fbpx

TIN TỨC

XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ TRÊN ALIBABA.COM

12/05/2021 TIN TỨC
XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ TRÊN ALIBABA.COM

Cho phép tiếp cận khách hàng lý tưởng theo cách tự nhiên nhất đang là chiến lượt tiếp thị kỹ thuật số mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đối với tiếp cận kỹ thuật số, cách bạn sử dụng các ưu đãi vào đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp sẽ quyết định doanh số và lợi nhuận của bạn. Trong bài viết này, Innovative Hub – Đại lý Alibaba tại Việt Nam sẽ nói về tầm quan trọng và một số mẹo khi sử dụng các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ

Tiếp thị kỹ thuật số là phương pháp sử dụng Internet và các phương tiện truyền thông trực tuyến để tiếp cận một đối tượng cụ thể. Đối với người kinh doanh, sử dụng tiếp thị kỹ thuật số là phương pháp nhanh nhất để kết nối với người mua lý tưởng với mục tiêu cuối cùng là khiến họ mua hàng hoặc mang lại giá trị nào đó.

Với sự phát triển nhanh chóng và sâu rộng của Internet, việc tiếp cận với tin tức và mua sắm trực tuyến đã dần trở nên phổ biến hơn. Không chỉ phát triển ở phạm vi nội địa, người bán và người mua tại các nước khác nhau cũng có thể kết nối với nhau thông qua các nền tảng Thương mại điện tử.

Để thực hiện được phương án tiếp thị kỹ thuật số, người kinh doanh thường tìm đến các nền tảng uy tín có chi phí tương đối phải chăng, điều này giúp nhà sản xuất có thể thử nghiệm các chiến lược khác nhau để xem cách nào là phù hợp nhất với việc tiếp cận khách hàng của họ.

MẸO TIẾP THỊ NỘI DUNG HÀNG ĐẦU

Để sử dụng các chiến thuật kỹ thuật số hiệu quả, nhà tiếp thị có thể xem xét một số mẹo và phương pháp sau:

Quan tâm đến khán giả của bạn

Biết rõ đối tượng của bạn là ai và họ đang mong muốn điều gì là chìa khóa tuyệt đối để tìm kiếm thành công trong bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào. Xây dựng hình ảnh đại diện thương hiệu vẽ nên bức tranh toàn cảnh về sản phẩm thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Xác định vị trí khách hàng lý tưởng của bạn, ngân sách của họ lớn đến mức nào, tần suất họ cần đặt hàng và đối tượng họ phục vụ.

Tìm ra vấn đề và điểm khó khăn mà doanh nghiệp phải giải quyết. Sử dụng thông tin này để sắp xếp từng quảng cáo hoặc từng phần nội dung bạn sản xuất. Xây dựng được một chiến lược tiếp thị độc đáo, bạn sẽ tạo ra sự khác biệt với những đối thủ cạnh tranh, từ đó thu hút khách hàng lý tưởng đến với mình.

Theo dõi khách hàng tiềm năng đến với bạn

Một cách để tối ưu hóa chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn là theo dõi các khách hàng tiềm năng của bạn. Khi lập biểu đồ về hành vi của khách hàng, bạn có thể thấy được kênh nào tiềm năng đáng để đầu tư nhất.

Khai thác nền tảng mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là công cụ rất quan trọng trong tiếp thị kỹ thuật số bởi các nền tảng này có lượt truy cập của cộng đồng rất cao và liên tục. Duy trì hoạt động và tham gia tương tác với mọi người trong cộng đồng như nhận xét, nhắn tin, tạo nội dung thu hút khán giả tham gia vào cuộc trò chuyện là những các tốt nhất để truyền tải nội dung bạn mong muốn.

Thuê một chuyên gia

Là chủ sở hữu hoặc là người điều hành của một tổ chức, bạn không thể làm được tất cả các công đoạn hay quy trình quảng cáo, bán hàng. Việc thuê một chuyên gia có các kỹ năng cần thiết để phát triển một công ty là điều cần thiết. Mặc dù các chiến thuật kỹ thuật số được đề cập đến có thể xử lý nội bộ nhưng nhiều chiến thuật trong số đó sẽ hiệu quả hơn khi được thực hiện bởi người có kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

CÁC CÔNG CỤ TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ ALIBABA CUNG CẤP

Alibaba.com là một thị trường Thương mại điện tử B2B, nơi người mua và người bán đến để thực hiện các giao dịch bán buôn. Điều khiến Alibaba.com trở nên khác biệt so với các nền tảng tương tự khác là nó cung cấp một loạt các công cụ tiếp thị kỹ thuật số để giúp các doanh nghiệp kết nối với đúng người mua và thúc đẩy doanh số bán hàng của họ.

Quản lý quảng cáo

Người dùng có thể sử dụng công cụ quảng cáo của Alibaba để tăng hiển thị sản phẩm và tăng lượng truy cập vào gian hàng bằng các từ khóa liên quan.

Alibaba.com cũng nhắm mục tiêu quảng cáo dựa trên địa lý và lịch sử nhấp chuột. Phần tốt nhất của tính năng này là bạn trả tiền cho mỗi nhấp chuột (PPC), vì vậy bạn chỉ trả tiền khi khách hàng truy cập vào bài đăng trên tài khoản của bạn.

Tạo tệp khách hàng tiềm năng

Một công cụ tạo khách hàng tiềm năng duy nhất mà Alibaba cung cấp là nguồn cấp dữ liệu Yêu cầu báo giá (RFQ). Đây là một phần của trang web mà người mua B2B có thể đăng nhu cầu mua hàng của họ. Điều này cho phép các nhà sản xuất đánh giá được mức độ đáp ứng đơn hàng để cung cấp thông tin và báo giá.

Phân tích

Phân tích là một phần quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số.  Alibaba.com cung cấp các công cụ phân tích về từ khóa sản phẩm, hành vi của khách hàng và xu hướng thị trường quốc tế cũng như cung cấp hiệu suất của cửa hàng trực tuyến hiện tại của bạn đang hoạt động như nào trên nền tảng. Người bán dựa vào những phân tích này để xây dựng chiến lược phát triển và tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả hơn.

Innovative Hub – Đại lý Alibaba tại Việt Nam

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng
16/04/2024

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

Tổng Quan Toàn Cầu Vào năm 2023, Điện tử tiêu dùng đã chứng kiến ​​​​Số lượng khách truy cập duy nhất hàng ngày (DUV) tăng khoảng 3,5% so với tháng
Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến
10/04/2024

Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến

Triển vọng thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội xuất nhập khẩu hấp dẫn trong năm 2024. Alibaba, nhằm tăng cường sự hiện diện và hỗ
Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh
04/04/2024

Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh

Tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản trong 3 tháng đầu năm 2024 dự kiến đạt 13,53 tỷ USD, tăng 21,8% so với cùng kỳ năm trước. Với thành tựu
Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024
28/03/2024

Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024

  Năm 2024, ngành lâm nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu lâm sản đạt 17,5 tỷ USD, vượt 21% so với kết quả ước đạt của năm 2023 và vượt
Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba
21/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba

Quý 1 Năm 2024 Theo dự báo, ngành công nghiệp làm đẹp đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đồng thời xuất khẩu ngành này cũng đạt những thành tựu
Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao
13/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao

Dự báo của Mordor Intelligence cho thị trường Đồ thể thao toàn cầu trong giai đoạn từ năm 2022 đến 2027 cho thấy xu hướng tăng trưởng kép hàng năm