Innovative Hub Việt Nam - ủy quyền chính thức của Alibaba.com tại Việt Nam

KIẾN THỨC

CHIẾN LƯỢC SEO TRÊN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ 2022

31/05/2022 KIẾN THỨC
CHIẾN LƯỢC SEO TRÊN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ 2022

Tính đến tháng 3 năm 2021, hơn 70% các trang web được lập chỉ mục trên Google đang được đánh giá dựa trên phiên bản di động của họ. Việc trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động không chỉ là lý tưởng mà còn là sự bổ sung bắt buộc vì ngày càng có nhiều người truy cập web trên thiết bị di động.  Hơn nữa, trang web dành cho thiết bị di động của bạn rất có thể sẽ là phiên bản của trang web được xếp hạng. SEO trên thiết bị di động chủ yếu dựa vào trải nghiệm của người dùng. Trang web của bạn có dễ tải và truy cập mà không bị gián đoạn không? Người dùng có thể tìm thấy nội dung họ cần không? Tất cả những số liệu này được tính vào việc Google xác định thứ hạng SEO của bạn.  Trong Thương mại điện tử, có khoảng 43% lượt mua hàng đến từ tìm kiếm không phải trả tiền. Điều này chứng tỏ SEO là một điều cần thiết. Google chiếm đến 92.4% thị phần trong tất cả các công cụ tìm kiếm. Vì vậy các yếu tố xếp hạng của Google cũng tương tự các đối thủ cạnh tranh khác của họ. Với thuật toán tìm kiếm thay đổi liên tục, làm thế nào để bạn duy trì được website ? Đặc biệt nếu bạn kinh doanh trực tuyến, điều này sẽ diễn ra như thế nào. Cùng tìm hiểu về những chiến lược SEO trên thương mại điện tử qua bài viết này của Innovative Hub.

SEO TRÊN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Google xem xét nội dung của một trang web để kiểm tra chất lượng của thông tin. Tùy vào nội dung của trang đích, nó có thể được xếp hạng cao hay thấp trong Google Tìm kiếm. Phương pháp tương tự cũng áp dụng cho các trang thương mại điện tử. Các chủ doanh nghiệp cần chú ý đến SEO trên thương mại điện tử . Bởi vì sự cạnh tranh có thể làm cho việc đạt được thứ hạng trở nên khó khăn hơn. 

Các trang có sự tối ưu hóa tốt hơn sẽ xếp hạng cao hơn và nhận được nhiều nhấp chuột hơn các trang có SEO kém. Các doanh nghiệp thương mại điện tử cần tối ưu hóa sản phẩm của mình một cách nhất quán. Để từ đó có được xếp hạng cao hơn trong Google và các công cụ tìm kiếm khác. Một số tính năng thú vị nhất là phân tích video, hình ảnh và văn bản từ 75 ngôn ngữ. Bằng cách tìm hiểu các phương pháp hay nhất về SEO, các nhà tiếp thị có thể triển khai các công nghệ này vào trang thương mại điện tử của mình để chúng mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và khách hàng của bạn. 

CHIẾN LƯỢC CẢI THIỆN SEO TRÊN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Có nội dung chất lượng

Nội dung chất lượng kết nối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử thông qua blog là một chiến lược SEO trên thương mại điện tử tuyệt vời để tăng thứ hạng tìm kiếm. Bạn có thể triển khai một blog hoặc trang bản tin kết nối với các trang trong Website của mình. Mục đích là để thảo luận về các chủ đề rộng hơn mà sản phẩm của bạn đang giải quyết. Việc mô tả sản phẩm sáng tạo, cách xây dựng tốt, với vị trí từ khóa chiến lược không chỉ thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng mà còn thu hút cả các công cụ tìm kiếm. Nội dung được viết trên một trang web phải đơn giản, độc đáo, chân thực và không lỗi chính tả. 

Hệ thống liên kết mạnh mẽ

Ngoài việc đảm bảo rằng tất cả các trang trên trang web thương mại điện tử của bạn được liên kết với nhau đến các trang khác trên trang web của bạn thông qua liên kết nội bộ. Bạn cũng cần thiết lập một hệ thống để các bên thứ ba liên kết trở lại trang web của bạn trên trang web của họ để có được quyền quản lý miền tốt hơn. Việc có được các liên kết ngược trên các trang web và blog khác là một phương pháp hữu ích. Điều này giúp doanh nghiệp được coi là cơ quan có thẩm quyền và chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Sử dụng đánh dấu lược đồ để cải thiện SEO trên thương mại điện tử tốt hơn

Đánh dấu lược đồ được gọi là dữ liệu có cấu trúc. Đó là ngôn ngữ mà các bot của công cụ tìm kiếm như Google Bot sử dụng . Mục đích là để để xác định được thông tin trên trang của bạn. Nếu không có đánh dấu thích hợp, các trình thu thập thông tin của bot sẽ khó đưa ra dự đoán tốt nhất của họ về mục đích của một trang. Tạo giản đồ sản phẩm và lược đồ xem xét sẽ cung cấp kết quả tốt hơn cho người dùng.

Tạo tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi

Là một thương hiệu thương mại điện tử không loại trừ việc bạn duy trì hồ sơ trên Google Doanh nghiệp của tôi. Nếu doanh nghiệp của bạn là dropshipping, bạn vẫn nên đưa ra yêu cầu về một doanh nghiệp tích lũy các bài đánh giá và xây dựng cơ quan quản lý miền. Tuy nhiên, bạn cần phải sử dụng địa chỉ thực. Nếu doanh nghiệp của bạn có một địa điểm thực, đây là điều cần thiết. 

Thêm nội dung video

Nội dung video trên trang web thương mại điện tử là điều cần thiết cho SEO vào năm 2022. Nội dung video có thể được sử dụng riêng hoặc cùng với nội dung bằng văn bản. Việc này nhằm mục đích để tăng thứ hạng của nó trên Google. Bạn có thể tải lên video một cách tự nhiên, chỉ cần bạn có băng thông thích hợp . Bạn cũng có thể tải video của mình lên các trang web lưu trữ video của bên thứ ba. Và sau đó bạn có thể nhúng video của mình vào các bài báo có nội dung bằng văn bản. Bạn cũng có thể tạo một kênh YouTube để tải lên các video, và nhúng  vào trang web của bạn. Việc sử dụng YouTube sẽ cho phép bạn tận dụng công cụ tìm kiếm của nền tảng đó. Phát triển kênh Youtube cũng là một chiến lược tốt cho doanh nghiệp. Các trang web có video Youtube được liên kết cũng được ưu tiên xếp hạng trên Google.

Tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói

Trợ lý giọng nói, bao gồm Google Assistant, Alexa, Siri đã trở thành một yếu tố chính trong gia đình người tiêu dùng. Họ đang định hình cách mọi người có xu hướng đối với các công việc hàng ngày, bao gồm  mua sắm. 

Có thể bạn nghĩ rằng người tiêu dùng đang truy cập trang thương mại điện tử của bạn từ máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Nhưng họ cũng có thể đang sử dụng loa thông minh hoặc TV thông qua kích hoạt bằng giọng nói. Tìm kiếm bằng giọng nói dự kiến ​​sẽ trở thành một phương tiện mạnh mẽ  trong năm 2022. Để thực hiện tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói vững chắc trên trang web thương mại điện tử của mình, bạn nên:

  • Viết tiêu đề và tiêu đề phụ của bạn dưới dạng câu hỏi
  • Có từ khóa tìm kiếm dựa trên trò chuyện
  • Có các từ khóa đuôi dài làm câu hỏi và cung cấp ngữ cảnh trả lời chính xác 
  • Sử dụng đánh dấu giản đồ câu hỏi thường gặp (FAQ) cho bất kỳ câu hỏi nào được trả lời trên trang đích của bạn
  • Tối ưu hóa cho SEO trên thiết bị di động

Tìm hiểu thêm: CÔNG CỤ SEO GIÚP TĂNG DOANH SỐ TRONG BÁN HÀNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Đăng ký tư vấn xuất khẩu

Bài viết liên quan

RFQ là gì ? Hướng dẫn sử dụng công cụ RFQ hiệu quả
13/06/2024

RFQ là gì ? Hướng dẫn sử dụng công cụ RFQ hiệu quả

Trong các hoạt động thu mua – procurement, khi doanh nghiệp có nhu cầu mua những loại hàng hóa, hoặc dịch vụ đặc biệt, không theo các quy chuẩn thông
Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com
28/12/2023

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp Việt tiến vào thị trường quốc tế. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, giờ
Gói Verified Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Verified Supplier của Alibaba.com

Trong các giao dịch B2B, đặc biệt là các giao dịch quốc tế, sự tin tưởng là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của những giao dịch
Gói Gold Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Gold Supplier của Alibaba.com

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường xuất khẩu trực tuyến, thì bên cạnh những kiến thức cần biết về thị trường, bạn cũng nên tìm hiểu qua các
Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông
14/12/2023

Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông

Trung Đông là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng chưa được khai phá đúng cách. Với số dân khoảng 400 triệu dân, cùng mức sống cao, đây
Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com
13/12/2023

Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang là một trong những giải pháp xuất khẩu hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Việt khi khám phá