Innovative Hub Việt Nam - ủy quyền chính thức của Alibaba.com tại Việt Nam

TĂNG THỨ HẠNG SẢN PHẨM TRÊN PRODUCT SHOWCASE

30/11/2020

Sản phẩm trong mục Product Showcase sẽ có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm và cơ hội tiếp cận người mua cao hơn so với các sản phẩm

TĂNG THỨ HẠNG SẢN PHẨM TRÊN PRODUCT SHOWCASE

Sản phẩm trong mục Product Showcase sẽ thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm và cơ hội tiếp cận người mua cao hơn so với các sản phẩm khác.

Các doanh nghiệp khi đã lên sàn Alibaba.com thì không nên bỏ qua mục Product Showcase. Đây được xem là cơ hội giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng của mình.

Product Showcase – Kệ trưng bày sản phẩm:

– Sản phẩm được đăng trong Product Showcase sẽ có thứ hạng cao hơn so với sản phẩm đăng thông thường.

– Dễ dàng hiển thị lên trang đầu của  kết quả tìm kiếm và vị trí không cố định.

– Có thể trực tiếp thay đổi sản phẩm, từ khóa bất cứ lúc nào.

Product Showcase hiện chỉ phục vụ cho thành viên Gold Supplier, thành viên Free hiện tại không có mục này.

Đưa sản phẩm vào Product Showcase:

Nếu doanh nghiệp chưa có sản phẩm nào trong Product Showcase, hãy thêm sản phẩm để tối đa hóa cơ hội tiếp cận người mua trên toàn thế giới. 

Truy cập và đăng nhập vào website Alibaba.com bằng user và mật mã đã đăng ký. Vào My Alibaba, chọn mục Product và chọn Product Showcase góc bên trái, sau đó chọn Add Products now! để bắt đầu đăng sản phẩm.

Đăng sản phẩm lên Showcase

Có thể kiểm tra sản phẩm trong Product Showcase bằng cách vào Manage Product Showcase hoặc Manage Product. Product Showcase cho phép doanh nghiệp đăng tối đa 10 sản phẩm, do đó hãy tận dụng tối đa gian hàng bằng cách đăng đủ 10 sản phẩm.

Sản phẩm sẽ được hiển thị sau 24 tiếng đăng xong lên website.

Sản phẩm được trưng bày có thể được quản lý bằng cách nhấp vào Remove hoặc Add Products. Để thay thế các sản phẩm trong Product Showcase, trước tiên bạn có thể nhấp vào Remove, sau đó nhấp vào Add Products để thêm sản phẩm mới.

 

Thêm, xóa, và thay thế sản phẩm

Như đã thấy đây là mục Product Showcase sẽ hiển thị lên trang chủ gian hàng của bạn.

 

Giao diện Product Showcase

 

Mẹo chọn sản phẩm được trưng bày:

– Tận dụng tối đa, không để trống gian hàng, hãy đảm bảo thêm nhiều sản phẩm nhất và gian hàng của mình.

– Đảm bảo thông tin sản phẩm đăng trên showcase đầy đủ, chất lượng và thông tin chính xác. Sản phẩm đăng lên showcase kém chất lượng cũng sẽ làm giảm giá trị của showcase.

– Với mỗi danh mục sản phẩm, chọn ra một sản phẩm đặc trưng để đăng lên Product Showcase. Product Showcase để có thứ hạng cao hơn, hiển thị đến nhiều khách hàng hơn.

– Lựa chọn sản phẩm phù hợp: Bạn có thể thêm các sản phẩm best-seller, sản phẩm mới vào gian hàng để thu hút thêm lượt xem của người mua.

– Đặt từ khóa phù hợp cho showcase: Trong My Products, có thể đặt các từ khóa sẽ tối đa hóa việc hiển thị. Chọn từ khóa mà người mua thường tìm kiếm khi tìm kiếm sản phẩm trong danh mục sản phẩm.

– Sử dụng nhiều ảnh sản phẩm hơn: Thêm ảnh sản phẩm từ nhiều góc độ và để nâng cao lòng tin của người mua đối với công ty và sản phẩm của bạn.

– Cập nhật các sản phẩm trên gian hàng thường xuyên: Cập nhật các sản phẩm được trưng bày của bạn theo hiệu suất của sản phẩm.

Sắp xếp lại mục Product Showcase:

Sau khi đăng các sản phẩm lên, bạn có thể sắp xếp lại thứ tự các sản phẩm trên Product Showcase của mình.

Thay đổi thứ tự ưu tiên hiển thị sản phẩm bằng cách kích chuột vào sản phẩm cần hiển thị ưu tiên, giữ chuột và di chuyển tới vị trí cần đặt. Sau khi di chuyển thay đổi thứ tự hiển thị của sản phẩm nhấn OK để hoàn tất.

Là thành viên Gold Supplier – Phiên bản quốc tế, doanh nghiệp có thể đưa hai hoặc nhiều sản phẩm vào Product Showcase tùy thuộc vào mức độ thành viên. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể gửi email về theo địa chỉ: goldsupplier@member.alibaba.com.

Vào Biz Trends, chọn mục Product Showcase Activity để biết được sản phẩm được xem bao nhiêu lần. Từ đó, kiểm tra lại xem các yếu tố được khách hàng quan tâm nhất là gì để từ đó cải thiện tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về nhiều thuật ngữ “chuyên môn” khác trên Alibaba.com tại bài viết này.

Nguồn: https://activity.alibaba.com/ggs/Showcase_Setup.html