fbpx

TIN TỨC

XU HƯỚNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NGÀNH THỜI TRANG MAY MẶC TRÊN ALIBABA.COM

01/03/2021 TIN TỨC
XU HƯỚNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NGÀNH THỜI TRANG MAY MẶC TRÊN ALIBABA.COM

Trong năm 2020, ngành thời trang và may mặc đã có một số hướng đi mới, với một số xu hướng Thương mại điện tử được phát triển hơn và một số xu hướng mới bùng nổ trong thời gian đại dịch. Việc nhạy bén và nhanh nhạy trong việc nắm bắt các xu hướng giúp các doanh nghiệp định hướng được con đường phát triển và xây dựng các chiến lược marketing phù hợp. Bài viết sau của Innovative Hub đề cập đến các xu hướng Thương mại điện tử ngành thời trang may mặc được thống kê trên nền tảng Thương mại mại điện tử Alibaba.com

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH THỜI TRANG VÀ MAY MẶC QUA NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Theo thống kê từ Alibaba.com, ngành công nghiệp thời trang và may mặc đang trên đà phát triển với giá trị đạt 44 tỷ USD vào năm 2018. Mua sắm trực tuyến được dự kiến sẽ đạt 27% vào năm 2023. Với 50% người mua B2B chuyển sang sử dụng internet để tìm kiếm sản phẩm, ngành thời trang và may mặc được dự kiến sẽ ngày càng bùng nổ hơn trong năm nay. Hai thị trường dẫn đầu trong thị phần ngành Thời trang và may mặc lần lượt là Hoa Kỳ với trị giá 349,555 triệu USD và Trung Quốc đứng thứ hai với 326,736 triệu USD.

Những diễn biến phức tạp của đại dịch gây khó khăn trong việc dự đoán xu hướng ngành thời trang và may mặc sẽ như thế nào. Tuy nhiên những xu hướng liên quan đến công nghệ mới được cải thiện và ý thức xã hội của con người liên quan đến các vấn đề toàn cầu được cải thiện sẽ được quan tâm và phát triển hơn trong thời gian tới.

MỘT SỐ XU HƯỚNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NGÀNH THỜI TRANG VÀ MAY MẶC PHỔ BIẾN TRONG NĂM 2021

Thương mại điện tử duy trì sự phát triển trong năm

Với nền tảng Thương mại điện tử trở thành tiêu chuẩn trước đại dịch, một số doanh nghiệp đã duy trì sự tồn tại bằng cách chuyển hướng kinh doanh online trên nền tảng. Ở thời điểm hiện tại, khi một số cửa hàng truyền thống mở cửa trở lại, Thương mại điện tử được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển.

Xu hướng thời trang phi giới tính

Những ý tưởng về giới và các chuẩn mực xung quanh chủ đề này vẫn luôn được chú ý theo thời gian. Với nhiều nền văn hóa trên thế giới đã xóa mờ ranh giới thời trang giữa nam và nữ và những sản phẩm quần áo thoải mái được cả nam và nữ ưa chuộng ngày càng phổ biến hơn. Bên cạnh các sản phẩm chỉ dành riêng cho nam hoặc nữ thì một một số thương hiệu đã phát triển sản phẩm theo hướng không phân biệt giới tính giúp người tiêu dùng của họ thể hiện được cá tính riêng của mình.

Tăng doanh số với các sản phẩm quần áo thiên về sự thoải mái

Theo số liệu tử Alibaba.com, trong tháng 3 năm 2020, các sản phẩm quần áo pijama đã tăng 143% so với các sản phẩm quần áo khác. Đến cuối năm 2020, các nhà kinh doanh trên nền tảng đã bắt đầu nhận ra rằng xu hướng thiên về sự thoải mái đã trở thành từ khóa trong ngành công nghiệp thời trang và may mặc khi có nhiều doanh nghiệp cho phép mọi người làm việc tại nhà.

Vấn đề môi trường trong ngành công nghiệp thời trang và may mặc

Vấn đề “Chất thải dệt may” đang trở thành vấn đề đáng lo ngại đối với môi trường hiện nay. Người mua mua nhiều quần áo hơn nhu cầu của họ và hàng tỷ tấn bị bỏ vào thùng rác mỗi năm. Để chống lại sự lãng phí này, một số doanh nghiệp đã hướng đến phương pháp sử dụng các vật liệu tái chế để sản xuất, các thương hiệu sản xuất cũng chú ý sản xuất các sản phẩm chất lượng cao hơn.

Xu hướng thời trang Secondhand

Việc mua quần áo đã qua sử dụng đang dần trở nên phổ biến, không những thân thiện với môi trường và giảm thiểu lượng chất thải, mà chi phí mua các sản phẩm đã qua sử dụng cũng rẻ hơn rất nhiều. Xu hướng “nâng cấp” lại các món đồ cổ điển cũng gia tăng hơn, việc tân trang từ một mẫu quần áo để tạo ra một sản phẩm mới cũng khiến cho các sản phẩm mang sức hấp dẫn riêng thu hút người tiêu dùng.

Xu hướng Slow fashion

Đối lập với xu hướng thời trang nhanh, thời trang chậm đang trở thành một lựa chọn thay thế phổ biến hơn để tránh những vấn đề liên quan đến tính bền vững và nhân quyền. Với mục tiêu là tạo ra các sản phẩm không chạy theo xu hướng nhưng vẫn đảm bảo tính thời trang và sự tiện dụng có thể sử dụng lâu dài hơn. Điều này cho phép các doanh nghiệp tạo ra được những sản phẩm có chất lượng cao hơn với giá thành cao hơn nhưng vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng.

Mua sắm trực tuyến phát triển

Mua sắm trực tuyến đã trở nên phổ biến với lượt người mua hàng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, người mua hàng khi mua quần áo trực tuyến trên các sàn Thương mại điện tử ngần ngại rằng không biết sản phẩm có vừa với mình hay không. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay, vấn đề này đang được giải quyết với việc ra mắt một số tính năng như phòng thử đồ ảo trên nền tản,..

Tính toàn diện về thời trang chiếm ưu thế

Việc quan tâm đến nhiều đối tượng khách hàng hơn là một trong những bước tiến vượt trội trong ngành thời trang và may mặc. Ví dụ như tạo ra các dòng sản phẩm cho đối tượng khách hàng ngoại cỡ, các sản phẩm “nude” và “trung tính” phù hợp với người da trắng hay các dòng sản phẩm quần áo chuyên dụng cho một số ngành đặc thù ngành như y tế,…

Với người kinh doanh ngành Thời trang và may mặc, Alibaba.com đã tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch giữa người bán và người mua trên nền tảng. Là đại lý Alibaba tại Việt Nam – Innovative Hub hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia kinh doanh trên nền tảng. Qua các buổi Hội thảo về Xuất khẩu trực tuyến, Innovative Hub cung cấp các kiến thức về các thị trường tiềm năng và bí kíp kinh doanh hiệu quả trên nền tảng giúp doanh nghiệp Việt phát triển kinh doanh và xâm nhập thị trường nước ngoài tốt hơn.

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD
07/12/2023

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD

Năm nay, Việt Nam dự kiến xuất khẩu khoảng 8 triệu tấn gạo với giá trị kim ngạch khoảng 4,5 tỷ USD. Đây được xem là con số kỷ lục
TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023
07/12/2023

TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023

Ngành tiêu dùng là một trong những ngành trọng điểm trong nền kinh tế Việt. Đây cũng là ngành thể hiện rất rõ của đặc điểm của nền kinh tế.
Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023
06/12/2023

Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023

Ngành công nghiệp thủy sản của Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây và trở thành một trong những lĩnh vực xuất khẩu
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com