fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

TĂNG CƯỜNG TIẾP THỊ NỘI DUNG CHO DOANH NGHIỆP

01/12/2021 TIN TỨC
TĂNG CƯỜNG TIẾP THỊ NỘI DUNG CHO DOANH NGHIỆP

Các công ty thường dựa vào blog, báo cáo và phương tiện truyền thông xã hội để tương tác với người tiêu dùng và thu hút nhóm khách hàng mới. Tuy nhiên, việc tạo ra nội dung mới và thú vị là một quá trình tốn nhiều thời gian và sự đầu tư. Nhiều nhà tiếp thị sử dụng tiếp thị nội dung để giao tiếp với và thu hút khách hàng của mình. Tăng cường tiếp thị nội dung thông minh, doanh nghiệp sẽ khám phá nhiều lợi ích như:

  • Tạo ra sự hiểu biết sâu sắc về đối tượng mục tiêu và loại nội dung mà khách hàng yêu thích dựa trên dữ liệu và phân tích đối thủ cạnh tranh.
  • Dữ liệu từ nghiên cứu thị trường tạo nội dung hoàn toàn tập trung vào người dùng và những gì họ thích.
  • Có được thông tin chi tiết về các loại nội dung khác nhau và cách chúng nên được tạo ra, chẳng hạn như nội dung video thông minh cho phép bạn biết các hành động trong video thúc đẩy kết quả.
  • Tạo quyền hạn trong thị trường ngách của bạn thông qua nội dung chất lượng cao, nhiều thông tin giúp bạn có được nhiều khách truy cập hơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Tại sao tiếp thị nội dung lại quan trọng?

Tiếp thị nội dung rất quan trọng vì nó trả lời các câu hỏi của khán giả và giúp doanh nghiệp xây dựng lòng tin, phát triển mối quan hệ, cải thiện chuyển đổi và tạo khách hàng tiềm năng. Trong thời đại ngày nay, khách hàng mong đợi nội dung chất lượng cao, nhất quán từ các thương hiệu yêu thích của họ.

Theo báo cáo của State of Inbound, sáng tạo nội dung là ưu tiên hàng đầu của 80% nhà tiếp thị. Hơn nữa, trung bình tiếp thị nội dung chiếm 26% ngân sách tiếp thị B2B. Các doanh nghiệp lớn biết cách mô tả thương hiệu của họ một cách nhất quán và ở mọi điểm tiếp xúc với khách hàng. Vì vậy, tính nhất quán là yếu tố quyết định sự phát triển của doanh nghiệp của bạn.

Cải thiện chất lượng nội dung là yếu tố then chốt cho sự thành công của các chiến dịch tăng cường tiếp thị nội dung. Với sự hiểu biết tốt hơn về nhu cầu của khách hàng để có thể cung cấp nội dung có tính cộng hưởng cao hơn. Nhưng cải thiện nội dung là một quá trình dài và cần liên tục đo lường, phân tích phản hồi của khán giả để hiểu và cải thiện các yếu tố quan trọng nhất.

MỘT SỐ CHIẾN LƯỢC TĂNG CƯỜNG TIẾP THỊ NỘI DUNG

Thêm hình ảnh: Hình ảnh giúp các phần của nội dung giảm thiểu sự nhàm chán và khô khan. Nghiên cứu cho thấy rằng các phương tiện hỗ trợ trực quan rõ ràng, ngắn gọn có thể thúc đẩy sự quan tâm ngay cả những chủ đề phức tạp nhất. Điều này có thể bao gồm đồ thị, biểu đồ, video và đồ họa thông tin .

Sử dụng từ khóa: SEO là cách doanh nghiệp tiếp thị nội dung đến người tiêu dùng một cách tự nhiên thông qua blog,.. Nội dung được tối ưu chứa các từ và cụm từ khóa hữu ích liên quan đến một chủ đề cụ thể mà người dùng quan tâm được thể hiện ở một trang web hữu ích sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Sử dụng sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội: Mạng xã hội là nền tảng rất linh hoạt. Mọi người có thể thích, chia sẻ và bình luận trên nhiều nền tảng và chuyển các cuộc trò chuyện này sang các nền tảng khác. Đây là tài nguyên dồi dào để các nhà tiếp thị khai thác và thu hút sự quan tâm từ các khách hàng tiềm năng.

Làm cho nội dung của bạn tương tác: Bạn có thể vừa khai thác các nội dung mới và làm mới nội dung cũ từ các cuộc thăm dò ý kiến, video,… Nghiên cứu cho thấy nội dung mới giúp tăng cường tương tác và bán hàng tốt hơn.

Viết Ebook – Báo cáo: Sách điện tử là một phương pháp tuyệt vời để tổng hợp nhiều thông tin từ nhiều nguồn. Đây là nguồn tài liệu quý giá mà các khách hàng của bạn mong muốn.

Gửi bản tin qua email: Bản tin email là chiến lược tiếp cận khách hàng có hiệu quả rất khả quan.

Sử dụng nội dung do người tiêu dùng tạo: Những đánh giá từ khách hàng là nguồn thông tin quý giá để cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Những đánh giá tích cực từ những khách hàng đã mua trước sẽ là cách thu hút các khách hàng mới hiệu quả. Bạn cũng có thể làm mới nội dung của mình với những ý kiến ​​và quan điểm mới từ những người bên ngoài doanh nghiệp. Cách tiếp thị nội dung này giúp mọi thứ luôn mới mẻ mà không làm mất đi các mục tiêu hoặc ý tưởng cốt lõi.

Đề xuất các bài viết cũ trong bài viết mới: Những bài viết cũ có thể chứa các số liệu đã lỗi thời, vì vậy hãy làm mới chúng để khách hàng có thể theo dõi thường xuyên hơn. Nếu thư viện nội dung của bạn đủ lớn, các bài đăng có thể bắt đầu chồng chéo lên nhau. Tạo nội dung mới có thể đơn giản như lấy các bài đăng tương tự và kết hợp chúng thành một. Phương pháp này có thể mang lại những ý tưởng tuyệt vời và tái sử dụng chúng cho khán giả mới đồng thời tạo ra sự gắn kết trên các nền tảng kỹ thuật số của bạn.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ
29/05/2024

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu cá tra trong 5 tháng đầu năm 2024 ước đạt 725 triệu USD, tăng 2% so với cùng
Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 
29/05/2024

Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 

Trong 3 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản từ Việt Nam vào thị trường Singapore đã tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng chú ý
Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.