fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

PHÁT TRIỂN CHIẾN LƯỢC VẬN CHUYỂN TOÀN CẦU NĂM 2022

29/12/2021 TIN TỨC
PHÁT TRIỂN CHIẾN LƯỢC VẬN CHUYỂN TOÀN CẦU NĂM 2022

Đối với các nhà bán B2B, xây dựng một chiến lược vận chuyển toàn cầu mạnh mẽ là điều cần thiết và bắt buộc. Người bán cần có kế hoạch vận chuyển đáng tin cậy để đảm bảo mỗi đơn hàng của người mua quốc tế sẽ đến đúng thời hạn và luôn trong tình trạng tốt. Trong bài viết này, Innovative Hub sẽ chia sẻ những khía cạnh của vận chuyển toàn cầu năm 2022 như quy định của một số quốc gia cụ thể và phương pháp vận chuyển xuyên quốc tế.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN CHUYẾN HÀNG QUỐC TẾ

Kiểm tra hướng dẫn vận chuyển và thương mại: Điều đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải kiểm tra các hướng dẫn vận chuyển và thương mại cho chính quyền địa phương của bạn và chính quyền nơi người mua của bạn đặt trụ sở. Bạn có thể kiểm tra các quy tắc bằng cách thực hiện tìm kiếm trên các website chính thức của chính phủ hoặc mô giới hải quan để tìm “quy tắc nhập khẩu của quốc gia”, “quy định thương mại quốc gia”. Xem xét xuất khẩu từ quốc gia của bạn và quốc gia nhập khẩu đích.

Nếu bạn chưa quen với việc xuất khẩu, bạn nên thiết lập mối quan hệ với từng quốc gia tại một thời điểm có thể thông thạo các quy tắc và quy định của địa phương đó.

Chọn phương thức gửi hàng: Hai phương thức vận chuyển chính hiện nay là vận chuyển đường biển vận chuyển đường hàng không. Mỗi loại đều có những ưu và khuyết điểm riêng, vì vậy người bán cần cân nhắc cẩn thận các lựa chọn phù hợp nhất có cả bạn và người mua.

Chọn nhà cung cấp dịch vụ: Khi bạn đã chọn phương thức gửi hàng phù hợp, đã đến lúc chọn nhà vận chuyển. Xem xét các hãng vận chuyển có tuyến đường thương mại giữa quốc gia của bạn và thị trường bạn đang bán hay không. Bạn có thể cân nhắc các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau tùy thuộc vào số lượng, tính chất công ty và khu vực hoạt động.

Tìm một nhà môi giới hải quan: Nhà môi giới hải quan là một chuyên gia chuyên kinh doanh thương mại với một quốc gia cụ thể. Họ sẽ giúp bạn giải quyết bất kỳ sự nhầm lẫn nào có thể phát sinh, đặc biệt là với các thủ tục pháp lý và chi phí cần thiết để bán hàng hóa ở quốc gia của họ. Các công ty môi giới hải quan có thể có ích cho các đơn đặt hàng ở bất kỳ quy mô nào, nhưng chúng có thể được yêu cầu đối với hàng xuất khẩu hoặc nhập khẩu trên một giá trị nhất định. Thông thường, các nhà môi giới hải quan được yêu cầu phải được cấp phép và chứng nhận bởi tổ chức thương mại quản lý của quốc gia.

Thu thập thông tin cho hải quan: Bao gồm hóa đơn thương mại, danh sách đóng gói, phân loại hệ thống thuế quan hài hòa, giấy chứng nhận xuất xứ và các biểu mẫu của nhà nhập khẩu. Thông tin yêu cầu thay đổi tùy theo cảng xuất phát và cảng đến, vì vậy khó có thể cung cấp danh sách chính xác xác thông tin hải quan bắt buộc. Tuy nhiên, hầu hết các chi cục hải quan đều muốn biết thông tin sản phẩm là gì, chất liệu, người nhận, giá trị hàng hóa,…

Chuẩn bị lô hàng: Khi đóng gói đơn hàng, hãy đảm bảo tuân theo bất kỳ giới hạn kích thước nào do nhà cung cấp dịch vụ đặt ra. Gói hàng cần có nhãn vận chuyển với địa chỉ nhận hàng và địa chỉ trả hàng. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp nhãn vận chuyển có mã vạch để dễ dàng theo dõi đơn hàng hay bất kỳ chi tiết cụ thể nào khác. Bạn cũng cần kiểm tra lại tất cả các thủ tục giấy tờ hải quan để đảm bảo có tất cả thông tin liên quan đến phí nhập khẩu, thông tin thuế giao hàng,….

Giao hàng cho người vận chuyển: Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ, các gói hàng có thể gửi đến nhà kho của bạn và những người khác có thể yêu cầu chuyển hàng. Đảm bảo rằng bạn nhận được xác nhận bằng văn bản rằng nhà cung cấp dịch vụ đã nhận được gói hàng cho dù đó là biên nhận in hay xác nhận qua email. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng gói không bị mất hoặc thất lạc một cách bất cẩn.

Theo dõi: Theo dõi người mua sau khi giao hàng là một kỹ thuật giúp bạn theo dõi và đánh giá chiến lược vận chuyển của mình. Bạn có thể liên hệ và hỏi người mua của mình một số câu hỏi để đánh giá mức độ hài lòng của họ. Thông tin này không chỉ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho các chuyến hàng trong tương lai mà còn giúp người mua của bạn cảm thấy được lắng nghe.

MẸO PHÁT TRIỂN CHIẾN LƯỢC VẬN CHUYỂN TOÀN CẦU

Tìm hiểu hồ sơ: Khi nói đến vận chuyển quốc tế, người bán cần phải tìm hiểu cách vận chuyển toàn cầu hoạt động và xác định các quy tắc cụ thể của tuyến đường thương mại dự định. Nghiên cứu thông tin, khai thác vào mạng và kết nối với những người đã tạo ra các chiến lược vận chuyển toàn cầu. Các nhà môi giới hải quan và các nhà tư vấn khác trong ngành là những nguồn lực rất có giá trị. Đầu tư thời gian và nguồn lực để học hỏi từ những chuyên gia này.

Yếu tố thuế và phí vào giá: Vận chuyển quốc tế đi kèm với các chi phí bổ sung khác với vận chuyển nội địa. Nhiều quốc gia tính thuế quan và các loại phí khác đối với hàng hóa nhập khẩu. Những điều này có thể tăng lên và nếu chúng không được giải quyết đúng cách, chúng sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của bạn.

Xem xét tính thuế quan và các khoản phí tương tự vào chi phí sản phẩm hoặc chi phí vận chuyển. Điều này có thể sẽ làm cho sản phẩm của bạn đắt hơn một chút, nhưng nó sẽ giúp bạn duy trì lợi nhuận của mình.

Ưu tiên giao tiếp: Một cách đơn giản để giữ một lộ trình liên lạc rõ ràng là thiết lập thông báo qua email và cập nhật trạng thái để luôn cập nhật thông tin cho người mua. Ngoài ra, hãy chuẩn bị sẵn sàng để trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà người mua có thể có trong suốt quá trình. Với tư cách là người gửi, bạn cũng nên duy trì liên lạc với các hãng vận chuyển để có thể tham gia và cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào cần thiết để cải thiện trải nghiệm cho người mua của bạn.

Tạo các mốc thời gian thực tế: Đúng giờ là tất cả mọi thứ khi nói đến thương mại B2B. Người mua buôn của bạn cần các sản phẩm trong một khung thời gian cụ thể để họ có hàng tồn kho và có thể đặt hàng trên kệ của họ theo các mốc thời gian mà họ đã tạo cho doanh nghiệp của mình. Các nhà bán lẻ thường chọn nhà cung cấp dựa trên khả năng phù hợp với lịch trình của họ, vì vậy với tư cách là người bán, điều quan trọng là phải tạo ra kỳ vọng thực tế về tốc độ bạn có thể giao đơn hàng.

Vạch ra thời gian cần thiết để xử lý và vận chuyển đơn đặt hàng đến điểm đến của mỗi người mua. Tính toán lượng thời gian mà người vận chuyển cần để xử lý và giao đơn đặt hàng, đồng thời cân nhắc thời gian để thông quan hoặc nhập cảnh.

Cân nhắc cung cấp phạm vi ngày cho việc giao hàng dự kiến ​​để có một số thời gian cho việc gián đoạn hoặc chậm trễ trong thời gian vận chuyển của bạn.

Lập chính sách trả hàng: Các chi phí liên quan đến loại lô hàng này có thể cao ngất ngưởng. Đây là điều cần lưu ý khi tạo chính sách trả hàng quốc tế vì việc vận chuyển đơn hàng về cho bạn có thể trở nên phức tạp. Tạo một phần của thỏa thuận bán hàng chi tiết cụ thể chính sách trả hàng của bạn. Hãy chắc chắn minh bạch về chính sách trả hàng của bạn hơn là giữ nó trong bản in đẹp. Người mua của bạn sẽ đánh giá cao sự trung thực.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ
29/05/2024

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu cá tra trong 5 tháng đầu năm 2024 ước đạt 725 triệu USD, tăng 2% so với cùng
Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 
29/05/2024

Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 

Trong 3 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản từ Việt Nam vào thị trường Singapore đã tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng chú ý
Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.