fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

GIAO HÀNG ĐÃ THANH TOÁN THUẾ DDP TRONG XUẤT NHẬP KHẨU

12/11/2021 TIN TỨC
GIAO HÀNG ĐÃ THANH TOÁN THUẾ DDP TRONG XUẤT NHẬP KHẨU

Giao hàng đã thanh toán thuế (DDP) là hình thức giao hàng mà người bán chịu trách nhiệm nhiều hơn trong quá trình vận chuyển hàng hóa cho đến khi hàng hóa đến nơi. Được sử dụng chủ yếu cho vận chuyển quốc tế, nhiều công ty sẽ chỉ sử dụng DDP khi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không hoặc đường biển. Người mua được hưởng lợi nhiều từ DDP vì họ chịu ít rủi ro, trách nhiệm pháp lý và chi phí hơn. Mặc dù DDP là một thỏa thuận tốt cho người mua, nhưng nó có thể là một gánh nặng lớn cho người bán vì nó có thể nhanh chóng làm giảm lợi nhuận nếu xử lý không đúng cách. Cùng Innovative Hub tìm hiểu một số khía cạnh của DDP nếu bạn là một nhà xuất khẩu.

GIAO HÀNG ĐÃ THANH TOÁN THUẾ DDP LÀ GÌ

Giao hàng đã thanh toán thuế DDP là một thỏa thuận giao hàng giữa người mua và người bán. Trong trường hợp này, người bán chịu mọi rủi ro, chi phí và trách nhiệm liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa cho đến khi người mua nhận được hàng. Với DDP, người mua không phải chịu các chi phí vận chuyển, do đó, điều này khiến họ an tâm hơn và có nhiều khả năng mua sản phẩm hơn.

Khác với DDP, DDU (giao hàng chưa thanh toán thuế) là thỏa thuận trong đó người tiêu dùng cuối cùng hoặc người nhận hàng phải thanh toán các khoản thuế phát sinh trước khi gói hàng đến.

DAP (Giao tại nơi đến) là người mua chịu trách nhiệm về thủ tục hải quan, các nghĩa vụ và thuế. DAP hữu ích hơn cho việc vận chuyển hàng hóa khi không cần thông quan hàng hóa tại biên giới hoặc hải quan. Với DAP, người mua có cần chuẩn bị nhiều thủ tục giấy tờ hơn.

Mục đích DDP được sử dụng

Bảo vệ người mua: Vì người bán chịu mọi rủi ro và chi phí vận chuyển sản phẩm nên người mua sẽ có lợi nhất trong quá trình đặt hàng. Hơn nữa, tùy thuộc vào loại sản phẩm và nơi bán sản phẩm, việc giao hàng an toàn bằng đường hàng không hoặc đường biển có thể khó khăn hơn, thời gian và chi phí liên quan đến việc vận chuyển DDP là gánh nặng quá lớn khiến những kẻ lừa đảo e ngại khi bán hàng.

Đảm bảo an toàn trên các quốc gia: Trong quá trình xuất khẩu, có rất nhiều trường hợp có thể xảy ra. Mỗi quốc gia đều có luật riêng về vận tải, thuế nhập khẩu và phí vận chuyển. Vì vậy, người bán sẽ chỉ gửi hàng trên các tuyến đường tốt nhất và an toàn nhất. Nếu người mua phải trả phí hải quan, có khả năng việc mua bán sẽ không xảy ra vì họ không biết chi phí phải trả cho những khoản phí này. Với việc người bán trả phí quốc tế, DDP cho phép trải nghiệm mua hàng mượt mà hơn vì người mua không phải lo lắng về việc trả phí.

Trách nhiệm của người bán và người mua

Người bán (người xuất khẩu) chịu trách nhiệm về mọi chi phí liên quan đến việc giao hàng hóa đến một địa điểm đến được chỉ định và thông quan tại nước nhập khẩu. Vì vậy, người bán có thể cần phải xin giấy phép nhập khẩu, giấy phép hoặc các phương án thanh toán nhất định với Hải quan.

Đối với DDP, người mua chịu trách nhiệm ít nhất. Người mua không bắt buộc phải trợ giúp hoặc tư vấn cho người bán về trách nhiệm nhập khẩu hoặc bất kỳ tài liệu nào khác, cũng như người mua không phải chấp nhận bất kỳ rủi ro nào trong quá trình vận chuyển theo thỏa thuận này.

CÂN NHẮC THỎA THUẬN DDP VỚI CÁC NHÀ NHẬP KHẨU VÀ XUẤT KHẨU

Thỏa thuận giao hàng trả phí được giao sẽ hữu ích hơn cho những người mua có rất ít kiến ​​thức về giao hàng và muốn có trải nghiệm không gặp rắc rối. Người bán có kinh nghiệm cũng được hưởng lợi từ hệ thống này vì họ sẽ có toàn quyền kiểm soát chi phí, bao gồm các yếu tố có thể tối đa hóa lợi nhuận của họ.

Các nhà nhập khẩu / người mua có nhiều kinh nghiệm hơn có khả năng tránh thỏa thuận vận chuyển này, vì họ có thể có các cách nhập khẩu hàng hóa của mình hiệu quả hơn về chi phí. Các công ty nhiều kinh nghiệm sẽ có một mạng lưới các đại lý có trách nhiệm đáp ứng được nhu cầu của người mua.

Thỏa thuận vận chuyển DDP phù hợp hơn với những người mua ít kinh nghiệm, không nhập khẩu thường xuyên hoặc không có các hệ thống đại lý, vì vậy họ chọn sử dụng hệ thống vận chuyển ít gặp sự cố nhất. Thỏa thuận DDP phổ biến hơn và có ý nghĩa hơn đối với chuyển phát nhanh bằng đường hàng không hoặc bưu kiện, vì vậy DDP không được khuyến khích nếu bạn mua hàng và muốn vận chuyển bằng đường biển.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Xuất Khẩu Rau Quả Năm 2024 – Kỳ Vọng Vượt Mục Tiêu
09/05/2024

Xuất Khẩu Rau Quả Năm 2024 – Kỳ Vọng Vượt Mục Tiêu

Xuất khẩu rau củ quả: Kim ngạch đạt 970 triệu USD trong 2 tháng đầu năm 2024, tăng 72,8% so với cùng kỳ năm 2023. Hiệp hội Rau quả Việt
Xuất Khẩu Dệt May Đang Dần Lấy Lại Đà Tăng Trưởng
06/05/2024

Xuất Khẩu Dệt May Đang Dần Lấy Lại Đà Tăng Trưởng

Trong 3 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam đạt ước tính 9,5 tỷ USD, đánh dấu một tăng trưởng ấn tượng 9,62%
Xuất Khẩu Phân Bón Đạt 500.000 Tấn Trong Quý I/2024
03/05/2024

Xuất Khẩu Phân Bón Đạt 500.000 Tấn Trong Quý I/2024

Số liệu mới nhất cho thấy, trong quý đầu năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu khoảng 499.786 tấn phân bón đa dạng, đạt tổng giá trị 207,79 triệu USD.
Xuất Khẩu Hạt Tiêu Tăng Mạnh Trong Quý I/2024
23/04/2024

Xuất Khẩu Hạt Tiêu Tăng Mạnh Trong Quý I/2024

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam trong tháng 3/2024 đã đạt mức ấn tượng. Tổng cộng, đã xuất khẩu
Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng
16/04/2024

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

Tổng Quan Toàn Cầu Vào năm 2023, Điện tử tiêu dùng đã chứng kiến ​​​​Số lượng khách truy cập duy nhất hàng ngày (DUV) tăng khoảng 3,5% so với tháng
Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến
10/04/2024

Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến

Triển vọng thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội xuất nhập khẩu hấp dẫn trong năm 2024. Alibaba, nhằm tăng cường sự hiện diện và hỗ