fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

KIẾN THỨC

ALIBABA: TỪ STARTUP VÔ DANH ĐẾN GÃ KHỔNG LỒ VỚI WEBSITE B2B LỚN NHẤT THẾ GIỚI

02/12/2020 KIẾN THỨC
ALIBABA: TỪ STARTUP VÔ DANH ĐẾN GÃ KHỔNG LỒ VỚI WEBSITE B2B LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Alibaba được thành lập vào tháng 4/1999 tại Chiết Giang, Trung Quốc với sự dẫn đầu của Jack Ma. Năm 2000, Alibaba nhận được sự hỗ trợ từ CEO SoftBank Masayoshi Son, sự đầu tư của đại gia Nhật Bản này đã giúp cho Alibaba phát triển bước đầu với tốc độ thần tốc. Quá trình phát triển của Alibaba từ Startup vô danh đến gã khổng lồ với nền tản Thương mại B2B lớn nhất thế giới được Innovative Hub tổng hợp ở bài viết Giới thiệu về Alibaba.

GIỚI THIỆU VỀ ALIBABA. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

 Với sự ra đời của website Taobao – nền tảng mua sắm trực tuyến cho phép người dùng giao dịch hàng hóa và Alipay – cho phép người dùng thanh toán trên cả các nền tảng thương mại điện tử lẫn tại cửa hàng truyền thống, Alibaba đã từng bước tiếp cận được khách hàng và tạo ra môi trường mua sắm online thoải mái, thuận tiện cho khách hàng.

Năm 2005 là sự bùng nổ của mạng xã hội Yahoo, Alibaba với sự đầu tư của Mỹ, trở thành một trong những công ty Internet lớn nhất tại Trung Quốc thời điểm hiện tại.

Không những phát triển tại thị trường Trung Quốc, Alibaba còn mở rộng mô hình kinh doanh, bước chân vào thị trường thương mại điện tử quốc tế và Hồng Kông chính là thị trường đầu tiên mà Alibaba nhắm tới (hủy niêm yết sau 5 năm), tiếp sau đó là đầu tư vào Mỹ vào năm 2014. Năm 2016, Alibaba thâu tóm hãng thương mại điện tử Lazada của Singapore – đánh dấu bước tiến lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử ở nước ngoài.

Sự ra đời của nền tảng Taobao Mall (Tmall) và gia nhập mảng điện toán đám mây là một bước đi vô cũng đúng đắn, cùng với các sự kiện sale khủng như Lễ hội mua sắm ngày Độc thân đã mang lại cho Alibaba doanh thu khổng lồ, trở thành đối thủ đáng gờm thậm chí bỏ xa các trang thương mại điện tử lớn khác trên thế giới như Amazon hay Ebay. Tạo nên đế chế công nghệ lớn nhất thế giới như hiện nay.

Không dừng lại ở mảng Thương mại điện tử thuần túy, Alibaba còn hoạt động ở mảng logistics,…. Đáng chú ý nhất trong số đó là mảng điện toán đám mây với mạng lưới hậu cần cung cấp hàng triệu bưu kiện mỗi ngày. “Alibaba đang đầu tư với tốc độ khủng để xây dựng các dịch vụ đám mây. Hãng đã trở thành một trong những doanh nghiệp điện toán đám mây lớn thế giới, đang bắt kịp Microsoft và Google”, Phó Chủ tịch cấp cao Martin Garner của hãng phân tích Anh CCS Insight cho hay.

TRỞ THÀNH DOANH NGHIỆP KINH DOANH TRÊN WEBSITE B2B LỚN NHẤT THẾ GIỚI CÙNG ĐẠI LÝ ALIBABA

Đại lý Alibaba, Innovative Hub, Alibaba.com, bán hàng trên Alibaba.com, kinh doanh trên alibaba, đăng kí gian hàng trên Alibaba.com

Tại sao nên bán hàng trên Alibaba.com?

Với nền tảng Thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới với 10.000.000 khách hàng đang hoạt động và hơn 300.000 lượt nhà nhập khẩu tìm kiếm mua hàng mỗi ngày trên 200 quốc gia, Alibaba.com giúp kết nối người tiêu dùng với người tiêu dùng, doanh nghiệp tới người tiêu dùng và doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Khách hàng sẽ không tìm kiếm sản phẩm một lần, họ sẽ đầu tư thời gian và tiền bạc vào nhà cung cấp mà họ tin tưởng để sản xuất hàng hóa cho mình. Và tất nhiên, họ sẽ không chỉ cần một nhà cung cấp, mà họ cần là một đối tác. Vì vậy, việc chủ động giúp người mua biết – tin tưởng và hợp tác với doanh nghiệp của bạn chính là nhiệm vụ hàng đầu mà Alibaba.com tự hào có thể giúp doanh nghiệp của bạn thực hiện được.

Bằng việc thiết lập gian hàng – Minisite đẹp, hấp dẫn, tối ưu các sản phẩm và từ khóa tìm kiếm theo nhu cầu mua sắm của khách hàng. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của Đại lý Alibaba tại Việt Nam, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm rằng công cuộc tiếp cận khách hàng, chốt đơn hàng đến quá trình xuất khẩu hàng hóa đều sẽ được hỗ trợ nhiệt tình.

Làm thế nào để đăng ký gian hàng trên Alibaba.com?

Câu chuyện kinh doanh thành công của các doanh nghiệp trên Alibaba.com là động lực và minh chứng rõ ràng nhất chứng minh hướng đi đúng đắn mà doanh nghiệp kỳ vọng khi hợp tác với Alibaba.com. Tham gia vào đội ngũ kinh doanh trên Sàn thương mại điện tử Alibaba.com, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều hơn không chỉ là một gian hàng trên sàn thương mại điện tử toàn cầu mà còn có cơ hội tham gia nền tảng dịch vụ buôn bán giúp doanh nghiệp của bạn phát triển hơn, thành công hơn.

Bắt đầu gian hàng của bạn với một Minisite chuyên nghiệp, là không gian để doanh nghiệp giới thiệu về các sản phẩm của mình, tạo dựng uy tín doanh nghiệp, tiếp cận với khách hàng và thực hiện các thủ tục mua bán. Đừng lo nếu doanh nghiệp của bạn không có kinh nghiệm ở lĩnh vực này, đội ngũ Service của Innovative Hub – Đại lý Alibaba tại Việt Nam sẽ là trợ thủ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp của bạn.

Sau khi hoàn tất việc thiết lập gian hàng, tối ưu các công cụ tìm kiếm bằng từ khóa, chăm sóc hình ảnh, thông tin sản phẩm, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng bằng việc quảng cáo, cải thiện Star Rating,… quy trình vận hành gian hàng trên Alibaba.com được Innovative Hub – Đại lý Alibaba tại Việt Nam gửi đến đầy đủ tại bài viết BÁN HÀNG ONLINE – QUY TRÌNH TIẾP NHẬN ĐƠN HÀNG QUA ALIBABA.COM với sự chia sẻ của Bà Trần Thị Yến Phi – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ DSW.

Theo Innovative Hub – Đại lý Alibaba Việt Nam

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com
28/12/2023

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp Việt tiến vào thị trường quốc tế. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, giờ
Gói Verified Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Verified Supplier của Alibaba.com

Trong các giao dịch B2B, đặc biệt là các giao dịch quốc tế, sự tin tưởng là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của những giao dịch
Gói Gold Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Gold Supplier của Alibaba.com

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường xuất khẩu trực tuyến, thì bên cạnh những kiến thức cần biết về thị trường, bạn cũng nên tìm hiểu qua các
Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông
14/12/2023

Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông

Trung Đông là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng chưa được khai phá đúng cách. Với số dân khoảng 400 triệu dân, cùng mức sống cao, đây
Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com
13/12/2023

Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang là một trong những giải pháp xuất khẩu hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Việt khi khám phá
Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một