fbpx

TIN TỨC

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ HEADLESS

30/05/2022 TIN TỨC
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ HEADLESS

Thương mại điện tử headless đang trở thành một khái niệm thông dụng trong ngành thương mại điện tử. Các khách hàng hiện nay đang sử dụng nội dung thông qua nhiều điểm tiếp xúc. Từ thiết bị di động đến IoT hay các ứng dụng tiến bộ, các nền tảng web truyền thống đang dần được thay thế. Do đó, các cửa hàng thương mại điện tử truyền thống và chủ doanh nghiệp đang gặp khó khăn khi phân phối nội dung trên các nền tảng kỹ thuật số và chuyển đổi số để phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng. Sự cạnh tranh giữa các nhà bán lẻ cùng với lượng người mua hàng trực tuyến ngày càng tăng lên. Điều này buộc các doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều thách thức như giá cả, chiến lược marketing,… Vì vậy khái niệm Thương mại điện tử headless đã ra đời giải quyết các vấn đề này. Đây cũng là chiến lược phát triển lâu dài về doanh thu cho doanh nghiệp. Hãy cùng Innovative Hub tìm hiểu về khái niệm này.

KHÁI NIỆM HEADLESS ECOMMERCE

Thương mại headless là một thiết lập thương mại điện tử. Trong đó giao diện người dùng của cửa hàng của bạn tách biệt với phần phụ trợ. Trong thuật ngữ này, “head” đề cập đến giao diện người dùng. Vì vậy, “headless” trong trường hợp này là cửa hàng thương mại nơi frontend và backend độc lập với nhau.

Giao diện người dùng và phụ trợ

Giao diện người dùng (frontend): Mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số hướng tới khách hàng, còn được gọi là lớp trình bày. Không chỉ là một trang web, nó bao gồm cả các kênh khác. Bao gồm truyền thông xã hội, ứng dụng dành cho thiết bị di động và các thiết bị sử dụng trên IoT. IoT bao gồm những thứ như gương thông minh, ki-ốt tự phục vụ, máy bán hàng tự động, thiết bị đeo được và công nghệ hỗ trợ bằng giọng nói,..

Phụ trợ (backend): Tất cả các hệ thống, quy trình và công cụ chạy nền để xử lý các hoạt động và đảm bảo doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trơn tru. Ngăn xếp công nghệ này có thể giúp thực hiện một loạt các hoạt động khác nhau. Có thể kể đến như buôn bán, hoàn thiện, tích hợp, lưu trữ dữ liệu và thanh toán.

Cách bạn áp dụng thương mại điện tử Headless

Các thương hiệu có thể dùng trí tưởng tượng của họ để xây dựng trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. Bên cạnh đó, còn là kết hợp tất cả các loại kênh và thiết bị với nhau. Tất nhiên, điều này không có giới hạn hoặc ranh giới. Thương mại headless mang đến sự tự do tạo ra trải nghiệm mua sắm đáng kinh ngạc cho khách hàng. Bạn có thể tạo ra bằng cách mở khóa trải nghiệm của nhà phát triển. Bạn có thể bán sản phẩm ở mọi nơi mà không bị ràng buộc về thiết kế hoặc phát triển

TẦM QUAN TRỌNG CỦA THƯƠNG MẠI HEADLESS VỚI TRANG WEB THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Thời gian đưa ra thị trường nhanh hơn

Xúc tiến các thử nghiệm làm giảm bớt vấn đề lâu đời của các nhà phát triển không thể làm việc trên các hệ thống front và backend cùng một lúc. Với headless, công việc trao đổi với khách hàng có thể được thực hiện độc lập. Điều này cũng có nghĩa không cần phải đợi công việc phụ trợ và ngược lại. 

Kiểm soát nhiều hơn và mở rộng quy mô nhanh hơn.

Các hệ thống hiện nay đều có được mã hóa bằng các ngôn ngữ khác nhau. Điều này có thể ngăn chặn các tích hợp quan trọng. Và thậm chí là ngay cả những tích hợp có tác động tiêu cực đến trải nghiệm khách hàng. Dữ liệu thống kê cho thấy 57% các nhà lãnh đạo CNTT và thương mại điện tử cho biết nền tảng hiện tại của họ sẽ có khả năng hỗ trợ hoạt động kinh doanh của họ không quá 12 tháng.

Tăng khả năng cá nhân hóa

Cung cấp cho các nhà phát triển sự linh hoạt bổ sung trong cách cung cấp dữ liệu cho khách hàng, bất kể họ đang sử dụng thiết bị nào. Headless cho phép phân chia thử nghiệm ngay lập tức những gì bạn xây dựng. Từ đó bạn có thể tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi của mình. Bạn có thể thay đổi bất kỳ cửa hàng nào mà người tiêu dùng của bạn đang mua sắm. Đồng thời, chuyển dữ liệu đến từng cửa hàng và cá nhân hóa toàn bộ hành trình của khách hàng. Người mua sắm có khả năng chi tiêu nhiều hơn kế hoạch 40% khi trải nghiệm mua sắm của họ được cá nhân hóa cao. Việc lựa chọn không ngừng mang lại cho thương hiệu của bạn sự nhanh nhẹn cần thiết để bắt kịp xu hướng thu hút khách hàng đang thay đổi.

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng thương mại điện tử headless

Các giải pháp thương mại điện tử truyền thống với cấu trúc nguyên khối ban đầu được xây dựng để hỗ trợ máy tính để bàn trong giai đoạn đầu của quá trình số hóa. Ngày nay, chúng ta đang sống trong kỷ nguyên phát triển dựa trên thiết bị di động. Cũng là thời điểm mà điện thoại thông minh là cốt lõi của hành vi người tiêu dùng. Các nhà bán lẻ đang phải đối mặt với những thách thức khi họ cần chuyển đổi để nền tảng bán hàng của họ thân thiện hơn với thiết bị di động. Tuy nhiên, các sự thay đổi đối với thương mại điện có thể rất phức tạp và tốn thời gian. 

Thương mại điện tử headless là một giải pháp đầy hứa hẹn cho các doanh nghiệp. Giải pháp này được hy vọng sẽ tích hợp cả hệ thống front-end và back-office một cách dễ dàng. Tuy nhiên vẫn để lại chỗ cho những cải tiến trong tương lai. Từ việc thay đổi cơ sở dữ liệu khách hàng hoặc cải thiện quy trình thanh toán trực tuyến, thương mại không đầu cho phép chủ doanh nghiệp sở hữu toàn bộ trải nghiệm mua sắm, cuối cùng tiết kiệm thời gian và chi phí về lâu dài. 

Tìm hiểu thêm: MỘT SỐ XU HƯỚNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NỔI BẬT NĂM 2022

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD
07/12/2023

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD

Năm nay, Việt Nam dự kiến xuất khẩu khoảng 8 triệu tấn gạo với giá trị kim ngạch khoảng 4,5 tỷ USD. Đây được xem là con số kỷ lục
TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023
07/12/2023

TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023

Ngành tiêu dùng là một trong những ngành trọng điểm trong nền kinh tế Việt. Đây cũng là ngành thể hiện rất rõ của đặc điểm của nền kinh tế.
Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023
06/12/2023

Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023

Ngành công nghiệp thủy sản của Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây và trở thành một trong những lĩnh vực xuất khẩu
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com