăng liên tục sẽ không đạt được thứ hạng cao, nhưng tối ưu sản phẩm cần phân tích thường xuyên và làm việc trên các bài đăng hiện có và trước đó để đưa ra vị trí hiệu quả với tất cả các từ khóa.
 • Cải thiện điểm chất lượng của bài đăng sản phẩm tổng thể ngoài việc đăng bài mới.
 • Quá trình xếp hạng từ khóa liên quan trực tiếp đến các chuyển đổi. Người ta quan sát thấy rằng đôi khi các từ khóa được đề xuất của khách hàng, từ khóa chung chung có thể không tiếp cận được với những người mua tiềm năng. Trong trường hợp đó, báo cáo từ các chuyên gia phân tích chi tiết doanh nghiệp của khách hàng và nhắm mục tiêu các cụm từ được tìm kiếm nhiều hơn trên Alibaba.com và tập trung vào chúng để nhận được phản hồi tốt hơn.
 • Chất lượng cao và khả năng hiển thị sản phẩm tối đa kéo theo sự chú ý của những người mua tiềm năng, làm tăng số lượng nhấp chuột và lượt xem quảng cáo.

CÁC YẾU TỐ CẦN TẬP TRUNG KHI TỐI ƯU HÓA BÀI ĐĂNG SẢN PHẨM

 • Tùy chỉnh tab cho sản phẩm, danh mục, sản phẩm bán chạy, dịch vụ của người bán làm cho trang web trở nên độc đáo hơn những trang khác và làm cho việc điều hướng hiệu quả hơn.
 • Phân tích các cụm từ khóa chính quan trọng với các tìm kiếm tiềm năng và khả năng chuyển đổi cao.
 • Điểm chất lượng cho mỗi bài đăng phải được tối ưu hóa để củng cố điểm hiệu suất tổng thể của Minisite.
 • Tiêu đề cho mỗi sản phẩm phải là duy nhất tích hợp các từ khóa quan trọng cần tập trung.
 • Sản phẩm phải bao gồm nhiều hình ảnh khác nhau, mô tả chi tiết sản phẩm, thông tin vận chuyển, giá cả và thông tin giao hàng chi tiết giúp ích cho khách truy cập và cũng có thể cải thiện điểm chất lượng của sản phẩm để hiển thị tốt hơn.
 • Đạt được độ hoàn chỉnh 100% của bài đăng bằng cách thêm thông tin tối đa liên quan đến thương mại và hậu cần để người mua của bạn hiểu rõ trước khi tiếp cận. Điều này giúp bạn chuyển đổi nhanh chóng; tránh giao tiếp không cần thiết và trì hoãn thêm.
 • Đăng nhiều lần với các sản phẩm cũ được phổ biến lại thường xuyên để tiếp tục làm mới và hiện đại hóa lại các quảng cáo.
 • Điền vào trang chủ trưng bày với tất cả các sản phẩm quan trọng với hình ảnh có độ phân giải cao là một trong những yếu tố chính mà chúng tôi quan tâm trong quá trình này.
 • Các bài đăng không hiệu quả và trùng lặp nên được ưu tiên sửa chữa và phục hồi.
 • Phân tích và tạo báo cáo Minisite, đánh giá hiệu suất từ ​​khóa và xác định lại các chiến lược trong tương lai cho các từ khóa được quan tâm nhiều.

Là cổng thông tin B2B số 1 với lượng truy cập cao hỗ trợ nhu cầu và là nguồn cung B2B lớn trên toàn thế giới, Alibaba.com là nền tảng mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua để quảng bá sản phẩm của mình. Không quan trọng bạn là nhà bán mới tham gia bán hàng B2B, là một doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp địa phương hay một tập đoàn đa quốc gia. Tập trung vào tối ưu hóa bài đăng trên Alibaba.com sẽ giúp bạn cải thiện ROI và mang lại cho bạn lưu lượng truy cập lớn và thậm chí có thể giúp bạn có mối quan hệ với một người mua là doanh nghiệp lớn.

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com
CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023
08/11/2023

CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023

Mặc dù giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 1/2023 đã giảm do những nguyên nhân khách quan, ngành Nông nghiệp vẫn kỳ vọng duy trì kỷ
CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM
06/11/2023

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM

Theo các nghiên cứu và số liệu mới nhất, ngành thời trang đang trên đà phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng xuất khẩu trực tuyến đáng kể trên
XU HƯỚNG XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG NĂM 2023
03/11/2023

XU HƯỚNG XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG NĂM 2023

Theo Sách trắng về Thương mại điện tử Việt Nam, được công bố bởi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA) thuộc Bộ Công Thương, cho biết