Innovative Hub Việt Nam - ủy quyền chính thức của Alibaba.com tại Việt Nam

TIN TỨC

CÁCH NHÀ SẢN XUẤT B2B LIVESTREAM ĐỂ CẢI THIỆN DOANH THU

08/11/2021 TIN TỨC
CÁCH NHÀ SẢN XUẤT B2B LIVESTREAM ĐỂ CẢI THIỆN DOANH THU

Xu hướng livestream ngày nay đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Trên nền tảng Thương mại điện tử B2B Alibaba.com, doanh số do livestream bán hàng được dự đoán sẽ đạt 158 tỷ USD trong năm 2021, với tỷ lệ người dùng sử dụng hình thức livestream tăng 8.6%. Bởi những hiệu quả mà nó mang lại trong bán hàng, các nhà sản xuất cũng đang dần cập nhật xu hướng để cải thiện doanh số bán hàng và xây dựng thương hiệu. Các công ty sản xuất có thể trình bày nội dung có ý nghĩa, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và tạo kết nối thương hiệu ổn định, ít tốn kém chi phí và thời gian hơn. Mạng xã hội đóng vai trò như một phương tiện truyền tải trực tuyến nội dung của video đến màn hình của người xem. Cùng Innovative Hub tìm hiểu kỹ hơn về cách các nhà sản xuất B2B livestream để tăng doanh số bán hàng.

CÁCH PHÁT SÓNG VIDEO TRỰC TUYẾN

Livestream là phương pháp sử dụng video trực tiếp phát các hoạt động của người dùng với khán giả trực tuyến của họ. Các nhà sản xuất B2B livestream với nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, dựa trên khảo sát của Brandline, 74% nhà sản xuất sử dụng nó như một phương tiện tương tác với cơ sở người tiêu dùng của họ.

Xét cho cùng, livestream mang lại nhiều hiệu quả tích cực nhưng đôi khi cũng phức tạp và rủi ro. Vì vậy khách hàng có thể hiểu được hoặc cũng có nhiều nghi ngờ. Doanh nghiệp lựa chọn phát trực tiếp đôi khi không phải là một lựa chọn đáng tin cậy, nhưng nó mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Tạo ra các tương tác thực sự

Các nội dung tạo ra thông qua livestream tương đối khác nhau. Mỗi phút của video trực tiếp đều là hiện tại, có thể bất thường hoặc nổi bật. Hơn nữa, tính chất không chắc chắn và bất ngờ của livestream có thể thu hút nhiều sự chú ý hơn và lôi kéo người xem phản ứng và tương tác với nội dung, có thể là chia sẻ, nhận xét,..

Ngoài ra, livestream cũng cho phép người xem tương tác trong thời gian thực, tạo ra cơ hội để doanh nghiệp và người xem tương tác ngay lập tức với nhau. Sự tương tác này giúp tạo ra một mối quan hệ tuyệt vời giữa doanh nghiệp và cơ sở khách hàng. Ví dụ, Alibaba đã báo cáo mức tăng trưởng 37% trong thu nhập hàng quý, nhờ vào thành công của việc phát trực tiếp với dịch vụ điện toán đám mây. Tỷ lệ giữ chân người xem nội dung của livestream cũng cao hơn video theo yêu cầu (VOD). Trong thời buổi cạnh tranh liên tục để giành sự chú ý của khách hàng, thời gian tương tác giữa khách hàng và nội dung trong buổi phát sóng sẽ tăng lên đáng kể.

Livestream là nơi thử nghiệm tuyệt vời cho các chiến lược tiếp thị, có nghĩa là doanh nghiệp có thể đánh giá dựa trên phản hồi, lượng người xem và mức độ tương tác. Người xem có thể cung cấp nhiều ý tưởng hay ho trong tiếp thị. Hoặc bạn cũng có thể nhận được những phản hồi, đánh giá chính xác về dịch vụ và sản phẩm của mình cũng như yêu cầu về sản phẩm sắp tới.

Tạo ra niềm tin với thương hiệu

Đối với một số người tiêu dùng, livestream là một hình thức có sức hút đặc biệt, đặc biệt là những livestream bán hàng, một số người tiêu dùng bỏ nhiều thời gian để theo dõi các livestream hàng ngày. Điều này có ảnh hưởng tích cực đến mức độ tin cậy của người dùng đối với thương hiệu.

Đối với các nhà sản xuất B2B, sự tin tưởng của khách hàng càng tăng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm danh tiếng trong ngành. Tỷ lệ giữ chân người xem và mức độ tương tác cao hơn với tính năng livestream sẽ tạo ra nhiều định dạng video khác nhau, có thể là chương trình dài hơn, thông báo ngắn hoặc nội dung nào đó ở giữa. Bằng cách thể hiện nhiều ý tưởng thú vị và cá tính riêng, doanh nghiệp sẽ trở nên thân thiện hơn với người dùng, kết nối tốt hơn và cải thiện lòng trung thành của khán giả với thương hiệu của bạn.

CÁCH NHÀ SẢN XUẤT B2B LIVESTREAM CẢI THIỆN DOANH THU

Chọn nền tảng phát trực tiếp cẩn thận

Hiện nay có rất nhiều nền tảng hỗ trợ livestream để tiếp cận đến người dùng, tùy thuộc vào mục đích và đối tượng mục tiêu của mình để lựa chọn nền tảng phù hợp. Các doanh nghiệp có thể xem xét YouTube hoặc Facebook hoặc cũng có thể lựa chọn nền tảng Zoom để quản lý mật khẩu và quyền truy cập. Ngoài ra, bạn cần lưu ý vấn đề bản quyền âm nhạc nếu bạn đang sử dụng nhạc trong video của mình vì nhạc có bản quyền bị gắn cờ trên các nền tảng phát trực tuyến, chẳng hạn như Facebook.

Chọn định dạng video trực tiếp cẩn thận

Nhà sản xuất B2B livestream cần lựa chọn góc máy phù hợp với sự kiện, góc máy dọc cho phép người xem cận cảnh, góc máy ngang cung cấp nhiều không gian hơn cho các cuộc trò chuyện và hiển thị khung cảnh xung quanh trong video. Trước khi livestream bắt đầu, cần phải có một địa điểm và thời gian cụ thể để trông chuyên nghiệp hơn.

Quảng cáo trước Livestream

Để thu hút người xem tham gia theo dõi livestream, bạn có thể quảng cáo sự kiện của mình trước một số ngày thông qua các phương tiện truyền thông xã hội và video. Chuẩn bị cho quảng cáo bằng cách tổng hợp thông tin sơ bộ mà người xem cần khi sự kiện trực tiếp bắt đầu:

  • Thời gian và ngày diễn ra sự kiện.
  • Cung cấp liên kết truy cập nền tảng phát trực tiếp sự kiện trực tiếp
  • Cung cấp các chủ đề sẽ nói và diễn giả tham gia sự kiện của bạn.

Xây dựng kế hoạch tham gia

Tự sắp xếp bằng cách chuẩn bị một số câu hỏi mà người xem có thể hỏi trước và chuẩn bị những câu trả lời chi tiết cho những câu hỏi đó. Bạn thường không thể đoán trước được mọi thứ mà người xem muốn biết. Ngoài việc trả lời các câu hỏi, bạn có thể chào đón người xem của mình bằng cách nói tên và vị trí cũng như một số thông tin của họ khi họ tham gia livestream của bạn.

Kêu gọi hành động (CTA)

Bạn mong muốn kêu gọi người theo dõi livestream làm gì? Mục đích bạn tổ chức sự kiện trực tiếp? Hãy ghi nhớ một mục tiêu cụ thể, cho dù là tương tác trực tiếp, mua hàng hay đầu tư vào mục tiêu của bạn. Hãy tham khảo các lời kêu gọi hành động thường xuyên trong suốt quá trình phát trực tiếp của mình.

Hơn nữa, nếu bạn chưa có ý định hành động cụ thể cho sự kiện trực tiếp trong tương lai của mình, hãy thông báo cho khán giả về những cách khác để kết nối với bạn bằng cách đăng ký nhận bản tin hoặc theo dõi bạn trên mạng xã hội. Cung cấp cho họ một số nội dung hữu ích bằng cách:

  • Thêm một liên kết trong hồ sơ của bạn để tải xuống miễn phí
  • Một liên kết đến trang đăng ký email
  • Một video thông tin,…

Đăng ký tư vấn xuất khẩu

Bài viết liên quan

Xuất khẩu phân bón của Việt Nam tăng 4,3% về lượng so cùng kỳ
18/06/2024

Xuất khẩu phân bón của Việt Nam tăng 4,3% về lượng so cùng kỳ

  Trong 5 tháng đầu năm, Việt Nam đã xuất khẩu tổng cộng 721.920 tấn phân bón, với giá trị lên đến hơn 293 triệu USD. Sản lượng này đã
Thời điểm thuận lợi cho dệt may Việt Nam mở rộng vào thị trường Liên bang Nga
17/06/2024

Thời điểm thuận lợi cho dệt may Việt Nam mở rộng vào thị trường Liên bang Nga

Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành công nghiệp dệt may, với những sản phẩm chất lượng cao và mẫu mã phù hợp với thị
Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường Halal
12/06/2024

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường Halal

  Thị trường thực phẩm Halal đang trở thành một ngành công nghiệp phát triển với tốc độ nhanh chóng. Dự báo cho biết thị trường này sẽ đạt giá
Cơ hội xuất khẩu rau củ quả tươi đi thị trường Châu Âu
11/06/2024

Cơ hội xuất khẩu rau củ quả tươi đi thị trường Châu Âu

Rau củ quả tươi (FFV – Fresh Fruit & Vegetable) là một trong những ngành hàng xuất khẩu chủ đạo của Việt Nam. Tính đến cuối năm 2023, xuất khẩu
Loạt mặt hàng tiêu dùng từ Việt Nam được các đại siêu thị Mỹ La tinh tìm kiếm
10/06/2024

Loạt mặt hàng tiêu dùng từ Việt Nam được các đại siêu thị Mỹ La tinh tìm kiếm

Các mặt hàng như quần áo thời trang, giày dép, phụ kiện công nghệ, đồ nội thất, đồ gia dụng, thực phẩm đông lạnh, lốp xe ô tô và hóa
Xuất nhập khẩu đạt trên 305 tỷ USD, cán cân thương mại tiếp tục nghiêng về xuất siêu
05/06/2024

Xuất nhập khẩu đạt trên 305 tỷ USD, cán cân thương mại tiếp tục nghiêng về xuất siêu

Trong tháng 5 năm 2024, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đã đạt mức 66,62 tỷ USD, làm tăng tổng kim ngạch trong 5 tháng đầu năm lên