fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ HEADLESS

30/05/2022 TIN TỨC
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ HEADLESS

Thương mại điện tử headless đang trở thành một khái niệm thông dụng trong ngành thương mại điện tử. Các khách hàng hiện nay đang sử dụng nội dung thông qua nhiều điểm tiếp xúc. Từ thiết bị di động đến IoT hay các ứng dụng tiến bộ, các nền tảng web truyền thống đang dần được thay thế. Do đó, các cửa hàng thương mại điện tử truyền thống và chủ doanh nghiệp đang gặp khó khăn khi phân phối nội dung trên các nền tảng kỹ thuật số và chuyển đổi số để phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng. Sự cạnh tranh giữa các nhà bán lẻ cùng với lượng người mua hàng trực tuyến ngày càng tăng lên. Điều này buộc các doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều thách thức như giá cả, chiến lược marketing,… Vì vậy khái niệm Thương mại điện tử headless đã ra đời giải quyết các vấn đề này. Đây cũng là chiến lược phát triển lâu dài về doanh thu cho doanh nghiệp. Hãy cùng Innovative Hub tìm hiểu về khái niệm này.

KHÁI NIỆM HEADLESS ECOMMERCE

Thương mại headless là một thiết lập thương mại điện tử. Trong đó giao diện người dùng của cửa hàng của bạn tách biệt với phần phụ trợ. Trong thuật ngữ này, “head” đề cập đến giao diện người dùng. Vì vậy, “headless” trong trường hợp này là cửa hàng thương mại nơi frontend và backend độc lập với nhau.

Giao diện người dùng và phụ trợ

Giao diện người dùng (frontend): Mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số hướng tới khách hàng, còn được gọi là lớp trình bày. Không chỉ là một trang web, nó bao gồm cả các kênh khác. Bao gồm truyền thông xã hội, ứng dụng dành cho thiết bị di động và các thiết bị sử dụng trên IoT. IoT bao gồm những thứ như gương thông minh, ki-ốt tự phục vụ, máy bán hàng tự động, thiết bị đeo được và công nghệ hỗ trợ bằng giọng nói,..

Phụ trợ (backend): Tất cả các hệ thống, quy trình và công cụ chạy nền để xử lý các hoạt động và đảm bảo doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trơn tru. Ngăn xếp công nghệ này có thể giúp thực hiện một loạt các hoạt động khác nhau. Có thể kể đến như buôn bán, hoàn thiện, tích hợp, lưu trữ dữ liệu và thanh toán.

Cách bạn áp dụng thương mại điện tử Headless

Các thương hiệu có thể dùng trí tưởng tượng của họ để xây dựng trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. Bên cạnh đó, còn là kết hợp tất cả các loại kênh và thiết bị với nhau. Tất nhiên, điều này không có giới hạn hoặc ranh giới. Thương mại headless mang đến sự tự do tạo ra trải nghiệm mua sắm đáng kinh ngạc cho khách hàng. Bạn có thể tạo ra bằng cách mở khóa trải nghiệm của nhà phát triển. Bạn có thể bán sản phẩm ở mọi nơi mà không bị ràng buộc về thiết kế hoặc phát triển

TẦM QUAN TRỌNG CỦA THƯƠNG MẠI HEADLESS VỚI TRANG WEB THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Thời gian đưa ra thị trường nhanh hơn

Xúc tiến các thử nghiệm làm giảm bớt vấn đề lâu đời của các nhà phát triển không thể làm việc trên các hệ thống front và backend cùng một lúc. Với headless, công việc trao đổi với khách hàng có thể được thực hiện độc lập. Điều này cũng có nghĩa không cần phải đợi công việc phụ trợ và ngược lại. 

Kiểm soát nhiều hơn và mở rộng quy mô nhanh hơn.

Các hệ thống hiện nay đều có được mã hóa bằng các ngôn ngữ khác nhau. Điều này có thể ngăn chặn các tích hợp quan trọng. Và thậm chí là ngay cả những tích hợp có tác động tiêu cực đến trải nghiệm khách hàng. Dữ liệu thống kê cho thấy 57% các nhà lãnh đạo CNTT và thương mại điện tử cho biết nền tảng hiện tại của họ sẽ có khả năng hỗ trợ hoạt động kinh doanh của họ không quá 12 tháng.

Tăng khả năng cá nhân hóa

Cung cấp cho các nhà phát triển sự linh hoạt bổ sung trong cách cung cấp dữ liệu cho khách hàng, bất kể họ đang sử dụng thiết bị nào. Headless cho phép phân chia thử nghiệm ngay lập tức những gì bạn xây dựng. Từ đó bạn có thể tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi của mình. Bạn có thể thay đổi bất kỳ cửa hàng nào mà người tiêu dùng của bạn đang mua sắm. Đồng thời, chuyển dữ liệu đến từng cửa hàng và cá nhân hóa toàn bộ hành trình của khách hàng. Người mua sắm có khả năng chi tiêu nhiều hơn kế hoạch 40% khi trải nghiệm mua sắm của họ được cá nhân hóa cao. Việc lựa chọn không ngừng mang lại cho thương hiệu của bạn sự nhanh nhẹn cần thiết để bắt kịp xu hướng thu hút khách hàng đang thay đổi.

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng thương mại điện tử headless

Các giải pháp thương mại điện tử truyền thống với cấu trúc nguyên khối ban đầu được xây dựng để hỗ trợ máy tính để bàn trong giai đoạn đầu của quá trình số hóa. Ngày nay, chúng ta đang sống trong kỷ nguyên phát triển dựa trên thiết bị di động. Cũng là thời điểm mà điện thoại thông minh là cốt lõi của hành vi người tiêu dùng. Các nhà bán lẻ đang phải đối mặt với những thách thức khi họ cần chuyển đổi để nền tảng bán hàng của họ thân thiện hơn với thiết bị di động. Tuy nhiên, các sự thay đổi đối với thương mại điện có thể rất phức tạp và tốn thời gian. 

Thương mại điện tử headless là một giải pháp đầy hứa hẹn cho các doanh nghiệp. Giải pháp này được hy vọng sẽ tích hợp cả hệ thống front-end và back-office một cách dễ dàng. Tuy nhiên vẫn để lại chỗ cho những cải tiến trong tương lai. Từ việc thay đổi cơ sở dữ liệu khách hàng hoặc cải thiện quy trình thanh toán trực tuyến, thương mại không đầu cho phép chủ doanh nghiệp sở hữu toàn bộ trải nghiệm mua sắm, cuối cùng tiết kiệm thời gian và chi phí về lâu dài. 

Tìm hiểu thêm: MỘT SỐ XU HƯỚNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NỔI BẬT NĂM 2022

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ
29/05/2024

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu cá tra trong 5 tháng đầu năm 2024 ước đạt 725 triệu USD, tăng 2% so với cùng
Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 
29/05/2024

Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 

Trong 3 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản từ Việt Nam vào thị trường Singapore đã tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng chú ý
Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.