XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ TRÊN ALIBABA.COM

TIN TỨC

XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ TRÊN ALIBABA.COM

12/05/2021TIN TỨC
XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ TRÊN ALIBABA.COM

Cho phép tiếp cận khách hàng lý tưởng theo cách tự nhiên nhất đang là chiến lượt tiếp thị kỹ thuật số mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đối với tiếp cận kỹ thuật số, cách bạn sử dụng các ưu đãi vào đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp sẽ quyết định doanh số và lợi nhuận của bạn. Trong bài viết này, Innovative Hub – Đại lý Alibaba tại Việt Nam sẽ nói về tầm quan trọng và một số mẹo khi sử dụng các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ

Tiếp thị kỹ thuật số là phương pháp sử dụng Internet và các phương tiện truyền thông trực tuyến để tiếp cận một đối tượng cụ thể. Đối với người kinh doanh, sử dụng tiếp thị kỹ thuật số là phương pháp nhanh nhất để kết nối với người mua lý tưởng với mục tiêu cuối cùng là khiến họ mua hàng hoặc mang lại giá trị nào đó.

Với sự phát triển nhanh chóng và sâu rộng của Internet, việc tiếp cận với tin tức và mua sắm trực tuyến đã dần trở nên phổ biến hơn. Không chỉ phát triển ở phạm vi nội địa, người bán và người mua tại các nước khác nhau cũng có thể kết nối với nhau thông qua các nền tảng Thương mại điện tử.

Để thực hiện được phương án tiếp thị kỹ thuật số, người kinh doanh thường tìm đến các nền tảng uy tín có chi phí tương đối phải chăng, điều này giúp nhà sản xuất có thể thử nghiệm các chiến lược khác nhau để xem cách nào là phù hợp nhất với việc tiếp cận khách hàng của họ.

MẸO TIẾP THỊ NỘI DUNG HÀNG ĐẦU

Để sử dụng các chiến thuật kỹ thuật số hiệu quả, nhà tiếp thị có thể xem xét một số mẹo và phương pháp sau:

Quan tâm đến khán giả của bạn

Biết rõ đối tượng của bạn là ai và họ đang mong muốn điều gì là chìa khóa tuyệt đối để tìm kiếm thành công trong bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào. Xây dựng hình ảnh đại diện thương hiệu vẽ nên bức tranh toàn cảnh về sản phẩm thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Xác định vị trí khách hàng lý tưởng của bạn, ngân sách của họ lớn đến mức nào, tần suất họ cần đặt hàng và đối tượng họ phục vụ.

Tìm ra vấn đề và điểm khó khăn mà doanh nghiệp phải giải quyết. Sử dụng thông tin này để sắp xếp từng quảng cáo hoặc từng phần nội dung bạn sản xuất. Xây dựng được một chiến lược tiếp thị độc đáo, bạn sẽ tạo ra sự khác biệt với những đối thủ cạnh tranh, từ đó thu hút khách hàng lý tưởng đến với mình.

Theo dõi khách hàng tiềm năng đến với bạn

Một cách để tối ưu hóa chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn là theo dõi các khách hàng tiềm năng của bạn. Khi lập biểu đồ về hành vi của khách hàng, bạn có thể thấy được kênh nào tiềm năng đáng để đầu tư nhất.

Khai thác nền tảng mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là công cụ rất quan trọng trong tiếp thị kỹ thuật số bởi các nền tảng này có lượt truy cập của cộng đồng rất cao và liên tục. Duy trì hoạt động và tham gia tương tác với mọi người trong cộng đồng như nhận xét, nhắn tin, tạo nội dung thu hút khán giả tham gia vào cuộc trò chuyện là những các tốt nhất để truyền tải nội dung bạn mong muốn.

Thuê một chuyên gia

Là chủ sở hữu hoặc là người điều hành của một tổ chức, bạn không thể làm được tất cả các công đoạn hay quy trình quảng cáo, bán hàng. Việc thuê một chuyên gia có các kỹ năng cần thiết để phát triển một công ty là điều cần thiết. Mặc dù các chiến thuật kỹ thuật số được đề cập đến có thể xử lý nội bộ nhưng nhiều chiến thuật trong số đó sẽ hiệu quả hơn khi được thực hiện bởi người có kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

CÁC CÔNG CỤ TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ ALIBABA CUNG CẤP

Alibaba.com là một thị trường Thương mại điện tử B2B, nơi người mua và người bán đến để thực hiện các giao dịch bán buôn. Điều khiến Alibaba.com trở nên khác biệt so với các nền tảng tương tự khác là nó cung cấp một loạt các công cụ tiếp thị kỹ thuật số để giúp các doanh nghiệp kết nối với đúng người mua và thúc đẩy doanh số bán hàng của họ.

Quản lý quảng cáo

Người dùng có thể sử dụng công cụ quảng cáo của Alibaba để tăng hiển thị sản phẩm và tăng lượng truy cập vào gian hàng bằng các từ khóa liên quan.

Alibaba.com cũng nhắm mục tiêu quảng cáo dựa trên địa lý và lịch sử nhấp chuột. Phần tốt nhất của tính năng này là bạn trả tiền cho mỗi nhấp chuột (PPC), vì vậy bạn chỉ trả tiền khi khách hàng truy cập vào bài đăng trên tài khoản của bạn.

Tạo tệp khách hàng tiềm năng

Một công cụ tạo khách hàng tiềm năng duy nhất mà Alibaba cung cấp là nguồn cấp dữ liệu Yêu cầu báo giá (RFQ). Đây là một phần của trang web mà người mua B2B có thể đăng nhu cầu mua hàng của họ. Điều này cho phép các nhà sản xuất đánh giá được mức độ đáp ứng đơn hàng để cung cấp thông tin và báo giá.

Phân tích

Phân tích là một phần quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số.  Alibaba.com cung cấp các công cụ phân tích về từ khóa sản phẩm, hành vi của khách hàng và xu hướng thị trường quốc tế cũng như cung cấp hiệu suất của cửa hàng trực tuyến hiện tại của bạn đang hoạt động như nào trên nền tảng. Người bán dựa vào những phân tích này để xây dựng chiến lược phát triển và tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả hơn.

Innovative Hub – Đại lý Alibaba tại Việt Nam

Bài viết liên quan

HOẠT ĐỘNG CỦA TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN TRONG GIAI ĐOẠN KHỦNG HOẢNG COVID
21/06/2021

HOẠT ĐỘNG CỦA TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN TRONG GIAI ĐOẠN KHỦNG HOẢNG COVID

Trong thương mại quốc tế B2B, người mua và nhà cung cấp thích gặp mặt trực tiếp để nói chuyện kinh doanh nghiêm túc, tương tác nhiều hơn và tăng
MỘT SỐ Ý TƯỞNG KINH DOANH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ TRONG NĂM 2021
17/06/2021

MỘT SỐ Ý TƯỞNG KINH DOANH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ TRONG NĂM 2021

Lựa chọn kinh doanh tại nhà và tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh sinh lời chứa ít rủi ro hơn đang là sự lựa chọn của một số doanh
QUẢN LÝ CÁC KHIẾU NẠI CỦA KHÁCH HÀNG VÀ CÁCH XỬ LÝ CÁC KHIẾU NẠI HIỆU QUẢ
14/06/2021

QUẢN LÝ CÁC KHIẾU NẠI CỦA KHÁCH HÀNG VÀ CÁCH XỬ LÝ CÁC KHIẾU NẠI HIỆU QUẢ

Xây dựng các chính sách xử lý các khiếu nại của khách hàng bao gồm việc trấn an và cam kết giải quyết các vấn đề của họ một cách
NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN KHIẾU NẠI CỦA KHÁCH HÀNG
11/06/2021

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN KHIẾU NẠI CỦA KHÁCH HÀNG

Nhờ sự phát triển của Internet và Thương mại trực tuyến hay truyền thông xã hội, nhu cầu mua sắm được thực hiện dễ dàng hơn và khách hàng lại
QUẢN LÝ SỰ GIÁN ĐOẠN CHUỖI CUNG ỨNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VÀ CÁCH GIẢM THIỂU
08/06/2021

QUẢN LÝ SỰ GIÁN ĐOẠN CHUỖI CUNG ỨNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VÀ CÁCH GIẢM THIỂU

Sự gián đoạn chuỗi cung ứng tạo ra những khoảng thời gian đáng sợ cho cả doanh nghiệp và  khách hàng của bạn. Một nghiên cứu do Viện Quản lý
GIÁN ĐOẠN CHUỖI CUNG ỨNG VÀ NHỮNG YẾU TỐ TÁC ĐỘNG ĐẾN CHUỖI CUNG ỨNG
07/06/2021

GIÁN ĐOẠN CHUỖI CUNG ỨNG VÀ NHỮNG YẾU TỐ TÁC ĐỘNG ĐẾN CHUỖI CUNG ỨNG

Trên thực tế, khi khách hàng hài lòng khi mua sản phẩm của bạn tại cửa hàng hay mua trực tuyến, bạn có thể thấy nhu cầu lợi nhuận và