fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN NGÀNH ĐỒ GIA DỤNG

27/08/2021 TIN TỨC
TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN NGÀNH ĐỒ GIA DỤNG

Bán lẻ trực tuyến đang phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc và công nghệ tiếp tục giúp các doanh nghiệp bán hàng trở nên tốt hơn. Một trong số đó là sự xuất hiện của phòng trưng bày trực tuyến, một xu hướng thương mại điện tử mới đang thu hút một lượng lớn sự chú ý – đặc biệt là trong lĩnh vực đồ gia dụng. Thương mại điện tử trang trí nội thất gia đình đã đạt doanh thu 92,32 tỷ đô la vào năm 2020, doanh số bán đồ nội thất gia đình trực tuyến trước đại dịch chỉ đạt 76,8 tỷ USD. Doanh thu thương mại điện tử đồ nội thất và đồ gia dụng tăng 14,5%, đạt mức 53 triệu đô la vào năm 2020 – mức tăng chưa từng có 6,6 triệu USD so với cùng kỳ năm 2019. Tăng trưởng dự kiến ​​sẽ tiếp tục ổn định cho đến khoảng năm 2023 trước khi cố định phần nào ở mức thấp 60 triệu USD. Việc thích ứng với tư duy chuyển đổi nhanh chóng của người dùng sang ưu tiên kỹ thuật số trong đó có xu hướng Triển lãm Thương mại trực tuyến sẽ là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ nhà bán lẻ hoặc thương hiệu gia đình nào trong tương lai. Hãy cùng tìm hiểu các triển lãm Thương mại trực tuyến ngành đồ gia dụng đã được thay đổi cách nhìn như thế nào trong năm nay.

MANG TRẢI NGHIỆM MUA SẮM ĐỒ GIA DỤNG LÊN NỀN TẢNG TRỰC TUYẾN

Khái niệm triển lãm thương mại trực tuyến tuy chỉ phát triển gần đây nhưng đã mang lại hiệu quả bất ngờ đối với các nhà thương mại. Sử dụng công nghệ như video và trò chuyện trực tiếp để kết nối với khách hàng khi họ mua sắm trực tuyến, cung cấp tất cả sự trợ giúp và lời khuyên được tìm kiếm sau khi ghé thăm cửa hàng. Các phòng trưng bày trực tuyến đã mang đến sự tiện lợi và khả năng tiếp cận của một cửa hàng trực tuyến thông thường cho những khách hàng bận rộn, những người thích mua sắm thoải mái ngay tại nhà của họ.

Thương mại điện tử đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong các ngành trong năm qua mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch, đặc biệt đã bùng nổ mạnh mẽ ở lĩnh vực đồ gia dụng. Điều này là nhờ vào thói quen tiêu dùng của mọi người bắt buộc phải thực hiện để đảm bảo an toàn trong bối cảnh đại dịch. Người mua sắm đã dành nhiều thời gian ở nhà hơn bao giờ hết, điều này dẫn đến sự quan tâm ngày càng lớn đến cách tạo kiểu dáng và sử dụng không gian nhà ở và nhu cầu để cải thiện nhà cửa là động lực lớn để ngành đồ gia dụng phát triển.

Với sự quan tâm đến lĩnh vực đồ gia dụng tiếp tục phát triển, các thương hiệu đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ nhiều công ty khác nhau, một trong số đó là ngành nội thất. Để nổi bật giữa đám đông, các thương hiệu ngành đồ gia dụng đã phải thực hiện nhiều hoạt động bán hàng hơn. Vào năm 2020, người tiêu dùng đã chi 115 tỷ đô la cho đồ nội thất và giường ngủ, mức tăng trưởng tăng lên khiêm tốn 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, vào năm 2021, doanh số bán đồ nội thất và giường được dự báo sẽ đạt gần 120 tỷ USD, tăng trưởng 5% trong năm. Doanh số bán đồ nội thất gia đình cao hơn 15.5 tỷ đô la so với ước tính trước đại dịch, bất chấp sự gián đoạn của chuỗi cung ứng và lượng người tương tác giảm mạnh. Thiết lập một cửa hàng trực tuyến là chìa khóa cho các thương hiệu muốn tạo ra nhiều giá trị và tính xác thực hơn.

Các phòng trưng bày trực tuyến ngành gia dụng  không chỉ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng mà còn rất tốt cho các nhà bán lẻ. Các phòng trưng bày này cho phép các thương hiệu kết nối với khách hàng trực tuyến của họ theo một cách mới, giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài. Các công ty liên kết có thể cung cấp thông tin tốt hơn, có mục tiêu hơn về sản phẩm, do đó nâng cao tiềm năng bán hàng của họ. Khi người mua sắm được trang bị tất cả thông tin họ cần trước khi mua hàng, họ sẽ ít có khả năng trả lại sản phẩm sau này hơn.

Mua sắm đồ gia dụng là một trải nghiệm về xúc giác. Người mua hàng thích nhìn, chạm và cảm nhận sản phẩm trước khi mua. Trước đây, nơi mua sắm đồ gia dụng trực tuyến không thực sự phổ biến. Áp dụng triển lãm thương mại trực tuyến ngành đồ gia dụng với việc kết hợp video và tư vấn 1-1 đang giúp các thương hiệu tạo ra trải nghiệm thực tế bên ngoài hình ảnh phẳng và 2D. Khách hàng có thể nhìn cận cảnh sản phẩm và đưa ra những đánh giá tốt hơn về kích thước, tỷ lệ và màu sắc khi họ mua, và khả năng các mặt hàng không mong muốn bị trả lại sẽ giảm xuống.

TẠO TRẢI NGHIỆM XÁC THỰC KHI MUA HÀNG

Tính xác thực vẫn là một phần quan trọng trong mua sắm trực tuyến và khi sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các thương hiệu đồ gia dụng, nó nhanh chóng trở thành yếu tố quyết định đối với nhiều người tiêu dùng. Bất chấp những thay đổi lớn trong cách mọi người duyệt qua sản phẩm và mua sắm trực tuyến, tính xác thực vẫn là chìa khóa tác động mạnh mẽ nhất.

Các phòng trưng bày trực tuyến cải thiện đáng kể tiềm năng của các thương hiệu đồ gia dụng trong việc cung cấp trải nghiệm chân thực, cho phép họ chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình với nhiều đối tượng hơn. Họ cũng tạo điều kiện cho các công ty có thể demo sản phẩm và cung cấp cho khách hàng các đề xuất phù hợp khi họ mua sắm.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.
Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng
21/05/2024

Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng

Trong 9 tháng đầu năm 2023, việc xuất khẩu gạo của Việt Nam đã đạt mức 4,2 triệu tấn. Đáng chú ý, ba thị trường Châu Á quan trọng bao
Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập
21/05/2024

Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập

  Thị trường tiêu dùng Ấn Độ đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu sản phẩm tiêu dùng. Dự kiến,