fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

TÌM KIẾM CƠ HỘI KINH DOANH NGAY TRONG ĐẠI DỊCH COVID 19

08/07/2021 TIN TỨC
TÌM KIẾM CƠ HỘI KINH DOANH NGAY TRONG ĐẠI DỊCH COVID 19

Sự gián đoạn đã diễn ra trong suốt hơn một năm rưỡi trên toàn thế giới. Một số doanh nghiệp vừa và nhỏ đã phải tạm dừng hoặc chịu gián đoạn do đại dịch. Để tăng cơ hội tồn tại và thích nghi cho các doanh nghiệp, các phương pháp mới và hệ thống kỹ thuật số với sự trợ giúp của thị trường B2B trực tuyến như Alibaba đã mang đến cánh cửa mới. Trong bài đăng này, cùng Innovative Hub bàn luận về một số thách thức mà các doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt cũng như tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới trong giai đoạn khủng hoảng dịch COVID.

THÁCH THỨC CỦA DOANH NGHIỆP B2B PHẢI ĐỐI MẶT TRONG ĐẠI DỊCH

Tương tác trực tiếp tạm dừng

Rất nhiều giao dịch B2B được thực hiện trực tiếp tại các triển lãm thương mại hay các sự kiện tương tự phải tạm ngừng. Thương mại điện tử là xu hướng bán hàng mới nhưng chủ yếu hoạt động trong không gian B2C, vì vậy hệ thống B2B thường không được thiết lập để bán hàng trực tuyến một cách phổ biến.

Sự lây lan nguy hiểm của dịch bệnh đã khiến một số sự kiện trực tiếp phải hủy bỏ, các doanh nghiệp hình thành quan hệ đối tác tại các sự kiện trực tiếp bị đưa vào tình thế ngặt nghèo. Nếu không có Internet, thách thức này sẽ còn nảy sinh nhiều vấn đề hơn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tham gia vào Thương mại điện tử để duy trì hoạt động.

Gián đoạn chuỗi cung ứng

Một số nhà máy buộc phải tạm ngừng kinh doanh để đảm bảo an toàn đã làm chuỗi cung ứng bị gián đoạn lớn. Trên thực tế, sự gia tăng đột biến các trường hợp COVID-19 ở Ấn Độ gần đây đã tạo ra sự gián đoạn chuỗi cung ứng mới. Một số bang của Ấn Độ đã áp đặt chế độ đóng cửa nghiêm ngặt buộc các nhà máy phải ngừng hoạt động trong thời gian này. Việc ngừng hoạt động này đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến những quốc gia sản xuất hàng đầu trên thế giới.

Giá nguyên liệu thô tăng

Tình trạng thiếu nguyên liệu thô dẫn đến tăng giá ảnh hưởng đến các nhà bán buôn, nhà sản xuất và người mua trên diện rộng. Một số sự thiếu hụt đáng kể nhất là sơn, chất phủ, polyurethane, bọt, chất kết dính, keo dán, nhựa epoxy và các vật liệu tương tự khác. Nguồn cung giảm và nhu cầu ổn định khiến giá cân bằng của các nguyên liệu này tăng lên. Nhiều sự thiếu hụt liên quan đến vật liệu và bao bì. Điều này đặc biệt đáng tiếc vì hầu hết các sản phẩm đều yêu cầu bao bì, vì vậy nó ảnh hưởng đến cả người mua và nhà phân phối trong hầu hết các ngành.

Tăng giá cước vận chuyển

Một thách thức đáng chú ý khác là việc tăng giá cước. Vận chuyển bằng đường hàng không và đường biển là hai hình thức phổ biến nhất trong thương mại quốc tế.

Với sự thay đổi về nhu cầu của người tiêu dùng, các nhà bán lẻ phải cân nhắc và lập kế hoạch về hàng tồn kho sao cho phù hợp. Họ tìm nhiều đơn vị cung cấp nhiều hơn bình thường, thậm chí có sự gia tăng đáng kể trong thương mại giữa Châu Á và Bắc Mỹ. Vận tải bằng đường hàng không bị giảm đáng kể về số lượng do các chuyến bay chở khách bị hạn chế. Trong khi đó, tàu thuyền chở hàng thường xuyên bị thiếu hụt vì không thể quay trở lại để nhận thêm hàng trong thời gian ngắn.

Nhu cầu tăng cao trong khi nguồn cung bị hạn chế cũng là nguyên nhân khiến các chi phí vận chuyển hàng hóa tăng cao. Các nhà phân phối và bán lẻ buộc phải bù đắp chi phí hoặc tăng giá để đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp.

TÌM KIẾM CƠ HỘI KINH DOANH B2B TRÊN NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ALIBABA.COM

Tham gia triển lãm và hội chợ thương mại trực tuyến thường xuyên

Các triển lãm và hội chợ thương mại trực tuyến được tổ chức rất thường xuyên, đây là cơ hội tôt nhất để các nhà bán và doanh nghiệp kết nối với người mua để xây dựng mạng lưới mua bán. Một số sự kiện dành riêng cho xuất khẩu giúp người bán thâm nhập vào thị trường nước ngoài tốt hơn.

Tham gia nền tảng Alibaba.com với tư cách là thành viên vàng

Tư cách thành viên nâng cao cũng đi kèm với nhiều tài nguyên và tài liệu kinh doanh nhằm giúp người bán sắp xếp hợp lý, tối ưu hóa sản phẩm của mình cũng như phản hồi đối với yêu cầu của người mua để chốt giao dịch. Alibaba.com đã triển khai các đặc quyền bổ sung cho các thành viên của Global Gold Supplier (GGS). Những người bán đủ tiêu chuẩn, được đánh giá cao có quyền truy cập vào các tính năng nâng cao để phát triển và thúc đẩy doanh nghiệp của họ tốt hơn. Việc triển khai này bao gồm quy trình giới thiệu nâng cao cho phép người bán truy cập vào việc đăng và thiết lập công cụ thông minh. Nó cũng bao gồm tăng cường bài đăng nhằm tăng khả năng hiển thị sản phẩm và chuyển đổi lên tới 15%.

Chuỗi cung ứng và dịch vụ thanh toán

Alibaba đã hình thành quan hệ đối tác với nhiều tổ chức địa phương để cải thiện chức năng của chuỗi cung ứng. Với nhiều nỗ lực củng cố chương trình Đảm bảo thương mại để hỗ trợ các giao dịch được thực hiện thông qua nền tảng và cung cấp trải nghiệm mua bán không có rủi ro.

Hỗ trợ Thương mại xuyên biên giới

Alibaba.com được biết đến là nguồn tài nguyên quan trọng cho thương mại xuyên biên giới. Các doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường có thể dễ dàng tìm kiếm cơ hội kinh doanh với sự trợ giúp của nền tảng này. Một số công cụ hàng đầu từ Alibaba.com cho thương mại xuyên biên giới bao gồm tự động dịch, tự động chuyển đổi và phát triển đối tác địa phương. Những tính năng này giúp bạn dễ dàng kết nối với người mua nước ngoài trong khi vượt qua rào cản ngôn ngữ và các rào cản khác.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Xuất Khẩu Rau Quả Năm 2024 – Kỳ Vọng Vượt Mục Tiêu
09/05/2024

Xuất Khẩu Rau Quả Năm 2024 – Kỳ Vọng Vượt Mục Tiêu

Xuất khẩu rau củ quả: Kim ngạch đạt 970 triệu USD trong 2 tháng đầu năm 2024, tăng 72,8% so với cùng kỳ năm 2023. Hiệp hội Rau quả Việt
Xuất Khẩu Dệt May Đang Dần Lấy Lại Đà Tăng Trưởng
06/05/2024

Xuất Khẩu Dệt May Đang Dần Lấy Lại Đà Tăng Trưởng

Trong 3 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam đạt ước tính 9,5 tỷ USD, đánh dấu một tăng trưởng ấn tượng 9,62%
Xuất Khẩu Phân Bón Đạt 500.000 Tấn Trong Quý I/2024
03/05/2024

Xuất Khẩu Phân Bón Đạt 500.000 Tấn Trong Quý I/2024

Số liệu mới nhất cho thấy, trong quý đầu năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu khoảng 499.786 tấn phân bón đa dạng, đạt tổng giá trị 207,79 triệu USD.
Xuất Khẩu Hạt Tiêu Tăng Mạnh Trong Quý I/2024
23/04/2024

Xuất Khẩu Hạt Tiêu Tăng Mạnh Trong Quý I/2024

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam trong tháng 3/2024 đã đạt mức ấn tượng. Tổng cộng, đã xuất khẩu
Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng
16/04/2024

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

Tổng Quan Toàn Cầu Vào năm 2023, Điện tử tiêu dùng đã chứng kiến ​​​​Số lượng khách truy cập duy nhất hàng ngày (DUV) tăng khoảng 3,5% so với tháng
Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến
10/04/2024

Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến

Triển vọng thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội xuất nhập khẩu hấp dẫn trong năm 2024. Alibaba, nhằm tăng cường sự hiện diện và hỗ