MỘT SỐ Ý TƯỞNG KINH DOANH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ NĂM 2021

TIN TỨC

MỘT SỐ Ý TƯỞNG KINH DOANH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ TRONG NĂM 2021

17/06/2021TIN TỨC
MỘT SỐ Ý TƯỞNG KINH DOANH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ TRONG NĂM 2021

Lựa chọn kinh doanh tại nhà và tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh sinh lời chứa ít rủi ro hơn đang là sự lựa chọn của một số doanh nghiệp khởi nghiệp trong năm 2021. Thay vì một số hoạt động kinh doanh truyền thống, hoạt động kinh doanh tại nhà đem đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn với nhiều ưu điểm nổi bật như tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí,.. Bất kể bạn theo đuổi loại hình kinh doanh nào, bạn sẽ muốn lập một kế hoạch kinh doanh hợp lý, nhưng nhiều ý tưởng kinh doanh lại yêu cầu bạn cần có nhiều vốn đầu tư hay cần một mặt bằng, kho bãi,.. Danh sách các ý tưởng kinh doanh sau mà Innovative Hub thống kê bao gồm một số ý tưởng kinh doanh tại nhà là xu hướng nổi bật trong năm 2021.

MỘT SỐ Ý TƯỞNG KINH DOANH TẠI NHÀ CÓ THỂ BẮT ĐẦU NGAY HÔM NAY

Mua sản phẩm với số lượng lớn và bán trực tuyến

Nhiều doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh với việc nhập khẩu sản phẩm với số lượng lớn và bắt riêng lẻ để mang về lợi nhuận. Bạn có thể kinh doanh những mặt hàng độc đáo, không có sẵn trên thị trường hoặc tập trung vào một thị trường ngách.

Bạn có thể sử dụng không gian nhà của mình như một phòng trưng bày để bán hàng, và mở rộng không gian, bổ sung nhân viên nếu ý tưởng kinh doanh của bạn đạt hiệu quả và doanh số tăng lên.

Bán sản phẩm tự làm

Nếu bạn là một nhà sản xuất hoặc là có khả năng làm ra các sản phẩm thủ công, bạn có thể biến đam mê đó thành một công việc kinh doanh. Ngay cả khi bạn phải tạo sản phẩm đó ở nơi khác, bạn cũng có thể lưu trữ nó tại nhà riêng của mình. Kiểm soát mọi khía cạnh của sản phẩm bạn đang bán để có thể tiết kiệm nhiều chi phí hơn, cải thiện chất lượng của chúng hoặc phục vụ chúng cho một số đối tượng nhất định bằng cách nhắm mục tiêu trên thị trường. Không cần thiết để sản phẩm của bạn nổi tiếng ngay lập tức, khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể mở rộng quy mô và thiết lập quy trình, tuyển nhân viên để trợ giúp sản xuất.

Bắt đầu cửa hàng Dropshipping

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh trực tuyến mà không cần lo lắng vấn đề hàng tồn kho hay vận chuyển. Bạn có thể sử dụng Mô hình Dropshipping, trong đó bên thứ ba sẽ thay mặt bạn để sản xuất, lưu trữ và vận chuyển sản phẩm của bạn, bạn chỉ cần có trách nhiệm tiếp dị và dịch vụ khách hàng.

Nhà cung cấp Dropshipping của bạn có thể ở trong nước hoặc nước ngoài, nhưng bạn cần đảm bảo tìm được nhà cung cấp mà bạn có thể tin tưởng để mang lại trải nghiệm khách hàng tuyệt vời nhất quán sau khi bán hàng. Luôn luôn tiến hành thẩm định nếu không bạn có thể khiến danh tiếng của doanh nghiệp mình gặp rủi ro. Về cơ bản, Dropshipping liên quan đến việc trở thành nhà phân phối sản phẩm của bên thứ ba, chịu chi phí (cả về tài chính và thời gian) cho hoạt động tiếp thị để được thưởng lợi nhuận khi bạn bán hàng. Trong nhiều trường hợp, điều này có thể khiến sản phẩm của bạn trở thành hàng hóa với cơ hội hạn chế để xây dựng thương hiệu cho trải nghiệm khách hàng của bạn. May mắn thay, có một số cách khác nhau để bạn vẫn có thể cạnh tranh, ngay cả khi không thiếu sản phẩm của bạn trên thị trường bạn đang bán:

Kinh doanh in ấn theo yêu cầu

Nếu bạn có khiếu thẩm mỹ nhất định, bạn có thể thiết kế nhiều sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng hoặc tạo ra sản phẩm của riêng bạn.

Cung cấp các dịch vụ trực tuyến

Cung cấp dịch vụ thậm chí còn đơn giản hơn các sản phẩm để bắt đầu kinh doanh tại nhà, tuy nhiên, thách thức mà bạn phải đối mặt là phân bổ thời gian có hạn của mình đúng cách. Các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ thường yêu cầu nhiều mạng lưới và giới thiệu qua truyền miệng để tìm được khách hàng phù hợp, nhưng những khách hàng hài lòng có thể sẽ duy trì sử dụng dịch vụ của bạn theo thời gian. Vì lý do này, bạn không nhất thiết phải cần một số lượng lớn khách hàng để kinh doanh tốt như bạn làm với kinh doanh dựa trên sản phẩm. Tùy thuộc vào dịch vụ bạn đang cung cấp, một số ít khách hàng chất lượng cao có thể đủ để hỗ trợ bạn toàn thời gian khi làm việc tại nhà.

Dạy học trực tuyến

Nếu bạn có các kỹ năng có thể dạy được, bạn có thể chia sẻ trên các diễn đàn hoặc biến nó thành lớp học trực tuyến. Bạn có thể cân nhắc để điều chỉnh quy mô lớp học, có thể là một nhóm nhỏ, một đối một hoặc dạy kèm, cố vấn,… Nếu bạn không quan tâm đến sự tương tác của con người, bạn có thể tạo một khóa học để tải xuống hoặc mua về.

Sản xuất dịch vụ và kiến thức chuyên môn

Từ kiến thức và kỹ năng của bản thân, bạn có thể tạo ra các sản phẩm có tính chuyên môn để phục vụ cho cơ sở khách hàng hiện tại của mình hoặc thậm chí tìm một khách hàng mới trong cùng không gian.

Tăng lượng khán giả trực tuyến

Nếu bạn là người sáng tạo nội dung và có một lượng khán giả trực tuyến khá lớn. Bạn có thể phát triển và kiếm tiền từ những người theo dõi bằng cách lên ý tưởng trên các nền tảng trực tuyến như Youtube, Instagram,…

Bạn cũng có thể khám phá việc trở thành đơn vị liên kết – bán các sản phẩm hoặc dịch vụ khác để nhận hoa hồng – hoặc chấp nhận thanh toán cho các bài đăng được tài trợ để các thương hiệu có cơ hội kết nối với khán giả của bạn.

Việc xây dựng một lượng khán giả trung thành đòi hỏi sự kiên nhẫn, nhất quán và tập trung. Đây không phải là cách dễ nhất để bắt đầu một công việc kinh doanh tại nhà, đặc biệt là không phải trong ngắn hạn, nhưng nếu bạn có thể tạo dựng được những thứ bạn yêu thích thì đó có thể là một trong những cách hoàn thành và lâu dài nhất, mang lại cho bạn tính linh hoạt để theo đuổi nhiều luồng doanh thu cùng một lúc.

Bán hàng trực tuyến

Thị trường Thương mại trực tuyến đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây và bán hàng trực tuyến đã trở thành một trong những xu hướng mua sắm hiện tại. Một số nhà bán lẻ có thể đăng ký và trở thành nhà bán hàng trên các nền tảng B2C. Khi quy mô được mở rộng, bạn có thể cân nhắc để trở thành nhà cung cấp trên các nền tảng B2B như Alibaba.com.

Bán các mặt hàng tái sử dụng

Khi người tiêu dùng có ý thức hơn về môi trường, họ cũng tìm cách điều chỉnh thói quen mua sắm để điều chỉnh tính bền vững. Bạn có thể bắt đầu với quy mô nhỏ, không chỉ là quần áo, bạn có thể tham khảo các mặt hàng secondhand khác.

Bài viết liên quan

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN THỜI KỲ ĐẠI DỊCH
14/09/2022

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN THỜI KỲ ĐẠI DỊCH

Đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều khó khăn cho các hoạt động thương mại toàn cầu. Vì vậy, việc chuyển từ xuất khẩu truyền thống sang xuất khẩu dựa
TỔNG QUAN NGÀNH NÔNG SẢN THỨC ĂN CHĂN NUÔI HIỆN NAY
09/09/2022

TỔNG QUAN NGÀNH NÔNG SẢN THỨC ĂN CHĂN NUÔI HIỆN NAY

Cùng với quá trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu sắc, các ngành kinh tế Việt Nam nói chung và đặc biệt là ngành nông sản thức
TRIỂN VỌNG XUẤT KHẨU NÔNG SẢN SANG THỊ TRƯỜNG EU
07/09/2022

TRIỂN VỌNG XUẤT KHẨU NÔNG SẢN SANG THỊ TRƯỜNG EU

Trong vài năm trở lại đây, với sự phát triển vượt bậc của thương mại điện tử, các doanh nghiệp đang dần khẳng định vị trí và thương hiệu của
GIẢI PHÁP THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ
05/09/2022

GIẢI PHÁP THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ

Bất chấp tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp và căng thẳng trong nửa năm qua, nền kinh tế cả nước vẫn tiếp tục phục hồi theo
QUẢN TRỊ VẬN HÀNH & CHUỖI CUNG ỨNG HẬU ĐẠI DỊCH COVID 19
29/08/2022

QUẢN TRỊ VẬN HÀNH & CHUỖI CUNG ỨNG HẬU ĐẠI DỊCH COVID 19

Sau đại dịch Covid 19 mọi thứ đã thay đổi sau đợt tắc nghẽn chuỗi cung ứng. Chúng ta vẫn đang thích ứng dần với trạng thái bình thường mới.
XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP HIỆN NAY
24/08/2022

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP HIỆN NAY

Nông nghiệp là một ngành sản xuất đặc biệt, có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của một quốc gia