fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

KIẾN THỨC

NHỮNG SAI LẦM TRONG VIỆC BÁN HÀNG VÀ TIẾP THỊ

08/02/2022 KIẾN THỨC
NHỮNG SAI LẦM TRONG VIỆC BÁN HÀNG VÀ TIẾP THỊ

Bạn hãy thử xem những vấn đề trong bán hàng và tiếp thị có quen thuộc với bạn không?

Quan điểm của tiếp thị:  

Nhóm tiếp thị tạo ra nội dung và chiến dịch xuất sắc, tạo ra một tệp khách hàng tiềm năng, sau đó khách hàng tiềm năng được bộ phận bán hàng chăm sóc, nhưng lại không thành công?

Quan điểm của bán hàng:

Bộ phận tiếp thị hoàn toàn tạo ra những nội dung và chiến dịch tùy ý không đúng khách hàng mục tiêu. Việc chăm sóc những khách hàng này thậm chí lãng phí thời gian và chi phí của công ty và không đem đến hiệu quả.

Những vấn đề này cực kỳ phổ biến giữa các B2B hoạt động với các nhóm bán hàng và tiếp thị trên các trang khác nhau. Theo Convince & Convert có hơn ⅔ trường hợp được khảo sát gặp vấn đề này, hãy cùng Innovative Hub cùng tìm ra những giải pháp cho vấn đề :“Thắng và Thua lớn nhất trong Liên kết Bán hàng & Tiếp thị“ nhé.

Tìm hiểu thêm: TẬN DỤNG CHUỖI CUNG ỨNG TOÀN CẦU ĐỂ MANG LẠI LỢI NHUẬN

Tích hợp báo cáo cho bán hàng và tiếp thị

Các công ty với phòng marketing và phòng bán hàng được tích hợp báo cáo tổng hợp đã đạt được nhiều thành công đáng kể từ những nỗ lực chung hướng, 50% những người được khảo sát khi sử dụng tích hợp báo cáo của cả hai cho thấy họ rất thành công trong việc đạt mục tiêu chiến lược.

Vì vậy, bất kể các mục tiêu chiến lược đó có thể là gì, chúng đều tác động đến lợi nhuận. Và khi những mục tiêu đó khó đạt được hơn do những nỗ lực tiếp thị và bán hàng bị sai lệch, thì đó là sẽ một tổn thất lớn.

Phối hợp hiệu quả hơn khi mục tiêu  được thống nhất

Trong một nhóm khảo sát, 50% những người được tích hợp báo cáo nhóm bán hàng và nhóm tiếp thị đạt hiệu quả hơn, thì 97% trong số đó có một số mức độ dễ dàng khi phối hợp với những nhóm khác. Trên thực tế, hơn 3/4 (77%) nhóm này cho biết phối hợp đội nhóm cực kỳ dễ dàng, so với chỉ 28% những người khó làm việc với người khác hơn.

Cộng tác là cách làm việc giúp chiến lược phát triển rất tốt và đạt được nhiều hiệu quả. Người ta hay nói rằng, muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau và đó là câu mà các nhà kinh doanh luôn đặt làm kim chỉ nam để thành công. Khi các phòng ban hoạt động không cùng mục tiêu, chống đối lẫn nhau, đó là một tổn thất của doanh nghiệp.

Bán hàng và tiếp thị cùng chịu trách nhiệm trong việc đo lường hiệu suất

Trong khảo sát, khoảng một nửa (48%) tổng số người được hỏi nói rằng nhóm bán hàng và nhóm tiếp thị chia sẻ trách nhiệm quản lý các chỉ số đo lường sẽ dẫn đến thành công. Các nhà tiếp thị sẽ có thể đo lường và chịu trách nhiệm với những báo cáo bán hàng. Ngược lại, bộ phận bán hàng cũng có quyền kiểm soát với chỉ số tiếp thị.

Khi cả hai không cùng từng giai đoạn mục tiêu, không cùng tiếng nói thì sẽ rất khó để tối ưu khách hàng. Và cuối cùng dẫn đến không đạt được mục tiêu lợi nhuận của công ty.

Làm thế nào để hai bên cùng có lợi?

Cả hai nhóm đều đồng ý rằng thiếu thời gian, nguồn lực và thiếu cả một chiến lược tổng thể là những rào cản quan trọng nhất ngăn cản sự liên kết giữa hai bộ phận. Tin tốt là tất cả những thách thức này có thể được giải quyết thông qua sự hợp tác và giao tiếp tốt hơn giữa các nhóm. Khi hoạt động của cả hai hướng tới cùng một mục tiêu chiến lược, thời gian lãng phí ít hơn thì sẽ có hiệu quả hơn.

Hãy bắt đầu bằng cách lên chiến lược cùng nhau, chia sẻ mục tiêu chung, đảm bảo cả hai nhóm đều được thể hiện dưới dạng hành trình của khách hàng và tính cách người mua được tạo ra.

Liên tục giao tiếp với nhau và tăng cường sự thấu hiểu lẫn nhau, khuyến khích xây dựng mối quan hệ giữa các nhóm bằng cách kết hợp văn phòng, tổ chức các buổi đào tạo giữa các bộ phận và thiết lập các cách để mỗi nhóm hiểu rõ hơn về hoạt động hàng ngày của nhóm khác.

Thực tế là, bài toán về tiếp thị và bán hàng không thể giải quyết trong một hay hai ngày được, tuy nhiên, nếu như chiến lược mục tiêu chung được người đứng đầu triển khai thì chắc chắn sau đó sẽ có sự hòa hợp giữa hai nhóm và cùng phát triển thành những chuyên gia hàng đầu.

Innovative Hub mong rằng những kiến thức này quý doanh nghiệp có thể xem xét và ứng dụng ngay trong chính doanh nghiệp của mình để cải thiện nội bộ nhằm đem đến sự thành công của quý doanh nghiệp.

 

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com
28/12/2023

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp Việt tiến vào thị trường quốc tế. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, giờ
Gói Verified Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Verified Supplier của Alibaba.com

Trong các giao dịch B2B, đặc biệt là các giao dịch quốc tế, sự tin tưởng là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của những giao dịch
Gói Gold Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Gold Supplier của Alibaba.com

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường xuất khẩu trực tuyến, thì bên cạnh những kiến thức cần biết về thị trường, bạn cũng nên tìm hiểu qua các
Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông
14/12/2023

Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông

Trung Đông là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng chưa được khai phá đúng cách. Với số dân khoảng 400 triệu dân, cùng mức sống cao, đây
Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com
13/12/2023

Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang là một trong những giải pháp xuất khẩu hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Việt khi khám phá
Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một