fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

KIẾN THỨC

Cách tạo hình ảnh thương hiệu nhất quán trực tuyến

28/02/2022 KIẾN THỨC
Cách tạo hình ảnh thương hiệu nhất quán trực tuyến

 

Nếu chuyển đổi số được phát triển vượt bậc nhờ dịch Covid 19, thì cũng nhờ dịch Covid 19 chúng ta học được sức mạnh của hình ảnh thương hiệu. Đại dịch trên toàn thế giới đã khiến người tiêu dùng trung thành với thương hiệu hơn bao giờ hết, họ sẽ dành ưu tiên cho thương hiệu họ yêu quý.

Nếu bạn đang lập kế hoạch chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình, thì việc xây dựng thương hiệu chắc chắn phải là phần quan trọng nhất của kế hoạch đó. Sau đây là 5 cách tạo hình ảnh thương hiệu nhất quán để tạo nền tảng cho những nỗ lực xây dựng thương hiệu đang diễn ra của bạn.

Tìm một tên thương hiệu có ý nghĩa phù hợp 

Việc chọn một thương hiệu hay chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bạn luôn sẽ đặt câu hỏi, thương hiệu bạn có dễ nhớ không? Tên thương hiệu có tạo ra những giá trị phù hợp với những gì bạn làm?

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo từ những khảo sát người dùng hoặc dùng những công cụ gợi ý tên miền như Domainr, Domain Search, Nameboy, Panabee… Bạn hãy nhớ nên chọn thương hiệu dễ nhớ, dễ đọc để người dùng có thể nhớ bật tên ngay khi nhắc tới bạn nhé.

Tạo bộ nhận diện thương hiệu của bạn

Sử dụng màu sắc và thương hiệu một cách nhất quán trên tất cả các kênh sẽ giúp những người theo dõi ghi nhớ bạn và thông điệp của bạn cũng như nhận ra trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Để tạo bộ nhận diện thương hiệu bạn có thể thuê đội ngũ thiết kế hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm có thể sử dụng những phần mềm để tạo bộ nhận diện thương hiệu của mình là Adobe Illustrator, Photoshop, Corel Draw,… Và cần duy trì nhận diện thương hiệu để tác động mạnh mẽ đến gợi nhớ của người dùng bạn nhé.

Viết chính sách kinh doanh

Khi công ty bạn lớn mạnh, bạn sẽ cần rất nhiều phòng ban nhân viên để gặp gỡ những đối tượng khách hàng khác nhau. 

Nhóm truyền thông xã hội sẽ tương tác với những người theo dõi trên mạng xã hội của bạn hàng ngày. Nhóm hỗ trợ khách hàng sẽ nói chuyện với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng mỗi ngày. Nhóm telesales sẽ thực hiện các cuộc gọi và tiếp cận khách hàng của bạn.

Trong tất cả những điều đó, sẽ có nhiều nhân viên mới sẽ là người thay mặt thương hiệu của bạn nói chuyện với thương hiệu của bạn. Nhưng bạn có đảm bảo rằng tất cả họ đều được đào tạo bài bản để đảm bảo tính nhất quán với những gì bạn cam kết với khách hàng. Vậy nên khi viết ra chính sách kinh doanh sẽ rõ ràng, dễ hiểu và dễ thực hiện hơn rất nhiều.

Giải quyết liên tục

Khi thương hiệu của bạn phát triển, bạn sẽ không thể tránh khỏi việc khách hàng phàn nàn về dịch vụ, về cách sử dụng sản phẩm, về trang web của bạn khó điều hướng… Tất cả những phát sinh này xảy ra đều buộc phải giải quyết liên tục, nếu không, sự tồn đọng sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của bạn.

Sau những giải quyết đó, bạn cần lập ra danh mục xử lý cho nhân viên bạn tham khảo để đảm bảo quy trình công ty bạn rõ ràng và xử lý nhanh chóng với những tình huống đã xảy ra trong quá khứ.

Để phát triển lòng tin của khán giả đến thương hiệu của bạn, hãy thiết lập ba quy trình giám sát quan trọng để:

  • Theo dõi kết quả tìm kiếm có thương hiệu của bạn (tức là những gì mọi người nhìn thấy khi họ tìm kiếm thứ gì đó bao gồm tên thương hiệu của bạn)
  • Lắng nghe, phân tích và tham gia các bản cập nhật trên mạng xã hội đề cập đến tên thương hiệu của bạn
  • Lắng nghe và phân tích các cập nhật trên mạng xã hội đề cập đến đối thủ cạnh tranh của bạn, đặc biệt là những cập nhật đến từ những khách hàng không hài lòng.

Tạo bộ nguyên tắc ứng xử để duy trì hình ảnh thương hiệu của bạn

Bộ nguyên tắc ửng xử bạn cần tạo ra và lưu trữ trong trang tổng quan về thương hiệu của bạn. Bạn cần phải kết hợp tất cả các yếu tố trên lại với nhau, giúp bạn dễ dàng truy cập vào bất kỳ tài nguyên quan trọng nào và xử lý một cách nhanh chóng, kịp thời và có tổ chức.

Bộ nguyên tắc ứng xử sẽ bao gồm các liên kết quan trọng nhất của bạn (từ bộ thương hiệu trực quan, hướng dẫn giao tiếp kinh doanh, tài khoản truyền thông xã hội chính của bạn đến lịch biên tập của bạn)

Đây sẽ là những tiêu chuẩn chung, giúp tất cả thành viên trong công ty không bỡ ngỡ khi có vấn đề phát sinh xảy ra. Hơn thế nữa, bộ nguyên tắc ứng xử sẽ còn mở rộng ra khi công ty bạn gặp nhiều tình huống để giảm thiểu rủi ro sau này. 

Những cách tạo hình ảnh thương hiệu nhất quán này Innovative Hub mong rằng các quý doanh nghiệp sẽ áp dụng, cải tổ để doanh nghiệp luôn giữ được hình ảnh tốt và phát triển hình ảnh thương hiệu của công ty trong thời đại kĩ thuật số rất cạnh tranh này.

Tìm hiểu thêm:

CƠ HỘI CHO NGÀNH BAO BÌ VÀ IN ẤN XUẤT KHẨU 2022

Tham khảo: https://www.convinceandconvert.com/brand-marketing/how-to-create-a-consistent-brand-image-online/

 

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com
28/12/2023

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp Việt tiến vào thị trường quốc tế. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, giờ
Gói Verified Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Verified Supplier của Alibaba.com

Trong các giao dịch B2B, đặc biệt là các giao dịch quốc tế, sự tin tưởng là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của những giao dịch
Gói Gold Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Gold Supplier của Alibaba.com

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường xuất khẩu trực tuyến, thì bên cạnh những kiến thức cần biết về thị trường, bạn cũng nên tìm hiểu qua các
Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông
14/12/2023

Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông

Trung Đông là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng chưa được khai phá đúng cách. Với số dân khoảng 400 triệu dân, cùng mức sống cao, đây
Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com
13/12/2023

Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang là một trong những giải pháp xuất khẩu hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Việt khi khám phá
Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một