fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG KINH DOANH TOÀN CẦU 2022

27/05/2022 TIN TỨC
CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG KINH DOANH TOÀN CẦU 2022

Chuyển đổi kỹ thuật đã không còn là khái niệm mới mẻ đối với các doanh nghiệp. Trong 2 năm kể từ khi đại dịch xuất hiện, chuyển đổi số đã mang một tính cấp thiết mới. Nó giúp các tổ chức vượt qua biến động do đại dịch gây ra, phản ứng lại với những điều kiện bất lợi và lập kế hoạch cho tương lai. Khi nhìn về những năm tới, chuyển đổi kỹ thuật số sẽ còn đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển và thành công của doanh nghiệp. Tuy nhiên, ở một số khía cạnh nhất định, chuyển đổi kỹ thuật số có khả năng sẽ tăng tầm quan trọng hơn. Hãy cùng Innovative Hub tìm hiểu sâu hơn về chuyển đổi số trong kinh doanh toàn cầu năm 2022.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG KINH DOANH TOÀN CẦU

Chuyển đổi kỹ thuật số là việc tích hợp công nghệ số vào tất cả các lĩnh vực của doanh nghiệp. Thông qua đó thay đổi cách doanh nghiệp vận hành và cung cấp giá trị cho khách hàng. Một khó khăn trong quá trình chuyển đổi số là làm thế nào vượt qua những khó khăn ban đầu từ tầm nhìn đến khả năng thực hiện. Trong bối cảnh đại dịch mang đến nhiều thách thức buộc các doanh nghiệp phải tăng tốc chuyển đổi số. Thách thức về ngân sách, nhân tài và thay đổi văn hóa cũng khiến các doanh nghiệp đau đầu trong hành trình chuyển đổi số trong kinh doanh toàn cầu năm 2022. 

Dữ liệu mới từ PWC cho thấy 60% nhà lãnh đạo tin rằng chuyển đổi kỹ thuật số sẽ rất quan trọng đối với tăng trưởng kinh doanh vào năm 2022. Đặc biệt, các doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư công nghệ, đặc biệt là vào các chuyển đổi liên quan đến đám mây cũng như đặt cược vào các xu hướng trong AI, kỹ thuật số nhận dạng, 5G và IoT. Các báo cáo cho thấy các tổ chức được chuyển đổi kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ đóng góp hơn 50 nghìn tỷ đô la vào hơn một nửa GDP toàn cầu vào năm 2023. 

Chuyển đổi số mang lại một số lợi ích trong kinh doanh cho các doanh nghiệp toàn cầu, bao gồm: 

  • Cơ sở hạ tầng mạng mạnh mẽ hơn.
  • Tăng cơ hội trực quan hóa dữ liệu.
  • Hiệu quả cao hơn.
  • Giảm chi phí và ROI cao hơn.
  • Các kiến ​​trúc và mô hình kinh doanh hiện đại.

XU HƯỚNG NỔI BẬT TRONG CHUYỂN ĐỔI  SỐ TRONG KINH DOANH TOÀN CẦU NĂM 2022

Tiến hóa để đáp ứng tương lai của công việc

Làm việc từ xa đã trở thành một hình thức bắt buộc và phổ biến trong những năm gần đây. Doanh nghiệp cần cung cấp cho nhân viên thiết bị, kỹ năng và các giao thức bảo mật để hỗ trợ làm việc từ xa. Trong năm 2022, mô hình làm việc kết hợp được ưa chuộng nhiều hơn. Mô hình này cho phép các doanh nghiệp cạnh tranh để tìm kiếm nhân tài dựa trên nhiều yếu tố. Các yếu tố như văn hóa, chính sách và công nghệ cho phép tăng năng suất và tính linh hoạt . Các công nghệ hàng đầu cho công việc kết hợp bao gồm công cụ cộng tác, hệ thống quản lý và đánh giá phần mềm quản lý hiệu suất. 

Tăng cường chia sẻ kiến thức với tìm kiếm thông minh

Cách cải thiện việc chia sẻ kiến thức có thể khó khăn hơn khi nhân viên mất tập trung. Vì vậy, doanh nghiệp ưu tiên sử dụng các công nghệ hỗ trợ các khía cạnh của việc chia sẻ kiến thức của nhân viên, các chức năng hỗ trợ khách hàng và nhiều trải nghiệm của khách hàng.

Những cải tiến cần được xem xét có thể bao gồm truy vấn ngôn ngữ tự nhiên, điều chỉnh mức độ liên quan tự động và công cụ đề xuất nội dung. Những khả năng này sẽ giúp doanh nghiệp tăng tốc và đơn giản hóa việc triển khai các nền tảng. Trong đó bao gồm nền tảng tìm kiếm doanh nghiệp cũng như trải nghiệm của người dùng cuối. 

Áp dụng nền tảng dữ liệu khách hàng để nắm bắt doanh thu, cơ hội

Trong năm 2022, các doanh nghiệp đều đang lùi lại để nhìn nhận sự thích nghi của tổ chức. Qua đó đánh giá được sự xoay sở của doanh nghiệp khi gặp phải những thay đổi đột ngột. Điển hình như khi thay đổi nhu cầu của khách hàng hoặc gặp phải rủi ro chuỗi cung ứng. Đối với các công ty B2C và B2B hiện nay, có 2 điều quan trọng cần chú ý tới. Đó là tập trung kiến thức về khách hàng, tương tác trực tiếp và gián tiếp. Các cơ sở dữ liệu khách hàng đang gia tăng đáng kể để giúp các doanh nghiệp tập trung dữ liệu, sử dụng máy học để dự đoán hành vi của khách hàng và các công cụ tích hợp với tiếp thị và các hệ thống tương tác với khách hàng. 

Nhanh nhẹn là ưu tiên hàng đầu trong quá trình chuyển đổi số kinh doanh toàn cầu

Ngày nay, các thiết bị 5G và IoT trên thị trường ngày càng gia tăng. Kéo theo đó là sự thúc đẩy an ninh mạng lên hàng đầu trong kinh doanh và chuyển đổi số. Trên thực tế, một cuộc khảo sát năm 2020 của IBM với hơn 4.000 doanh nghiệp Hoa Kỳ, EU và Trung Quốc cho thấy an ninh mạng là trường hợp sử dụng hàng đầu để triển khai AI và chuyển đổi kỹ thuật số.

Các doanh nghiệp cũng tập trung thúc đẩy vào sự nhanh nhẹn sau các cuộc tấn công. Các công ty muốn đạt được sự thành công phải có các bước hành động thực sự. Điều này đóng vai trò như việc tránh khỏi các sự cố ngừng hoạt động bất cứ lúc nào. 

Dân chủ hóa dữ liệu

Dân chủ hóa dữ liệu có thể mang lại lợi ích hành động cho các công ty như: 

Mục đích của khách hàng: Các công cụ phân tích dữ liệu dựa trên AI có vai trò xác định mục đích của khách hàng. Dân chủ hóa dữ liệu có thể cung cấp tầm nhìn sâu rộng hơn về mục đích của khách hàng. Dữ liệu có thể được phân tích và tận dụng bởi nhiều bộ phận. Nhưng nhìn chung lại, tất cả đều có các triết lý và cách tiếp cận khác nhau.

Hiệu quả: Các công cụ dễ sử dụng phổ biến trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và áp dụng dân chủ hóa dữ liệu, các doanh nghiệp sẽ có khả năng, chẳng hạn như lưu trữ dữ liệu của họ ở một vị trí duy nhất và có thể truy cập được. Hơn nữa, việc nâng cao kỹ năng nhân viên sẽ làm cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn .

Trải nghiệm khách hàng: Mong đợi trải nghiệm khách hàng được cải thiện một cách tự nhiên do quá trình dân chủ hóa dữ liệu phụ thuộc vào phạm vi hiểu biết về ý định của khách hàng. Điều này sẽ chỉ mở rộng khi nhiều bộ phận hơn có quyền truy cập vào dữ liệu. Ví dụ như bộ phận tiếp xúc khách hàng có quyền truy cập vào dữ liệu mua sắm trước đây. Từ đó có thể cho phép các nhóm bán hàng cung cấp dịch vụ khách hàng phù hợp.

Tìm hiểu thêm: XU HƯỚNG XUẤT KHẨU KỸ THUẬT SỐ 2022

 

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ
29/05/2024

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu cá tra trong 5 tháng đầu năm 2024 ước đạt 725 triệu USD, tăng 2% so với cùng
Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 
29/05/2024

Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 

Trong 3 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản từ Việt Nam vào thị trường Singapore đã tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng chú ý
Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.