Innovative Hub Việt Nam - ủy quyền chính thức của Alibaba.com tại Việt Nam

TIN TỨC

CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ TRÊN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ B2B

04/01/2023 TIN TỨC
CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ TRÊN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ B2B

Sự bùng nổ tăng trưởng thương mại điện tử (TMĐT) trong vài năm qua đã làm tăng cường nhu cầu các doanh nghiệp B2B chuyển trọng tâm sang trực tuyến. Thống kê của Digital Commerce 360 năm 2021 chỉ ra doanh số bán hàng trực tuyến trên các trang TMĐT B2B đã tăng 17,8% lên 1,63 nghìn tỷ đô la. Những con số ấn tượng này là kết quả của những chiến lược tiếp thị hiệu quả trên TMĐT. Đây là các hoạt động nhằm mục đích tăng lưu lượng truy cập đến trang web. Từ đó chuyển đổi khách truy cập thành người mua và giữ chân họ sau khi mua hàng. 

Trong bài viết này, Innovative Hub sẽ phân tích một số chiến lược tiếp thị trên thương mại điện tử B2B hiệu quả cho trang web của bạn.

HOẠT ĐỘNG TIẾP THỊ TRÊN TMĐT

Giống như mọi doanh nghiệp trên Internet, các sáng kiến ​​TMĐT của bạn không thể hoạt động nếu không có chiến lược tiếp thị trực tuyến. Theo Statista, có tới 57% người mua B2B sẵn sàng truy cập thông tin sản phẩm và mua hàng trực tuyến. Trong đó tiếp thị đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy số lượng chuyển đổi lượt mua hàng. 

Tiếp thị TMĐT là quá trình thúc đẩy nhận thức và hành động đối với các sản phẩm thương hiệu của bạn được bán trực tuyến. Tiếp thị TMĐT liên quan đến việc nhắm mục tiêu các kênh trực tuyến. Như phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm, trang web, email và các trang web trực tuyến để nhắm mục tiêu khách hàng và bán hàng. Quy trình tập trung vào việc hướng dẫn khách hàng tiềm năng để họ cuối cùng mua hàng và trở thành khách hàng của bạn.

MỘT SỐ CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ TRÊN TMĐT

SEO cho danh mục và mô tả sản phẩm của bạn

Tối ưu hóa trang web TMĐT B2B của bạn là một chiến lược tiếp thị có thể mang lại ROI đáng kinh ngạc. Đối với điều này, bạn phải tạo danh mục với hình ảnh gốc, mô tả sản phẩm chi tiết và thông tin bổ sung hữu ích.

Bạn nên sử dụng chiến lược các từ khóa trong danh mục, mô tả, hình ảnh và hơn thế nữa. Bằng cách đó, trang web TMĐT B2B của bạn sẽ bật lên trong kết quả SERP là kết quả phù hợp nhất cho truy vấn của người tìm kiếm. Xếp hạng trang web cuối cùng sẽ thu hút nhiều khách truy cập hơn .

Từ khóa không chỉ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trang của bạn mà còn giúp người dùng của bạn nhanh chóng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội là một trong những chiến lược tiếp thị trên TMĐT phổ biến nhất. Nó không chỉ xây dựng cơ sở khách hàng của bạn mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng của mình. Những thông tin chi tiết này là chìa khóa để đổi mới cửa hàng của bạn và mang đến cho khách hàng những gì họ thực sự muốn. Điều này giúp bạn tăng doanh số bán hàng và khả năng hiển thị.

Một chiến lược tiếp thị tuyệt vời để sử dụng cho phương tiện truyền thông xã hội là xác định với khách hàng của bạn. Nếu bạn thực hành các hành vi xanh trong giai đoạn sản xuất của mình và người dùng mục tiêu của bạn như vậy, thì hãy đảm bảo làm nổi bật điều đó trên nền tảng của bạn. Bạn cũng có thể nhấn mạnh chất lượng sản phẩm của bạn tuyệt vời như thế nào hoặc hệ thống phân phối của bạn nhanh như thế nào.

Chỉ cần đảm bảo duy trì tiếng nói độc đáo và sự hiện diện đồng nhất trên tất cả các nền tảng. Bằng cách đó, khách hàng của bạn sẽ nhận ra thương hiệu của bạn ở bất cứ đâu và tin tưởng bạn hơn.

Cung cấp nội dung có giá trị

Theo khảo sát của Gen vào năm 2020, 81% khách hàng B2B giai đoạn đầu tìm thấy nội dung thông tin, đặc biệt là các bài đăng trên blog listicle có liên quan nhất. Bạn có thể sử dụng chúng để chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Đó là lý do tại sao Viện Tiếp thị Nội dung phát hiện ra rằng 89% các doanh nghiệp B2B sử dụng các bài đăng trên blog hoặc các bài báo ngắn như một chiến lược tiếp thị chính. Nội dung bao gồm nhiều thứ không chỉ là blog. Đó cũng là những gì mô tả trên trang chủ, trang đích, hướng dẫn sử dụng, phần Câu hỏi thường gặp và sản phẩm của bạn.

Bất kỳ ai cũng có thể liệt kê các sản phẩm nhất định trên trang web TMĐT B2B của họ. Nhưng doanh nghiệp của bạn có thể nổi bật nếu bạn làm cho sản phẩm của mình trở nên độc đáo bằng cách cung cấp thông tin có giá trị, mô tả sản phẩm đặc biệt hoặc thêm tên độc quyền.

Bạn cũng có thể bao gồm một phần giáo dục để thông báo cho khách hàng của bạn về tất cả các tính năng và cách sử dụng khác nhau của các dự án của bạn. Hoặc tạo blog hoặc kênh YouTube để chỉ đơn giản là hướng dẫn khách truy cập về các xu hướng của ngành.

Kiểm tra khách hàng của bạn

Kiểm tra khách hàng của bạn là một chiến lược tiếp thị TMĐT B2B hiệu quả. Nó cho khách hàng của bạn thấy rằng bạn quan tâm và đó cũng là một cách tuyệt vời để thông báo cho họ về các chương trình khuyến mãi và bổ sung mới cho danh mục. Hoặc để gửi cho họ mã giảm giá cho các đơn đặt hàng lặp lại.

Khách hàng B2B ngày nay chủ yếu là gen Y và họ thích tin nhắn hoặc email hơn. Vì vậy đó là những gì bạn nên sử dụng để liên hệ với khách hàng của mình. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để thu thập lời chứng thực để hiển thị trên trang web Thương mại điện tử B2B của mình. Điều này còn được gọi là nhắm mục tiêu lại. Đó là khi bạn theo dõi một khách truy cập trang web đã rời đi mà không mua hàng. Và bạn hiển thị cho họ những quảng cáo cụ thể dựa trên số liệu phân tích của bạn để chuyển đổi chúng thành khách hàng.

TÌM HIỂU THÊM: CHIẾN LƯỢC SEO TRÊN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ 2022

Đăng ký tư vấn xuất khẩu

Bài viết liên quan

Xuất khẩu phân bón của Việt Nam tăng 4,3% về lượng so cùng kỳ
18/06/2024

Xuất khẩu phân bón của Việt Nam tăng 4,3% về lượng so cùng kỳ

  Trong 5 tháng đầu năm, Việt Nam đã xuất khẩu tổng cộng 721.920 tấn phân bón, với giá trị lên đến hơn 293 triệu USD. Sản lượng này đã
Thời điểm thuận lợi cho dệt may Việt Nam mở rộng vào thị trường Liên bang Nga
17/06/2024

Thời điểm thuận lợi cho dệt may Việt Nam mở rộng vào thị trường Liên bang Nga

Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành công nghiệp dệt may, với những sản phẩm chất lượng cao và mẫu mã phù hợp với thị
Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường Halal
12/06/2024

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường Halal

  Thị trường thực phẩm Halal đang trở thành một ngành công nghiệp phát triển với tốc độ nhanh chóng. Dự báo cho biết thị trường này sẽ đạt giá
Cơ hội xuất khẩu rau củ quả tươi đi thị trường Châu Âu
11/06/2024

Cơ hội xuất khẩu rau củ quả tươi đi thị trường Châu Âu

Rau củ quả tươi (FFV – Fresh Fruit & Vegetable) là một trong những ngành hàng xuất khẩu chủ đạo của Việt Nam. Tính đến cuối năm 2023, xuất khẩu
Loạt mặt hàng tiêu dùng từ Việt Nam được các đại siêu thị Mỹ La tinh tìm kiếm
10/06/2024

Loạt mặt hàng tiêu dùng từ Việt Nam được các đại siêu thị Mỹ La tinh tìm kiếm

Các mặt hàng như quần áo thời trang, giày dép, phụ kiện công nghệ, đồ nội thất, đồ gia dụng, thực phẩm đông lạnh, lốp xe ô tô và hóa
Xuất nhập khẩu đạt trên 305 tỷ USD, cán cân thương mại tiếp tục nghiêng về xuất siêu
05/06/2024

Xuất nhập khẩu đạt trên 305 tỷ USD, cán cân thương mại tiếp tục nghiêng về xuất siêu

Trong tháng 5 năm 2024, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đã đạt mức 66,62 tỷ USD, làm tăng tổng kim ngạch trong 5 tháng đầu năm lên