fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

MẸO KINH DOANH HIỆU QUẢ TRÊN ALIBABA.COM NGÀNH THỜI TRANG MAY MẶC

03/03/2021 TIN TỨC
MẸO KINH DOANH HIỆU QUẢ TRÊN ALIBABA.COM NGÀNH THỜI TRANG MAY MẶC

Những xu hướng ngành thời trang may mặc bùng nổ tạo điều kiện cho doanh nghiệp nắm bắt những xu hướng mới và phát triển mạnh mẽ hơn. Nếu bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh của mình ở thị trường nước ngoài thì Alibaba chính là nền tảng hoàn hảo để bắt đầu. Cùng Innovative Hub – Đại lý ủy quyền của Alibaba tại Việt Nam tìm hiểu những mẹo kinh doanh hiệu quả trên Alibaba.com

CÁC HÌNH THỨC KINH DOANH QUẦN ÁO TRÊN NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Thời trang may mặc bán sỉ và lẻ

Một doanh nghiệp bán sỉ sẽ bán các mặt hàng quần áo với số lượng lớn cho các nhà bán lẻ và nhà bán lẻ sẽ bán lại các mặt hàng đó cho người tiêu dùng.

Vì các nhà cung cấp quần áo giá sỉ bán với số lượng lớn, họ cung cấp sản phẩm của mình với mức giá thấp hơn nhiều. Điều này cho phép các nhà bán lẻ bán lại với giá cao hơn và thu lợi nhuận.

Một số nhà bán buôn sản xuất và phân phối trực tiếp đến nhà bán buôn và một số doanh nghiệp khác đóng vai trò trung gian giữa nhà sản xuất và nhà bán lẻ.

Kinh doanh quần áo nhãn hiệu riêng

Người bán có thể bỏ qua các giai đoạn của bán buôn và bán trực tiếp cho người tiêu dùng. Người kinh doanh nhãn hiệu riêng có nhiều lợi thế về kiểm soát giá cả hay các khía cạnh khác trong việc bán hàng. Các doanh nghiệp kinh doanh nhãn hiệu riêng cũng thường tạo ra các sản phẩm của họ theo đơn đặt hàng nhỏ, có nghĩa là các sản phẩm tương đối độc đáo và sử dụng các phương thức của Xu hướng thời trang may mặc Slow fashion để gia tăng tính bền vững.

Nhược điểm của mô hình kinh doanh theo nhãn hiệu riêng là doanh nghiệp có giá trung bình thấp hơn so với các đơn hàng bán buôn. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp cần nhiều đơn hàng hơn để tạo ra lợi nhuận ngang với các doanh nghiệp bán buôn.

MẸO KINH DOANH HIỆU QUẢ TRÊN ALIBABA.COM CHO CÁC DOANH NGHIỆP NGÀN THỜI TRANG MAY MẶC

Nền tảng Alibaba.com luôn tạo điều kiện thuận lợi đẻ người bán và người mua giao dịch trên nền tảng. Nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh thời trang may mặc trên nền tảng, hãy tham khảo một số mẹo kinh doanh hiệu quả trên Alibaba.com sau để tăng khả năng hiển thị sản phẩm cũng như thu hút nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Chú ý đến các xu hướng

Ngành công nghiệp thời trang luôn thay đổi với nhiều xu hướng mới hay một số xu hướng mà chúng ta đã thấy có thể sẽ tạo thành một cơn sốt trong những năm tới. Ngoài ra, kết hợp giữa các hình thức kinh doanh khác nhau có thể giúp doanh nghiệp của bạn bắt kịp tốc độ với các doanh nghiệp khác.

Không cần thay đổi sứ mệnh hay thay đổi hoạt động của mình để hoàn toàn phù hợp với xu hướng nhưng bắt kịp những gì mới trong ngành có thể giúp bạn vượt qua đối thủ đang lơ là.

Sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp

Một trong những cách tốt nhất để thu hút khách hàng và làm cho gian hàng cho bạn nổi bật hơn là đánh vào phần nhìn của khách hàng. Có thể dành thời gian để chụp ảnh các bộ trang phục mà bạn kinh doanh trên các mô hình khác nhau và ở nhiều góc độ sáng tạo để trông hấp dẫn hơn với các bộ trang phục được dàn dựng trên mannequin hay chỉnh sửa trên hình ảnh của người mẫu.

Chú ý chụp cận cảnh vào đường may của trang phục ở nhiều góc độ có thể giúp khách hàng của bạn hình dung rõ hơn về trang phục trông như thế nào ở đời thực.

Tối ưu hóa sản phẩm và mô tả

Việc kinh doanh trên nền tảng Thương mại điện tử giúp người mua tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi mua sắm. Vì vậy người bán cần cung cấp đầy đủ thông tin và tối ưu hóa sản phẩm của mình với các từ khóa mà đối tượng của bạn đang tìm kiếm.

Cung cấp các tùy chỉnh cho khách hàng

Sẽ thật tuyệt vời nếu khách hàng có thể thêm các lựa chọn khi mua sản phẩm như màu sắc hay logo. Doanh nghiệp sẵn sàng cung cấp nếu có đủ nguồn lực để làm sẽ là một lợi thế tăng khả năng chốt đơn hàng.

Gửi mẫu

Đối với người mua B2B, khách hàng sẽ có rất nhiều lựa chọn cho các sản phẩm may mặc sẵn có, tuy nhiên doanh nghiệp của bạn sẽ được đánh giá cao hơn nếu cung cấp mẫu cho khách hàng của mình để họ chắc chắn rằng sản phẩm bạn cung cấp là những gì mà họ tìm kiếm.

Lên kế hoạch trước

Chuẩn bị trước cho các đợt may mặc theo mùa và ngay cả người mua có xu hướng hướng tới thời trang không mùa thì vẫn có nhu cầu về các mặt hàng quần áo này khi thời tiết thay đổi trong năm hay đi du dịch đến những vùng miền có khí hậu khác. Doanh nghiệp có thể lên kế hoạch trước để sản xuất và cung cấp các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Bài viết này đề cập đến các mẹo kinh doanh mà người bán hàng ngành thời trang may mặc có thể tham khảo. Như đã đề cập, thị trường Thương mại điện tử B2B có thể giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc giới thiệu thương hiệu của bạn đến với nhiều người mua mới và gia nhập vào thị trường mới. Với việc tham gia nền tảng Alibaba.com, người bán có thể trở thành nhà phân phối quần áo với nhiều đơn hàng hơn mỗi ngày.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ
29/05/2024

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu cá tra trong 5 tháng đầu năm 2024 ước đạt 725 triệu USD, tăng 2% so với cùng
Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 
29/05/2024

Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 

Trong 3 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản từ Việt Nam vào thị trường Singapore đã tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng chú ý
Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.