fbpx

TIN TỨC

TRIỂN KHAI CHIẾN LƯỢC TẠO MỐI QUAN HỆ KHÁCH HÀNG

08/12/2021 TIN TỨC
TRIỂN KHAI CHIẾN LƯỢC TẠO MỐI QUAN HỆ KHÁCH HÀNG

Mỗi chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số đều hướng đến mục tiêu là khuyến khích người dùng chuyển đổi. Có một số chiến lược để tăng khả năng giữ chân khách hàng thông qua xây dựng mối quan hệ. Tận dụng chúng có thể thay đổi lợi nhuận và doanh nghiệp của bạn nói chung. Tuy nhiên, trước khi khiến mọi người người chuyển đổi, bạn cần phải khiến họ trở thành khách hàng tiềm năng. Làm thế nào để tạo mối quan hệ khách hàng và duy trì mối quan hệ lâu dài, hãy cùng khám phá câu trả lời qua bài viết của Innovative Hub.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ VỚI KHÁCH HÀNG

Sự thành công của một doanh nghiệp phụ thuộc vào mối quan hệ mà tổ chức đó có thể xây dựng với khách hàng theo thời gian. Khách hàng hiện nay liên tục đánh giá mối quan hệ mà họ có với các thương hiệu trong cuộc sống và vài sai lầm trong hành trình mua sắm có thể gây ra nhiều tổn thất về doanh thu và danh tiếng. Mặt khác, các công ty thường gây ấn tượng với khách hàng bằng dịch vụ chu đáo, được cá nhân hóa để tăng đáng kể các giá trị lâu dài của họ.

Lợi ích của việc xây dựng mối quan hệ khách hàng

Giảm Churn: Customer Churn được hiểu là khách hàng quyết định ngừng sử dụng dịch vụ hay kết thúc hợp đồng (không muốn gia hạn) với một công ty nào đó. Khi công ty không có chiến lược giữ chân khách hàng thì thu hút khách hàng sẽ rất lãng phí và tốn kém. Kể từ khi đại dịch bùng nổ, các chi phí mua lại khách hàng đã tăng 50%. Các khách hàng hiện tại có 50% cơ hội quan tâm đến việc mua sản phẩm mới và có khả năng chi tiêu nhiều hơn 31% so với các khách hàng tiềm năng mới. Doanh nghiệp có khả năng bán hàng cho khách hàng hiện tại cao hơn 14 lần so với doanh nghiệp mới. Vì vậy, tập trung vào cơ sở khách hàng hiện tại sẽ giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận từ 25-95%.

Tăng giá trị lâu dài của khách hàng: Giá trị trọn đời của khách hàng được cải thiện thông qua sự hài lòng của khách hàng. Những khách hàng hài lòng có mối quan hệ lành mạnh hơn sẽ có khả năng mua hàng nhiều hơn.

Ủng hộ thương hiệu: Những khách hàng ủng hộ thương hiệu của bạn sẽ là động lực lớn để phát triển. Điều này có nghĩa là khách hàng yêu thích thương hiệu của bạn một cách tự nhiên và tuyên truyền với tất cả những người sẵn sàng lắng nghe (tiếp thị truyền miệng). Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 92% người tiêu dùng tin tưởng các khuyến nghị truyền miệng, trong khi 82% người tiêu dùng chủ động tìm kiếm các khuyến nghị từ đồng nghiệp xung quanh họ.

CÁC BƯỚC TRIỂN KHAI CHIẾN LƯỢC TẠO MỐI QUAN HỆ KHÁCH HÀNG

Xây dựng danh sách email

Email là phương pháp tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất hiện nay, đặc biệt là dưới dạng bản tin. Mỗi email được gửi đi là một cơ hội để xây dựng kết nối với khách hàng tiềm năng. Cách bạn cung cấp các giá trị và cá nhân hóa chúng theo sở thích của khách hàng, cố gắng trở thành một phần trong cuộc sống của họ trong thời gian dài sẽ mang lại nhiều hiệu quả tích cực hơn là chỉ tập trung để bán hàng.

Tạo một danh sách email những người dùng tự nguyện đăng ký nhận bản tin từ bạn. Khi người dùng đến trang web, bạn có thể giới thiệu cho họ lời kêu gọi hành động (CTA).

Tham gia quảng cáo mạng xã hội

Một trong những cách tốt nhất để có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn là tìm thêm người. Và trên Internet, không có nơi nào tốt hơn để làm điều đó hơn mạng xã hội , nơi người dùng trung bình dành 28% thời gian sử dụng Internet trong quỹ thời gian của họ. Điều hành một tài khoản mạng xã hội giúp các doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt hơn, nơi bạn có thể tương tác trực tiếp với khách hàng. Ngoài việc chạy quảng cáo trên các tài khoản mạng xã hội của mình, bạn cũng có thể chạy các chiến dịch quảng cáo tương tự như PPC của Google. Để có được chiến dịch quảng cáo hiệu quả, hãy nhắm mục tiêu người dùng dựa trên các đặc điểm như độ tuổi, vị trí, cho phép bạn tiếp cận chính xác đến đối tượng lý tưởng của mình.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO

Tạo các bài đăng thông tin và cố gắng xếp hạng chúng cho các tìm kiếm cụ thể dựa trên các từ khóa mục tiêu các con đường tuyệt vời để người dùng tìm đến bạn một cách tự nhiên và trở thành các khách hàng tiềm năng. Mặc dù họ sẽ không mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn ngay lập tức, nhưng chắc chắn bạn đã thiết lập được mối quan hệ với những khách hàng có quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Các tính năng quan trọng khác của SEO bao gồm:

  • Kiếm các liên kết ngược
  • Tối ưu hóa tốc độ trang
  • Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động
  • Xác nhận hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi của bạn

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Cơ hội và thách thức cho ngành xuất khẩu thủy sản cuối năm 2023 – đầu năm 2024
06/12/2023

Cơ hội và thách thức cho ngành xuất khẩu thủy sản cuối năm 2023 – đầu năm 2024

Ngành công nghiệp thủy sản của Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây và trở thành một trong những lĩnh vực xuất khẩu
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com
CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023
08/11/2023

CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023

Mặc dù giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 1/2023 đã giảm do những nguyên nhân khách quan, ngành Nông nghiệp vẫn kỳ vọng duy trì kỷ
CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM
06/11/2023

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM

Theo các nghiên cứu và số liệu mới nhất, ngành thời trang đang trên đà phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng xuất khẩu trực tuyến đáng kể trên