fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

XU HƯỚNG TIÊU DÙNG KỸ THUẬT SỐ SAU KHỦNG HOẢNG COVID

07/07/2021 TIN TỨC
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG KỸ THUẬT SỐ SAU KHỦNG HOẢNG COVID

Thế giới luôn thay đổi, đặc biệt sau các biến cố, như chúng ta đã thấy, đại dịch COVID đã làm thay đổi toàn bộ thế giới. Từ tháng 3 năm 2020, làm việc tại tại nhà đã tăng vọt cùng với đó là sự bế tắc của một số ngành kinh doanh, trong đó có ngành du lịch. Nhìn về xu hướng và hành vi của người tiêu dùng, COVID đã ảnh hưởng thế nào? Nên theo dõi những xu hướng nào khi thế giới sẽ bắt đầu trở lại bình thường khi đại dịch qua đi. Cùng Innovative Hub tìm hiểu một số xu hướng tiêu dùng kỹ thuật số sau khủng hoảng đại dịch COVID của thế giới.

CÁC XU HƯỚNG TIÊU DÙNG KỸ THUẬT SỐ SAU COVID CẦN ĐƯỢC THEO DÕI

Thiết bị di động phổ biến hơn máy tính để bàn

Năm 2020,chúng ta đã chứng kiến tình trạng đóng cửa trên toàn thế giới và tỷ lệ chia sẻ lưu lượng từ duyệt web trên thiết bị di động sang máy tính để bàn là 2%. Với việc ra đời của vaccine năm 2021, tỷ lệ lưu lượng truy cập tăng 21,4% về lượng truy cập web di động (111,8 tỷ lên 135,8 tỷ), tăng 16,4% và tăng 12,4% đối với lượt truy cập trên máy tính để bàn.

Trang web tìm kiếm việc làm có lượt truy cập tăng vọt

COVID đã khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt, thống kê tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ tăng hơn 10% vào tháng 8 năm 2020. Hầu hết mọi người đều bắt đầu làm việc tại nhà ở một số ngành nghề. Dữ liệu hiển thị lưu lượng truy cập hàng tháng của các trang web tìm kiếm việc làm tăng lên với số lượt truy cập trung bình hàng tháng vào danh mục phân loại việc làm tăng 20,2% so với cùng kỳ năm trước, sau khi giảm -17,5% từ năm 2019 đến năm 2020.

Mặc dù lưu lượng người sử dụng lao động đã tăng trưởng dương so với cùng kỳ năm trước kể từ tuần đầu tiên của tháng 1/2021, nhưng nó đã đạt mức cao nhất vào tuần thứ hai của tháng 4/2021 (đạt mức + 299,1%). Tính đến tuần đầu tiên của tháng 4/2021, lưu lượng người sử dụng lao động cuối cùng đã đạt mức tăng trưởng dương theo phần trăm so với cùng kỳ năm trước và duy trì tăng trưởng tích cực kể từ đó.

Trang Linkedin.com cũng tăng lượng truy cập hàng tháng khi các doanh nghiệp chuyển sang trực tuyến, với cách thức hoạt động vừa như một trang web tìm kiếm việc làm vừa như một mạng xã hội. Lưu lượng truy cập tương đối ổn định trong suốt đại dịch, so sánh từ tháng 1 đến tháng 5 theo năm cho thấy lưu lượng truy cập vào Linkedin.com đã tăng 29,1%.

Thương mại trực tuyến trên thiết bị di động tiếp tục tăng tốc

Một trong những thay đổi lớn nhất về hành vi của người tiêu dùng do COVID-19 là chuyển sang mua sắm trực tuyến. Từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2021 số lượt truy cập trung bình hàng tháng vào 100 trang web Thương mại điện tử hàng đầu ở Hoa Kỳ đã tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành có mức tăng trưởng đáng kể nhất là nhà & vườn, tăng 21,4% về số lượng so với cùng kỳ năm ngoái. Với việc COVID-19 buộc mọi người phải ở trong nhà, các dự án cải tạo, trang trí và làm vườn tự làm tại nhà đã trở thành xu hướng. Sự tăng trưởng liên tục vào năm 2021, cho thấy rằng xu hướng này vẫn còn tiếp tục tăng ngay cả khi mọi người trên khắp thế giới bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường mới.

Xu hướng du lịch dần quay trở lại

Ngành du lịch là ngành chịu tổn thất nặng nề nhất kể từ khi đại dịch xảy ra, vì thế, một số website đại lý du lịch trực tuyến và metasearch đã phục hồi và chứng kiến lưu lượng truy cập trung bình hàng tháng tăng 24,3% so với cùng kỳ năm trước. Từ khi bắt đầu đại dịch, lưu lượng truy cập đã giảm đáng kể 117,7% trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2020 (từ 161,7 triệu người xuống còn 74,3 triệu người). Lưu lượng truy cập tháng 5 năm 2021 hiện là 302,5 triệu , cao hơn mức trước đại dịch (tháng 1 năm 2020 là 268,6 triệu và tháng 2 năm 2020 là 248 triệu).

Du lịch nước ngoài cũng đang bắt đầu tăng trưởng trở lại. Tại Vương quốc Anh, lượt đặt trước đạt 2,782 triệu lượt vào tháng 5/2021. Tuy không cao hơn mức trước đại dịch, nhưng cao hơn các tháng đầu năm và cao hơn 670,6% so với tháng 5 năm 2020.

Ngành bán vé có dấu hiệu trở lại mạnh mẽ

Một số sự kiện văn hóa, xem phim phải tạm thời gác lại đang có dấu hiệu trở lại mạnh mẽ. Mặc dù lưu lượng truy cập vào các trang web này đang giảm -29,4% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng xét theo tháng đã bắt đầu nhận thấy các dấu hiệu phục hồi. Bắt đầu từ tháng 1 năm 2021, lưu lượng truy cập đang tăng lên mỗi tháng, đạt đỉnh vào tháng 5 năm 2021 ở mức + 44,9% so với tháng trước. Xem xét từng trang web, livenation.com dẫn đầu về tăng trưởng lưu lượng truy cập, tăng mạnh + 143,6% so với tháng trước từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2021.

Website thể dục trực tuyến tăng vọt

Số lượng truy cập vào các lớp thể dục trực tuyến đã đạt mức cao nhất kể từ trước đại dịch (784,7 nghìn vào tháng 5/2021). Con số này cao hơn 113,4% so với mức lưu lượng truy cập vào tháng 5/2020 (367,6 nghìn người).

Mọi người cũng đang ngày càng tìm kiếm thông tin về thời điểm mở các phòng tập thể dục và những lựa chọn khác trong khu vực của họ. Từ khóa “mở cửa phòng tập thể dục” và “phòng tập thể dục gần tôi” cũng như các từ khóa và cụm từ khóa có liên quan đến thể dục cũng đạt lưu lượng cao nhất trong 12 tháng qua vào tháng 5 với 1,854 triệu lượt tìm kiếm, tăng 31,5% so với tháng 4.

Website đặt chỗ nhà hàng trở lại

Nhà hàng và ăn uống ngoài trời được xem là hoạt động xa xỉ khi đại dịch bùng phát.  Trong khi xu hướng giao hàng tận nhà trở thành hình thức kinh doanh phổ biến. Một số quốc gia đã sử dụng hình thức đặt hàng tại chỗ để duy trì hoạt động kinh doanh. Trang web được sử dụng để đặt chỗ ăn uống đã đạt mức lưu lượng truy cập cao nhất kể từ trước đại dịch lần lượt là 2,6 triệu và 9,5 triệu vào tháng 5. Tại website resy.com, con số này cao hơn con số khổng lồ 2,015% so với vị trí mà lưu lượng truy cập vào tháng 5/2020 là 123,4 nghìn. Đối với opentable.com, con số này cao hơn 568% so với mức lưu lượng truy cập vào tháng 5/2020 là 1,4 triệu.

THEO DÕI DỮ LIỆU KỸ THUẬT SỐ VÀ XU HƯỚNG TIÊU DÙNG SAU COVID

Trở lại với cuộc sống bình thường sau đại dịch là mong muốn của rất nhiều người, tuy nhiên với những diễn biến phức tạp của COVID, chúng ta vẫn có thể thích nghi và tạo ra những xu hướng mới. Với trí thông minh và sự phát triển của kỹ thuật số hiện nay, chúng ta vẫn có thể theo dõi các xu hướng mới.

Bằng cách theo dõi hành vi kỹ thuật số của khách hàng thường xuyên trong không gian mạng, bạn có thể đi đầu và điều chỉnh chiến lược của mình để đáp ứng nhu cầu của họ.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ
29/05/2024

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu cá tra trong 5 tháng đầu năm 2024 ước đạt 725 triệu USD, tăng 2% so với cùng
Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 
29/05/2024

Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 

Trong 3 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản từ Việt Nam vào thị trường Singapore đã tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng chú ý
Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.