fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

KIẾN THỨC

TẠI SAO SEO LẠI QUAN TRỌNG TRÊN CÁC NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

04/03/2022 KIẾN THỨC
TẠI SAO SEO LẠI QUAN TRỌNG TRÊN CÁC NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Các công ty kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử phát triển mạnh nhờ lượng khách hàng mới ổn định và lượng người mua trung thành. Nếu không có người mua mới để thúc đẩy doanh thu mới, thì công ty của bạn sẽ khó phát triển hơn.

SEO giúp tiếp cận những người mua mới có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn. SEO cho phép bạn đạt được niềm tin và số lượng lớn người mua trực tuyến và do đó làm tăng giá trị lâu dài của họ cho doanh nghiệp của bạn.

LỢI ÍCH CỦA SEO TRÊN CÁC NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Không có chiến thuật nào tốt hơn SEO để thúc đẩy khách hàng tiềm năng đến trang web  trên các nền tảng thương mại điện tử của bạn. Theo Outbrain, tìm kiếm là nguyên nhân thúc đẩy số một của lưu lượng truy cập vào các trang web nội dung – nó hiệu quả hơn 300% so với mạng xã hội.

Tương tự như vậy, 39% tất cả lưu lượng truy cập thương mại điện tử đến từ lượt truy cập của công cụ tìm kiếm. Nói một cách đơn giản, SEO tăng khả năng doanh nghiệp của bạn tiếp cận với những người đang tìm kiếm, mang lại cho bạn nhiều cơ hội bán hàng hơn.

Tăng chất lượng khách hàng tiềm năng trên các nền tảng thương mại điện tử

SEO trên các nền tảng thương mại điện tử không chỉ thu hút nhiều khách truy cập trang web hơn mà còn giúp xác định trước các khách hàng tiềm năng của bạn. Thông thường, các trang web thương mại điện tử nhận thấy họ nhận được các nhấp chuột từ những người chưa sẵn sàng mua hoặc những người không chắc chắn rằng cửa hàng của bạn có chất lượng hoặc độ tin cậy để đáp ứng nhu cầu của họ.

Thật không may, chỉ nhấp vào các trang sản phẩm của bạn sẽ không cung cấp cho họ thông tin đó hoặc giúp đưa họ xuống kênh bán hàng của bạn. Thay vào đó, với SEO, bạn có thể xác định chính xác những gì những người đó muốn và trình bày thông tin họ cần để đưa ra quyết định.

Nhân doanh số bán hàng

Càng nhiều lượt truy cập từ những người quan tâm đến sản phẩm của bạn, thì cơ hội bán hàng và lợi nhuận của bạn càng cao. Cho thấy SEO hiệu quả như thế nào trong việc thu hút doanh số bán hàng tốt hơn, Backlinko báo cáo rằng các khách hàng tiềm năng trên công cụ tìm kiếm có tỷ lệ chốt đơn là 14,6%. 

Điều đó thật ấn tượng, khi xem xét rằng tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho các cửa hàng thương mại điện tử là 2-4%.

Củng cố uy tín

Trong thuật ngữ tìm kiếm, cơ quan quản lý miền đề cập đến mức độ đáng tin cậy và đáng tin cậy của các công cụ tìm kiếm cho rằng một trang web. Nội dung web của bạn càng phù hợp và thân thiện với người dùng, bạn càng có nhiều quyền hạn. Các trang web có thẩm quyền xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và nhận được sự tin tưởng của những người tìm kiếm trên web.

SEO có lẽ là công cụ quan trọng nhất để xây dựng thẩm quyền. SEO giúp bạn xây dựng một trang web mà mọi người tin tưởng và muốn truy cập thông qua phương tiện nội dung tại chỗ và thông tin đáng tin cậy.

Giảm chi tiêu tiếp thị

SEO có lợi tức đầu tư (ROI) dài hạn cao nhất so với bất kỳ chiến thuật tiếp thị nào. Ví dụ: một nghiên cứu cho thấy rằng SEO kỹ thuật (bao gồm nghiên cứu từ khóa và sửa tốc độ trang web) tạo ra ROI là 117%. Thật đáng ngạc nhiên, SEO dựa trên nội dung thậm chí còn mang lại nhiều hơn, với ROI trung bình là 748%.

Về cơ bản, những số liệu thống kê này có nghĩa là với SEO, hoạt động tiếp thị của bạn cuối cùng sẽ tự trả giá. Trên thực tế, nó sẽ nhiều hơn là tự trả tiền – nó thường sẽ mang lại nhiều hơn so với chi phí bỏ ra. 

Kết quả của SEO là lâu dài, có nghĩa là bạn sẽ được hưởng những lợi ích của chúng lâu hơn. Các nhấp chuột từ quảng cáo thường kết thúc khi chiến dịch của bạn kết thúc, nhưng một trang sản phẩm được thiết kế tốt sẽ tiếp tục thúc đẩy lưu lượng truy cập miễn là trang đó vẫn có liên quan.

Với bài viết trên, Innovative Hub mong rằng bạn sẽ sớm áp dụng những công cụ SEO trong việc triển khai cửa hàng thương mại điện tử của bạn và sẽ gặt hái được nhiều khách hàng hơn nữa, đem lại doanh thu cao hơn cho công ty của bạn.

Tìm hiểu thêm: https://innovativehub.com.vn/mot-so-xu-huong-thuong-mai-dien-tu-noi-bat-nam-2022/

Tham khảo: https://seller.alibaba.com/businessblogs/px1n7p78-why-seo-is-important-for-e-commerce-an-easy-to-follow-guide

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com
28/12/2023

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp Việt tiến vào thị trường quốc tế. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, giờ
Gói Verified Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Verified Supplier của Alibaba.com

Trong các giao dịch B2B, đặc biệt là các giao dịch quốc tế, sự tin tưởng là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của những giao dịch
Gói Gold Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Gold Supplier của Alibaba.com

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường xuất khẩu trực tuyến, thì bên cạnh những kiến thức cần biết về thị trường, bạn cũng nên tìm hiểu qua các
Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông
14/12/2023

Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông

Trung Đông là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng chưa được khai phá đúng cách. Với số dân khoảng 400 triệu dân, cùng mức sống cao, đây
Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com
13/12/2023

Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang là một trong những giải pháp xuất khẩu hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Việt khi khám phá
Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một