fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

TỔNG QUAN NGÀNH NHÀ CỬA VÀ LÀM VƯỜN TRÊN ALIBABA.COM

01/09/2021 TIN TỨC
TỔNG QUAN NGÀNH NHÀ CỬA VÀ LÀM VƯỜN TRÊN ALIBABA.COM

Với việc các thị trường phát triển lớn đang trì trệ về doanh số bán hàng thay thế, ngành công nghiệp nhà cửa và làm vườn ngày càng phụ thuộc vào việc các nền kinh tế đang phát triển chuyển đổi từ doanh số bán hàng theo khối lượng sang giá trị để tăng trưởng. Thị trường Châu Á Thái Bình Dương đã là một động lực tăng trưởng trong nhiều năm và dự kiến ​​sẽ cung cấp 59% mức tăng giá trị toàn cầu trong giai đoạn dự báo. Mặc dù bán lẻ tại cửa hàng tiếp tục chiếm hơn 90% doanh số bán hàng ngành nhà và vườn trong năm 2016, nhưng doanh số bán hàng trực tuyến đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong một thời gian ngắn. Động lực phát triển ngành đã được thúc đẩy kể từ khi đại dịch bùng nổ và mọi người hạn chế tập trung và ở nhà nhiều hơn. Cùng Innovative Hub tìm hiểu tổng quan phát triển ngành nhà cửa và làm vườn trên Alibaba.com

TỔNG QUAN NGÀNH NHÀ CỬA VÀ LÀM VƯỜN

Theo Báo cáo Tổng quan, quy mô thị trường và dự báo đến năm 2025 ngành nhà và vườn tại Hoa Kỳ, ngành Gia dụng được định giá 841,9 tỷ USD vào năm 2020 và dự báo sẽ đạt 1,022 tỷ USD vào năm 2025 với tốc độ CAGR là 4,0% trong quý I năm 2021. Doanh số bán hàng trong lĩnh vực trực tuyến tăng 17,7% vào năm 2020 đạt 148,9 tỷ đô la Mỹ. Các công ty tham gia thị trường đại chúng chiếm 73,9% doanh số toàn ngành vào năm 2020. Trong đó Home Depot chiếm thị phần cao nhất 14,3% vào năm 2020.

Số hóa đã và đang cách mạng hóa ngành công nghiệp nhà và vườn truyền thống, bắt đầu với thương mại điện tử. Mặc dù bán lẻ tại cửa hàng tiếp tục chiếm hơn 90% doanh số bán hàng thị trường nhà và vườn trong năm 2016, nhưng doanh số bán hàng trực tuyến đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong một thời gian ngắn. Động lực của nó được thiết lập để tiếp tục, được thúc đẩy bởi các ngôi nhà kết nối, thực tế về trực tuyến tăng cường và bán lẻ đa kênh, tất cả đều mang đến những cơ hội mới cho các doanh nghiệp đưa thương hiệu của họ đến gần hơn với người tiêu dùng thông qua sự tương tác xã hội và các kênh phân phối hiệu quả được thiết kế cho thời đại kỹ thuật số.

TỔNG QUAN PHÁT TRIỂN NGÀNH NHÀ CỬA VÀ LÀM VƯỜN TRÊN ALIBABA.COM

Theo thống kê từ Alibaba.com, ngành Chăm sóc nhà cửa và làm vườn là ngành trong trop 10 các ngành hàng bán chạy nhất trên nền tảng. Đặc biệt khi đại dịch bùng nổ, nhu cầu mua sắm các sản phẩm dụng cụ làm vườn, gia vị, thiết bị chăm sóc ngày càng tăng mạnh.

Điển hình, trong danh mục Chăm sóc nhà cửa, top những sản phẩm hot nhất bao gồm: Dụng cụ dọn nhà và phụ kiện; Sản phẩm dành cho nhà tắm; Đồ dùng cất trữ và sắp xếp đồ đạc gia đình; Trang trí nhà cửa; Sản phẩm dành cho thú cưng; Nhà bếp và bàn bếp;..

Dữ liệu của Alibaba.com trong 12 tháng qua cho thấy rằng số lượng các yêu cầu và số lượng người mua trong lĩnh vực làm vườn đang tăng lên đáng kể. Vào tháng 3 năm 2019, số lượng người mua thương mại mới đã tăng dần và tiếp tục tăng sau đợt thăng hạng. Trong khoảng thời gian từ khi tìm hiểu đến giao dịch, các hành động chuyển đổi của người mua mới do Lễ hội Thương mại Mới vào tháng Ba tiếp tục thực hiện.

Các quốc gia và khu vực phát triển chẳng hạn như Hoa Kỳ, Châu Âu, và Nhật Bản vẫn là các quốc gia chủ yếu về các sản phẩm nông nghiệp trong vườn, chủ yếu tập trung vào chăm sóc nhà, làm vườn và phủ xanh công cộng. Theo thống kê, 40% người lớn ở Hoa Kỳ là những người truyền cảm hứng và đang thu hút những người đam mê tham gia vào lĩnh vực này.

Mỹ Latinh, bao gồm các thị trường xuất khẩu hoa lớn như Brazil và Argentina là những khu vực mới nổi mới nổi đối với nghề làm vườn với số liệu nhập khẩu ngày càng tăng. Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cũng trở thành thị trường chính mới nổi trong khu vực tiêu thụ sản phẩm làm vườn. Trong số các quốc gia trong khu vực này Nhật Bản và Úc có nhiều hơn các ngành nghề làm vườn trưởng thành.

Trong danh mục Ngành vật tư sân vườn. Với Công nghệ được sử dụng trong nuôi cấy trong vườn đã được chuyển đổi. Các điểm đến chủ yếu là các nước phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đức và Anh. Việt Nam và Ấn Độ nổi bật trong số các quốc gia đang phát triển và đã trở thành hai trong số các quốc gia chính trong mục tiêu xuất khẩu ra quốc tế.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.
Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng
21/05/2024

Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng

Trong 9 tháng đầu năm 2023, việc xuất khẩu gạo của Việt Nam đã đạt mức 4,2 triệu tấn. Đáng chú ý, ba thị trường Châu Á quan trọng bao
Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập
21/05/2024

Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập

  Thị trường tiêu dùng Ấn Độ đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu sản phẩm tiêu dùng. Dự kiến,