fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

TRIỂN KHAI CHIẾN LƯỢC TẠO MỐI QUAN HỆ KHÁCH HÀNG

08/12/2021 TIN TỨC
TRIỂN KHAI CHIẾN LƯỢC TẠO MỐI QUAN HỆ KHÁCH HÀNG

Mỗi chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số đều hướng đến mục tiêu là khuyến khích người dùng chuyển đổi. Có một số chiến lược để tăng khả năng giữ chân khách hàng thông qua xây dựng mối quan hệ. Tận dụng chúng có thể thay đổi lợi nhuận và doanh nghiệp của bạn nói chung. Tuy nhiên, trước khi khiến mọi người người chuyển đổi, bạn cần phải khiến họ trở thành khách hàng tiềm năng. Làm thế nào để tạo mối quan hệ khách hàng và duy trì mối quan hệ lâu dài, hãy cùng khám phá câu trả lời qua bài viết của Innovative Hub.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ VỚI KHÁCH HÀNG

Sự thành công của một doanh nghiệp phụ thuộc vào mối quan hệ mà tổ chức đó có thể xây dựng với khách hàng theo thời gian. Khách hàng hiện nay liên tục đánh giá mối quan hệ mà họ có với các thương hiệu trong cuộc sống và vài sai lầm trong hành trình mua sắm có thể gây ra nhiều tổn thất về doanh thu và danh tiếng. Mặt khác, các công ty thường gây ấn tượng với khách hàng bằng dịch vụ chu đáo, được cá nhân hóa để tăng đáng kể các giá trị lâu dài của họ.

Lợi ích của việc xây dựng mối quan hệ khách hàng

Giảm Churn: Customer Churn được hiểu là khách hàng quyết định ngừng sử dụng dịch vụ hay kết thúc hợp đồng (không muốn gia hạn) với một công ty nào đó. Khi công ty không có chiến lược giữ chân khách hàng thì thu hút khách hàng sẽ rất lãng phí và tốn kém. Kể từ khi đại dịch bùng nổ, các chi phí mua lại khách hàng đã tăng 50%. Các khách hàng hiện tại có 50% cơ hội quan tâm đến việc mua sản phẩm mới và có khả năng chi tiêu nhiều hơn 31% so với các khách hàng tiềm năng mới. Doanh nghiệp có khả năng bán hàng cho khách hàng hiện tại cao hơn 14 lần so với doanh nghiệp mới. Vì vậy, tập trung vào cơ sở khách hàng hiện tại sẽ giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận từ 25-95%.

Tăng giá trị lâu dài của khách hàng: Giá trị trọn đời của khách hàng được cải thiện thông qua sự hài lòng của khách hàng. Những khách hàng hài lòng có mối quan hệ lành mạnh hơn sẽ có khả năng mua hàng nhiều hơn.

Ủng hộ thương hiệu: Những khách hàng ủng hộ thương hiệu của bạn sẽ là động lực lớn để phát triển. Điều này có nghĩa là khách hàng yêu thích thương hiệu của bạn một cách tự nhiên và tuyên truyền với tất cả những người sẵn sàng lắng nghe (tiếp thị truyền miệng). Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 92% người tiêu dùng tin tưởng các khuyến nghị truyền miệng, trong khi 82% người tiêu dùng chủ động tìm kiếm các khuyến nghị từ đồng nghiệp xung quanh họ.

CÁC BƯỚC TRIỂN KHAI CHIẾN LƯỢC TẠO MỐI QUAN HỆ KHÁCH HÀNG

Xây dựng danh sách email

Email là phương pháp tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất hiện nay, đặc biệt là dưới dạng bản tin. Mỗi email được gửi đi là một cơ hội để xây dựng kết nối với khách hàng tiềm năng. Cách bạn cung cấp các giá trị và cá nhân hóa chúng theo sở thích của khách hàng, cố gắng trở thành một phần trong cuộc sống của họ trong thời gian dài sẽ mang lại nhiều hiệu quả tích cực hơn là chỉ tập trung để bán hàng.

Tạo một danh sách email những người dùng tự nguyện đăng ký nhận bản tin từ bạn. Khi người dùng đến trang web, bạn có thể giới thiệu cho họ lời kêu gọi hành động (CTA).

Tham gia quảng cáo mạng xã hội

Một trong những cách tốt nhất để có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn là tìm thêm người. Và trên Internet, không có nơi nào tốt hơn để làm điều đó hơn mạng xã hội , nơi người dùng trung bình dành 28% thời gian sử dụng Internet trong quỹ thời gian của họ. Điều hành một tài khoản mạng xã hội giúp các doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt hơn, nơi bạn có thể tương tác trực tiếp với khách hàng. Ngoài việc chạy quảng cáo trên các tài khoản mạng xã hội của mình, bạn cũng có thể chạy các chiến dịch quảng cáo tương tự như PPC của Google. Để có được chiến dịch quảng cáo hiệu quả, hãy nhắm mục tiêu người dùng dựa trên các đặc điểm như độ tuổi, vị trí, cho phép bạn tiếp cận chính xác đến đối tượng lý tưởng của mình.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO

Tạo các bài đăng thông tin và cố gắng xếp hạng chúng cho các tìm kiếm cụ thể dựa trên các từ khóa mục tiêu các con đường tuyệt vời để người dùng tìm đến bạn một cách tự nhiên và trở thành các khách hàng tiềm năng. Mặc dù họ sẽ không mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn ngay lập tức, nhưng chắc chắn bạn đã thiết lập được mối quan hệ với những khách hàng có quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Các tính năng quan trọng khác của SEO bao gồm:

  • Kiếm các liên kết ngược
  • Tối ưu hóa tốc độ trang
  • Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động
  • Xác nhận hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi của bạn

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Xuất Khẩu Rau Quả Năm 2024 – Kỳ Vọng Vượt Mục Tiêu
09/05/2024

Xuất Khẩu Rau Quả Năm 2024 – Kỳ Vọng Vượt Mục Tiêu

Xuất khẩu rau củ quả: Kim ngạch đạt 970 triệu USD trong 2 tháng đầu năm 2024, tăng 72,8% so với cùng kỳ năm 2023. Hiệp hội Rau quả Việt
Xuất Khẩu Dệt May Đang Dần Lấy Lại Đà Tăng Trưởng
06/05/2024

Xuất Khẩu Dệt May Đang Dần Lấy Lại Đà Tăng Trưởng

Trong 3 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam đạt ước tính 9,5 tỷ USD, đánh dấu một tăng trưởng ấn tượng 9,62%
Xuất Khẩu Phân Bón Đạt 500.000 Tấn Trong Quý I/2024
03/05/2024

Xuất Khẩu Phân Bón Đạt 500.000 Tấn Trong Quý I/2024

Số liệu mới nhất cho thấy, trong quý đầu năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu khoảng 499.786 tấn phân bón đa dạng, đạt tổng giá trị 207,79 triệu USD.
Xuất Khẩu Hạt Tiêu Tăng Mạnh Trong Quý I/2024
23/04/2024

Xuất Khẩu Hạt Tiêu Tăng Mạnh Trong Quý I/2024

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam trong tháng 3/2024 đã đạt mức ấn tượng. Tổng cộng, đã xuất khẩu
Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng
16/04/2024

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

Tổng Quan Toàn Cầu Vào năm 2023, Điện tử tiêu dùng đã chứng kiến ​​​​Số lượng khách truy cập duy nhất hàng ngày (DUV) tăng khoảng 3,5% so với tháng
Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến
10/04/2024

Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến

Triển vọng thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội xuất nhập khẩu hấp dẫn trong năm 2024. Alibaba, nhằm tăng cường sự hiện diện và hỗ