XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU BẰNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ B2B

KIẾN THỨC

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU BẰNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ B2B

22/04/2021KIẾN THỨC
XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU BẰNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ B2B

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, hàng loạt những vấn đề khó khăn gây ảnh hưởng đến các doanh nghiệp, đặt biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ như quản lý dòng tiền, xây dựng chuỗi cung ứng, đưa hoạt động kinh doanh sang trực tuyến và giữ an toàn cho nhân viên trong mùa dịch,.. Bất chấp những thách thức mà đại dịch mang lại, các doanh nghiệp vẫn kiên cường và nỗ lực vượt qua. Một số nền tảng và xu hướng kinh doanh mới bắt đầu được chú ý và phát triển mạnh mẽ hơn, trong đó có Thương mại điện tử. Khi các thiết bị điện tử phủ sóng ngày càng rộng rãi, việc tiếp cận khách hàng không còn là vấn đề khó nữa. Thay vào đó, các doanh nghiệp đang dần củng cố và tối ưu hoạt động kinh doanh của mình để mang lại nhiều trải nghiệm mua sắm hơn cho khách hàng của họ. Dưới đây là một số mẹo kinh doanh giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tốt hơn trên nền tảng Thương mại điện tử, trong đó có Alibaba.

SỬ DỤNG HIỆU QUẢ NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ B2B

Với những hiệu quả mà Thương mại điện tử mang lại, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đang chuyển hướng sang kỹ thuật số để duy trì tính cạnh tranh và gia tăng lợi nhuận. Allison DeFord của FELT Marketing chia sẻ rằng tạo ra những nội dung chất lượng là phần quan trọng nhất của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào và là cách nhanh nhất để tiếp cận đến các đối tượng khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng mạng xã hội để tương tác với khách hàng, xây dựng lòng tin và phát triển thương hiệu từ các nền tảng Thương mại điện tử.

Doanh nghiệp băn khoăn về cách xây dựng mặt tiền của cửa hàng kỹ thuật số sao cho nổi bật và thu hút, thúc đẩy hoạt động kinh doanh mới. Bạn có thể tham khảo những nền tảng nổi tiếng và uy tín như Alibaba.com. Từ đó nâng cao lòng tin từ khách hàng bằng cách tạo một tài khoản kinh doanh trên nền tảng., sử dụng những tính năng và công cụ mà Alibaba cung cấp để mang lại những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho khách hàng của bạn.

Chú ý những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần để điều chỉnh chiến lược kinh doanh. Luôn cập nhật các xu hướng tiêu dùng mới nhất là cách để đảm bảo doanh nghiệp vẫn cạnh tranh tốt vào năm 2021 và những năm sau đó. Nghiên cứu kỹ lưỡng các xu hướng và nhu cầu của khách hàng, thị trường giúp doanh nghiệp định hướng được hướng đi lâu dài, ngoài ra cũng là cách giúp doanh nghiệp hạn chế những khó khăn khi đưa ra ý tưởng về sản phẩm mới.

Các sản phẩm nằm trong danh sách sản phẩm chính là mục đích thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải tối ưu danh sách sản phẩm của bạn thường xuyên. Lựa chọn từ khóa phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, những người mua sắm trực tuyến. Doanh nghiệp có thể dựa vào các nghiên cứu và công cụ phân tích từ khóa để tối ưu danh sách sản phẩm hiệu quả hơn.

THÚC ĐẨY CHUỖI CUNG ỨNG VÀ XUẤT KHẨU SẢN PHẨM RA TOÀN CẦU

Thương mại quốc tế có vẻ phức tạp, nhưng doanh nghiệp có thể đảm bảo vận chuyển suôn sẻ hơn nếu chủ động tìm hiểu về các phương thức vận chuyển, quy trình xuất khẩu cũng như các phương thức thanh toán quốc tế với các điều khoản. Xuất khẩu mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cuộc chiến xây dựng thương hiệu và phát triển doanh nghiệp hậu COVID. Nó cho phép các doanh nghiệp đa dạng nguồn thu nhập và hạn chế những rủi ro, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trên khắp thế giới cũng như mở nhiều cơ hội cạnh tranh hơn.

Một vài khái niệm khi xuất khẩu mà doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ lưỡng như Incoterms sẽ tác động đến quá trình vận chuyển hàng hóa. Hay hiểu rõ về các điều khoản trong phương thức thanh toán quốc tế sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế những rủi ro không đáng có trong quá trình vận chuyển hàng hóa xuất khẩu.

COVID-19 làm gián đoạn nghiêm trọng chuỗi cung ứng toàn cầu. Thay vì tìm kiếm những giải pháp ngắn hạn, doanh nghiệp có thể tập trung vào việc xây dựng chuỗi cung ứng dài hạn và linh hoạt hơn.

Với nền tảng Thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới, Alibaba không những cung cấp nền tảng tối ưu giúp các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và những thị trường tiềm năng, mà còn tổ chức một số buổi hội thảo đào tạo kiến thức chuyên sâu,các doanh nghiệp có cơ hội trao đổi trực tiếp với các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu.

Theo Innovative Hub – Đại lý Alibaba

Bài viết liên quan

CÁCH THỨC ĐO LƯỜNG QUY MÔ THỊ TRƯỜNG BẰNG CÔNG CỤ TAM, SAM VÀ SOM
23/06/2021

CÁCH THỨC ĐO LƯỜNG QUY MÔ THỊ TRƯỜNG BẰNG CÔNG CỤ TAM, SAM VÀ SOM

Khi đưa ra một sản phẩm mới hay xây dựng chiến lược phát triển ở một thị trường mới, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ tiềm năng của
DỊCH VỤ GIAO NHẬN HÀNG HÓA XUYÊN BIÊN GIỚI VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NÓ
18/06/2021

DỊCH VỤ GIAO NHẬN HÀNG HÓA XUYÊN BIÊN GIỚI VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NÓ

Vận hành một nền tảng Thương mại điện tử là công việc cần nhiều sự tập trung cũng như khả năng phán đoán chính xác các xu hướng thịnh hành.
ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH KINH DOANH TẠI NHÀ
16/06/2021

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH KINH DOANH TẠI NHÀ

Với sự gia tăng của các doanh nghiệp gia đình hiện nay, ngày càng có nhiều người khám phá và tìm đến các công việc từ xa hoặc làm tự
SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU GIỮA RFQ VỚI RFP VÀ RFI
04/06/2021

SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU GIỮA RFQ VỚI RFP VÀ RFI

Ở bài viết Hướng dẫn sử dụng Công cụ Yêu cầu báo giá RFQ hiệu quả, chúng ta đã biết Yêu cầu báo giá được hiểu là một quá trình
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÔNG CỤ YÊU CẦU BÁO GIÁ (RFQ) HIỆU QUẢ
02/06/2021

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÔNG CỤ YÊU CẦU BÁO GIÁ (RFQ) HIỆU QUẢ

Sau quá trình tìm hiểu, bạn đã tìm thấy và cân nhắc một số nhà cung cấp có khả năng cung cấp các sản phẩm phù hợp với nhu cầu
GIA TĂNG KỸ NĂNG BÁN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM
05/05/2021

GIA TĂNG KỸ NĂNG BÁN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM

Làm thế nào để doanh nghiệp có thể thâm nhập thị trường mới và tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới một cách hiệu quả hơn là mục tiêu