SHOPEE VƯỢT MẶT LAZADA, SENDO VÀ TIKI - Innovative Hub Viet Nam

TIN TỨC

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ SHOPEE VƯỢT MẶT LAZADA, SENDO VÀ TIKI

27/11/2020TIN TỨC
SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ SHOPEE VƯỢT MẶT LAZADA, SENDO VÀ TIKI

Lượt truy cập website của 3 sàn thương mại điện tử Tiki, Lazada và Sendo tổng cộng là 56,8 triệu chỉ tương đương với 90% lượt truy cập của Shopee. Shopee liên tục tăng tốc và khoảng cách về lượt truy cập với đối thủ ngày càng được nới rộng. 

Shopee bỏ xa đối thủ trong thị trường thương mại điện tử

Theo số liệu của iPrice Insights và SimilarWeb, trong quý 3/2020, lượt truy cập website trung bình mỗi tháng của Shopee tăng 19%, đạt 62,7 triệu lượt/tháng so với quý gần nhất và tăng 81% so với cùng kỳ năm 2019. Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng là Lazada với 22,6 triệu lượt/tháng, thứ 3 là Tiki đạt 20,2 triệu lượt/tháng, và cuối cùng là Sendo với 14 triệu lượt/tháng. Các đối thủ như Tiki và Lazada ghi nhận tốc độ tăng trưởng lượng truy cập website dưới 10%, thậm chí, Sendo còn sụt giảm lượt truy cập website. Do đó, khoảng cách giữa Shopee với các nền tảng ngày càng bị nới rộng.

Đại diện Iprice Insights tại Việt Nam cho biết, tỷ lệ truy cập trực tiếp của website Shopee lên tới 55%, trong khi Lazada tỷ lệ này là 46% và Tiki là 42%. 

Lượng truy cập website Shopee trong quý 3/2020 đạt 62,7 triệu lượt/tháng, cao nhất từ trước đến nay và lập kỷ lục mới cho lượt truy cập wesite của các sàn thương mại điện tử.

Đáng chú ý, lượng truy cập của Shopee tăng cao thì các đối thủ lại cùng nhau sa sút khi lượng truy cập đồng loạt giảm so với các quý trước đó. Thống kê của iPrice cho biết, tổng lượng truy cập của 3 đối thủ Tiki, Lazada và Sendo trong quý 3/2020 là 56,8 triệu lượt/tháng, chỉ tương đương với 90% lượt truy cập của Shopee.

Lượt truy cập website của 4 sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam

“Đối với hành vi truy cập website của người tiêu dùng, Shopee đang có độ nhận biết thương hiệu cao nhất trong số các sàn thương mại điện tử. Trong khi đó, các đối thủ phải dựa vào lượt truy cập từ quảng cáo, SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Điều này giải thích tại sao website Shopee vẫn liên tục tăng trưởng ngay cả trong các thời kỳ đối thủ sụt giảm”, đại  diện Iprice Insights tại Việt Nam chia sẻ.

Một lý do khác khiến lượt truy cập trên website của Shopee ngày càng bỏ xa là việc Lazada đã chuyển hẳn sang định hướng tập trung cho nền tảng ứng dụng di động. Đồng thời, Shopee cũng đang đầu tư mạnh mẽ về quảng bá hình ảnh, truyền thông và khuyến mãi để thu hút cả người bán và người mua. Ngoài ra, có thông tin, Lazada và Shopee hiện đang tăng trưởng rất tốt về lượt sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động như không tiết lộ con số cụ thể.

Không chỉ thống trị về lượng truy cập web, Shopee còn tiếp tục đứng đầu cả về lượng truy cập trên ứng dụng di động. Bản đồ thương mại điện tử Việt Nam của iPrice quý 3/2020 vừa công bố sàn thương mại điện tử Shopee đang chiếm vị trí ưu thế trên các ứng dụng di động và hoạt động mạnh trên các nền tảng xã hội như Instagram hay Facebook.

Lượt tương tác trong quý 3 trên Facebook của Shopee hiện đang đứng thứ 2 và đạt 18,87 triệu lượt, trong khi Tiki và Sendo chỉ giữ ở mức khoảng 2,9 triệu lượt.  Trên Instagram, Shopee cũng vượt trội khi đạt được 183,2 nghìn lượt tương tác,  nhiều nhất trong quý so với các sàn còn lại và cũng là sàn thương mại điện tử có lượt theo dõi lớn nhất hiện nay.

Hiện Shopee vẫn đang là sàn thương mại điện tử đứng đầu về xếp hạng trên Android và IOS, vị trí thứ 2 thuộc về Lazada và 2 vị trí cuối trong top 4 thuộc về Tiki và Sendo.

Tiềm năng phát triển của sàn thương mại điện tử Shopee trong thời gian tới sẽ còn phát triển nhanh và mạnh hơn nữa, do đó, các doanh nghiệp bán lẻ không nên bỏ qua cơ hội để phát triển doanh nghiệp cũng như thương hiệu của mình.

 

Bài viết liên quan

VIỆT NAM VÀ SINGAPORE: ĐẨY MẠNH HỢP TÁC TOÀN DIỆN
21/01/2021

VIỆT NAM VÀ SINGAPORE: ĐẨY MẠNH HỢP TÁC TOÀN DIỆN

Ngày 13/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đón tiếp Đại sứ Singapore Catherine Wong đồng thời chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt
TĂNG TRƯỞNG TRONG XUẤT KHẨU CỦA VIỆT NAM ĐỨNG TOP ĐẦU THẾ GIỚI
21/01/2021

TĂNG TRƯỞNG TRONG XUẤT KHẨU CỦA VIỆT NAM ĐỨNG TOP ĐẦU THẾ GIỚI

Với những biến động lớn ảnh hưởng đến kinh tế thế giới trong năm 2020, Việt Nam đã thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh, kim ngạch sản xuất
CÔNG NGHỆ AI CỦA ALIBABA – CUỘC CÁCH MẠNG NGÀNH TIN TỨC
20/01/2021

CÔNG NGHỆ AI CỦA ALIBABA – CUỘC CÁCH MẠNG NGÀNH TIN TỨC

Kể từ khi thành lập năm 1999 đến nay, Alibaba đã góp phần vào thành công của rất nhiều doanh nghiệp B2B trên nền tảng Thương mại điện tử. Trong
ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NGUỒN CUNG ỨNG ĐỊA PHƯƠNG VÀ NGUỒN CUNG ỨNG TOÀN CẦU
18/01/2021

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NGUỒN CUNG ỨNG ĐỊA PHƯƠNG VÀ NGUỒN CUNG ỨNG TOÀN CẦU

Với mỗi doanh nghiệp sản xuất nói riêng, nguồn nguyên liệu tốt luôn đóng một vai trò quan trọng trong chuỗi sản xuất. Để tìm được nguồn nguyên liệu tốt,
5 XU HƯỚNG NGÀNH F&B NỔI BẬT TRONG NĂM 2021
08/01/2021

5 XU HƯỚNG NGÀNH F&B NỔI BẬT TRONG NĂM 2021

Một năm 2020 khó khăn vừa qua, nền kinh tế cũng như đời sống của người dân đã có nhiều sự xáo trộn đáng kể. Nền kinh tế suy yếu
XUẤT KHẨU HÀNG HÓA SANG CÁC NƯỚC UAE VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý
07/01/2021

XUẤT KHẨU HÀNG HÓA SANG CÁC NƯỚC UAE VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Theo thống kê từ Cục Hải quan, xuất khẩu của Việt Nam sang các nước UAE trong 10 tháng đầu năm 2020 đạt 3,26 tỷ USD, giảm 23,06% so với