fbpx

KIẾN THỨC

TẠI SAO SEO LẠI QUAN TRỌNG TRÊN CÁC NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

04/03/2022 KIẾN THỨC
TẠI SAO SEO LẠI QUAN TRỌNG TRÊN CÁC NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Các công ty kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử phát triển mạnh nhờ lượng khách hàng mới ổn định và lượng người mua trung thành. Nếu không có người mua mới để thúc đẩy doanh thu mới, thì công ty của bạn sẽ khó phát triển hơn.

SEO giúp tiếp cận những người mua mới có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn. SEO cho phép bạn đạt được niềm tin và số lượng lớn người mua trực tuyến và do đó làm tăng giá trị lâu dài của họ cho doanh nghiệp của bạn.

LỢI ÍCH CỦA SEO TRÊN CÁC NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Không có chiến thuật nào tốt hơn SEO để thúc đẩy khách hàng tiềm năng đến trang web  trên các nền tảng thương mại điện tử của bạn. Theo Outbrain, tìm kiếm là nguyên nhân thúc đẩy số một của lưu lượng truy cập vào các trang web nội dung – nó hiệu quả hơn 300% so với mạng xã hội.

Tương tự như vậy, 39% tất cả lưu lượng truy cập thương mại điện tử đến từ lượt truy cập của công cụ tìm kiếm. Nói một cách đơn giản, SEO tăng khả năng doanh nghiệp của bạn tiếp cận với những người đang tìm kiếm, mang lại cho bạn nhiều cơ hội bán hàng hơn.

Tăng chất lượng khách hàng tiềm năng trên các nền tảng thương mại điện tử

SEO trên các nền tảng thương mại điện tử không chỉ thu hút nhiều khách truy cập trang web hơn mà còn giúp xác định trước các khách hàng tiềm năng của bạn. Thông thường, các trang web thương mại điện tử nhận thấy họ nhận được các nhấp chuột từ những người chưa sẵn sàng mua hoặc những người không chắc chắn rằng cửa hàng của bạn có chất lượng hoặc độ tin cậy để đáp ứng nhu cầu của họ.

Thật không may, chỉ nhấp vào các trang sản phẩm của bạn sẽ không cung cấp cho họ thông tin đó hoặc giúp đưa họ xuống kênh bán hàng của bạn. Thay vào đó, với SEO, bạn có thể xác định chính xác những gì những người đó muốn và trình bày thông tin họ cần để đưa ra quyết định.

Nhân doanh số bán hàng

Càng nhiều lượt truy cập từ những người quan tâm đến sản phẩm của bạn, thì cơ hội bán hàng và lợi nhuận của bạn càng cao. Cho thấy SEO hiệu quả như thế nào trong việc thu hút doanh số bán hàng tốt hơn, Backlinko báo cáo rằng các khách hàng tiềm năng trên công cụ tìm kiếm có tỷ lệ chốt đơn là 14,6%. 

Điều đó thật ấn tượng, khi xem xét rằng tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho các cửa hàng thương mại điện tử là 2-4%.

Củng cố uy tín

Trong thuật ngữ tìm kiếm, cơ quan quản lý miền đề cập đến mức độ đáng tin cậy và đáng tin cậy của các công cụ tìm kiếm cho rằng một trang web. Nội dung web của bạn càng phù hợp và thân thiện với người dùng, bạn càng có nhiều quyền hạn. Các trang web có thẩm quyền xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và nhận được sự tin tưởng của những người tìm kiếm trên web.

SEO có lẽ là công cụ quan trọng nhất để xây dựng thẩm quyền. SEO giúp bạn xây dựng một trang web mà mọi người tin tưởng và muốn truy cập thông qua phương tiện nội dung tại chỗ và thông tin đáng tin cậy.

Giảm chi tiêu tiếp thị

SEO có lợi tức đầu tư (ROI) dài hạn cao nhất so với bất kỳ chiến thuật tiếp thị nào. Ví dụ: một nghiên cứu cho thấy rằng SEO kỹ thuật (bao gồm nghiên cứu từ khóa và sửa tốc độ trang web) tạo ra ROI là 117%. Thật đáng ngạc nhiên, SEO dựa trên nội dung thậm chí còn mang lại nhiều hơn, với ROI trung bình là 748%.

Về cơ bản, những số liệu thống kê này có nghĩa là với SEO, hoạt động tiếp thị của bạn cuối cùng sẽ tự trả giá. Trên thực tế, nó sẽ nhiều hơn là tự trả tiền – nó thường sẽ mang lại nhiều hơn so với chi phí bỏ ra. 

Kết quả của SEO là lâu dài, có nghĩa là bạn sẽ được hưởng những lợi ích của chúng lâu hơn. Các nhấp chuột từ quảng cáo thường kết thúc khi chiến dịch của bạn kết thúc, nhưng một trang sản phẩm được thiết kế tốt sẽ tiếp tục thúc đẩy lưu lượng truy cập miễn là trang đó vẫn có liên quan.

Với bài viết trên, Innovative Hub mong rằng bạn sẽ sớm áp dụng những công cụ SEO trong việc triển khai cửa hàng thương mại điện tử của bạn và sẽ gặt hái được nhiều khách hàng hơn nữa, đem lại doanh thu cao hơn cho công ty của bạn.

Tìm hiểu thêm: https://innovativehub.com.vn/mot-so-xu-huong-thuong-mai-dien-tu-noi-bat-nam-2022/

Tham khảo: https://seller.alibaba.com/businessblogs/px1n7p78-why-seo-is-important-for-e-commerce-an-easy-to-follow-guide

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một
Triển khai cloud server đơn giản với Alibaba Cloud SAS
04/07/2023

Triển khai cloud server đơn giản với Alibaba Cloud SAS

Thông thường, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có nguồn lực hạn chế khi đầu tư vào hạ tầng công nghệ thông tin. Khi quan tâm đến các giải
Alibaba Cloud CDN: giải pháp thay đổi cuộc chơi!
28/06/2023

Alibaba Cloud CDN: giải pháp thay đổi cuộc chơi!

Ngày nay, content không chỉ đơn thuần là thông tin và dữ liệu, mà còn là một loại tài sản của doanh nghiệp. Trong kỉ nguyên mà tất cả mọi
Doanh nghiệp nên cân nhắc những gì khi lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ ảo?
26/06/2023

Doanh nghiệp nên cân nhắc những gì khi lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ ảo?

Trong các bài viết trước, Innovative Hub đã giới thiệu qua Alibaba Cloud và các dịch vụ của Alibaba Cloud. Tuy nhiên, khi khách hàng tìm đến với các dịch
Alibaba Cloud nâng cấp nền tảng E-commerce Lazada
21/06/2023

Alibaba Cloud nâng cấp nền tảng E-commerce Lazada

“Chỉ trong vòng 2 ngày, ứng dụng Lazada đã hỗ trợ đến 1.3 tỷ traffic, với các khách hàng mua sắm và vận chuyển xuyên suốt Đông Nam Á” Trong
7 lợi ích của điện toán đám mây cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
20/06/2023

7 lợi ích của điện toán đám mây cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Sự phát triển không ngừng của công nghệ đã mở ra một thế giới mới đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs). Trong cuộc cách mạng