fbpx

TIN TỨC

NÂNG CAO DOANH SỐ VỚI QUẢNG CÁO TRÊN ALIBABA

25/05/2022 TIN TỨC
NÂNG CAO DOANH SỐ VỚI QUẢNG CÁO TRÊN ALIBABA

Đối với các công ty doanh nghiệp bán hàng trên các thị trường trực tuyến, điều quan trọng là cần phải tận dụng mọi cơ hội để tiếp cận khách hàng, những người hứng thú, có nhu cầu và quan tâm đến sản phẩm của bạn. Với những thị trường trực tuyến này, doanh nghiệp có thể sử dụng quảng cáo và quảng bá sản phẩm để tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tại nền tảng Alibaba.com, các tính năng quảng cáo giúp người bán có thể bán được nhiều sản phẩm hơn. Cùng Innovative Hub tìm hiểu sâu hơn về quảng cáo trên Alibaba.com

CÁCH QUẢNG CÁO SẢN PHẨM TRÊN ALIBABA

Với Alibaba, chỉ có một lựa chọn để quảng cáo sản phẩm của bạn là Quảng cáo từ khóa. Quảng cáo từ khóa chỉ dành riêng cho Nhà cung cấp Vàng, là thành viên cao cấp của Alibaba. Người bán có thể sử dụng tùy chọn này để nhắm mục tiêu mọi người dựa trên nhiều yếu tố. Ví dụ như dựa trên vị trí địa lý, lịch sử nhấp chuột của họ, v.v. Đó là một cách tốt nhất để giúp sản phẩm xuất hiện nhiều hơn trong các tìm kiếm có liên quan hơn để thu hút nhiều khách hàng hơn. Người bán sẽ nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể liên quan đến sản phẩm của mình.

Khi danh sách sản phẩm xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn sẽ chỉ trả tiền khi ai đó nhấp vào danh sách sản phẩm của bạn.

Khi thực hiện Quảng cáo từ khóa trên Alibaba, bạn cần phải hiểu vị trí quảng cáo cần xuất hiện. Alibaba cung cấp bốn vị trí nơi quảng cáo của bạn hiển thị:

  • Nằm vị trí đầu tiên trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm
  • Mười vị trí bên phải kết quả tìm kiếm
  • Bốn vị trí hàng đầu bên dưới mỗi trang kết quả tìm kiếm
  • Mười vị trí hàng đầu trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm ứng dụng

Tầm quan trọng của Quảng cáo từ khóa trên Alibaba

Định vị tốt hơn: Quảng cáo từ khóa cho phép sản phẩm của bạn có được vị trí lý tưởng trên trang web Alibaba và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Định vị này sẽ cho phép nhiều người tìm thấy sản phẩm của bạn vào đúng thời điểm và tăng khả năng hiển thị cho doanh nghiệp của bạn.

Nhắm mục tiêu hiệu quả hơn: Khi quảng cáo sản phẩm trên Alibaba, bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn cho doanh nghiệp của mình. Bạn sẽ đặt sản phẩm của mình trước những người mua có nhiều khả năng mua nhất. Điều này giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Chỉ trả tiền khi mọi người nhấp vào: Alibaba chỉ tính phí khi mọi người nhấp vào danh sách sản phẩm được quảng cáo. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần trả tiền cho những khách hàng tiềm năng đủ điều kiện nhất. Bao gồm những người quan tâm đến sản phẩm của bạn và nhấp vào danh sách sản phẩm của bạn.

Kiểm soát ngân sách chặt chẽ: Với Quảng cáo từ khóa, bạn có quyền kiểm soát ngân sách của mình. Bạn có thể tùy chọn đặt ngân sách mà bạn mong muốn. Vì vậy bạn không phải lo lắng về việc lãng phí nhiều chi phí để quảng cáo trên Alibaba.

BÁN NHIỀU SẢN PHẨM HƠN TRÊN ALIBABA 

Lựa chọn duy nhất để quảng cáo trên Alibaba là thông qua Quảng cáo từ khóa. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các nhà bán không thể quảng bá sản phẩm của mình theo những cách khác! Dưới đây là năm cách thay thế giúp cửa hàng trực tuyến của bạn tiếp thị hiệu quả trên Alibaba.

Quảng cáo trên Alibaba hiệu quả hơn khi tích hợp các từ khóa

Một cách để quảng cáo sản phẩm trên Alibaba là giúp sản phẩm của bạn xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm có liên quan. Điều này sẽ giúp nhiều người tìm thấy sản phẩm của bạn hơn. Alibaba cho phép bạn thêm từ khóa vào danh sách sản phẩm của mình để bạn có thể xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm có liên quan. Bạn chỉ có thể thêm ba từ khóa cho danh sách sản phẩm của mình. Vì vậy bạn sẽ muốn  lựa chọn từ khóa một cách khôn ngoan và cẩn thận. Bạn sẽ muốn tập trung vào các cụm từ phổ biến mà đối tượng của bạn thường tìm kiếm. Sử dụng tính năng từ khóa này là một cách tuyệt vời để tiếp thị trên Alibaba. Điều này cũng giúp nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện khám phá sản phẩm của bạn.

 Tạo mặt tiền cửa hàng 

Nếu bạn muốn quảng cáo sản phẩm trên Alibaba, hãy tạo mặt tiền cửa hàng cho doanh nghiệp của bạn. Mặt tiền cửa hàng là một cửa hàng chuyên dụng gồm nhiều trang để mọi người chọn lọc những gì bạn cung cấp. Mặt tiền cửa hàng giúp bạn triển khai phong cách độc đáo cho thương hiệu của bạn.

Bạn có thể giúp nhiều người mua sắm biết đến thương hiệu của mình qua mặt tiền cửa hàng bạn. Và điều này cuối cùng có thể giúp bạn kiếm được chuyển đổi. Khi mọi người quen thuộc với thương hiệu của bạn, họ sẽ chọn bạn khi có nhu cầu mua hàng.

Tạo giới thiệu sản phẩm

Tạo các buổi giới thiệu sản phẩm là một cách để bán được nhiều hàng hơn trên Alibaba. Tính năng này có sẵn cho các nhà cung cấp vàng. Trưng bày sản phẩm cho phép bạn trưng bày các sản phẩm phổ biến nhất của mình cho người mua sắm. Điều này có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp của mình.

Tạo một buổi trưng bày là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của người mua. Thông qua đó, khách hàng sẽ biết đến các sản phẩm tốt nhất của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để giúp bạn kiếm được nhiều doanh thu hơn cho doanh nghiệp của mình.

Xây dựng các mối quan hệ

Một trong những cách tốt nhất để quảng cáo trên Alibaba là xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Đây không phải là một hình thức tiếp thị trực tiếp. Tuy nhiên, đó lại là một phương pháp mạnh mẽ có thể giúp bạn bán được nhiều hơn trên Alibaba. Xây dựng mối quan hệ là một cách bán hàng thông minh. Bởi nó sẽ giúp bạn kiếm được những khách hàng trung thành liên tục quay lại mua sản phẩm.

Vì vậy, khi bạn nhận được yêu cầu từ những người mua tiềm năng, đừng do dự việc trả lời. Tương tác với những người mua này và tiếp thị sản phẩm của bạn cho họ. Nếu mọi người cố gắng thương lượng giá, hãy đảm bảo làm việc với họ đồng thời tiếp thị giá trị sản phẩm của bạn.

Khi bạn ưu tiên xây dựng mối quan hệ, bạn tạo cơ hội tiếp thị sản phẩm của mình cho những khách hàng quan tâm và nuôi dưỡng họ theo hướng chuyển đổi.

Sử dụng tính năng Yêu cầu Báo giá

Tính năng cuối cùng bạn có thể sử dụng để quảng cáo trên Alibaba là Yêu cầu báo giá (RFQ). RFQ là một diễn đàn nơi người mua có thể gửi yêu cầu sản phẩm thông qua Alibaba thay vì liên hệ với các nhà cung cấp riêng lẻ. Sau đó, các nhà cung cấp có thể xem các yêu cầu này và xác định xem chúng có phù hợp với hóa đơn hay không.

Nếu bạn xem xét những yêu cầu báo giá này và nhận thấy mình có thể đáp ứng một yêu cầu, đó là cơ hội tuyệt vời để bạn tiếp cận với những khách hàng tiềm năng này và tiếp thị sản phẩm của mình. Đây là một tính năng tuyệt vời vì nó cho phép bạn đến gặp người mua thay vì đợi người mua đến với bạn.

Tìm hiểu thêm: XÂY DỰNG VÀ NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU TRÊN ALIBABA.COM 

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com
CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023
08/11/2023

CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023

Mặc dù giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 1/2023 đã giảm do những nguyên nhân khách quan, ngành Nông nghiệp vẫn kỳ vọng duy trì kỷ
CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM
06/11/2023

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM

Theo các nghiên cứu và số liệu mới nhất, ngành thời trang đang trên đà phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng xuất khẩu trực tuyến đáng kể trên
XU HƯỚNG XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG NĂM 2023
03/11/2023

XU HƯỚNG XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG NĂM 2023

Theo Sách trắng về Thương mại điện tử Việt Nam, được công bố bởi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA) thuộc Bộ Công Thương, cho biết