fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

XU HƯỚNG NGÀNH CHĂM SÓC NHÀ CỬA VÀ LÀM VƯỜN NĂM 2021

31/08/2021 TIN TỨC
XU HƯỚNG NGÀNH CHĂM SÓC NHÀ CỬA VÀ LÀM VƯỜN NĂM 2021

Năm 2016, ngành công nghiệp nhà và vườn toàn cầu ghi nhận sự phát triển chậm nhưng ổn định ở mức 1,1%, nhưng 5 năm tới dự kiến ​​sẽ tăng trưởng nhanh hơn với tốc độ CAGR là 2%. Theo báo cáo của Alibaba, tính đến năm 2015, thị trường vật tư làm vườn toàn cầu có khả năng đạt 60.65 tỷ USD. Theo dự báo khảo sát thị trường của ACGA Hoa Kỳ, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của nguồn cung ứng dụng cụ làm vườn trong vài năm tới sẽ không dưới 4,0% và dự kiến sẽ đạt được dung lượng thị trường là 102,3 tỷ USD vào năm 2025. Cùng Innovative Hub tìm hiểu những xu hướng ngành chăm sóc nhà cửa và làm vườn nổi bật trong năm 2021.

TỔNG QUAN NGÀNH CHĂM SÓC NHÀ CỬA VÀ LÀM VƯỜN DƯỚI TÁC ĐỘNG CỦA COVID

COVID-19 đã trực tiếp gây ra những thay đổi bất thường trong nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng. Các thương hiệu đã buộc phải điều chỉnh hoạt động kinh doanh, tiếp thị và tối ưu trang web của họ với một tốc độ đặc biệt. Nhu cầu về đồ nội thất, đồ tự làm, đồ trang trí và đồ nội thất sân vườn đã dao động tùy thuộc vào các biện pháp giãn cách xã hội. Khi chính sách hạn chế tiếp xúc được áp dụng, để đáp ứng nhu cầu mua sắm các thiết bị chăm sóc nhà cửa và làm vườn, mọi người đã bắt đầu nhanh chóng thích nghi với xu hướng mới. Quy mô thị trường sản phẩm nhà và vườn trên nền tảng thương mại điện tử B2C năm 2021 đạt tốc độ CAGR 9%. Những thị trường xuất khẩu vật tư làm vườn phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc và mục tiêu xuất khẩu lớn nhất là Hoa Kỳ. Các khu vực phát triển khác như Châu Âu và Nhật Bản cũng là những nước tiêu thụ lớn vật tư làm vườn.

Việc đóng cửa các cửa hàng không thiết yếu là nguyên nhân thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực nhà và vườn trực tuyến do việc mua hàng phải được thực hiện trực tuyến. Các hoạt động mua sắm chính chủ yếu liên quan đến làm việc tại nhà, với lượt tìm kiếm ghế văn phòng tăng đột biến, gần gấp ba lần so với cùng kỳ năm 2019, tăng 180% trong tháng 4.

Việc khóa cửa áp đặt đã làm gia tăng nhanh chóng đối với các mặt hàng thiết yếu. Trong bối cảnh lo lắng về sự lây lan của COVID-19, nhu cầu đối với đồ nội thất không thiết yếu và đồ gia dụng đã giảm mạnh vào tháng 3, lượt tìm kiếm trên ghế sofa giảm 21% và lượt tìm kiếm bản in giảm 7%.

Khi mọi người dành nhiều thời gian ở nhà hơn, quá trình chăm sóc nhà cửa diễn ra thúc đẩy việc mua sắm các thiết bị dành cho gia đình. Nhu cầu về đồ nội thất, đồ trang trí và các sản phẩm tự làm đã tăng vọt – với các công việc xung quanh nhà và vườn được ưu tiên nội bộ trước các nhu cầu trước kia như đi nghỉ, đi ăn hoặc đi thăm bạn bè và gia đình.

XU HƯỚNG NGÀNH CHĂM SÓC NHÀ CỬA VÀ LÀM VƯỜN NỔI BẬT

Xây dựng không gian ngoài trời

Giải trí đã trở thành một nhu cầu cần thiết, và khi tất cả phải ở nhà để đảm bảo an toàn thì việc trang trí không gian ngoài trời để đáp ứng nhu cầu này đã trở thành một xu hướng. Năm 2021 chứng kiến ​​xu hướng này tiếp tục phát triển với nhiều sản phẩm giúp trang trí không gian bên ngoài như: đồ nội thất mềm chống chịu thời tiết như thảm, đệm và khăn trải bàn sẽ được ưa chuộng, cũng như các nguồn giữ nhiệt như bếp lửa và ống khói. Nấu ăn ngoài trời đang là xu hướng hàng đầu, ngày càng có nhiều người xây bếp ngoài trời và dụng cụ nấu ăn ngoài trời được tìm kiếm.

Hỗ trợ người tiêu dùng tại nhà

  • Tạo bộ sưu tập và danh mục cho các xu hướng mới nổi; các thương hiệu nội thất sắp xếp các tùy chọn chỉnh sửa văn phòng tại nhà và làm việc từ các vật dụng cần thiết tại nhà trong khi các nhà bán lẻ DIY tìm cách tạo các danh mục hoặc gói sản phẩm tối ưu dựa trên dự án.
  • Định cấu hình CMS để sắp xếp các sản phẩm một cách hợp lý trong các danh mục phổ biến. Ưu tiên theo mức độ phổ biến và sẵn có.
  • Điều chỉnh điều hướng để giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang mong muốn. Tối đa hóa lưu lượng truy cập của khách hàng bằng cách chuyển danh mục phần Vườn của họ thành một vị trí nổi bật hơn trên điều hướng trên thiết bị di động, phần này hoàn toàn không hiển thị trong điều hướng chính.

Cung cấp trải nghiệm trực tuyến

  • Một số thương hiệu cung cấp dịch vụ lập kế hoạch trực tuyến miễn phí trong nỗ lực tái tạo trải nghiệm tại cửa hàng.
  • Tổ chức một số triển lãm thương mại trực tuyến cung cấp những trải nghiệm thực tế cho khách hàng.
  • Tư vấn video thay cho việc gặp mặt và tư vấn trực tiếp.
  • Tổ chức các buổi hướng dẫn, khai thác các khóa học hướng dẫn làm vườn trực tuyến.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ
29/05/2024

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu cá tra trong 5 tháng đầu năm 2024 ước đạt 725 triệu USD, tăng 2% so với cùng
Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 
29/05/2024

Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 

Trong 3 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản từ Việt Nam vào thị trường Singapore đã tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng chú ý
Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.