fbpx

TIN TỨC

XU HƯỚNG NGÀNH CHĂM SÓC NHÀ CỬA VÀ LÀM VƯỜN NĂM 2021

31/08/2021 TIN TỨC
XU HƯỚNG NGÀNH CHĂM SÓC NHÀ CỬA VÀ LÀM VƯỜN NĂM 2021

Năm 2016, ngành công nghiệp nhà và vườn toàn cầu ghi nhận sự phát triển chậm nhưng ổn định ở mức 1,1%, nhưng 5 năm tới dự kiến ​​sẽ tăng trưởng nhanh hơn với tốc độ CAGR là 2%. Theo báo cáo của Alibaba, tính đến năm 2015, thị trường vật tư làm vườn toàn cầu có khả năng đạt 60.65 tỷ USD. Theo dự báo khảo sát thị trường của ACGA Hoa Kỳ, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của nguồn cung ứng dụng cụ làm vườn trong vài năm tới sẽ không dưới 4,0% và dự kiến sẽ đạt được dung lượng thị trường là 102,3 tỷ USD vào năm 2025. Cùng Innovative Hub tìm hiểu những xu hướng ngành chăm sóc nhà cửa và làm vườn nổi bật trong năm 2021.

TỔNG QUAN NGÀNH CHĂM SÓC NHÀ CỬA VÀ LÀM VƯỜN DƯỚI TÁC ĐỘNG CỦA COVID

COVID-19 đã trực tiếp gây ra những thay đổi bất thường trong nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng. Các thương hiệu đã buộc phải điều chỉnh hoạt động kinh doanh, tiếp thị và tối ưu trang web của họ với một tốc độ đặc biệt. Nhu cầu về đồ nội thất, đồ tự làm, đồ trang trí và đồ nội thất sân vườn đã dao động tùy thuộc vào các biện pháp giãn cách xã hội. Khi chính sách hạn chế tiếp xúc được áp dụng, để đáp ứng nhu cầu mua sắm các thiết bị chăm sóc nhà cửa và làm vườn, mọi người đã bắt đầu nhanh chóng thích nghi với xu hướng mới. Quy mô thị trường sản phẩm nhà và vườn trên nền tảng thương mại điện tử B2C năm 2021 đạt tốc độ CAGR 9%. Những thị trường xuất khẩu vật tư làm vườn phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc và mục tiêu xuất khẩu lớn nhất là Hoa Kỳ. Các khu vực phát triển khác như Châu Âu và Nhật Bản cũng là những nước tiêu thụ lớn vật tư làm vườn.

Việc đóng cửa các cửa hàng không thiết yếu là nguyên nhân thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực nhà và vườn trực tuyến do việc mua hàng phải được thực hiện trực tuyến. Các hoạt động mua sắm chính chủ yếu liên quan đến làm việc tại nhà, với lượt tìm kiếm ghế văn phòng tăng đột biến, gần gấp ba lần so với cùng kỳ năm 2019, tăng 180% trong tháng 4.

Việc khóa cửa áp đặt đã làm gia tăng nhanh chóng đối với các mặt hàng thiết yếu. Trong bối cảnh lo lắng về sự lây lan của COVID-19, nhu cầu đối với đồ nội thất không thiết yếu và đồ gia dụng đã giảm mạnh vào tháng 3, lượt tìm kiếm trên ghế sofa giảm 21% và lượt tìm kiếm bản in giảm 7%.

Khi mọi người dành nhiều thời gian ở nhà hơn, quá trình chăm sóc nhà cửa diễn ra thúc đẩy việc mua sắm các thiết bị dành cho gia đình. Nhu cầu về đồ nội thất, đồ trang trí và các sản phẩm tự làm đã tăng vọt – với các công việc xung quanh nhà và vườn được ưu tiên nội bộ trước các nhu cầu trước kia như đi nghỉ, đi ăn hoặc đi thăm bạn bè và gia đình.

XU HƯỚNG NGÀNH CHĂM SÓC NHÀ CỬA VÀ LÀM VƯỜN NỔI BẬT

Xây dựng không gian ngoài trời

Giải trí đã trở thành một nhu cầu cần thiết, và khi tất cả phải ở nhà để đảm bảo an toàn thì việc trang trí không gian ngoài trời để đáp ứng nhu cầu này đã trở thành một xu hướng. Năm 2021 chứng kiến ​​xu hướng này tiếp tục phát triển với nhiều sản phẩm giúp trang trí không gian bên ngoài như: đồ nội thất mềm chống chịu thời tiết như thảm, đệm và khăn trải bàn sẽ được ưa chuộng, cũng như các nguồn giữ nhiệt như bếp lửa và ống khói. Nấu ăn ngoài trời đang là xu hướng hàng đầu, ngày càng có nhiều người xây bếp ngoài trời và dụng cụ nấu ăn ngoài trời được tìm kiếm.

Hỗ trợ người tiêu dùng tại nhà

  • Tạo bộ sưu tập và danh mục cho các xu hướng mới nổi; các thương hiệu nội thất sắp xếp các tùy chọn chỉnh sửa văn phòng tại nhà và làm việc từ các vật dụng cần thiết tại nhà trong khi các nhà bán lẻ DIY tìm cách tạo các danh mục hoặc gói sản phẩm tối ưu dựa trên dự án.
  • Định cấu hình CMS để sắp xếp các sản phẩm một cách hợp lý trong các danh mục phổ biến. Ưu tiên theo mức độ phổ biến và sẵn có.
  • Điều chỉnh điều hướng để giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang mong muốn. Tối đa hóa lưu lượng truy cập của khách hàng bằng cách chuyển danh mục phần Vườn của họ thành một vị trí nổi bật hơn trên điều hướng trên thiết bị di động, phần này hoàn toàn không hiển thị trong điều hướng chính.

Cung cấp trải nghiệm trực tuyến

  • Một số thương hiệu cung cấp dịch vụ lập kế hoạch trực tuyến miễn phí trong nỗ lực tái tạo trải nghiệm tại cửa hàng.
  • Tổ chức một số triển lãm thương mại trực tuyến cung cấp những trải nghiệm thực tế cho khách hàng.
  • Tư vấn video thay cho việc gặp mặt và tư vấn trực tiếp.
  • Tổ chức các buổi hướng dẫn, khai thác các khóa học hướng dẫn làm vườn trực tuyến.

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Cơ hội và thách thức cho ngành xuất khẩu thủy sản cuối năm 2023 – đầu năm 2024
06/12/2023

Cơ hội và thách thức cho ngành xuất khẩu thủy sản cuối năm 2023 – đầu năm 2024

Ngành công nghiệp thủy sản của Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây và trở thành một trong những lĩnh vực xuất khẩu
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com
CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023
08/11/2023

CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023

Mặc dù giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 1/2023 đã giảm do những nguyên nhân khách quan, ngành Nông nghiệp vẫn kỳ vọng duy trì kỷ
CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM
06/11/2023

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM

Theo các nghiên cứu và số liệu mới nhất, ngành thời trang đang trên đà phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng xuất khẩu trực tuyến đáng kể trên