fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TÀI LIỆU

Chăm sóc gian hàng trên Alibaba.com

20/01/2023 TÀI LIỆU
Chăm sóc gian hàng trên Alibaba.com

Phát triển một doanh nghiệp thương mại điện tử thành công chưa bao giờ là điều dễ dàng. Giống như bất kỳ công việc kinh doanh nào, luôn có hàng trăm việc phải làm, nhưng lại bị giới hạn bởi thời gian và tiền bạc để xoay sở. Và ngay cả khi bạn đã lên kế hoạch vững chắc để giải quyết tất cả những vấn đề này, những trường hợp khẩn cấp sẽ khiến bạn “trật bánh”.

Thương mại điện tử dường như đang chiếm lĩnh thế giới bán lẻ ngay bây giờ. Chúng ta đang chứng kiến ​​các thương hiệu bán lẻ truyền thống lâu năm đóng cửa hoặc phá sản mà chúng ta không bao giờ mong đợi sẽ biến mất cách đây mười năm. Mặt khác, thế giới kỹ thuật số là một nơi thú vị, nơi các chủ doanh nghiệp có thể xây dựng thương hiệu của riêng họ và cạnh tranh trên thị trường này. Và đây cũng là một sân chơi rộng lớn chào đón các doanh nghiệp tìm đến và bành trướng sản phẩm của mình sang thị trường nước ngoài. Vậy các doanh nghiệp đã thành công trên sàn thương mại điện tử chăm sóc gian hàng của mình như thế nào? 

Hãy cùng Innovative Hub – Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam đi sâu hơn vào câu chuyện thành công của công ty TNHH Thương Mại Hồ Hoàng Gia, về cách thức mà ông Hiếu đã chăm sóc gian hàng đều đặn như thế nào, cách tăng tỷ lệ phản hồi ra sao và tiến tới tăng 5 điểm Star Rating – một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam đạt được điều này. 

Chăm sóc gian hàng đều đặn và chú trọng tăng xếp hạng sao (Star Rating) 

Xếp hạng sao ảnh hưởng lớn đến thứ hạng hiển thị sản phẩm trên từng từ khóa, giúp tăng độ nhận biết về sản phẩm của công ty, từ đó tạo ra cơ hội để có nhiều đơn hàng hơn. 

Chăm sóc gian hàng đều đặn, Hồ Hoàng Gia xuất khẩu thành công 5 đơn hàng chỉ trong 4 tháng hoạt động. 

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương Mại Hồ Hoàng Gia được thành lập vào năm 2018 tại Đồng Nai, Việt Nam với nhà xưởng rộng 1200m2. Chỉ với 5 nhân viên vận hành nhưng công ty đang xuất khẩu hơn 60 containers một năm với sản phẩm chủ đạo là chậu trồng cây bằng xi măng.

  • Ngành nghề: Sản Xuất, Thương Mại 
  • Số lượng nhân viên: 5 
  • Hoạt động trên Alibaba.com từ: 14/05/2020 
  • Kết quả đạt được: Xuất khẩu trực tuyến thành công, “Miễn dịch” Covid-19, Rõ ràng về định hướng

“Tầm nhìn của Hồ Hoàng Gia là trở thành một trong những doanh nghiệp xuất khẩu lớn nhất về các sản phẩm chậu bằng xi măng. Sứ mệnh của chúng tôi là trở thành cầu nối giữa xưởng sản xuất địa phương với khách hàng quốc tế” – Ông Hoàng Trọng Hiếu, Giám Đốc Công Ty Hồ Hoàng Gia chia sẻ.

Lí do Hồ Hoàng Gia lựa chọn Alibaba.com?

“Chúng tôi đã biết đến Alibaba.com hơn 8 năm. Alibaba như một kênh thông tin, cầu nối giữa nhà xuất khẩu và nhà nhập khẩu. Định hướng của chúng tôi là tìm kiếm khách hàng thông qua kênh online và chúng tôi xem Alibaba.com là một nhánh trong hoạt động tìm kiếm khách hàng của công ty”.

“Hãy phản hồi nhanh nhất có thể, sử dụng App Supplier để tăng tỷ lệ phản hồi cho doanh nghiệp. Nhờ vào sự chăm sóc gian hàng đều đặn cộng thêm sự hỗ trợ từ đội ngũ Service của Innovative Hub, đơn hàng đầu tiên của Hồ Hoàng Gia từ Alibaba.com diễn ra rất nhanh chóng và thuận lợi”  – Ông Hoàng Trọng Hiếu, Giám Đốc Công Ty Hồ Hoàng Gia

Trên Alibaba.com, “lượng khách hàng sẵn có tiềm năng là rất lớn” và “chất lượng bài đăng sẽ giúp tăng độ tín nhiệm của khách hàng, tăng thứ hạng sản phẩm khi hiển thị. Để đăng bài tốt cần chuẩn bị tốt từ khóa, nội dung, hình ảnh. Sau đó thông qua quá trình phân tích để cải thiện hiệu suất tốt hơn” 

Chia sẻ cụ thể bí quyết của riêng mình, ông Hiếu chia sẻ rằng: “Hãy phản hồi nhanh nhất có thể, sử dụng App Supplier để tăng tỷ lệ phản hồi cho doanh nghiệp”. Công ty Hồ Hoàng Gia luôn dành thời gian chăm sóc gian hàng, liên tục đăng sản phẩm, trả lời thư hỏi hàng nhanh nhất có thể và xem Alibaba.com đây như một kênh bán hàng thực thụ, bên cạnh những kênh khác mà công ty đang sử dụng. 

Nhờ vào sự chăm sóc gian hàng đều đặn cộng thêm sự hỗ trợ từ đội ngũ Service của Innovative Hub, đơn hàng đầu tiên của Hồ Hoàng Gia từ Alibaba.com diễn ra rất nhanh chóng và thuận lợi.

Kết quả 

  • Xuất khẩu trực tuyến thành công

Chỉ bốn tháng vận hành, công ty Hồ Hoàng Gia đã có 04 đơn hàng xuất khẩu sang các thị trường lớn và khó tính như Mỹ, Hàn Quốc, Úc, New Zealand chỉ trong vòng 4 tháng và đạt được 5 sao cho điểm Star Rating – một trong những số ít các doanh nghiệp tại Việt Nam đạt được điều này. 

“Thông tin và hình ảnh sản phẩm cần rõ ràng, minh bạch nhất có thể để giúp người mua hàng yên tâm khi liên lạc, đồng thời luôn giữ chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt trong quá trình giao dịch để có những đơn hàng quay lại” – Ông Hiếu nhấn mạnh.

  • “Miễn dịch” Covid-19: 

Trong giai đoạn Covid-19, hoạt động xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của Hồ Hoàng Gia rất ít bị ảnh hưởng. Ông Hiếu chia sẻ thêm rằng các công ty nên “chú trọng nhiều hơn tới hoạt động quảng bá, đặc biệt là trên môi trường online” để không chỉ giảm thiểu rủi ro do dịch bệnh hoành hành mà còn giúp các doanh nghiệp Việt mở rộng thêm kênh bán hàng, phát triển thêm thị trường trong tương lai.

  • Rõ ràng về định hướng

Với những thành quả đạt được, công ty Hồ Hoàng Gia tiếp tục theo đuổi, hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp. Trong vòng hai đến ba năm tới, định hướng tăng trưởng của công ty là “tăng tỷ lệ đơn hàng từ Alibaba chiếm 30% trong tổng số đơn đặt hàng

Giữ vững quyết tâm, kiên trì, nỗ lực không ngừng để chăm sóc, phản hồi khách hàng và xem Alibaba.com như một kênh bán hàng thực thụ, chúng tôi tin rằng cùng với sự đồng hành và hỗ trợ từ đội ngũ của Innovative Hub, các doanh nghiệp sẽ chuyển đổi số và xuất khẩu thành công trên nền tảng Thương Mại Điện Tử B2B Xuyên Biên Giới lớn nhất thế giới này.

Tìm hiểu thêm: GIA TĂNG DOANH THU CÙNG ALIBABA.COM

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba
21/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba

Quý 1 Năm 2024 Theo dự báo, ngành công nghiệp làm đẹp đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đồng thời xuất khẩu ngành này cũng đạt những thành tựu
THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU CHÂU ÂU
10/11/2023

THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU CHÂU ÂU

Thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp Việt Nam sang Châu Âu đang có tiềm năng lớn để phát triển trong thời gian tới. Hiện nay, Châu Âu là một
XU HƯỚNG KINH DOANH O2O CHO CÁC DOANH NGHIỆP F&B
01/03/2023

XU HƯỚNG KINH DOANH O2O CHO CÁC DOANH NGHIỆP F&B

O2O (Online To Offline) là mô hình kinh doanh bán lẻ kết hợp cả hình thức Online và Offline. Đây là mô hình mà doanh nghiệp sẽ sử dụng các
MÔ HÌNH MỚI TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH NGÀNH F&B
27/02/2023

MÔ HÌNH MỚI TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH NGÀNH F&B

Ẩm thực luôn là chủ đề hấp dẫn không chỉ với người sành ăn và còn là xu hướng kinh doanh đầy tiềm năng cho người đang mong muốn bước
SỰ BÙNG NỔ XU HƯỚNG MỚI NGÀNH F&B HẬU COVID-19
25/02/2023

SỰ BÙNG NỔ XU HƯỚNG MỚI NGÀNH F&B HẬU COVID-19

Xuất khẩu ngành F&b xuất khẩu ngành F&bViệt Nam là quốc gia tăng trưởng nhanh thứ 3 trong khu vực Châu Á về chi tiêu cho thực phẩm, F&B chiếm
CHUYỂN ĐỔI SỐ – GIẢI PHÁP GIÚP NGÀNH F&B VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH TOÀN CẦU
23/02/2023

CHUYỂN ĐỔI SỐ – GIẢI PHÁP GIÚP NGÀNH F&B VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH TOÀN CẦU

Ngành thực phẩm và đồ uống (F&B) đang là một trong những trọng tâm được thúc đẩy để xuất khẩu trực tuyến và là ngành có tính cạnh tranh cao,