fbpx

TIN TỨC

PHÂN TÍCH KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG TRÊN ALIBABA.COM

12/12/2022 TIN TỨC
PHÂN TÍCH KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG TRÊN ALIBABA.COM

Alibaba.com đã trở thành một kênh thương mại điện tử về B2B lớn nhất toàn cầu tính tới thời điểm hiện nay. Trung bình một ngày có khoảng vài triệu giao dịch mua bán. Sự tấp nập trong thị trường giao dịch đã làm nên một thương hiệu Alibaba.com hùng mạnh mà nếu công ty bạn muốn vươn ra tầm thế giới thì không thể bỏ qua sàn thương mại điện tử này. 

Vậy Alibaba.com có gì nổi bật, hãy cùng Innovative Hub phân tích khách hàng tiềm năng trên Alibaba.com.

Giới thiệu về sàn thương mại điện tử Alibaba.com

Alibaba.com hay trang Alibaba.com là trang thương mại điện tử cực kỳ nổi tiếng thuộc tập đoàn Alibaba.com, được thành lập vào năm 1999 từ nhà sáng lập Jack Ma cùng với 17 cộng sự. Đây là trang web được nói đến đầu tiên khi nhắc tới Alibaba Group, giúp người tiêu dùng có thể mua sắm online ngay tại nhà mà không cần đến trực tiếp. Alibaba.com không đóng vai trò là bên mua hay bên bán mà là trung gian cầu nối giữa hai bên.

Thị trường khách hàng tiềm năng trên Alibaba.com

Tính tới thời điểm hiện nay, Alibaba.com đã kết nối hơn 80 triệu doanh nghiệp trên 240 quốc gia và vùng lãnh thổ với khoảng 4.830.000 doanh nghiệp thành viên đăng ký tài khoản. Đây được xem là một miếng bánh ngon cho các doanh nghiệp kết nối, hợp tác và trao đổi hàng hóa với nhau. Và đây cũng chính là thị trường rất tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt đưa sản phẩm của mình ra thế giới.

Phân tích khách hàng tiềm năng trên Alibaba.com

Trên Alibaba.com, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bất kỳ sản phẩm nào theo những mục khác nhau từ thời trang, đồ gia dụng, mỹ phẩm, đồ chơi, đồ điện tử… Mỗi sản phẩm lại cực kỳ đa dạng về mẫu mã, chủng loại, màu sắc và kích thước, phù hợp với nhu cầu kinh doanh của các thương nhân, chủ kinh doanh.

Alibaba.com có website hỗ trợ 48 thứ tiếng để các doanh nghiệp trên khắp thế giới đều có thể sử dụng và mua bán rất dễ dàng.

Là sàn thương mại điện tử quốc tế cho nên việc thị trường mua bán phản ánh rất đúng nhu cầu của thị trường. Những dữ liệu báo cáo phân tích của Alibaba.com rất chính xác cho nhu cầu và tình hình kinh tế của thế giới

Đến năm 2022, nhu cầu tìm kiếm nông phẩm trên sàn thương mại điện tử toàn cầu Alibaba.com tăng mạnh trong năm qua, khi lưu lượng người mua đối với các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng hằng năm ở mức 50%.

Theo nghiên cứu dữ liệu riêng của sàn Alibaba.com, từ tháng 10-2021 đến tháng 1-2022, ngành hàng nông nghiệp và thực phẩm có chỉ số cơ hội kinh doanh tăng 14% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, tốc độ tăng nhu cầu của các nhóm hàng này lớn gấp ba lần tốc độ tăng nguồn cung. Cơ hội cho nông sản Việt xuất khẩu qua kênh này đang rất cao với tăng trưởng hằng năm ở mức 50%. 

Trong Báo cáo chuyển đổi số B2B Việt Nam 2022 vừa được phát hành, Alibaba.com, một trong những nền tảng thương mại điện tử B2B hàng đầu thế giới, cho biết sau thời gian nghiên cứu, nền tảng chỉ ra ba lĩnh vực tiềm năng cho doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh kinh doanh xuất khẩu trong năm mới

Nông sản

Đầu tiên là lĩnh vực nông nghiệp với vị trí đầu bảng của mặt hàng dầu ăn. Ước tính, khoảng hơn 300 khách hàng hỏi mua trung bình mỗi ngày và hơn 250.000 sản phẩm cần được bổ sung. Các quốc gia như Ấn Độ, Lebanon, Indonesia, Mỹ, và Trung Quốc là những nước tiêu thụ sản phẩm này nhiều nhất.

Các loại hạt và nhân xếp hạng thứ hai với hơn 200 khách hàng trung bình mỗi ngày và hơn 3.700 sản phẩm cần được cập nhật. Theo báo cáo, đây là mặt hàng rất được ưa chuộng tại Ấn Độ, Nga, Ý, Pháp và Ả Rập.

Cuối cùng, hạt giống đứng ở vị trí thứ ba trong danh sách, ghi nhận hơn 200 khách hàng trung bình mỗi ngày và hơn 6.000 sản phẩm được yêu cầu bổ sung. Năm quốc gia có lượng mua sản phẩm nhiều nhất lần lượt là Philippines, Pakistan, Mỹ, Brazil và Ấn Độ.

Giống với ngành hàng nông nghiệp, nền tảng thương mại điện tử này cũng đã chỉ ra ba sản phẩm bán chạy nhất của ngành chăm sóc cá nhân và sắc đẹp.

Ngành chăm sóc cá nhân và sắc đẹp

Dòng sản phẩm đầu tiên là tóc nối và tóc giả với hơn 3.500 người dùng trung bình mỗi ngày và hơn 500.000 sản phẩm được yêu cầu bổ sung. Dựa theo phân tích từ công ty, khoảng 500 thương nhân đang chờ lên sàn và 500.000 sản phẩm sẽ được bổ sung cho dòng sản phẩm này.

Tiếp theo đó là dòng sản phẩm và dụng cụ chăm sóc da. Dòng sản phẩm này ghi nhận hơn 1.000 người mua hàng tích cực với hơn 400.000 sản phẩm được bán ra.

Sản phẩm và dụng cụ trang điểm có doanh thu lớn thứ ba trong ngành hàng. Lượng khách hàng này trung bình một ngày ghi nhận ở mức hơn 1.300 người với hơn 800.000 sản phẩm được yêu cầu. Dựa theo phân tích ngành hàng, có khoảng 2.500 nhà bán hàng đang chờ lên sàn và 800.000 sản phẩm đang chờ được bổ sung.

Nhà cửa và vườn tược

Nhà cửa và vườn tược tiếp tục là lĩnh vực xuất khẩu trực tuyến đầy hứa hẹn trong năm 2022. Theo Alibaba.com, sản phẩm bán chạy nhất thuộc ngành hàng này là đồ dùng bàn ăn và nhà bếp, với hơn 4.000 người mua hàng năng động trung bình mỗi ngày và hơn 4 triệu sản phẩm được yêu cầu. Năm quốc gia ghi nhận mức tiêu thụ dòng sản phẩm này nhiều nhất là Mỹ, Anh, Philippines, Brazil và Nga.

Vị trí thứ hai thuộc về sản phẩm dành cho thú cưng, với hơn 4.000 người mua hàng năng động trung bình mỗi ngày và hơn 1 triệu sản phẩm được bán ra trên nền tảng.

Cuối cùng, dụng cụ làm vườn có doanh thu lớn thứ ba trong ngành hàng này, với khoảng 4.000 người tiêu dùng trung bình mỗi ngày và hơn 1 triệu sản phẩm được yêu cầu bổ sung trên Alibaba.com. Dụng cụ làm vườn được yêu thích nhất tại Mỹ, Ấn Độ, Úc, Philippines và Nga.

TÌM HIỂU THÊM: TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG B2B TIỀM NĂNG VÀ THÚC ĐẨY DOANH SỐ BÁN HÀNG

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Cơ hội và thách thức cho ngành xuất khẩu thủy sản cuối năm 2023 – đầu năm 2024
06/12/2023

Cơ hội và thách thức cho ngành xuất khẩu thủy sản cuối năm 2023 – đầu năm 2024

Ngành công nghiệp thủy sản của Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây và trở thành một trong những lĩnh vực xuất khẩu
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com
CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023
08/11/2023

CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023

Mặc dù giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 1/2023 đã giảm do những nguyên nhân khách quan, ngành Nông nghiệp vẫn kỳ vọng duy trì kỷ
CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM
06/11/2023

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM

Theo các nghiên cứu và số liệu mới nhất, ngành thời trang đang trên đà phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng xuất khẩu trực tuyến đáng kể trên