ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA MÔ HÌNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ B2B VÀ B2C

KIẾN THỨC

MÔ HÌNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ B2B VÀ B2C: NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT CẦN LƯU Ý

13/01/2021KIẾN THỨC
MÔ HÌNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ B2B VÀ B2C: NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT CẦN LƯU Ý

Khi phát triển doanh nghiệp, hai hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay là mô hình B2B và B2C. Doanh nghiệp B2B tập trung bán sản phẩm/dịch vụ cho một doanh nghiệp khác trong khi doanh nghiệp B2C tập trung tiếp thị và bán sản phẩm/dịch vụ của mình cho người tiêu dùng hoặc các nhà bán lẻ khác. Doanh nghiệp cũng có thể kết hợp 2 hình thức kinh doanh để đa dạng hóa doanh thu, tuy nhiên ở nền tảng trực tuyến, doanh nghiệp có thể gặp khó khăn trong quá trình tiếp thị hay bán hàng. Innovative Hub với tư cách là Đại lý ủy quyền của Alibaba – nền tảng thương mại B2B lớn nhất thế giới sẽ phân tích những điểm khác biệt giữa mô hình Thương mại điện tử B2B và B2C. Bài viết sẽ đề cập đến các khía cạnh như đối tượng hướng đến và chiến thuật tiếp thị sản phẩm.

KHÁI NIỆM MÔ HÌNH KINH DOANH B2B VÀ B2C

Mô hình kinh doanh B2B (Business to business) là tập trung bán sản phẩm của doanh nghiệp cho một doanh nghiệp hoặc tổ chức khác. Trong khi đó, mô hình kinh doanh B2C (Business to Customer) là doanh nghiệp bán hàng cho người tiêu dùng.

sự khác nhau giữa doanh nghiệp b2b và b2c, mô hình kinh doanh b2b và b2c, tiềm năng phát triển mô hình b2b và b2c

Mỗi mô hình kinh doanh có những điểm khác biệt riêng nhưng đều mang lại lợi nhuận cao và bền vững cho doanh nghiệp. Một số đặc điểm về sự khác biệt giữa hai mô hình bao gồm:

 

B2B B2B
Loại sản phẩm Nguyên liệu thô và Sản phẩm có sẵn Sản phẩm có sẵn
Mục đích mua hàng Đầu tư, bán lại, sản xuất Nhu cầu tiêu dùng cá nhân
Số lượng đặt hàng Tương đối cao Thấp hơn
Thương mại điện tử Đang phát triển Đã phổ biến
Loại người mua Doanh nghiệp Người tiêu dùng

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA MÔ HÌNH B2B – B2C VÀ CÁCH ALIBABA GIÚP DOANH NGHIỆP TIỀM NĂNG TIẾP CẬN KỸ THUẬT SỐ

Nhiều doanh nghiệp khi bắt đầu kinh doanh đều đặt câu hỏi rằng mô hình kinh doanh nào tối ưu và mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Câu trả lời được đưa ra là không có mô hình kinh doanh nào là tối ưu hơn mà phụ thuộc vào mục đích kinh doanh của doanh nghiệp. Mô hình nào cũng đem lại cơ hội sinh lời cao nếu doanh nghiệp tận dụng được tối đa được các lợi thế cũng như khả năng cung cấp các sản phẩm/dịch vụ phù hợp với nhu cầu của nhiều người tiêu dùng.

Là thị trường B2B toàn cầu hàng đầu, Alibaba.com giúp kết nối các doanh nghiệp, nhà sản xuất và bán buôn trên toàn thế giới. Nếu doanh nghiệp của bạn là nhà sản xuất, nhà bán buôn hoặc công ty B2B có nhu cầu mở rộng thị trường trên quy mô quốc tế, Alibaba.com chính là giải pháp tối ưu mà doanh nghiệp có thể tin cậy.

Những lý do khiến doanh nghiệp của bạn nên lựa chọn Alibaba:

Uy tín: Alibaba đã có một danh tiếng đáng kể trên thế giới và là nền tảng Thương mại điện tử đem lại thành công cho rất nhiều doanh nghiệp đang hoạt động trên nền tảng hiện nay.

Thị trường rộng lớn: Với hơn 10 triệu người tiêu dùng truy cập mỗi ngày, Alibaba chính là thị trường tiềm năng để doanh nghiệp phát triển, mở rộng quy mô bán hàng.

Đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, chuyên nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập một gian hàng trên nền tảng, quảng cáo sản phẩm, quản lý đơn hàng và thanh toán cùng với những số liệu phân tích cụ thể giúp doanh nghiệp định hướng hoạt động mà không cần quá nhiều nhân sự thực hiện.

Tại Việt Nam, Innovative Hub – Đại lý chính thức của Alibaba hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng Thương mại điện tử, đảm bảo sự thành công cho doanh nghiệp nhờ vào đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, năng động. Qua các hội thảo, khóa huấn luyện về Kinh doanh trực tuyến và Xuất khẩu trực tuyến cho doanh nghiệp, Innovative Hub đang dần trở thành người đồng hành trên con đường thành công của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Bài viết liên quan

QUẢN LÝ QUY TRÌNH BÁN HÀNG B2B HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP KINH DOANH TRÊN ALIBABA.COM
24/02/2021

QUẢN LÝ QUY TRÌNH BÁN HÀNG B2B HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP KINH DOANH TRÊN ALIBABA.COM

Với bất kỳ một doanh nghiệp nào khi kinh doanh và bán hàng đều cần một quy trình nhất định. Việc quản lý tốt và hiệu quả quy trình bán
MÔ HÌNH TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN CỦA ALIBABA.COM
22/01/2021

MÔ HÌNH TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN CỦA ALIBABA.COM

Đối với mỗi doanh nghiệp, triển lãm thương mại được xem là môi trường để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên ở thời
5 GIAI ĐOẠN TRONG QUY TRÌNH MUA HÀNG B2B
11/01/2021

5 GIAI ĐOẠN TRONG QUY TRÌNH MUA HÀNG B2B

Khi Thương mại điện tử tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn, nhu cầu mua hàng ở mỗi đối tượng khách hàng có sự khác nhau rõ rệt,
CÁC PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN QUỐC TẾ TRONG XUẤT NHẬP KHẨU
07/01/2021

CÁC PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN QUỐC TẾ TRONG XUẤT NHẬP KHẨU

Toàn cầu hóa trong kinh doanh không còn là một xu hướng mà đã trở thành điều tất yếu, là chính sách quan trọng trong chiến lược phát triển nền
SỰ KHÁC NHAU GIỮA NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ALIBABA.COM VÀ ALIEXPRESS
06/01/2021

SỰ KHÁC NHAU GIỮA NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ALIBABA.COM VÀ ALIEXPRESS

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến nói riêng và kinh doanh trên nền tảng Thương mại điện tử xuyên biên giới nói chung, nền tảng Thương mại
KỸ NĂNG TRÒ CHUYỆN CHỐT SALE – TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ VÀ CHUYỂN ĐỔI NHANH
04/01/2021

KỸ NĂNG TRÒ CHUYỆN CHỐT SALE – TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ VÀ CHUYỂN ĐỔI NHANH

Nghệ thuật giao tiếp với khách hàng là điều mà bất kỳ nhân viên bán hàng nào cũng được học khi bắt đầu kinh doanh. Nắm bắt tâm lý khách