x CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ TRÊN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ B2B

TIN TỨC

CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ TRÊN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ B2B

04/01/2023 TIN TỨC
CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ TRÊN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ B2B

Sự bùng nổ tăng trưởng thương mại điện tử (TMĐT) trong vài năm qua đã làm tăng cường nhu cầu các doanh nghiệp B2B chuyển trọng tâm sang trực tuyến. Thống kê của Digital Commerce 360 năm 2021 chỉ ra doanh số bán hàng trực tuyến trên các trang TMĐT B2B đã tăng 17,8% lên 1,63 nghìn tỷ đô la. Những con số ấn tượng này là kết quả của những chiến lược tiếp thị hiệu quả trên TMĐT. Đây là các hoạt động nhằm mục đích tăng lưu lượng truy cập đến trang web. Từ đó chuyển đổi khách truy cập thành người mua và giữ chân họ sau khi mua hàng. 

Trong bài viết này, Innovative Hub sẽ phân tích một số chiến lược tiếp thị trên thương mại điện tử B2B hiệu quả cho trang web của bạn.

HOẠT ĐỘNG TIẾP THỊ TRÊN TMĐT

Giống như mọi doanh nghiệp trên Internet, các sáng kiến ​​TMĐT của bạn không thể hoạt động nếu không có chiến lược tiếp thị trực tuyến. Theo Statista, có tới 57% người mua B2B sẵn sàng truy cập thông tin sản phẩm và mua hàng trực tuyến. Trong đó tiếp thị đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy số lượng chuyển đổi lượt mua hàng. 

Tiếp thị TMĐT là quá trình thúc đẩy nhận thức và hành động đối với các sản phẩm thương hiệu của bạn được bán trực tuyến. Tiếp thị TMĐT liên quan đến việc nhắm mục tiêu các kênh trực tuyến. Như phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm, trang web, email và các trang web trực tuyến để nhắm mục tiêu khách hàng và bán hàng. Quy trình tập trung vào việc hướng dẫn khách hàng tiềm năng để họ cuối cùng mua hàng và trở thành khách hàng của bạn.

MỘT SỐ CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ TRÊN TMĐT

SEO cho danh mục và mô tả sản phẩm của bạn

Tối ưu hóa trang web TMĐT B2B của bạn là một chiến lược tiếp thị có thể mang lại ROI đáng kinh ngạc. Đối với điều này, bạn phải tạo danh mục với hình ảnh gốc, mô tả sản phẩm chi tiết và thông tin bổ sung hữu ích.

Bạn nên sử dụng chiến lược các từ khóa trong danh mục, mô tả, hình ảnh và hơn thế nữa. Bằng cách đó, trang web TMĐT B2B của bạn sẽ bật lên trong kết quả SERP là kết quả phù hợp nhất cho truy vấn của người tìm kiếm. Xếp hạng trang web cuối cùng sẽ thu hút nhiều khách truy cập hơn .

Từ khóa không chỉ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trang của bạn mà còn giúp người dùng của bạn nhanh chóng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội là một trong những chiến lược tiếp thị trên TMĐT phổ biến nhất. Nó không chỉ xây dựng cơ sở khách hàng của bạn mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng của mình. Những thông tin chi tiết này là chìa khóa để đổi mới cửa hàng của bạn và mang đến cho khách hàng những gì họ thực sự muốn. Điều này giúp bạn tăng doanh số bán hàng và khả năng hiển thị.

Một chiến lược tiếp thị tuyệt vời để sử dụng cho phương tiện truyền thông xã hội là xác định với khách hàng của bạn. Nếu bạn thực hành các hành vi xanh trong giai đoạn sản xuất của mình và người dùng mục tiêu của bạn như vậy, thì hãy đảm bảo làm nổi bật điều đó trên nền tảng của bạn. Bạn cũng có thể nhấn mạnh chất lượng sản phẩm của bạn tuyệt vời như thế nào hoặc hệ thống phân phối của bạn nhanh như thế nào.

Chỉ cần đảm bảo duy trì tiếng nói độc đáo và sự hiện diện đồng nhất trên tất cả các nền tảng. Bằng cách đó, khách hàng của bạn sẽ nhận ra thương hiệu của bạn ở bất cứ đâu và tin tưởng bạn hơn.

Cung cấp nội dung có giá trị

Theo khảo sát của Gen vào năm 2020, 81% khách hàng B2B giai đoạn đầu tìm thấy nội dung thông tin, đặc biệt là các bài đăng trên blog listicle có liên quan nhất. Bạn có thể sử dụng chúng để chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Đó là lý do tại sao Viện Tiếp thị Nội dung phát hiện ra rằng 89% các doanh nghiệp B2B sử dụng các bài đăng trên blog hoặc các bài báo ngắn như một chiến lược tiếp thị chính. Nội dung bao gồm nhiều thứ không chỉ là blog. Đó cũng là những gì mô tả trên trang chủ, trang đích, hướng dẫn sử dụng, phần Câu hỏi thường gặp và sản phẩm của bạn.

Bất kỳ ai cũng có thể liệt kê các sản phẩm nhất định trên trang web TMĐT B2B của họ. Nhưng doanh nghiệp của bạn có thể nổi bật nếu bạn làm cho sản phẩm của mình trở nên độc đáo bằng cách cung cấp thông tin có giá trị, mô tả sản phẩm đặc biệt hoặc thêm tên độc quyền.

Bạn cũng có thể bao gồm một phần giáo dục để thông báo cho khách hàng của bạn về tất cả các tính năng và cách sử dụng khác nhau của các dự án của bạn. Hoặc tạo blog hoặc kênh YouTube để chỉ đơn giản là hướng dẫn khách truy cập về các xu hướng của ngành.

Kiểm tra khách hàng của bạn

Kiểm tra khách hàng của bạn là một chiến lược tiếp thị TMĐT B2B hiệu quả. Nó cho khách hàng của bạn thấy rằng bạn quan tâm và đó cũng là một cách tuyệt vời để thông báo cho họ về các chương trình khuyến mãi và bổ sung mới cho danh mục. Hoặc để gửi cho họ mã giảm giá cho các đơn đặt hàng lặp lại.

Khách hàng B2B ngày nay chủ yếu là gen Y và họ thích tin nhắn hoặc email hơn. Vì vậy đó là những gì bạn nên sử dụng để liên hệ với khách hàng của mình. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để thu thập lời chứng thực để hiển thị trên trang web Thương mại điện tử B2B của mình. Điều này còn được gọi là nhắm mục tiêu lại. Đó là khi bạn theo dõi một khách truy cập trang web đã rời đi mà không mua hàng. Và bạn hiển thị cho họ những quảng cáo cụ thể dựa trên số liệu phân tích của bạn để chuyển đổi chúng thành khách hàng.

TÌM HIỂU THÊM: CHIẾN LƯỢC SEO TRÊN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ 2022

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Xu Hướng Xuất Khẩu Ngành Mỹ Phẩm Trong Năm 2024
23/02/2024

Xu Hướng Xuất Khẩu Ngành Mỹ Phẩm Trong Năm 2024

Trong những năm gần đây, ngành mỹ phẩm đã trở thành một lĩnh vực kinh doanh quan trọng tại Việt Nam do nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ngày càng
Chiến thắng khách hàng quốc tế với Alibaba.com
22/02/2024

Chiến thắng khách hàng quốc tế với Alibaba.com

Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên tràn ngập những cơ hội kinh doanh quốc tế vô cùng rộng mở. Không chỉ tham gia các hiệp định thương mại
Năm 2024 Thời Điểm Vàng Của Xuất Khẩu Online 
01/02/2024

Năm 2024 Thời Điểm Vàng Của Xuất Khẩu Online 

Trong lĩnh vực thương mại điện tử, xuất khẩu online đang trở thành một đích đến hấp dẫn cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Mặc dù thương mại điện
Thị Trường Xuất Khẩu Tôm Cuối 2023 Đầu 2024 Có Nhiều Triển Vọng Cao 
26/01/2024

Thị Trường Xuất Khẩu Tôm Cuối 2023 Đầu 2024 Có Nhiều Triển Vọng Cao 

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu tôm của Việt Nam đến hết tháng 10 năm 2023 tiếp tục giảm 24% so
XUẤT KHẨU THỰC PHẨM CHẾ BIẾN RA THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ
19/01/2024

XUẤT KHẨU THỰC PHẨM CHẾ BIẾN RA THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

Ngành thực phẩm chế biến của Việt Nam đang có tiềm năng phát triển đáng kể, đóng góp hơn 20% vào doanh thu thuần hàng năm của ngành công nghiệp
BÁO CÁO TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG ĐỒ NỘI THẤT: XU HƯỚNG & TRIỂN VỌNG
11/01/2024

BÁO CÁO TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG ĐỒ NỘI THẤT: XU HƯỚNG & TRIỂN VỌNG

Thị trường xuất khẩu đồ nội thất toàn cầu đã và đang chứng kiến ​​những bước tiến lớn trong vài năm qua. Thu nhập ngày càng tăng đang thúc đẩy