fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

KIẾN THỨC

CÔNG CỤ SEO GIÚP TĂNG DOANH SỐ TRONG BÁN HÀNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

07/03/2022 KIẾN THỨC
CÔNG CỤ SEO GIÚP TĂNG DOANH SỐ TRONG BÁN HÀNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Cho dù bạn mới bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử hay đã kinh doanh được một thời gian – việc thu hút nhiều khách hàng hơn có thể rất quan trọng đối với bạn. Đối với các trang web thương mại điện tử, lưu lượng truy cập cao hơn và chất lượng nội dung tốt hơn thường tương đương với doanh số bán hàng nhiều hơn.

Khi nói đến việc điều thu hút khách hàng đến trang web của bạn, không có chiến lược nào tốt hơn SEO. Các chuyên gia quảng cáo đồng ý rằng công cụ SEO tạo ra ROI cao nhất so với bất kỳ chiến thuật tiếp thị nào và kết quả của nó mang lại lời ích lâu dài hơn. Nhưng đa số, những người kinh doanh trực tuyến thường xây dựng và duy trì cửa hàng của họ mà hầu như không có chiến lược SEO.

Nếu cho đến nay bạn vẫn đang bỏ qua SEO hoặc đơn giản là không chắc về cách SEO tăng thêm giá trị cho cửa hàng trực tuyến của bạn, thì hướng dẫn này là dành cho bạn. Ở đây, Innovative Hub sẽ giải thích SEO thương mại điện tử có nghĩa là gì, tại sao nó lại quan trọng để thành công và cách bắt đầu nó như thế nào.

CÔNG CỤ SEO là gì?

SEO là viết tắt của “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Nó bao gồm một loạt các chiến thuật được thiết kế để giúp tăng số lượng và giá trị của lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm vào một trang web. Về cơ bản, mục tiêu là giúp các trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm, cho phép bạn có khả năng hiển thị và dẫn đầu tốt hơn.

SEO thương mại điện tử được nhắm mục tiêu đặc biệt nhằm cải thiện số lượng khách hàng tiềm năng và cuối cùng là khối lượng bán hàng của các trang thương mại điện tử. Ngay cả khi bạn đã có nhiều lưu lượng truy cập trang web, các chiến thuật SEO vẫn hoạt động để thu hút khách hàng tiềm năng có chất lượng tốt hơn. Vì vậy, bạn không chỉ tăng lưu lượng truy cập trang web của mình mà còn thu hút thêm nhiều khách truy cập sẵn sàng mua hàng.

Công cụ SEO hoạt động bằng cách điều chỉnh các khía cạnh khác nhau ở trang web của bạn. Chúng bao gồm cải thiện nội dung trang web của bạn, tạo ra một thiết kế trang web tốt hơn và làm cho các trang web của bạn tải nhanh hơn.

Tuy nhiên, chiến lược SEO không phải là tùy tiện, thay vào đó, nó tuân theo một kế hoạch tỉ mỉ để cải thiện trang web của bạn liên quan đến các yếu tố nhất định mà công cụ tìm kiếm sử dụng để xếp hạng kết quả tìm kiếm. Những yếu tố này được gọi là tín hiệu xếp hạng.

 

Hãy xem xét điều này: Mỗi khi bạn tìm kiếm một thứ gì đó trên một công cụ tìm kiếm, nó sẽ tạo ra một danh sách các kết quả. Yếu tố chính xác định vị trí trang web của bạn hiển thị, ở vị trí thứ nhất hoặc thứ 1.000.000, là hiệu suất của trang web của bạn so với các tín hiệu xếp hạng này. Yếu tố ảnh hưởng đến các tín hiệu xếp hạng bao gồm:

 

  • Tốc độ tải trang
  • Thân thiện với thiết bị di động
  • Mức độ liên quan và chất lượng của nội dung
  • Trang web và cấu trúc nội dung
  • Cơ quan quản lý tên miền
  • Các chỉ số trải nghiệm người dùng, chẳng hạn như tỷ lệ thoát, tốc độ trang và thời gian trên trang
  • Số lượng và chất lượng backlink

Hầu hết các nền tảng công cụ tìm kiếm phổ biến, chẳng hạn như Yahoo, Bing, Google và Baidu đều sử dụng các tín hiệu tương tự. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là cho đến nay, Google vẫn là nền tảng quan trọng nhất để xếp hạng, đơn giản vì độ phủ rộng của nó.

Google kiểm soát 92,27% thị phần công cụ tìm kiếm toàn cầu, trong khi hơn 90% tất cả các truy vấn tìm kiếm trên khắp thế giới diễn ra trên Google. Như vậy, rõ ràng Google là công cụ tìm kiếm quan trọng nhất để xếp hạng, rõ ràng và đơn giản.

Tại sao SEO lại quan trọng?

Chúng tôi đã đề cập rằng SEO là chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất từng được sử dụng.

Theo nghiên cứu, 68% tất cả các trải nghiệm trực tuyến bắt đầu bằng truy vấn tìm kiếm. Trong số những người mua sắm trực tuyến, 81% tham khảo ý kiến ​​của Google hoặc một số công cụ tìm kiếm khác trước khi mua hàng. Nhiều người trong số những người tìm kiếm đó không có thương hiệu sẵn trong tâm trí, hoặc thậm chí biết những gì họ đang tìm kiếm.

Bằng cách giúp trang web thương mại điện tử của bạn xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs), SEO giúp bạn tận hưởng mức lưu lượng truy cập cao hơn. Bạn càng xếp hạng cao, bạn càng có cơ hội kiếm được thị phần từ những khách hàng tiềm năng đó.

Ví dụ: báo cáo xếp hạng web nâng cao cho các trang web ở vị trí hàng đầu trên SERP có tỷ lệ nhấp (CTR) hơn 40%. CTR đo lường số lượng và tần suất nhấp chuột mà trang web của bạn nhận được khi hiển thị trên tìm kiếm các trang kết quả. Tuy nhiên, website của bạn hiện diện ở trang càng thấp, bạn nhận được càng ít nhấp chuột từ những người truy cập.

Kết quả số hai nhận được ít hơn một nửa số nhấp chuột mà kết quả số một nhận được và bạn càng giảm xuống, CTR càng giảm đáng kể. Nếu bạn đang ở trang thứ hai, trang web của bạn cũng có thể không tồn tại – vì 95% mọi người không bao giờ vượt qua trang đầu tiên. 

Bạn có thể nghĩ rằng quảng cáo trả tiền đã thực hiện công việc đưa bạn lên trang đầu tiên – xét cho cùng, một vài kết quả đầu tiên trên các trang tìm kiếm của Google thường là quảng cáo. Tuy nhiên, suy nghĩ đó thường sai vì hai lý do:

Đầu tiên, bạn có thể ngạc nhiên khi biết điều này, nhưng mọi người ghét quảng cáo, đặc biệt là trên SERPs. Nghiên cứu cho thấy 70-80% người dùng tránh quảng cáo tìm kiếm có trả tiền, thay vào đó họ chọn nhấp vào kết quả tìm kiếm không phải trả tiền

Thứ hai, quảng cáo trả tiền gần như không hiệu quả bằng SEO. Đó là bởi vì quảng cáo có trả tiền chỉ có ý nghĩa đối với một số lượng nhỏ tìm kiếm – chúng chỉ phù hợp với những người dùng muốn mua ngay bây giờ. So với điều này, SEO cho phép bạn phục vụ tất cả khách hàng tiềm năng của mình, bất kể họ đang ở giai đoạn nào trong quá trình mua hàng. Vì vậy, liệu họ vẫn đang hỏi “cách tốt nhất để pha cà phê là gì?” hoặc đã bắt đầu tìm kiếm “máy pha cà phê tốt nhất với giá 100 đô la”, trang web của bạn có thể là nơi họ tìm đến để được trợ giúp.

Chúng ta đã thảo luận về lý do tại sao tối ưu hóa tìm kiếm là điều cần thiết cho việc phát triển kinh doanh của bạn, nhưng điều này làm thế nào thực hiện hóa quy trình SEO để thu hút thêm nhiều lưu lượng tìm kiếm vào trang web của bạn.

Đọc tiếp:

SƠ LƯỢC VỀ THIẾT KẾ MINISITE TÙY CHỈNH CỦA ALIBABA.COM

Tham khảo: https://seller.alibaba.com/businessblogs/px1n7p78-why-seo-is-important-for-e-commerce-an-easy-to-follow-guide

 

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com
28/12/2023

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp Việt tiến vào thị trường quốc tế. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, giờ
Gói Verified Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Verified Supplier của Alibaba.com

Trong các giao dịch B2B, đặc biệt là các giao dịch quốc tế, sự tin tưởng là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của những giao dịch
Gói Gold Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Gold Supplier của Alibaba.com

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường xuất khẩu trực tuyến, thì bên cạnh những kiến thức cần biết về thị trường, bạn cũng nên tìm hiểu qua các
Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông
14/12/2023

Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông

Trung Đông là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng chưa được khai phá đúng cách. Với số dân khoảng 400 triệu dân, cùng mức sống cao, đây
Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com
13/12/2023

Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang là một trong những giải pháp xuất khẩu hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Việt khi khám phá
Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một