TOP 4 SẢN PHẨM HOT VỀ OUTDOOR FURNITURE TRÊN ALIBABA.COM - Innovative Hub Viet Nam

TIN TỨC

TOP 4 SẢN PHẨM HOT VỀ OUTDOOR FURNITURE TRÊN ALIBABA.COM

31/05/2023TIN TỨC

Khi nền kinh tế hồi sinh, các ngành du lịch và dịch vụ được tăng trưởng trở lại thì nhu cầu về sản phẩm ngoại thất (outdoor furniture) dự kiến ​​sẽ tăng trưởng vượt bậc. Nguyên nhân vì hiện nay người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu mạnh cho các sản phẩm ngoại thất sân vườn để cải thiện không gian xanh cho gia đình.

Hơn thế nữa, thị trường các sản phẩm ngoại thất (outdoor furniture) trên thế giới đang tăng trưởng vượt bậc. Thông qua đánh giá, thị trường này dự kiến sẽ tăng thêm 148 triệu đô la Mỹ vào giai đoạn 2021-2031.

Để nắm bắt cơ hội và xu hướng đó, việc sử dụng sàn thương mại điện tử để xuất khẩu ngành ngoại thất Việt Nam trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, đặc biệt là đưa sản phẩm ngoại thất lên sàn TMĐT B2B lớn nhất thế giới – Alibaba.com. Và để hiểu rõ hơn về nhu cầu thị trường ngành ngoại thất, xin mời Quý doanh nghiệp cùng tìm hiểu Top 4 sản phẩm HOT nhất về Outdoor Furniture trên Alibaba.com.

Outdoor Furniture là gì?

Outdoor Furniture là các sản phẩm nội thất ngoài trời hay còn gọi là đồ ngoại thất. Đồ ngoại thất được thiết kế để sử dụng chuyên biệt ngoài trời thế nên chúng thường được làm từ những vật liệu chịu được các thời tiết khắc nghiệt như nhôm chống gỉ, gỗ tếch, mây tre …

Việc tăng khả năng tài chính để chi tiêu cho các hoạt động giải trí và trải nghiệm đã thúc đẩy thị trường ngoại thất tăng trưởng đáng kể.

Nhu cầu về Outdoor Furniture trên thế giới

Thị trường đồ nội thất sân vườn ngoài trời trị giá 2 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ CAGR là 7,6% lên mức cao nhất 4 tỷ đô la Mỹ vào năm 2031. Thông qua đánh giá, thị trường này dự kiến ​​mang lại cơ hội tăng thêm 148 triệu đô la Mỹ giai đoạn 2021-2031.

Bắc Mỹ dự kiến ​​sẽ đóng góp thị phần cao nhất trên thị trường toàn cầu và thị trường khu vực này hiện có giá trị 782 triệu đô la Mỹ. Doanh số bán đồ nội thất sân vườn ngoài trời chiếm 2% thị phần giá trị thị trường đồ nội thất toàn cầu.

Khi nền kinh tế hồi sinh sau đại dịch COVID-19, nhu cầu về đồ nội thất sân vườn ngoài trời tăng lên do người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu để trang trí không gian ngoài trời của mình. Theo dự đoán, xu hướng mới sẽ được ưa chuộng là bàn ghế sân vườn ngoài trời có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu, được làm bằng vật liệu chất lượng cao, bền, chống côn trùng và nứt nẻ.

Khi tổng thu nhập và nhu cầu cuộc sống tăng lên, người tiêu dùng sẵn sàng chi tiền để cải tạo, thay đổi các không gian riêng, điều này được cho là sẽ thúc đẩy nhu cầu về đồ nội thất sân vườn ngoài trời. Vì vậy, các nhà sản xuất nên tập trung vào việc cung cấp các phụ kiện trang trí ngoài trời để nâng cao sức hấp dẫn trực quan của sân sau các hộ gia đình.

Cơ hội xuất khẩu của nội – ngoại thất Việt Nam sang Mỹ

Kể từ năm 2021, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu đồ gỗ và nội thất lớn nhất của Việt Nam. Chiếm hơn 50 kim ngạch xuất khẩu hàng năm, bao gồm cả đồ nội thất trong nhà và nội thất sân vườn ngoài trời. Đồng thời, Việt Nam cũng là nhà cung ứng nội thất hàng đầu cho Hoa Kỳ.

Tuy nhiên so với nhu cầu nhập khẩu của Hoa Kỳ, sản phẩm Việt Nam vẫn chiếm tỷ trọng rất nhỏ, chỉ hơn 7 tỷ USD trong số 115 tỷ USD doanh thu năm 2020. Điều này chứng ngành gỗ và nội thất Việt Nam còn rất nhiều dư địa để xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ.

Để có thể tận dụng được cơ hội và giữ vững vị thế là nhà cung cấp nội thất hàng đầu, các doanh nghiệp nói riêng và cả ngành chế biến gỗ, nội thất Việt nói chung cần đáp ứng được các yêu cầu về phát triển bền vững như đảm bảo nguồn gốc gỗ hợp pháp và ngăn chặn hiệu quả tình trạng gian lận nguồn gốc xuất xứ.

Top 4 sản phẩm Outdoor Furniture nổi bật trên Alibaba.com

Về các sản phẩm HOT trong danh mục Outdoor Furniture trên Alibaba.com, có 4 mặt hàng nổi trội được tìm kiếm và có nhu cầu nhập khẩu nhiều nhất đó là các sản phẩm Outdoor Lifting Chair, Sun Loungers, Outdoor Table và Outdoor Storage Rack (Ghế võng xích đu, Ghế hồ bơi, Bàn ngoài trời và Kệ ngoài trời)

outdoor furniture trên alibaba

Các sản phẩm HOT về Outdoor Furniture trên Alibaba.com

Outdoor Lifting Chair (Ghế võng xích đu)

Với nhiều cái tên khác nhau như ghế xích đu, võng xích đu, ghế võng,.. thì đây là loại sản phẩm mới xuất hiện phổ biến vào thời gian gần đây nhưng đã nhanh chóng trở thành xu hướng mới hiện nay. Ta có thể bắt gặp hình ảnh chiếc ghế quen thuộc này từ những không gian sang trọng, đẳng cấp đến những quán cà phê sân vườn, khuôn viên, nội thất và ở bất cứ những nơi nào khác. Khi biết cách sắp xếp và bố trí, ghế xích đu sẽ trở thành điểm nhấn một cách tinh tế, làm toát lên vẻ đẹp cho cả không gian xung quanh nó.

Sun Loungers (Ghế hồ bơi)

Ngoài ghế xích đu có nhu cầu nhập khẩu nhiều nhất trên Alibaba.com, ghế hồ bơi cũng không kém khi nó là một trong những điều bắt buộc kiểu luật bất thành văn đối với các khách sạn, homestay, resort hay phòng gym có hồ bơi. Ghế hồ bơi (hay giường nằm hồ bơi) ngoài việc dùng trong hồ bơi thì cũng được sử dụng rất nhiều tại các quán cafe, dịch vụ cho thuê ghế nằm tại bãi biển. Vì thế sau khi ngành du lịch và dịch vụ được phục hồi sau đại dịch, nhu cầu của ghế hồ bơi trở nên hot hơn bao giờ hết.

Outdoor Table (Bàn ngoài trời)

Thị trường bàn ghế ngoài trời được định giá 16,09 tỷ USD vào năm 2018 và dự kiến ​​đạt 23,60 tỷ USD vào năm 2025 với tốc độ CAGR là 5,62% trong giai đoạn dự báo.

Outdoor Storage Rack (Kệ ngoài trời)

Xu hướng thiết kế không gian xanh – vườn mang hơi thở thiên nhiên tươi mát, không gian sống xanh, thoải mái và thư giãn đang trở nên phổ biến. Và không thể thiếu đó là các kệ để đồ ngoài trời để trang trí, đựng các vật dụng cần thiết hay đựng các cây xanh ngoài ban công đã trở thành xu hướng tìm kiếm top đầu trên Alibaba.com.

Lợi ích khi kinh doanh sản phẩm Outdoor Furniture trên Alibaba.com

 Khi tham gia vào nền tảng Thương mại điện tử của website B2B lớn nhất thế giới, các doanh nghiệp sẽ có những lợi ích tối ưu để xuất khẩu nội thất Việt.

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí
  • Nguồn khách hàng tiềm năng và quy mô hoạt động rộng khắp thế giới
  • Cơ hội xuất khẩu ngành hàng Outdoor Furniture khắp các châu lục
  • Được sử dụng các công cụ AI hỗ trợ, tối ưu sản phẩm đến với các doanh nghiệp nhập khẩu.

Xin mời quý doanh nghiệp cùng tìm hiểu thêm: XU HƯỚNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NGÀNH NỘI THẤT NĂM 2021 TRÊN ALIBABA.COM

Bài viết liên quan

TẦM QUAN TRỌNG CỦA QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG TRONG SẢN XUẤT VÀ XUẤT KHẨU GỖ
27/09/2023

TẦM QUAN TRỌNG CỦA QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG TRONG SẢN XUẤT VÀ XUẤT KHẨU GỖ

Quản lý chất lượng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong sản xuất và xuất khẩu. Để đảm bảo sản phẩm gỗ đáp ứng được các yêu cầu
CÁCH TẬN DỤNG CÁC NGUỒN LỰC TỰ NHIÊN ĐỂ PHÁT TRIỂN NGÀNH GỖ VIỆT NAM
25/09/2023

CÁCH TẬN DỤNG CÁC NGUỒN LỰC TỰ NHIÊN ĐỂ PHÁT TRIỂN NGÀNH GỖ VIỆT NAM

Ngành gỗ Việt Nam là một trong những ngành kinh tế tiềm năng nhất của Việt Nam. Với diện tích rừng phong phú, Việt Nam có thể tận dụng các
CÁCH ĐỂ XÂY DỰNG MỘT THƯƠNG HIỆU GỖ THÀNH CÔNG
22/09/2023

CÁCH ĐỂ XÂY DỰNG MỘT THƯƠNG HIỆU GỖ THÀNH CÔNG

Để xây dựng một thương hiệu gỗ thành công đòi hỏi sự đầu tư và nỗ lực rất nhiều của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu được thực hiện đúng cách,
CÁC CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ VÀ QUẢNG CÁO HIỆU QUẢ NHẰM TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU
20/09/2023

CÁC CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ VÀ QUẢNG CÁO HIỆU QUẢ NHẰM TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

Để thành công trong hoạt động kinh doanh, việc tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu là rất quan trọng doanh nghiệp cần phải lựa chọn các chiến lược tiếp
CÁC KỸ THUẬT MỚI NHẤT TRONG CHẾ BIẾN VÀ SẢN XUẤT GỖ
18/09/2023

CÁC KỸ THUẬT MỚI NHẤT TRONG CHẾ BIẾN VÀ SẢN XUẤT GỖ

Ngành công nghiệp gỗ là một trong những ngành sản xuất lâu đời và phát triển bền vững nhất trên thế giới. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường
TẦM QUAN TRỌNG CỦA SỰ BỀN VỮNG TRONG SẢN XUẤT VÀ KHAI THÁC GỖ
15/09/2023

TẦM QUAN TRỌNG CỦA SỰ BỀN VỮNG TRONG SẢN XUẤT VÀ KHAI THÁC GỖ

Sản xuất và khai thác gỗ là một chủ đề được quan tâm đặc biệt trong thời đại hiện nay, khi các hoạt động kinh doanh và sản xuất đang