fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

THỊ TRƯỜNG CHĂM SÓC CÁ NHÂN VÀ SẮC ĐẸP TOÀN CẦU

03/09/2021 TIN TỨC
THỊ TRƯỜNG CHĂM SÓC CÁ NHÂN VÀ SẮC ĐẸP TOÀN CẦU

Theo Báo cáo “Thị trường chăm sóc cá nhân và sắc đẹp toàn cầu phân loại theo loại sản phẩm, theo kênh phân phối, theo khu vực. Sự cạnh tranh, dự báo và cơ hội, 2026” của Reportlinker.com, ngành chăm sóc cá nhân và làm đẹp toàn cầu đạt trị giá 422,72 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​​đạt 558,12 tỷ USD, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 4,82% trong giai đoạn dự báo. Thị trường chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc cá nhân toàn cầu được thúc đẩy bởi dân số già và chi tiêu bình quân đầu người cho chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc cá nhân ngày càng tăng. Thị trường chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc cá nhân toàn cầu được phân khúc dựa trên loại sản phẩm, kênh phân phối, công ty và khu vực. Tuy nhiên Thị trường chăm sóc cá nhân và làm đẹp cũng chịu nhiều ảnh hưởng bởi đại dịch và sự thay đổi thói quen tiêu dùng của khách hàng đang thúc đẩy quá trình phát triển ổn định. Cùng Innovative Hub tìm hiểu Tổng quan Thị trường chăm sóc cá nhân và sắc đẹp toàn cầu qua bài viết sau.

THỊ TRƯỜNG CHĂM SÓC CÁ NHÂN VÀ SẮC ĐẸP PHÁT TRIỂN BÙNG NỔ SAU ĐẠI DỊCH

Theo Euromonitor International, ngành công nghiệp chăm sóc cá nhân và làm đẹp toàn cầu sẽ hồi phục mạnh mẽ sau thời kỳ COVID-19 với mức tăng trưởng 3% được dự đoán sẽ do Châu Á Thái Bình Dương thúc đẩy. Chăm sóc da là ngành tiên phong tăng trưởng cao trong tương lai với doanh thu toàn cầu đạt 181 tỷ USD vào năm 2025.

Chuyên gia tư vấn thời trang và làm đẹp tại Euromonitor International Kayla Villena cho biết các thương hiệu làm đẹp dựa trên “sự tin cậy và minh bạch” cùng với “chứng chỉ khoa học và hiệu quả lâm sàng” sẽ gây được tiếng vang lớn với người tiêu dùng.

Từ năm 2020 đến năm 2021, doanh số Thương mại điện tử các sản phẩm chăm sóc cá nhân và sắc đẹp đã tăng hơn 23%. Có khoảng 34% người tiêu dùng làm đẹp tham gia “làm đẹp kỹ thuật số”, mua sản phẩm trực tuyến hoặc bị ảnh hưởng bởi nội dung trực tuyến có tác động của cộng đồng và chuyên gia.

Mỹ phẩm trang điểm màu đang chiếm lĩnh thị trường chăm sóc sắc đẹp với 60% thị phần do dân số lao động nữ ngày càng tăng, xu hướng thời trang ngày càng phát triển và sự phổ biến của các kênh truyền thông xã hội như youtube, facebook và instagram. Chăm sóc móng tay được phát triển nhanh nhất do xu hướng thời trang ngày càng tăng của phụ nữ và khả năng chi trả tài chính của phụ nữ.

Châu Á – Thái Bình Dương là thị trường dẫn đầu trong ngành công nghiệp làm đẹp, tiếp theo là Bắc Mỹ và Châu Âu do thu nhập khả dụng tăng, đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, dân số tăng và mức độ thâm nhập Internet ngày càng rộng. Trung Quốc là thị trường chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc cá nhân lớn thứ hai sau Hoa Kỳ về doanh thu và lượng tiêu thụ. Để duy trì tính cạnh tranh trên thị trường, các công ty liên tục tham gia vào các hoạt động mua bán và sáp nhập cũng như giới thiệu sản phẩm.

XU HƯỚNG ĐỊNH HÌNH THỊ TRƯỜNG CHĂM SÓC CÁ NHÂN VÀ SẮC ĐẸP

Các thương hiệu hoạt động ở lĩnh vực chăm sóc cá nhân và làm đẹp đang tập trung vào khả năng tiếp cận và chuyển đổi số, hướng đến mục đích, hiểu biết về kỹ thuật số, được hỗ trợ về mặt lâm sàng, giá cả phù hợp và dễ tiếp cận có nhiều khả năng phát triển mạnh sau đại dịch COVID-19.

Người tiêu dùng đang quan tâm đến vấn đề “làm đẹp sạch” và thay đổi hoàn toàn theo hướng an toàn và tương thích sinh học, bất kể nguồn gốc của các thành phần.

Khi ngành công nghiệp làm đẹp bắt đầu hành trình phục hồi sau đại dịch, các thương hiệu phải tìm cách tập trung lại các chiến lược để phản ánh các ưu tiên mới xuất hiện và hành vi mua sắm do Covid-19 gợi lên. Với việc chú trọng nhiều đến sức khỏe thể chất và tinh thần, việc tự chăm sóc bản thân được kỳ vọng sẽ vẫn đi đầu khi người tiêu dùng tìm kiếm các sản phẩm có sự phù hợp chặt chẽ với sức khỏe, phương pháp trị liệu và sức khỏe tổng thể được hỗ trợ bởi tính hiệu quả. Trong khi đó, nhận thức về vệ sinh được nâng cao cũng sẽ thúc đẩy sự thịnh vượng cho các sản phẩm sức khỏe phòng ngừa là hai xu hướng được dự đoán sẽ giữ những chuyển đổi lâu dài cho ngành.

NGÀNH CHĂM SÓC CÁ NHÂN VÀ LÀM ĐẸP TRÊN NỀN TẢNG ALIBABA.COM

Ngành Chăm sóc cá nhân & sắc đẹp trên Alibaba.com là ngành hàng có tiềm năng phát triển nhất với các dữ liệu thống kê từ người mua có tỷ lệ chuyển đổi cao và tăng trưởng tích cực. Với lượng giao dịch thực tế trong năm tài chính 2020 tăng hơn 100% và số lượng người mua trả tiền tăng hơn 90%. Lưu lượng truy cập trung bình hàng ngày tăng 50% YoY, số lượng người mua hoạt động hàng tháng tăng hơn 95% so với cùng kỳ và số lượng người mua trả tiền tăng hơn 110% so với cùng kỳ.

Theo Báo cáo ngành chăm sóc cá nhân và sức khỏe trên Alibaba.com, Hoa Kỳ thị trường tiêu dùng chăm sóc cá nhân và sắc đẹp chủ đạo (chiếm 40%). Các thị trường phát triển tiếp theo là Anh, Canada, Pháp, Ấn Độ, Brazil, Úc, Nam Phi,..

Các Danh mục phụ chăm sóc sắc đẹp & chăm sóc cá nhân chính bao gồm: Phần mở rộng & Tóc giả, Chăm sóc da, Thiết bị làm đẹp, Trang điểm, Dụng cụ trang điểm, Dụng cụ & mi giả, Đồ làm móng, Chăm sóc & tạo kiểu tóc và Giấy vệ sinh.

Các danh mục phụ có cơ hội phát triển tốt: Chăm sóc trẻ em, Sản phẩm dành cho Nam và Sản phẩm chải lông và vệ sinh cá nhân

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Xuất Khẩu Rau Quả Năm 2024 – Kỳ Vọng Vượt Mục Tiêu
09/05/2024

Xuất Khẩu Rau Quả Năm 2024 – Kỳ Vọng Vượt Mục Tiêu

Xuất khẩu rau củ quả: Kim ngạch đạt 970 triệu USD trong 2 tháng đầu năm 2024, tăng 72,8% so với cùng kỳ năm 2023. Hiệp hội Rau quả Việt
Xuất Khẩu Dệt May Đang Dần Lấy Lại Đà Tăng Trưởng
06/05/2024

Xuất Khẩu Dệt May Đang Dần Lấy Lại Đà Tăng Trưởng

Trong 3 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam đạt ước tính 9,5 tỷ USD, đánh dấu một tăng trưởng ấn tượng 9,62%
Xuất Khẩu Phân Bón Đạt 500.000 Tấn Trong Quý I/2024
03/05/2024

Xuất Khẩu Phân Bón Đạt 500.000 Tấn Trong Quý I/2024

Số liệu mới nhất cho thấy, trong quý đầu năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu khoảng 499.786 tấn phân bón đa dạng, đạt tổng giá trị 207,79 triệu USD.
Xuất Khẩu Hạt Tiêu Tăng Mạnh Trong Quý I/2024
23/04/2024

Xuất Khẩu Hạt Tiêu Tăng Mạnh Trong Quý I/2024

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam trong tháng 3/2024 đã đạt mức ấn tượng. Tổng cộng, đã xuất khẩu
Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng
16/04/2024

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

Tổng Quan Toàn Cầu Vào năm 2023, Điện tử tiêu dùng đã chứng kiến ​​​​Số lượng khách truy cập duy nhất hàng ngày (DUV) tăng khoảng 3,5% so với tháng
Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến
10/04/2024

Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến

Triển vọng thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội xuất nhập khẩu hấp dẫn trong năm 2024. Alibaba, nhằm tăng cường sự hiện diện và hỗ