fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

MỘT SỐ Ý TƯỞNG KINH DOANH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ TRONG NĂM 2021

17/06/2021 TIN TỨC
MỘT SỐ Ý TƯỞNG KINH DOANH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ TRONG NĂM 2021

Lựa chọn kinh doanh tại nhà và tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh sinh lời chứa ít rủi ro hơn đang là sự lựa chọn của một số doanh nghiệp khởi nghiệp trong năm 2021. Thay vì một số hoạt động kinh doanh truyền thống, hoạt động kinh doanh tại nhà đem đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn với nhiều ưu điểm nổi bật như tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí,.. Bất kể bạn theo đuổi loại hình kinh doanh nào, bạn sẽ muốn lập một kế hoạch kinh doanh hợp lý, nhưng nhiều ý tưởng kinh doanh lại yêu cầu bạn cần có nhiều vốn đầu tư hay cần một mặt bằng, kho bãi,.. Danh sách các ý tưởng kinh doanh sau mà Innovative Hub thống kê bao gồm một số ý tưởng kinh doanh tại nhà là xu hướng nổi bật trong năm 2021.

MỘT SỐ Ý TƯỞNG KINH DOANH TẠI NHÀ CÓ THỂ BẮT ĐẦU NGAY HÔM NAY

Mua sản phẩm với số lượng lớn và bán trực tuyến

Nhiều doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh với việc nhập khẩu sản phẩm với số lượng lớn và bắt riêng lẻ để mang về lợi nhuận. Bạn có thể kinh doanh những mặt hàng độc đáo, không có sẵn trên thị trường hoặc tập trung vào một thị trường ngách.

Bạn có thể sử dụng không gian nhà của mình như một phòng trưng bày để bán hàng, và mở rộng không gian, bổ sung nhân viên nếu ý tưởng kinh doanh của bạn đạt hiệu quả và doanh số tăng lên.

Bán sản phẩm tự làm

Nếu bạn là một nhà sản xuất hoặc là có khả năng làm ra các sản phẩm thủ công, bạn có thể biến đam mê đó thành một công việc kinh doanh. Ngay cả khi bạn phải tạo sản phẩm đó ở nơi khác, bạn cũng có thể lưu trữ nó tại nhà riêng của mình. Kiểm soát mọi khía cạnh của sản phẩm bạn đang bán để có thể tiết kiệm nhiều chi phí hơn, cải thiện chất lượng của chúng hoặc phục vụ chúng cho một số đối tượng nhất định bằng cách nhắm mục tiêu trên thị trường. Không cần thiết để sản phẩm của bạn nổi tiếng ngay lập tức, khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể mở rộng quy mô và thiết lập quy trình, tuyển nhân viên để trợ giúp sản xuất.

Bắt đầu cửa hàng Dropshipping

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh trực tuyến mà không cần lo lắng vấn đề hàng tồn kho hay vận chuyển. Bạn có thể sử dụng Mô hình Dropshipping, trong đó bên thứ ba sẽ thay mặt bạn để sản xuất, lưu trữ và vận chuyển sản phẩm của bạn, bạn chỉ cần có trách nhiệm tiếp dị và dịch vụ khách hàng.

Nhà cung cấp Dropshipping của bạn có thể ở trong nước hoặc nước ngoài, nhưng bạn cần đảm bảo tìm được nhà cung cấp mà bạn có thể tin tưởng để mang lại trải nghiệm khách hàng tuyệt vời nhất quán sau khi bán hàng. Luôn luôn tiến hành thẩm định nếu không bạn có thể khiến danh tiếng của doanh nghiệp mình gặp rủi ro. Về cơ bản, Dropshipping liên quan đến việc trở thành nhà phân phối sản phẩm của bên thứ ba, chịu chi phí (cả về tài chính và thời gian) cho hoạt động tiếp thị để được thưởng lợi nhuận khi bạn bán hàng. Trong nhiều trường hợp, điều này có thể khiến sản phẩm của bạn trở thành hàng hóa với cơ hội hạn chế để xây dựng thương hiệu cho trải nghiệm khách hàng của bạn. May mắn thay, có một số cách khác nhau để bạn vẫn có thể cạnh tranh, ngay cả khi không thiếu sản phẩm của bạn trên thị trường bạn đang bán:

Kinh doanh in ấn theo yêu cầu

Nếu bạn có khiếu thẩm mỹ nhất định, bạn có thể thiết kế nhiều sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng hoặc tạo ra sản phẩm của riêng bạn.

Cung cấp các dịch vụ trực tuyến

Cung cấp dịch vụ thậm chí còn đơn giản hơn các sản phẩm để bắt đầu kinh doanh tại nhà, tuy nhiên, thách thức mà bạn phải đối mặt là phân bổ thời gian có hạn của mình đúng cách. Các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ thường yêu cầu nhiều mạng lưới và giới thiệu qua truyền miệng để tìm được khách hàng phù hợp, nhưng những khách hàng hài lòng có thể sẽ duy trì sử dụng dịch vụ của bạn theo thời gian. Vì lý do này, bạn không nhất thiết phải cần một số lượng lớn khách hàng để kinh doanh tốt như bạn làm với kinh doanh dựa trên sản phẩm. Tùy thuộc vào dịch vụ bạn đang cung cấp, một số ít khách hàng chất lượng cao có thể đủ để hỗ trợ bạn toàn thời gian khi làm việc tại nhà.

Dạy học trực tuyến

Nếu bạn có các kỹ năng có thể dạy được, bạn có thể chia sẻ trên các diễn đàn hoặc biến nó thành lớp học trực tuyến. Bạn có thể cân nhắc để điều chỉnh quy mô lớp học, có thể là một nhóm nhỏ, một đối một hoặc dạy kèm, cố vấn,… Nếu bạn không quan tâm đến sự tương tác của con người, bạn có thể tạo một khóa học để tải xuống hoặc mua về.

Sản xuất dịch vụ và kiến thức chuyên môn

Từ kiến thức và kỹ năng của bản thân, bạn có thể tạo ra các sản phẩm có tính chuyên môn để phục vụ cho cơ sở khách hàng hiện tại của mình hoặc thậm chí tìm một khách hàng mới trong cùng không gian.

Tăng lượng khán giả trực tuyến

Nếu bạn là người sáng tạo nội dung và có một lượng khán giả trực tuyến khá lớn. Bạn có thể phát triển và kiếm tiền từ những người theo dõi bằng cách lên ý tưởng trên các nền tảng trực tuyến như Youtube, Instagram,…

Bạn cũng có thể khám phá việc trở thành đơn vị liên kết – bán các sản phẩm hoặc dịch vụ khác để nhận hoa hồng – hoặc chấp nhận thanh toán cho các bài đăng được tài trợ để các thương hiệu có cơ hội kết nối với khán giả của bạn.

Việc xây dựng một lượng khán giả trung thành đòi hỏi sự kiên nhẫn, nhất quán và tập trung. Đây không phải là cách dễ nhất để bắt đầu một công việc kinh doanh tại nhà, đặc biệt là không phải trong ngắn hạn, nhưng nếu bạn có thể tạo dựng được những thứ bạn yêu thích thì đó có thể là một trong những cách hoàn thành và lâu dài nhất, mang lại cho bạn tính linh hoạt để theo đuổi nhiều luồng doanh thu cùng một lúc.

Bán hàng trực tuyến

Thị trường Thương mại trực tuyến đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây và bán hàng trực tuyến đã trở thành một trong những xu hướng mua sắm hiện tại. Một số nhà bán lẻ có thể đăng ký và trở thành nhà bán hàng trên các nền tảng B2C. Khi quy mô được mở rộng, bạn có thể cân nhắc để trở thành nhà cung cấp trên các nền tảng B2B như Alibaba.com.

Bán các mặt hàng tái sử dụng

Khi người tiêu dùng có ý thức hơn về môi trường, họ cũng tìm cách điều chỉnh thói quen mua sắm để điều chỉnh tính bền vững. Bạn có thể bắt đầu với quy mô nhỏ, không chỉ là quần áo, bạn có thể tham khảo các mặt hàng secondhand khác.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ
29/05/2024

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu cá tra trong 5 tháng đầu năm 2024 ước đạt 725 triệu USD, tăng 2% so với cùng
Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 
29/05/2024

Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 

Trong 3 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản từ Việt Nam vào thị trường Singapore đã tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng chú ý
Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.