fbpx

TIN TỨC

Lợi thế kinh doanh trên Alibaba.com

09/01/2023 TIN TỨC
Lợi thế kinh doanh trên Alibaba.com

Khi nói đến thị trường trực tuyến, cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là Lazada, Shopee, Tiki,…đều là những công ty điện tử lớn. Nhưng có một công ty thương mại điện tử khác sắp (và đã bắt đầu) tiếp quản thị trường internet về mảng Thương mại điện tử Thị trường Quốc tế B2B du nhập vào Việt Nam. Đây là một công ty có trụ sở tại Trung Quốc mà người sáng lập đã bị KFC từ chối. Hiện ông là người giàu nhất Trung Quốc. Gã khổng lồ Thương mại điện tử này không ai khác chính là Alibaba.

Với một trong những mô hình kinh doanh thành công nhất trên thế giới, công ty này đang tham gia vào thị trường trực tuyến trên toàn cầu. Nhưng Alibaba kiếm tiền bằng cách nào? Lợi thế kinh doanh trên Alibaba.com là gì? Hãy cùng Innovative Hub tìm hiểu thêm nhé. 

1. Doanh nghiệp Alibaba & Cách họ kiếm tiền

Alibaba.com là thị trường bán buôn trực tuyến lớn nhất thế giới về thương mại toàn cầu. Trang web cho phép các nhà xuất khẩu ở Trung Quốc cũng như các nước khác kết nối với người mua ở hơn 200 quốc gia. Người mua thường bao gồm các đại lý thương mại, người bán buôn, người bán lẻ, nhà sản xuất và các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia vào hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu.

Công ty cũng cung cấp các dịch vụ chuỗi cung ứng xuất nhập khẩu khác bao gồm

  • Thủ tục Hải quan,
  • Hoàn thuế VAT,
  • Tài trợ thương mại
  • Dịch vụ hậu cần.

Người bán có thể liệt kê các sản phẩm của họ trên trang web miễn phí. Họ cũng có đặc quyền trả tiền cho một số tính năng bổ sung như hiển thị nhiều hơn trên trang web và danh sách sản phẩm không giới hạn.

  1. Lợi thế kinh doanh trên Alibaba.com 

Yếu tố chính khiến mô hình kinh doanh B2B của Alibaba.com nhanh chóng thành công đó là website thương mại điện tử này có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của nhà cung cấp và nhà nhập khẩu. Việc đăng ký gian hàng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng, điều này thu hút được lượng nhà cung cấp lớn, nhờ vậy mà kho hàng hóa tại Alibaba cũng vô cùng phong phú, đa dạng. Ngoài ra, các nhà máy sản xuất ở bất kỳ quốc gia nào nếu muốn tìm kiếm nguyên liệu, trang thiết bị… đều có thể đặt mua số lượng lớn với mức giá rẻ tại Alibaba.com. Điều này có thể mang lại lợi nhuận lớn bằng cách bạn có thể mua nguồn cung cấp ở mức giá thấp nhất và bán lại với giá sản phẩm cao hơn. 

  1. Danh mục tổ chức của sàn Alibaba.com dễ sử dụng và tiện lợi

Họ làm rất tốt việc tổ chức các sản phẩm và danh mục để bạn có thể dễ dàng tìm thấy những gì bạn muốn một cách nhanh chóng. Ví dụ: nhấp vào “cà phê” trong danh mục thực phẩm dẫn đến danh sách các tùy chọn có thể được so sánh và có các bộ lọc ở bên cạnh để thu hẹp các tùy chọn hơn nữa. Cách bố trí, sử dụng các tính năng cộng đồng và hệ thống nhắn tin của họ mang lại cho Alibaba một cái nhìn và cảm giác thân thiện.

  1. Lợi ích của việc sử dụng sàn Thương mại Điện tử B2B

  • Sự thành công cho bước chuyển mình lên sàn Thương mại Điện Tử Alibaba.com

Lấy ví dụ như điển hình như Rashee Gupta, Người sáng lập MGS Accessories. Ban đầu, Rashee bắt đầu sử dụng Alibaba.com với tư cách là người mua để tìm nguồn cung cấp bao bì và nguyên liệu cho dòng sản phẩm trang điểm thuần thiên nhiên không hóa chất của mình. Sau khi tung ra sản phẩm đầu tiên và thấy một số thành công ban đầu khi bán hàng trên trang web, doanh số bán hàng chậm lại và Rashee cần một giải pháp thay thế. Cô quyết định thử bán sản phẩm của mình trên Alibaba.com vào tháng 1 năm 2020 và công việc kinh doanh của Rashee đã khởi sắc.

Việc bán hàng trên Alibaba.com đã giúp Rashee mở rộng hoạt động kinh doanh của mình ở cả quốc tế và trong nước. Cô ấy thậm chí còn mở rộng sang Ấn Độ, một giấc mơ của Rashee kể từ khi thành lập MGS Accessories. Theo Rashee, “MGS Accessories đã có màu đỏ trước khi chúng tôi gia nhập Alibaba.com. Doanh số bán hàng rất chậm. Bây giờ, chúng ta có một vấn đề ngược lại. Chúng tôi bận quá nên không thể theo kịp!” Alibaba.com hiện chiếm 50% doanh thu của Rashee.

  • Điều cần phải có đối với các doanh nghiệp hiện nay

Sử dụng thị trường thương mại điện tử B2B có nghĩa là tiếp cận với các công cụ mạnh mẽ mang lại lợi ích cho cả người mua và người bán ở mọi quy mô. Người bán có thể thiết lập mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số để hàng nghìn người mua đi qua và duyệt sản phẩm. Người mua đặt hàng lớn với các gian hàng quốc tế có thể tận dụng các dịch vụ vận chuyển và hậu cần phức tạp. Các tùy chọn tài chính khác nhau, như điều khoản thanh toán, cho các doanh nghiệp cần thêm thời gian để thanh toán và muốn tăng dòng tiền của họ. Nói một cách đơn giản, mua và bán trên thị trường B2B có nghĩa là quyền truy cập vào một bộ công cụ được xây dựng chỉ dành cho giao dịch B2B.

Điểm mấu chốt? Kỹ thuật số hiện nay không còn là điều nên có mà là điều cần phải có. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ B2B cần phải số hóa để duy trì tính cạnh tranh. Nhưng hơn thế nữa, các doanh nghiệp vừa và nhỏ B2B cần bắt đầu sử dụng các thị trường trực tuyến để phát triển doanh nghiệp của họ, mở rộng sang các thị trường mới và thực hiện bước tiếp theo trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

TÌM HIỂU THÊM: PHÂN TÍCH TRIỂN VỌNG NGÀNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NĂM 2022

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD
07/12/2023

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD

Năm nay, Việt Nam dự kiến xuất khẩu khoảng 8 triệu tấn gạo với giá trị kim ngạch khoảng 4,5 tỷ USD. Đây được xem là con số kỷ lục
TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023
07/12/2023

TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023

Ngành tiêu dùng là một trong những ngành trọng điểm trong nền kinh tế Việt. Đây cũng là ngành thể hiện rất rõ của đặc điểm của nền kinh tế.
Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023
06/12/2023

Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023

Ngành công nghiệp thủy sản của Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây và trở thành một trong những lĩnh vực xuất khẩu
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com