fbpx

TIN TỨC

NHÀ KHO MỸ QUÁ TẢI VÌ NHU CẦU TIÊU DÙNG TĂNG CAO

22/03/2022 TIN TỨC
NHÀ KHO MỸ QUÁ TẢI VÌ NHU CẦU TIÊU DÙNG TĂNG CAO

Trong thời buổi các chương trình mua sắm trực tuyến diễn ra càng nhiều, nhu cầu tiêu dùng ở Mỹ tăng cao khiến các nhà kho Mỹ càng ngày càng quá tải. Theo công ty dịch vụ bất động sản thương mại JLL Mỹ, gần 96% diện tích công nghiệp đang được sử dụng. Và đây có thể là một cơ hội đáng mừng cho những công ty Việt Nam có thể xuất khẩu đến Mỹ. 

NHU CẦU TIÊU DÙNG Ở MỸ TĂNG CAO VƯỢT TRỘI TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

JLL ước tính Hoa Kỳ có thể cần thêm hơn 3 tỷ mét vuông không gian công nghiệp mới vào năm 2025 để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ở Mỹ.

Chris Caton, giám đốc điều hành chiến lược và phân tích toàn cầu của Prologis, nói với CNBC: “Ngành công nghiệp thương mại điện tử sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới”

Gía thuê kho giờ đây cao nhất mọi thời đại, kể cả những kho hàng đang được xây dựng cũng được đem ra để tận dụng trữ hàng phù hợp. 

“Trong một số trường hợp, khối lượng cho thuê tăng gần gấp ba lần so với những gì đang được xây dựng hàng năm”, Mehtab Randhawa, giám đốc cấp cao của bộ phận nghiên cứu công nghiệp cho châu Mỹ tại JLL, nói với CNBC.

Ví dụ, một kho bãi rộng gần 190 triệu feet vuông khác đang được xây dựng ở Bắc Mỹ trong năm 2020 và hơn 43% các tòa nhà đã được cho thuê trước, theo CBRE.

HOẠT ĐỘNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BÙNG NỔ

Nhu cầu thuê kho tăng cao được thúc đẩy bởi các nhà bán lẻ đã tăng cường hoạt động thương mại điện tử trong bối cảnh bùng nổ mua sắm trực tuyến. Các nhà bán lẻ cũng đang cần đảm bảo nhiều không gian lưu trữ hàng hóa hơn ở Hoa Kỳ để giảm thiểu tác động của những cú sốc chuỗi cung ứng trong tương lai, như những cú sốc do đại dịch coronavirus gây ra vừa rồi.

Việc mở rộng kho bãi đã làm thay đổi nền kinh tế địa phương, như ở Thung lũng Lehigh của Pennsylvania.

Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng đã tạo ra tranh cãi về việc sử dụng đất vì sự bùng nổ nhà kho đang thắt chặt nguồn cung về bất động sản.

Điều đó thúc đẩy các nhà phát triển công nghiệp sáng tạo và tìm ra những điểm độc đáo hơn. Việc mua hàng trên thương mại điện tử quốc tế có thể giảm bớt nhu cầu kho bãi nhờ việc nhập khẩu hàng hóa từ các nước khác, chuyển hàng đến thẳng tay người tiêu dùng, giảm bớt công đoạn thuê kho hoặc nếu thuê kho thì giảm thiểu thời gian nhất lưu kho.

Doanh số thương mại điện tử ở Mỹ năm 2021 tăng 11% so với cùng kì năm 2020, hứa hẹn một tương lại phát triển cho ngành và đồng thời nhấn mạnh thương mại điện tử hiện giờ là xu thế của tương lai.

Innovative Hub hy vọng với thông tin trên, Qúy doanh nghiệp có thể nắm tình hình nhu cầu tiêu dùng ở Mỹ và chọn đường hướng kinh doanh xuất khẩu phù hợp để doanh nghiệp Việt vươn tầm quốc tế.

Tìm hiểu thêm:

7 SAI LẦM TRONG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Tham khảo: https://www.cnbc.com/2021/11/29/online-shopping-black-friday-cyber-monday-warehouses.html

 

 

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com
CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023
08/11/2023

CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023

Mặc dù giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 1/2023 đã giảm do những nguyên nhân khách quan, ngành Nông nghiệp vẫn kỳ vọng duy trì kỷ
CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM
06/11/2023

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM

Theo các nghiên cứu và số liệu mới nhất, ngành thời trang đang trên đà phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng xuất khẩu trực tuyến đáng kể trên
XU HƯỚNG XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG NĂM 2023
03/11/2023

XU HƯỚNG XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG NĂM 2023

Theo Sách trắng về Thương mại điện tử Việt Nam, được công bố bởi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA) thuộc Bộ Công Thương, cho biết