fbpx

TIN TỨC

BÁO CÁO PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG NGÀNH F&B 2022

14/12/2022 TIN TỨC
BÁO CÁO PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG NGÀNH F&B 2022

Ngành thực phẩm và đồ uống chiếm tỷ trọng rất cao trong các ngành hàng hiện nay. Xu hướng tăng trưởng từ năm 2012 và dự đoán đến 2025 sẽ tăng tổng cộng 3.7%. Trên toàn thế giới, thị trường F&B tổng doanh thu đạt 8.049 tỷ đô la vào năm 2020.

Cùng Innovative Hub tìm hiểu về báo cáo phân tích thị trường ngành F&B 2022 qua bài viết sau.

Châu Á vẫn là thị trường tiêu thụ lớn nhất trên toàn thế giới

Theo báo cáo của Alibaba, số lượng tiêu thụ ngành thực phẩm và đồ uống cao nhất là ở Châu Á, tiếp đến là Châu Âu, Châu Mỹ và các Châu còn lại. Tỷ lệ tăng số lượng tiêu thụ từ năm 2019 đến 2025 là 6.1%.

Thị trường thương mại điện tử về đồ uống tăng trưởng rất nhanh chóng, từ năm 2020 đến năm 2021 là 30%. Các doanh nghiệp sản xuất ngành thực phẩm đồ uống hãy tập trung vào tìm kiếm khách hàng trong thị trường thương mại điện tử để tận dụng nguồn khách hàng khá lớn từ thị trường này. Xu hướng chuyển đổi số mua sắm đã và đang bao trùm lấy thói quen của người mua hàng B2C và kể cả lĩnh vực B2B.

Tỷ lệ tăng trưởng của người mua

Đối với sàn Alibaba.com, vào năm 2020, số lượng người mua tăng 100%, một con số đáng bất ngờ. Dịch Covid 19 đã làm ngưng trệ toàn bộ nền kinh tế thế giới, nhưng thay vào đó, tỷ lệ người dùng ở các sàn thương mại điện tử tăng lên và hoạt động nhộn nhịp đáng kể. Đánh dấu cho sự phát triển và gần như là xu thế của ngành thương mại điện tử sau này.

Tỷ lệ tăng trưởng người mua ở các nước Châu Á chiếm phần lớn, tiếp theo đó là Hoa Kỳ, Brazil, Pakistan, Bangladesh, và Philippines dẫn đầu về tăng trưởng quy mô người mua.

Đây là bảng xếp hạng 50 quốc gia có tỷ lệ dẫn đầu về tăng trưởng người mua.

quốc gia có người mua hàng đầu trên alibaba.com

 

Alibaba hiện có người bán từ 75 quốc gia trên thế giới, trong đó Việt Nam chiếm 23.6%, chứng tỏ các doanh nghiệp Việt cũng nhận thấy được sự màu mỡ của mảnh đất chưa được khai phá nhiều này. Mặt khác với tiềm lực nông sản Việt Nam, Việt Nam có ưu thế sản phẩm đa dạng, nguồn nguyên liệu dễ tìm và chi phí tốt.

Cơ hội xuất khẩu trực tuyến cho Việt Nam

Thương mại trực tuyến sẽ trở thành một hình thức tất yếu của thương mại toàn cầu. Và đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt gia nhập quốc tế bằng những sản phẩm thế mạnh của nước nhà.

Dưới đây là danh mục những sản phẩm được tìm kiếm và bán nhiều nhất trên Alibaba:

  • Thực phẩm và đồ uống
  • Mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân
  • Nông sản
  • Nhà cửa và vườn tược
  • Xây dựng và bất động sản
  • Bao bì và in ấn
  • May mặc
  • Nội thất
  • Quà tặng
  • Máy móc

Phát triển kinh doanh ngành hàng thực phẩm đồ uống cùng Alibaba.com

Tiềm năng ngành thực phẩm và đồ uống rất lớn, dự đoán tương lai còn tăng trưởng nhiều lần, Châu Á là thị trường lớn và đa dạng nhất hiện nay.

Việt Nam với ưu thế nông sản dồi dào, có vị trí địa lý khá thuận lợi để vận chuyển đến các nước bạn có nhu cầu mặt hàng nông sản. Các doanh nghiệp Việt cũng vì thế mà không bỏ lỡ cơ hội phát triển này.

Với Alibaba.com bạn không cần có quá nhiều nhân sự để vận hành mà tất cả đều có công cụ và phần mềm hỗ trợ trong công việc kinh doanh trên sàn thương mại điện tử. Hơn nữa, đại lý ủy quyền của Alibaba là Innovative Hub còn có đội ngũ service giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý tài khoản, tăng thứ hạng và tỷ lệ tương tác với khách hàng cao hơn giúp doanh nghiệp ra đơn hàng mà không cần quá nhiều tác vụ cần làm.

Liên hệ với Innovative Hub để có ngay một gian hàng trên Alibaba.com và tăng trưởng doanh số chỉ là trong tầm tay.

TÌM HIỂU THÊM: NGÀNH F&B ASEAN – THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM TĂNG TRƯỞNG MẠNH

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng
16/04/2024

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

Tổng Quan Toàn Cầu Vào năm 2023, Điện tử tiêu dùng đã chứng kiến ​​​​Số lượng khách truy cập duy nhất hàng ngày (DUV) tăng khoảng 3,5% so với tháng
Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến
10/04/2024

Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến

Triển vọng thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội xuất nhập khẩu hấp dẫn trong năm 2024. Alibaba, nhằm tăng cường sự hiện diện và hỗ
Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh
04/04/2024

Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh

Tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản trong 3 tháng đầu năm 2024 dự kiến đạt 13,53 tỷ USD, tăng 21,8% so với cùng kỳ năm trước. Với thành tựu
Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024
28/03/2024

Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024

  Năm 2024, ngành lâm nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu lâm sản đạt 17,5 tỷ USD, vượt 21% so với kết quả ước đạt của năm 2023 và vượt
Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba
21/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba

Quý 1 Năm 2024 Theo dự báo, ngành công nghiệp làm đẹp đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đồng thời xuất khẩu ngành này cũng đạt những thành tựu
Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao
13/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao

Dự báo của Mordor Intelligence cho thị trường Đồ thể thao toàn cầu trong giai đoạn từ năm 2022 đến 2027 cho thấy xu hướng tăng trưởng kép hàng năm