fbpx

TIN TỨC

PHÂN TÍCH KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG TRÊN ALIBABA.COM

12/12/2022 TIN TỨC
PHÂN TÍCH KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG TRÊN ALIBABA.COM

Alibaba.com đã trở thành một kênh thương mại điện tử về B2B lớn nhất toàn cầu tính tới thời điểm hiện nay. Trung bình một ngày có khoảng vài triệu giao dịch mua bán. Sự tấp nập trong thị trường giao dịch đã làm nên một thương hiệu Alibaba.com hùng mạnh mà nếu công ty bạn muốn vươn ra tầm thế giới thì không thể bỏ qua sàn thương mại điện tử này. 

Vậy Alibaba.com có gì nổi bật, hãy cùng Innovative Hub phân tích khách hàng tiềm năng trên Alibaba.com.

Giới thiệu về sàn thương mại điện tử Alibaba.com

Alibaba.com hay trang Alibaba.com là trang thương mại điện tử cực kỳ nổi tiếng thuộc tập đoàn Alibaba.com, được thành lập vào năm 1999 từ nhà sáng lập Jack Ma cùng với 17 cộng sự. Đây là trang web được nói đến đầu tiên khi nhắc tới Alibaba Group, giúp người tiêu dùng có thể mua sắm online ngay tại nhà mà không cần đến trực tiếp. Alibaba.com không đóng vai trò là bên mua hay bên bán mà là trung gian cầu nối giữa hai bên.

Thị trường khách hàng tiềm năng trên Alibaba.com

Tính tới thời điểm hiện nay, Alibaba.com đã kết nối hơn 80 triệu doanh nghiệp trên 240 quốc gia và vùng lãnh thổ với khoảng 4.830.000 doanh nghiệp thành viên đăng ký tài khoản. Đây được xem là một miếng bánh ngon cho các doanh nghiệp kết nối, hợp tác và trao đổi hàng hóa với nhau. Và đây cũng chính là thị trường rất tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt đưa sản phẩm của mình ra thế giới.

Phân tích khách hàng tiềm năng trên Alibaba.com

Trên Alibaba.com, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bất kỳ sản phẩm nào theo những mục khác nhau từ thời trang, đồ gia dụng, mỹ phẩm, đồ chơi, đồ điện tử… Mỗi sản phẩm lại cực kỳ đa dạng về mẫu mã, chủng loại, màu sắc và kích thước, phù hợp với nhu cầu kinh doanh của các thương nhân, chủ kinh doanh.

Alibaba.com có website hỗ trợ 48 thứ tiếng để các doanh nghiệp trên khắp thế giới đều có thể sử dụng và mua bán rất dễ dàng.

Là sàn thương mại điện tử quốc tế cho nên việc thị trường mua bán phản ánh rất đúng nhu cầu của thị trường. Những dữ liệu báo cáo phân tích của Alibaba.com rất chính xác cho nhu cầu và tình hình kinh tế của thế giới

Đến năm 2022, nhu cầu tìm kiếm nông phẩm trên sàn thương mại điện tử toàn cầu Alibaba.com tăng mạnh trong năm qua, khi lưu lượng người mua đối với các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng hằng năm ở mức 50%.

Theo nghiên cứu dữ liệu riêng của sàn Alibaba.com, từ tháng 10-2021 đến tháng 1-2022, ngành hàng nông nghiệp và thực phẩm có chỉ số cơ hội kinh doanh tăng 14% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, tốc độ tăng nhu cầu của các nhóm hàng này lớn gấp ba lần tốc độ tăng nguồn cung. Cơ hội cho nông sản Việt xuất khẩu qua kênh này đang rất cao với tăng trưởng hằng năm ở mức 50%. 

Trong Báo cáo chuyển đổi số B2B Việt Nam 2022 vừa được phát hành, Alibaba.com, một trong những nền tảng thương mại điện tử B2B hàng đầu thế giới, cho biết sau thời gian nghiên cứu, nền tảng chỉ ra ba lĩnh vực tiềm năng cho doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh kinh doanh xuất khẩu trong năm mới

Nông sản

Đầu tiên là lĩnh vực nông nghiệp với vị trí đầu bảng của mặt hàng dầu ăn. Ước tính, khoảng hơn 300 khách hàng hỏi mua trung bình mỗi ngày và hơn 250.000 sản phẩm cần được bổ sung. Các quốc gia như Ấn Độ, Lebanon, Indonesia, Mỹ, và Trung Quốc là những nước tiêu thụ sản phẩm này nhiều nhất.

Các loại hạt và nhân xếp hạng thứ hai với hơn 200 khách hàng trung bình mỗi ngày và hơn 3.700 sản phẩm cần được cập nhật. Theo báo cáo, đây là mặt hàng rất được ưa chuộng tại Ấn Độ, Nga, Ý, Pháp và Ả Rập.

Cuối cùng, hạt giống đứng ở vị trí thứ ba trong danh sách, ghi nhận hơn 200 khách hàng trung bình mỗi ngày và hơn 6.000 sản phẩm được yêu cầu bổ sung. Năm quốc gia có lượng mua sản phẩm nhiều nhất lần lượt là Philippines, Pakistan, Mỹ, Brazil và Ấn Độ.

Giống với ngành hàng nông nghiệp, nền tảng thương mại điện tử này cũng đã chỉ ra ba sản phẩm bán chạy nhất của ngành chăm sóc cá nhân và sắc đẹp.

Ngành chăm sóc cá nhân và sắc đẹp

Dòng sản phẩm đầu tiên là tóc nối và tóc giả với hơn 3.500 người dùng trung bình mỗi ngày và hơn 500.000 sản phẩm được yêu cầu bổ sung. Dựa theo phân tích từ công ty, khoảng 500 thương nhân đang chờ lên sàn và 500.000 sản phẩm sẽ được bổ sung cho dòng sản phẩm này.

Tiếp theo đó là dòng sản phẩm và dụng cụ chăm sóc da. Dòng sản phẩm này ghi nhận hơn 1.000 người mua hàng tích cực với hơn 400.000 sản phẩm được bán ra.

Sản phẩm và dụng cụ trang điểm có doanh thu lớn thứ ba trong ngành hàng. Lượng khách hàng này trung bình một ngày ghi nhận ở mức hơn 1.300 người với hơn 800.000 sản phẩm được yêu cầu. Dựa theo phân tích ngành hàng, có khoảng 2.500 nhà bán hàng đang chờ lên sàn và 800.000 sản phẩm đang chờ được bổ sung.

Nhà cửa và vườn tược

Nhà cửa và vườn tược tiếp tục là lĩnh vực xuất khẩu trực tuyến đầy hứa hẹn trong năm 2022. Theo Alibaba.com, sản phẩm bán chạy nhất thuộc ngành hàng này là đồ dùng bàn ăn và nhà bếp, với hơn 4.000 người mua hàng năng động trung bình mỗi ngày và hơn 4 triệu sản phẩm được yêu cầu. Năm quốc gia ghi nhận mức tiêu thụ dòng sản phẩm này nhiều nhất là Mỹ, Anh, Philippines, Brazil và Nga.

Vị trí thứ hai thuộc về sản phẩm dành cho thú cưng, với hơn 4.000 người mua hàng năng động trung bình mỗi ngày và hơn 1 triệu sản phẩm được bán ra trên nền tảng.

Cuối cùng, dụng cụ làm vườn có doanh thu lớn thứ ba trong ngành hàng này, với khoảng 4.000 người tiêu dùng trung bình mỗi ngày và hơn 1 triệu sản phẩm được yêu cầu bổ sung trên Alibaba.com. Dụng cụ làm vườn được yêu thích nhất tại Mỹ, Ấn Độ, Úc, Philippines và Nga.

TÌM HIỂU THÊM: TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG B2B TIỀM NĂNG VÀ THÚC ĐẨY DOANH SỐ BÁN HÀNG

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng
16/04/2024

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

Tổng Quan Toàn Cầu Vào năm 2023, Điện tử tiêu dùng đã chứng kiến ​​​​Số lượng khách truy cập duy nhất hàng ngày (DUV) tăng khoảng 3,5% so với tháng
Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến
10/04/2024

Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến

Triển vọng thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội xuất nhập khẩu hấp dẫn trong năm 2024. Alibaba, nhằm tăng cường sự hiện diện và hỗ
Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh
04/04/2024

Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh

Tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản trong 3 tháng đầu năm 2024 dự kiến đạt 13,53 tỷ USD, tăng 21,8% so với cùng kỳ năm trước. Với thành tựu
Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024
28/03/2024

Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024

  Năm 2024, ngành lâm nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu lâm sản đạt 17,5 tỷ USD, vượt 21% so với kết quả ước đạt của năm 2023 và vượt
Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba
21/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba

Quý 1 Năm 2024 Theo dự báo, ngành công nghiệp làm đẹp đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đồng thời xuất khẩu ngành này cũng đạt những thành tựu
Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao
13/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao

Dự báo của Mordor Intelligence cho thị trường Đồ thể thao toàn cầu trong giai đoạn từ năm 2022 đến 2027 cho thấy xu hướng tăng trưởng kép hàng năm