fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

KIẾN THỨC

TĂNG CƯỜNG TIẾP THỊ VỚI CÁC XU HƯỚNG SEO NỔI BẬT NĂM 2022

24/01/2022 KIẾN THỨC
TĂNG CƯỜNG TIẾP THỊ VỚI CÁC XU HƯỚNG SEO NỔI BẬT NĂM 2022

Thị trường tiếp thị nội dung và tìm kiếm không trả tiền đã trải qua một số giai đoạn chuyển đổi căn bản vào năm 2021. Bất chấp những bất lợi do đại dịch COVID-19, hoạt động trực tuyến vẫn tiếp tục mang lại nhiều sức mạnh cho doanh nghiệp. Trong năm 2021, đã có đến 222 triệu người dùng Internet mới đồng nghĩa là khoảng 20% dân số thế giới đang trực tuyến. Vậy làm thế nào để tiếp cận đến nhiều hơn đến lượng khán giả trực tuyến đang bùng nổ, trong thế giới kỹ thuật số nhiều cạnh tranh và thay đổi liên tục, hãy cùng Innovative Hub khám phá những xu hướng SEO năm 2022 nổi bật.

XU HƯỚNG NỘI DUNG VÀ SEO ĐỊNH HÌNH NĂM 2021

  • Ảnh hưởng của SERP thương hiệu: Một khía cạnh của trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERP) đã trở nên quan trọng hơn là kết quả thương hiệu. Điều này tiết lộ hình ảnh thương hiệu trực tuyến, cách người dùng nhìn thấy thương hiệu của bạn khi họ tìm kiếm và kết quả của chiến lược nội dung kỹ thuật số của bạn.
  • Mục đích tìm kiếm: Không chỉ là cách đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm mà còn là nơi họ tìm kiếm. Mặc dù Google là một công cụ tìm kiếm khổng lồ nhưng không phải là nền tảng duy nhất người dùng sử dụng. Mọi người thường có xu hướng tìm kiếm trên các phương tiện truyền thông xã hội, vì vậy bạn cần phải phù hợp với mục đích tìm kiếm nội dung với tất cả các nền tảng có liên quan. Ví dụ một số người trực tuyến để mua sắm, giao tiếp nhưng một số trực tuyến chỉ để tìm kiếm cơ hội việc làm. Trong số tất cả các trang web mạng, LinkedIn đã đứng đầu so với các trang web việc làm và nghề nghiệp kỹ thuật số. 71.15% khách truy cập đến từ các kênh trực tiếp từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2021. Twitter.com đứng ở vị trí thứ tư trong ngành truyền thông xã hội với số lượt truy cập trung bình hàng tháng cao thứ tư (6.68 tỷ), xếp ngay sau Facebook.com (21.3 tỷ), Youtube.com (35.4 tỷ) và Google.com (90.2 tỷ).

MỘT SỐ XU HƯỚNG SEO NĂM 2022

– Trải nghiệm tương tác: Video và hình ảnh đã tạo ra nhiều làn sóng tiếp thị, tuy nhiên, sang năm 2022 sẽ còn đòi hỏi nhiều hơn để nổi bật hơn nữa. Càng đầu tư nhiều thời gian và tài nguyên để làm cho nội dung trở nên hấp dẫn, bạn sẽ thu hút cành nhiều lượt truy cập không phải trả tiền, lượt chia sẻ trên mạng xã hội và tác động tổng thể mà nội dung đó tạo ra. Người đọc ngày nay không đọc một cách thụ động, họ kỳ vọng nội dung sẽ hấp dẫn hơn và hy vọng các nhà xuất bản sẽ bổ sung thêm nội dung tương tác trong năm 2022. Một số thể loại nội dung như câu đố, hướng dẫn, video hay bất kỳ nội dung gì khác ngoài văn bản cơ bản có thể thu hút nhiều hơn lượng khách hàng truy cập. Trong thị trường ngách của bạn, cung cấp những trải nghiệm tương tác cũng là cách tuyệt vời để bạn nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh.

– Mở rộng trải nghiệm người dùng: Mang lại cho những khách hàng truy cập một ấn tượng tốt nhất khi họ truy cập trang web là một động lực để phát triển tiếp thị tìm kiếm. Người dùng có thể thoát trang lập tức nếu họ truy cập vào một trang web có nhiều lỗi, thiết kế kém thẩm mỹ và cấu trúc điều hướng tồi tệ. Google cũng theo dõi và cân nhắc thời gian dành cho một trang web khi được liên kết tìm kiếm. Khi người dùng thoát ngay lập tức vì UX kém, điều này sẽ ảnh hưởng đến cơ hội xếp hạng trong Google.

Khi nói về những xu hướng SEO trong năm 2022, điều quan trọng là tăng cường sự tập trung của trang web vào mục đích người dùng. Những người tìm kiếm trên web đang tìm kiếm câu trả lời cụ thể cho một vấn đề, câu hỏi cụ thế, vì vậy với tư cách là nhà tiếp thị, bạn phải suy nghĩ về cách làm thế nào để định dạng nội dung của mình để cung cấp cho họ những gì họ cần. Tập trung làm cho giải pháp của bạn tốt hơn sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập không trả tiền, đảm bảo các khách hàng truy cập lâu hơn và xây dựng lòng tin đối với mục tiêu của bạn.

– Làm mới nội dung: Với sự phát triển của Internet, các nội dung xuất bản có thể được cân nhắc để giảm thiểu các vấn đề như chi phí nguyên liệu, phân phối và truyền tải thông tin. Hoạt động đánh giá nội dung có thể được bổ sung, sao chép hay tập trung vào các từ khóa dài hơn. Điều này làm tăng khả năng xếp hạng và vượt mặt các đối thủ cạnh tranh về lưu lượng.

– Cải thiện tốc độ trang: Tốc độ trang là yếu tố không còn mới trong danh sách các xu hướng SEO nhưng nó luôn là yếu tố quan trọng. Khi các thiết bị ngày được cải tiến với bộ xử lý tốt hơn, có nghĩa là chúng kéo các trang web lên nhanh hơn trước. Vì vậy các nhà tiếp thị phải không ngừng nâng cấp tốc độ trang của mình.

– Khả năng tiếp cận: Người ta ước tính rằng gần 73% người dùng Internet sẽ chỉ truy cập Internet thông qua thiết bị di động vào năm 2025. Đây là lý do tại sao các nhà tiếp thị phải củng cố nền tảng di động của các nền tảng trực tuyến của mình. Các nhà thiết kế web đang kết hợp các tính năng không phụ thuộc vào đầu vào bàn phím, chẳng hạn như lệnh thoại, thực tế ảo (VR) thực tế tăng cường (AR), v.v. Nhờ những đổi mới như Trợ lý Google, Siri của Apple,.. công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói đã đi được một chặng đường dài. Tỷ lệ hộ gia đình sở hữu loa thông minh vào năm 2022 ước tính là 55%. Để cải thiện SEO trong các lĩnh vực tìm kiếm cụ thể này, các nhà tiếp thị được khuyến cáo nên tập trung vào các từ khóa và các cụm từ dài hơn, tìm kiếm bằng giọng nói có xu hướng hoạt động tốt nhất với các cụm từ dài hơn một cách tự nhiên.

SEO ngày nay không chỉ đơn thuần là quảng cáo và tiếp thị, nó là công việc cần mẫn có liên quan đến các xu hướng hiện tại trong các lĩnh vực khác nhau ảnh hưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp. Đây là lý do tại sao thị trường mỗi ngày kết nối với nhau nhiều hơn và doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn vào SEO để kết nối với khách hàng và bán hàng.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com
28/12/2023

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp Việt tiến vào thị trường quốc tế. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, giờ
Gói Verified Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Verified Supplier của Alibaba.com

Trong các giao dịch B2B, đặc biệt là các giao dịch quốc tế, sự tin tưởng là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của những giao dịch
Gói Gold Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Gold Supplier của Alibaba.com

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường xuất khẩu trực tuyến, thì bên cạnh những kiến thức cần biết về thị trường, bạn cũng nên tìm hiểu qua các
Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông
14/12/2023

Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông

Trung Đông là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng chưa được khai phá đúng cách. Với số dân khoảng 400 triệu dân, cùng mức sống cao, đây
Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com
13/12/2023

Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang là một trong những giải pháp xuất khẩu hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Việt khi khám phá
Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một