fbpx

TIN TỨC

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ SHOPEE VƯỢT MẶT LAZADA, SENDO VÀ TIKI

27/11/2020 TIN TỨC
SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ SHOPEE VƯỢT MẶT LAZADA, SENDO VÀ TIKI

Lượt truy cập website của 3 sàn thương mại điện tử Tiki, Lazada và Sendo tổng cộng là 56,8 triệu chỉ tương đương với 90% lượt truy cập của Shopee. Shopee liên tục tăng tốc và khoảng cách về lượt truy cập với đối thủ ngày càng được nới rộng. 

Shopee bỏ xa đối thủ trong thị trường thương mại điện tử

Theo số liệu của iPrice Insights và SimilarWeb, trong quý 3/2020, lượt truy cập website trung bình mỗi tháng của Shopee tăng 19%, đạt 62,7 triệu lượt/tháng so với quý gần nhất và tăng 81% so với cùng kỳ năm 2019. Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng là Lazada với 22,6 triệu lượt/tháng, thứ 3 là Tiki đạt 20,2 triệu lượt/tháng, và cuối cùng là Sendo với 14 triệu lượt/tháng. Các đối thủ như Tiki và Lazada ghi nhận tốc độ tăng trưởng lượng truy cập website dưới 10%, thậm chí, Sendo còn sụt giảm lượt truy cập website. Do đó, khoảng cách giữa Shopee với các nền tảng ngày càng bị nới rộng.

Đại diện Iprice Insights tại Việt Nam cho biết, tỷ lệ truy cập trực tiếp của website Shopee lên tới 55%, trong khi Lazada tỷ lệ này là 46% và Tiki là 42%. 

Lượng truy cập website Shopee trong quý 3/2020 đạt 62,7 triệu lượt/tháng, cao nhất từ trước đến nay và lập kỷ lục mới cho lượt truy cập wesite của các sàn thương mại điện tử.

Đáng chú ý, lượng truy cập của Shopee tăng cao thì các đối thủ lại cùng nhau sa sút khi lượng truy cập đồng loạt giảm so với các quý trước đó. Thống kê của iPrice cho biết, tổng lượng truy cập của 3 đối thủ Tiki, Lazada và Sendo trong quý 3/2020 là 56,8 triệu lượt/tháng, chỉ tương đương với 90% lượt truy cập của Shopee.

Lượt truy cập website của 4 sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam

“Đối với hành vi truy cập website của người tiêu dùng, Shopee đang có độ nhận biết thương hiệu cao nhất trong số các sàn thương mại điện tử. Trong khi đó, các đối thủ phải dựa vào lượt truy cập từ quảng cáo, SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Điều này giải thích tại sao website Shopee vẫn liên tục tăng trưởng ngay cả trong các thời kỳ đối thủ sụt giảm”, đại  diện Iprice Insights tại Việt Nam chia sẻ.

Một lý do khác khiến lượt truy cập trên website của Shopee ngày càng bỏ xa là việc Lazada đã chuyển hẳn sang định hướng tập trung cho nền tảng ứng dụng di động. Đồng thời, Shopee cũng đang đầu tư mạnh mẽ về quảng bá hình ảnh, truyền thông và khuyến mãi để thu hút cả người bán và người mua. Ngoài ra, có thông tin, Lazada và Shopee hiện đang tăng trưởng rất tốt về lượt sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động như không tiết lộ con số cụ thể.

Không chỉ thống trị về lượng truy cập web, Shopee còn tiếp tục đứng đầu cả về lượng truy cập trên ứng dụng di động. Bản đồ thương mại điện tử Việt Nam của iPrice quý 3/2020 vừa công bố sàn thương mại điện tử Shopee đang chiếm vị trí ưu thế trên các ứng dụng di động và hoạt động mạnh trên các nền tảng xã hội như Instagram hay Facebook.

Lượt tương tác trong quý 3 trên Facebook của Shopee hiện đang đứng thứ 2 và đạt 18,87 triệu lượt, trong khi Tiki và Sendo chỉ giữ ở mức khoảng 2,9 triệu lượt.  Trên Instagram, Shopee cũng vượt trội khi đạt được 183,2 nghìn lượt tương tác,  nhiều nhất trong quý so với các sàn còn lại và cũng là sàn thương mại điện tử có lượt theo dõi lớn nhất hiện nay.

Hiện Shopee vẫn đang là sàn thương mại điện tử đứng đầu về xếp hạng trên Android và IOS, vị trí thứ 2 thuộc về Lazada và 2 vị trí cuối trong top 4 thuộc về Tiki và Sendo.

Tiềm năng phát triển của sàn thương mại điện tử Shopee trong thời gian tới sẽ còn phát triển nhanh và mạnh hơn nữa, do đó, các doanh nghiệp bán lẻ không nên bỏ qua cơ hội để phát triển doanh nghiệp cũng như thương hiệu của mình.

 

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com
CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023
08/11/2023

CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023

Mặc dù giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 1/2023 đã giảm do những nguyên nhân khách quan, ngành Nông nghiệp vẫn kỳ vọng duy trì kỷ
CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM
06/11/2023

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM

Theo các nghiên cứu và số liệu mới nhất, ngành thời trang đang trên đà phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng xuất khẩu trực tuyến đáng kể trên
XU HƯỚNG XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG NĂM 2023
03/11/2023

XU HƯỚNG XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG NĂM 2023

Theo Sách trắng về Thương mại điện tử Việt Nam, được công bố bởi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA) thuộc Bộ Công Thương, cho biết