fbpx

TIN TỨC

NHÀ KHO MỸ QUÁ TẢI VÌ NHU CẦU TIÊU DÙNG TĂNG CAO

22/03/2022 TIN TỨC
NHÀ KHO MỸ QUÁ TẢI VÌ NHU CẦU TIÊU DÙNG TĂNG CAO

Trong thời buổi các chương trình mua sắm trực tuyến diễn ra càng nhiều, nhu cầu tiêu dùng ở Mỹ tăng cao khiến các nhà kho Mỹ càng ngày càng quá tải. Theo công ty dịch vụ bất động sản thương mại JLL Mỹ, gần 96% diện tích công nghiệp đang được sử dụng. Và đây có thể là một cơ hội đáng mừng cho những công ty Việt Nam có thể xuất khẩu đến Mỹ. 

NHU CẦU TIÊU DÙNG Ở MỸ TĂNG CAO VƯỢT TRỘI TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

JLL ước tính Hoa Kỳ có thể cần thêm hơn 3 tỷ mét vuông không gian công nghiệp mới vào năm 2025 để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ở Mỹ.

Chris Caton, giám đốc điều hành chiến lược và phân tích toàn cầu của Prologis, nói với CNBC: “Ngành công nghiệp thương mại điện tử sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới”

Gía thuê kho giờ đây cao nhất mọi thời đại, kể cả những kho hàng đang được xây dựng cũng được đem ra để tận dụng trữ hàng phù hợp. 

“Trong một số trường hợp, khối lượng cho thuê tăng gần gấp ba lần so với những gì đang được xây dựng hàng năm”, Mehtab Randhawa, giám đốc cấp cao của bộ phận nghiên cứu công nghiệp cho châu Mỹ tại JLL, nói với CNBC.

Ví dụ, một kho bãi rộng gần 190 triệu feet vuông khác đang được xây dựng ở Bắc Mỹ trong năm 2020 và hơn 43% các tòa nhà đã được cho thuê trước, theo CBRE.

HOẠT ĐỘNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BÙNG NỔ

Nhu cầu thuê kho tăng cao được thúc đẩy bởi các nhà bán lẻ đã tăng cường hoạt động thương mại điện tử trong bối cảnh bùng nổ mua sắm trực tuyến. Các nhà bán lẻ cũng đang cần đảm bảo nhiều không gian lưu trữ hàng hóa hơn ở Hoa Kỳ để giảm thiểu tác động của những cú sốc chuỗi cung ứng trong tương lai, như những cú sốc do đại dịch coronavirus gây ra vừa rồi.

Việc mở rộng kho bãi đã làm thay đổi nền kinh tế địa phương, như ở Thung lũng Lehigh của Pennsylvania.

Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng đã tạo ra tranh cãi về việc sử dụng đất vì sự bùng nổ nhà kho đang thắt chặt nguồn cung về bất động sản.

Điều đó thúc đẩy các nhà phát triển công nghiệp sáng tạo và tìm ra những điểm độc đáo hơn. Việc mua hàng trên thương mại điện tử quốc tế có thể giảm bớt nhu cầu kho bãi nhờ việc nhập khẩu hàng hóa từ các nước khác, chuyển hàng đến thẳng tay người tiêu dùng, giảm bớt công đoạn thuê kho hoặc nếu thuê kho thì giảm thiểu thời gian nhất lưu kho.

Doanh số thương mại điện tử ở Mỹ năm 2021 tăng 11% so với cùng kì năm 2020, hứa hẹn một tương lại phát triển cho ngành và đồng thời nhấn mạnh thương mại điện tử hiện giờ là xu thế của tương lai.

Innovative Hub hy vọng với thông tin trên, Qúy doanh nghiệp có thể nắm tình hình nhu cầu tiêu dùng ở Mỹ và chọn đường hướng kinh doanh xuất khẩu phù hợp để doanh nghiệp Việt vươn tầm quốc tế.

Tìm hiểu thêm:

7 SAI LẦM TRONG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Tham khảo: https://www.cnbc.com/2021/11/29/online-shopping-black-friday-cyber-monday-warehouses.html

 

 

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng
16/04/2024

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

Tổng Quan Toàn Cầu Vào năm 2023, Điện tử tiêu dùng đã chứng kiến ​​​​Số lượng khách truy cập duy nhất hàng ngày (DUV) tăng khoảng 3,5% so với tháng
Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến
10/04/2024

Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến

Triển vọng thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội xuất nhập khẩu hấp dẫn trong năm 2024. Alibaba, nhằm tăng cường sự hiện diện và hỗ
Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh
04/04/2024

Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh

Tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản trong 3 tháng đầu năm 2024 dự kiến đạt 13,53 tỷ USD, tăng 21,8% so với cùng kỳ năm trước. Với thành tựu
Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024
28/03/2024

Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024

  Năm 2024, ngành lâm nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu lâm sản đạt 17,5 tỷ USD, vượt 21% so với kết quả ước đạt của năm 2023 và vượt
Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba
21/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba

Quý 1 Năm 2024 Theo dự báo, ngành công nghiệp làm đẹp đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đồng thời xuất khẩu ngành này cũng đạt những thành tựu
Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao
13/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao

Dự báo của Mordor Intelligence cho thị trường Đồ thể thao toàn cầu trong giai đoạn từ năm 2022 đến 2027 cho thấy xu hướng tăng trưởng kép hàng năm