Innovative Hub Việt Nam - ủy quyền chính thức của Alibaba.com tại Việt Nam

LỰA CHỌN TỪ KHÓA CHO SẢN PHẨM TRÊN ALIBABA.COM

26/11/2020

Việc chọn Product Keyword (từ khóa sản phẩm) ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả bán hàng của một doanh nghiệp trên Alibaba.com. Các thương hiệu nên có chiến lược

LỰA CHỌN TỪ KHÓA CHO SẢN PHẨM TRÊN ALIBABA.COM

Việc chọn Product Keyword (từ khóa sản phẩm) ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả bán hàng của một doanh nghiệp trên Alibaba.com. Các thương hiệu nên có chiến lược từ khóa cho từng sản phẩm và dịch vụ của họ để khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy dịch vụ của mình thông qua tìm kiếm.

Alibaba.com – cơ hội mở rộng thị trường kinh doanh trong thời đại số

Alibaba.com là một trong những website thương mại điện tử nổi tiếng trực thuộc tập đoàn Alibaba Group. Từ lâu, Alibaba.com đã trở thành trang mua sắm trực tuyến hàng đầu Trung Quốc và nổi tiếng trên khắp thế giới.

Alibaba.com hoạt động chủ yếu theo mô hình B2B (Business to Business) – mô hình kinh doanh, giao dịch và kết nối các doanh nghiệp trên toàn cầu với nhau thông qua Internet. Có thể nói, Alibaba.com là đơn vị trung gian đầy đủ tiện ích nhất, xóa tan rào cản vị trí địa lý giữa các khu vực – giúp bên bán và bên mua không cần gặp nhau, không phải mất nhiều thời gian và công sức mà vẫn đạt được những hợp đồng xuất khẩu dễ dàng.

Sàn thương mại điện tử Alibaba.com - một trong những trang TMĐT lớn nhất thế giới

Sàn thương mại điện tử Alibaba.com – một trong những trang TMĐT lớn nhất thế giới

Tuy nhiên, để kinh doanh thành công trên Alibaba.com, doanh nghiệp của bạn cần có một chiến lược đúng đắn và rõ ràng. Trong đó, không thể không nhắc đến là việc nghiên cứu Product Keyword.

Product Keyword là gì?

Product Keyword là những cụm từ đề cập trực tiếp đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty, được dùng để miêu tả thuộc tính, đặc tính, hoặc tên của sản phẩm. Khách hàng sẽ sử dụng Product Keyword để tìm kiếm sản phẩm mà mình cần.

Vai trò của việc nghiên cứu Product Keyword trên Alibaba.com

Nghiên cứu từ khóa sản phẩm có vai trò rất quan trọng trên Alibaba.com

Nghiên cứu từ khóa sản phẩm có vai trò rất quan trọng trên Alibaba.com

Hơn 80% thành viên trên Alibaba sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm những gì mà họ cần. Vì vậy việc nghiên cứu, lựa chọn một từ khóa thích hợp rất quan trọng để đem lại cho doanh nghiệp một thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm và giúp người mua dễ dàng tìm thấy sản phẩm của doanh nghiệp.

Sản phẩm của bạn có thể hiển thị đúng đối tượng khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp đang nhắm đến nếu bạn chọn đúng Product Keyword. Lựa chọn từ khóa liên quan và có lượt tìm kiếm cao sẽ giúp sản phẩm tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể.

Như vậy, để có thể kinh doanh tốt trên Alibaba.com, bạn nên quan tâm và nghiêm túc đầu tư một chiến lược dài hạn trong đó nghiên cứu từ khóa cho sản phẩm của doanh nghiệp là một bước không thể bỏ qua.

Ông Hoàng Trọng Hiếu – Giám Đốc Công Ty TNHH Thương Mại Hồ Hoàng Gia chia sẻ về cách cách gia tăng Keyword Ranking với Innovative Hub rằng: “Khi tìm kiếm sản phẩm và ý tưởng kinh doanh trên Alibaba.com, khuynh hướng chung của khách hàng mới là sử dụng các từ khóa (keyword) có ý nghĩa chung chung nào đó. Còn đối với khách hàng đã có kinh nghiệm mua hàng thì ưu tiên những từ khóa sát nghĩa, những từ chi tiết và cụ thể để dễ tìm kiếm đúng nhu cầu của họ.

Tuy nhiên, đối với nhà cung cấp, thì từ khóa được xem là công cụ giúp mô tả và nhận diện thương hiệu, là cầu nối và điểm chạm giữa khách hàng với nhà cung cấp. Điểm mấu chốt là, nếu nhà cung cấp tìm được từ khóa trùng khớp với nhu cầu của khách hàng, thì chúng ta sẽ gia tăng được cơ hội liên hệ, dẫn đến gia tăng phầ n trăm chốt được đơn hàng”

Bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích, những bí quyết lựa chọn Product Keyword hiệu quả cùng nhiều bí quyết thành công từ Ông Hoàng Trọng Hiếu và những nhà xuất khẩu tài ba  khác tại Ebook “XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN THÀNH CÔNG TRÊN ALIBABA.COM CÙNG INNOVATIVE HUB”, tải bản xem trước tại đây, hoặc đăng ký nhận trực tiếp tại link: https://forms.gle/zWMxSJJTvQK2hucbA