fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

XÂY DỰNG VÀ NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU TRÊN ALIBABA.COM

06/05/2022 TIN TỨC
XÂY DỰNG VÀ NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU TRÊN ALIBABA.COM

 

Alibaba hiện là một trong những cộng đồng doanh nghiệp và thị trường kỹ thuật số trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay. Đối với những doanh nghiệp kinh doanh quốc tế, đặc biệt là những doanh nghiệp B2B coi trọng tầm quan trọng của thương hiệu, Alibaba là phương pháp giúp họ phát triển tốt hơn đối thủ cạnh tranh của họ. Trở thành một doanh nghiệp thương mại điện tử hiện nay có lẽ không khó, nhưng chuyển đổi thương hiệu trực tuyến thành một trong những công ty thương mại lớn trên thế giới phải cần một chiến lược thành công đằng sau đó. Cùng Innovative Hub xem xét tầm quan trọng của việc xây dựng chiến lược và nâng tầm thương hiệu trên Alibaba.com. 

TẠI SAO XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU LẠI QUAN TRỌNG VÀ TẠI SAO PHẢI NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU CÙNG ALIBABA.COM?

Thương hiệu là bao gồm sản phẩm/dịch vụ của một công ty và định hình tính cách mọi người nhìn nhận về công ty. Nói một cách đơn giản thì thương hiệu là tổng thể về doanh nghiệp bởi những khách hàng tiềm năng: “Là những gì mà người khác nói về doanh nghiệp của bạn”. Mọi người luôn có ấn tượng về doanh nghiệp ngay cả trước khi họ mua hàng. Do đó, để cải thiện cơ hội được mọi người nghĩ đến, các nhà tiếp thị luôn nỗ lực rất nhiều vào việc xây dựng thương hiệu của mình. Xây dựng thương hiệu là tạo ấn tượng tốt để khách hàng nghĩ tích cực về doanh nghiệp của bạn. Nó liên quan đến việc tạo ra một hình ảnh độc đáo và uy tín về doanh nghiệp để sau đó trở nên nổi bật và tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu: Xây dựng thương hiệu là một quá trình liên tục, một hình ảnh thương hiệu tốt và nhân văn hóa xác định cách mọi người nhìn nhận về thương hiệu của bạn, làm tăng lòng trung thành và giá trị của thương hiệu. 

Tạo ra nhiều khách hàng hơn: Một doanh nghiệp có thương hiệu mạnh sẽ dễ dàng tạo ra tệp khách hàng hơn, cải thiện cách mọi người nhìn nhận về doanh nghiệp của bạn. Do đó, những người nhìn thấy thương hiệu của bạn có khả năng hợp tác kinh doanh với bạn.

Tăng nhận thức về thương hiệu: Các doanh nghiệp có thương hiệu tốt sẽ nổi bật hơn thông qua các thông điệp và chiến lược tiếp thị. Với điều này, doanh nghiệp có thể kết nối với mọi người về mặt cảm xúc, khiến mọi người chú ý đến doanh nghiệp của bạn nhiều hơn nếu bạn có một hình ảnh thương hiệu ấn tượng, tạo ra dấu ấn với khách hàng và ở trong tâm trí họ lâu hơn.

Xây dựng lòng tin của khách hàng: Kết nối cảm xúc được xây dựng thông qua thương hiệu giúp doanh nghiệp của bạn xuất hiện hợp pháp hơn với khách hàng tiềm năng. Đây là lý do tại sao những người làm thương hiệu kém khó lấy được lòng tin từ khách hàng..

Tăng doanh thu: Mọi người thích mua sản phẩm từ một doanh nghiệp có thương hiệu mạnh. Điều này có nghĩa là việc xây dựng một bản sắc thương hiệu mạnh sẽ làm tăng doanh số bán hàng của bạn và do đó là doanh thu của doanh nghiệp.

Tăng khách hàng quay lại: Nhiều doanh nghiệp kiếm được phần lớn doanh thu từ những khách hàng quay lại. Hơn nữa, 48% người tiêu dùng nói rằng họ có nhiều khả năng sẽ trung thành với một thương hiệu nếu họ có lần mua hàng đầu tiên tích cực. Xây dựng thương hiệu thiết lập lòng trung thành của khách hàng, có nghĩa là khách hàng của bạn có nhiều khả năng quay lại kinh doanh với bạn hơn nếu bạn thiết lập một thương hiệu tốt. Bạn sẽ đảm bảo khách hàng có tỷ lệ quay lại cao khi bạn tạo ra một thương hiệu mà mọi người cộng hưởng và quan tâm đến.

XÂY DỰNG VÀ NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU CÙNG ALIBABA.COM

Đa số thường  nghĩ rằng xây dựng thương hiệu chỉ là việc tạo ra các logo, thiết kế dễ thương và các yếu tố thẩm mỹ khác của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, định nghĩa về thương hiệu đã phát triển và mang nhiều ý nghĩa hơn thế. Xây dựng thương hiệu liên quan đến việc xác định, tạo và quản lý các hành động và chiến lược hình thành nhận thức về doanh nghiệp.

Làm nổi bật mục tiêu và mục đích của thương hiệu

Các thương hiệu thành công nhất đều có mục đích đằng sau hoạt động kinh doanh của họ. Mỗi thương hiệu đều có một câu chuyện đằng sau sự tồn tại của họ và điều tương tự cũng xảy ra đối với doanh nghiệp của bạn. Để xác định tầm quan trọng của điều này, 50% khách hàng nói rằng họ mua hàng dựa trên giá trị thương hiệu của công ty. Không chỉ mua sản phẩm từ thương hiệu của bạn, doanh nghiệp phải trình bày được mục đích của mình như:

  • Doanh nghiệp của bạn giúp khách hàng giải quyết vấn đề gì?
  • Điều gì là khác biệt giữa bạn với các thương hiệu khác?
  • Tại sao mọi người nên quan tâm đến thương hiệu của bạn?

Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ cung cấp thông tin cho các yếu tố xây dựng thương hiệu như câu chuyện thương hiệu, tầm nhìn thương hiệu, tuyên bố sứ mệnh, thông điệp, khẩu hiệu, khẩu hiệu, giọng điệu, giọng nói, v.v.

Nghiên cứu đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp để nâng tầm thương hiệu cùng Alibaba

Mỗi doanh nghiệp vừa và nhỏ đều có một đối tượng mục tiêu muốn tiếp cận. Bằng cách xác định được đối tượng mà bạn muốn tiếp cận là ai, bạn có thể tùy chỉnh tin nhắn của mình để phù hợp với hồ sơ của họ. 

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn: Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong thị trường ngách của bạn cho bạn biết đối thủ của bạn đang làm gì là đúng (hoặc sai). Tất nhiên, mục tiêu không phải là sao chép đối thủ cạnh tranh của bạn; đó là để phân biệt bản thân với họ và do đó thuyết phục khách hàng đến với bạn hơn họ.

Tìm cá tính và tiếng nói của thương hiệu: Tạo ra một cá tính, tiếng nói riêng và đặc điểm mà mọi người có thể kết nối với thương hiệu của mình. Khi bạn đã biết đối tượng mục tiêu của mình, bước tiếp theo là xác định loại tính cách và tiếng nói bạn muốn cho thương hiệu của mình.

Tập trung vào truyền thông xây dựng thương hiệu hiệu quả: Khi xây dựng tiếng nói thương hiệu, bạn cần xây dựng phương thức truyền thông thương hiệu hiệu quả. Cách bạn truyền thông thương hiệu đến khán giả là một yếu tố cần thiết ảnh hưởng đến cách khách hàng cảm nhận về doanh nghiệp của bạn. Có thể bắt đầu bằng cách tạo câu chuyện thương hiệu kết nối với mọi người, tạo khẩu hiệu, dòng giới thiệu và tạo quảng cáo phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Giao tiếp hiệu quả cũng bao gồm việc tạo nội dung có giá trị trên trang web của bạn như tuyên bố sứ mệnh, về chúng tôi, v.v.

Thiết kế hình ảnh và các yếu tố sáng tạo của thương hiệu: Khi xác định được đối tượng mục tiêu và mục đích thương hiệu của mình, cần phát huy các tính năng trực quan bao gồm tên doanh nghiệp, biểu trưng, ​​màu thương hiệu, kiểu chữ, phông chữ, thiết kế trang web, phong cách ngôn ngữ, v.v. 

Quảng cáo thương hiệu trên các kênh khác nhau: Bạn chưa hoàn thành việc xây dựng một bản sắc thương hiệu vững chắc nếu bạn không quảng bá thương hiệu đó. Hiện nay, marketing online là cách hiệu quả nhất để quảng bá thương hiệu của bạn. Do đó, các chiến dịch tiếp thị của bạn nên trên các kênh trực tuyến khác nhau bao gồm truyền thông xã hội, tiếp thị qua email, tiếp thị nội dung, v.v. Nó cũng giúp tích hợp thương hiệu của bạn vào mọi khía cạnh của doanh nghiệp.

Tại trang web B2b Alibaba.com, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có khả năng bán sản phẩm của bạn và xây dựng nhận diện thương hiệu mạnh mẽ. Các tài nguyên kỹ thuật số và tài nguyên về cách bán hàng mang lại những giá trị to lớn cho doanh nghiệp. Thương hiệu có thể được tạo nên hoặc phá vỡ tiêu chuẩn cũ của bạn. Một thương hiệu mạnh tạo ra bản sắc riêng cho doanh nghiệp của bạn, nâng cao giá trị và mang lại nhiều khách hàng mới tiềm năng hơn. Hãy thực hiện bước tiếp theo bằng cách đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu của bạn và tận dụng nhiều đối tượng và nhiều công cụ có sẵn trên Alibaba.com để đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Tìm hiểu thêm:CÁCH TẠO HÌNH ẢNH THƯƠNG HIỆU NHẤT QUÁN TRỰC TUYẾN

 

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ
29/05/2024

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu cá tra trong 5 tháng đầu năm 2024 ước đạt 725 triệu USD, tăng 2% so với cùng
Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 
29/05/2024

Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 

Trong 3 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản từ Việt Nam vào thị trường Singapore đã tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng chú ý
Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.