fbpx

TIN TỨC

TĂNG CƯỜNG TIẾP THỊ NỘI DUNG CHO DOANH NGHIỆP

01/12/2021 TIN TỨC
TĂNG CƯỜNG TIẾP THỊ NỘI DUNG CHO DOANH NGHIỆP

Các công ty thường dựa vào blog, báo cáo và phương tiện truyền thông xã hội để tương tác với người tiêu dùng và thu hút nhóm khách hàng mới. Tuy nhiên, việc tạo ra nội dung mới và thú vị là một quá trình tốn nhiều thời gian và sự đầu tư. Nhiều nhà tiếp thị sử dụng tiếp thị nội dung để giao tiếp với và thu hút khách hàng của mình. Tăng cường tiếp thị nội dung thông minh, doanh nghiệp sẽ khám phá nhiều lợi ích như:

  • Tạo ra sự hiểu biết sâu sắc về đối tượng mục tiêu và loại nội dung mà khách hàng yêu thích dựa trên dữ liệu và phân tích đối thủ cạnh tranh.
  • Dữ liệu từ nghiên cứu thị trường tạo nội dung hoàn toàn tập trung vào người dùng và những gì họ thích.
  • Có được thông tin chi tiết về các loại nội dung khác nhau và cách chúng nên được tạo ra, chẳng hạn như nội dung video thông minh cho phép bạn biết các hành động trong video thúc đẩy kết quả.
  • Tạo quyền hạn trong thị trường ngách của bạn thông qua nội dung chất lượng cao, nhiều thông tin giúp bạn có được nhiều khách truy cập hơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Tại sao tiếp thị nội dung lại quan trọng?

Tiếp thị nội dung rất quan trọng vì nó trả lời các câu hỏi của khán giả và giúp doanh nghiệp xây dựng lòng tin, phát triển mối quan hệ, cải thiện chuyển đổi và tạo khách hàng tiềm năng. Trong thời đại ngày nay, khách hàng mong đợi nội dung chất lượng cao, nhất quán từ các thương hiệu yêu thích của họ.

Theo báo cáo của State of Inbound, sáng tạo nội dung là ưu tiên hàng đầu của 80% nhà tiếp thị. Hơn nữa, trung bình tiếp thị nội dung chiếm 26% ngân sách tiếp thị B2B. Các doanh nghiệp lớn biết cách mô tả thương hiệu của họ một cách nhất quán và ở mọi điểm tiếp xúc với khách hàng. Vì vậy, tính nhất quán là yếu tố quyết định sự phát triển của doanh nghiệp của bạn.

Cải thiện chất lượng nội dung là yếu tố then chốt cho sự thành công của các chiến dịch tăng cường tiếp thị nội dung. Với sự hiểu biết tốt hơn về nhu cầu của khách hàng để có thể cung cấp nội dung có tính cộng hưởng cao hơn. Nhưng cải thiện nội dung là một quá trình dài và cần liên tục đo lường, phân tích phản hồi của khán giả để hiểu và cải thiện các yếu tố quan trọng nhất.

MỘT SỐ CHIẾN LƯỢC TĂNG CƯỜNG TIẾP THỊ NỘI DUNG

Thêm hình ảnh: Hình ảnh giúp các phần của nội dung giảm thiểu sự nhàm chán và khô khan. Nghiên cứu cho thấy rằng các phương tiện hỗ trợ trực quan rõ ràng, ngắn gọn có thể thúc đẩy sự quan tâm ngay cả những chủ đề phức tạp nhất. Điều này có thể bao gồm đồ thị, biểu đồ, video và đồ họa thông tin .

Sử dụng từ khóa: SEO là cách doanh nghiệp tiếp thị nội dung đến người tiêu dùng một cách tự nhiên thông qua blog,.. Nội dung được tối ưu chứa các từ và cụm từ khóa hữu ích liên quan đến một chủ đề cụ thể mà người dùng quan tâm được thể hiện ở một trang web hữu ích sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Sử dụng sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội: Mạng xã hội là nền tảng rất linh hoạt. Mọi người có thể thích, chia sẻ và bình luận trên nhiều nền tảng và chuyển các cuộc trò chuyện này sang các nền tảng khác. Đây là tài nguyên dồi dào để các nhà tiếp thị khai thác và thu hút sự quan tâm từ các khách hàng tiềm năng.

Làm cho nội dung của bạn tương tác: Bạn có thể vừa khai thác các nội dung mới và làm mới nội dung cũ từ các cuộc thăm dò ý kiến, video,… Nghiên cứu cho thấy nội dung mới giúp tăng cường tương tác và bán hàng tốt hơn.

Viết Ebook – Báo cáo: Sách điện tử là một phương pháp tuyệt vời để tổng hợp nhiều thông tin từ nhiều nguồn. Đây là nguồn tài liệu quý giá mà các khách hàng của bạn mong muốn.

Gửi bản tin qua email: Bản tin email là chiến lược tiếp cận khách hàng có hiệu quả rất khả quan.

Sử dụng nội dung do người tiêu dùng tạo: Những đánh giá từ khách hàng là nguồn thông tin quý giá để cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Những đánh giá tích cực từ những khách hàng đã mua trước sẽ là cách thu hút các khách hàng mới hiệu quả. Bạn cũng có thể làm mới nội dung của mình với những ý kiến ​​và quan điểm mới từ những người bên ngoài doanh nghiệp. Cách tiếp thị nội dung này giúp mọi thứ luôn mới mẻ mà không làm mất đi các mục tiêu hoặc ý tưởng cốt lõi.

Đề xuất các bài viết cũ trong bài viết mới: Những bài viết cũ có thể chứa các số liệu đã lỗi thời, vì vậy hãy làm mới chúng để khách hàng có thể theo dõi thường xuyên hơn. Nếu thư viện nội dung của bạn đủ lớn, các bài đăng có thể bắt đầu chồng chéo lên nhau. Tạo nội dung mới có thể đơn giản như lấy các bài đăng tương tự và kết hợp chúng thành một. Phương pháp này có thể mang lại những ý tưởng tuyệt vời và tái sử dụng chúng cho khán giả mới đồng thời tạo ra sự gắn kết trên các nền tảng kỹ thuật số của bạn.

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com
CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023
08/11/2023

CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023

Mặc dù giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 1/2023 đã giảm do những nguyên nhân khách quan, ngành Nông nghiệp vẫn kỳ vọng duy trì kỷ
CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM
06/11/2023

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM

Theo các nghiên cứu và số liệu mới nhất, ngành thời trang đang trên đà phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng xuất khẩu trực tuyến đáng kể trên
XU HƯỚNG XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG NĂM 2023
03/11/2023

XU HƯỚNG XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG NĂM 2023

Theo Sách trắng về Thương mại điện tử Việt Nam, được công bố bởi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA) thuộc Bộ Công Thương, cho biết