LỢI THẾ CỦA KINH DOANH NGÀNH NỘI THẤT ONLINE

TIN TỨC

LỢI THẾ CỦA KINH DOANH NGÀNH NỘI THẤT ONLINE

19/05/2023TIN TỨC
LỢI THẾ CỦA KINH DOANH NGÀNH NỘI THẤT ONLINE

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang diễn ra, lĩnh vực Nội thất, cũng như nhiều lĩnh vực khác, đang nóng dần với cuộc đua kinh doanh Online. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp nội thất đang lựa chọn hình thức kinh doanh trực tuyến trên các trang thương mại điện tử chuyên nghiệp. 

Khi xu hướng mua sắm trên Internet đang ngày càng phổ biến và dần trở thành thói quen của khách hàng, thị trường trực tuyến đang ngày càng có nhiều tiềm năng. Việc phát triển cửa hàng trực tuyến nên được đầu tư đúng cách, có chất lượng song song với việc mở rộng hệ thống showroom, cửa hàng. Cùng Innovative Hub tìm hiểu thêm về lợi thế của kinh doanh ngành nội thất online hiện nay qua bài viết sau.

Xu hướng kinh doanh ngành nội thất Online hiện nay

Ở thời điểm hiện nay, kinh doanh nội thất đang là một xu hướng kinh doanh nổi bật đồng thời giúp nhiều chủ cửa hàng gặt hái thành công. Bên cạnh các hình thức kinh doanh nội thất truyền thống theo kiểu cửa hàng hay mở showroom nội thất thì các chủ cửa hàng nội thất hiện nay đang khá quan tâm đến việc kinh doanh nội thất online. Đây đang là cánh cửa mới đem lại nhiều tiềm năng và là xu hướng không thể thiếu nếu doanh nghiệp muốn gia tăng doanh số và cơ hội cạnh tranh.

Thị trường nội thất nội địa

Hiện nay, nền kinh tế Việt Nam đang duy trì tốc độ tăng trưởng tốt, theo đó thị trường bất động sản cũng phát triển, đặc biệt là phân khúc căn hộ cũng theo đó mà phát triển, nhu cầu tiêu dùng nội thất tăng cao, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ và nội thất Việt Nam lấy lại chỗ đứng vững chắc trong nước.

Bà Thái Lệ Hương, quản lý marketing Công ty Cozy Living cho biết, tốc độ tăng trưởng sản phẩm nội thất hàng năm khoảng 30%. Nhu cầu về nội thất căn hộ tại Việt Nam đang có xu hướng tăng cao trong những năm gần đây, do hầu hết các gia đình trẻ tại các thành phố lớn đều chọn ở chung cư. Theo khảo sát của phóng viên, đa số người trẻ cho rằng với sự phát triển kinh tế và thu nhập ngày càng tăng, người Việt đã bắt đầu quan tâm hơn đến việc đầu tư cho ngôi nhà của mình và sẵn sàng chi nhiều hơn cho nội thất của mình để có không gian sống hoàn hảo nhất. Hiện căn hộ có diện tích 70-80m2, mỗi gia đình có thể chi tới 300-400 triệu đồng cho việc trang trí nội thất.

Thách thức của thị trường người tiêu dùng trẻ

Xu hướng của người dùng trẻ Việt Nam là nhu cầu ngày càng tăng đối với thiết kế nội thất nhà ở và các đồ nội thất ở mức giá rẻ và tầm trung. Đây là một thị trường tiêu dùng tiềm năng không chỉ giới hạn đối với những cặp vợ chồng trẻ sở hữu căn hộ, chung cư mà những người trẻ tuổi độc thân cũng cần trang bị cho nơi ở của mình những món đồ nội thất tiện dụng nhưng vẫn phải tinh tế, hài hòa và đẹp mắt.

Tuy nhiên, khách hàng trẻ tuổi có yêu cầu cao hơn về mẫu mã, kiểu dáng mà vẫn tiện lợi, dễ sử dụng, dễ di chuyển. Do đó, doanh nghiệp cũng cần linh hoạt tiếp cận, cập nhật liên tục xu hướng nội tại của người dùng trẻ để đưa ra những dòng sản phẩm phù hợp, hấp dẫn. Hiện nay, dòng sản phẩm nội thất lắp ghép được nhiều khách hàng trẻ tuổi ưa chuộng bởi nét tinh tế, đơn giản và tiện dụng.

Xu hướng kinh doanh nội thất online

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, các phương thức giao dịch trực tuyến đã trở nên quen thuộc với người dùng Việt Nam. Trong những năm gần đây, hành vi mua sắm trực tuyến, đặc biệt là ở giới trẻ dần trở nên phổ biến và có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Tiêu dùng nội thất cũng không ngoại lệ.

Thị trường mua sắm trực tuyến là một thị trường tiềm năng mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh nội thất, đặc biệt là các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ tiếp cận lượng khách hàng ngày càng cao và dễ dàng hơn. Từ đó, giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng hơn là chỉ trông chờ vào việc kinh doanh trực tiếp từ cửa hàng.

Vì vậy, nhiều công ty nội thất tại Việt Nam đã tham gia cuộc đua thương mại điện tử và ứng dụng công nghệ để tiếp cận và nâng cao hiệu quả mua sắm của khách hàng.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần xem xét các giải pháp giao hàng để hoàn thiện mô hình kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp và cửa hàng của mình.

Lợi thế của kinh doanh Nội thất Online 

Hình thức Kinh doanh Online trực tuyến được coi là phương thức bán hàng “cánh tả” của các doanh nghiệp. Trên website kinh doanh chuyên nghiệp, xây dựng gian hàng, hệ thống hỗ trợ tư vấn và chăm sóc, mua hàng trực tiếp, các chương trình khuyến mãi, sản phẩm mới, mẫu mã mới… được cập nhật liên tục và được nhiều người biết đến. 24 / 24h. Lướt qua trang web chuyên về thiết bị gia dụng, chúng ta có thể thấy rõ sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm, chủng loại, giá cả khác nhau từ cao cấp đến bình dân. Đây là điểm mới làm hài lòng khách hàng khi có thể thoải mái tham khảo lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Bán hàng trực tuyến là một lựa chọn thông minh cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ không có điều kiện cũng như không có vốn lớn để sử dụng những phương thức quảng cáo đắt tiền, vừa kinh doanh vừa tiết kiệm chi phí. Còn đối với các doanh nghiệp lớn thì bán hàng Online mang lại cho họ nhiều hơn về gia tăng giá trị thương hiệu, mở rộng thị trường và tiếp cận nhanh chóng nguồn khách hàng tiềm năng. 

Một lợi ích khác của việc bán đồ nội thất online là nó có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí và rất phù hợp để bắt đầu kinh doanh đồ nội thất với số vốn rất ít. Bạn không cần phải tốn tiền để thuê mặt bằng kinh doanh, đặt trụ sở cửa hàng, cải tạo cửa hàng nội thất, nhờ đó giảm chi phí đầu tư ban đầu. Ngoài ra, lợi thế của kinh doanh nội thất online so với kinh doanh truyền thống là khi khách hàng truy cập vào trang web bán hàng, họ có thể nắm bắt nhanh chóng và dễ dàng thông tin về sản phẩm nội thất, cũng như các mặt hàng: hình ảnh và thông số kỹ thuật của sản phẩm. Trong khi đó, chủ cửa hàng có thể cập nhật hàng nghìn sản phẩm trên trang web bán hàng của cửa hàng nội thất tiện lợi hoặc trang Facebook, nơi bạn có thể giới thiệu tất cả các sản phẩm tuyệt vời mà cửa hàng hoặc doanh nghiệp của bạn đang bán. Ngoài ra, có thể tương tác nhanh chóng với khách hàng thông qua các công cụ chat trực tuyến, liên hệ trực tuyến.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể nhanh chóng triển khai các chiến dịch tiếp thị thông qua SEO hoặc chạy quảng cáo Google Adwords để giúp nhiều người hiểu được kênh bán hàng của bạn và tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu hơn. Hiện nay, lượng người tìm kiếm các từ khóa liên quan đến nội thất trên Google ngày càng nhiều, đồng thời bạn cũng có cơ hội kinh doanh các sản phẩm nội thất thông qua các kênh bán hàng trực tuyến. 

Ưu và nhược điểm của kinh doanh nội thất online

Ưu điểm:

  • Tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng
  • Phạm vi khách hàng rộng hơn vì có thể tiếp cận mọi đối tượng khách hàng
  • Thao tác mua hàng đơn giản, nhanh chóng. Xử lí đơn hàng dễ dàng có hệ thống hơn.
  • Tiết kiệm thời gian và công sức mà khách hàng bỏ ra để mua sản phẩm.
  • Dễ dàng tăng tính thương hiệu, khả năng nhận diện thương hiệu của người dùng hơn.
  • Nguồn vốn bỏ ra ít hơn nhiều so với kinh doanh offline.

Nhược điểm:

Vì là kinh doanh nội thất thông minh online nên khách hàng không được tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Điều này sẽ gây khó khăn trong vấn đề xây dựng niềm tin nơi khách hàng. Với việc mua nội thất thì khách hàng thường có xu hướng đến tận nơi để kiểm tra chất lượng sản phẩm một cách kỹ càng rồi mới quyết định mua. Đối với ngành hàng này, khách hàng có xu hướng muốn đến tận nơi kiểm tra chất lượng sản phẩm kỹ càng. 

TÌM HIỂU THÊM: BÁO CÁO TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG NỘI THẤT

Bài viết liên quan

TOP 3 NỘI THẤT CHO BÉ HOT NHẤT TRÊN ALIBABA.COM
02/06/2023

TOP 3 NỘI THẤT CHO BÉ HOT NHẤT TRÊN ALIBABA.COM

Khi thu nhập của các bậc cha mẹ được cải thiện, việc đầu tư điều kiện giáo dục tốt nhất cho con đã trở thành xu hướng mới hiện nay.
TOP 4 SẢN PHẨM HOT VỀ OUTDOOR FURNITURE TRÊN ALIBABA.COM
31/05/2023

TOP 4 SẢN PHẨM HOT VỀ OUTDOOR FURNITURE TRÊN ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế hồi sinh, các ngành du lịch và dịch vụ được tăng trưởng trở lại thì nhu cầu về sản phẩm ngoại thất (outdoor furniture) dự kiến
CƠ HỘI MỚI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT NAM XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH NỘI THẤT
29/05/2023

CƠ HỘI MỚI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT NAM XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH NỘI THẤT

Theo báo cáo “Triển vọng đồ nội thất Thế giới” của CSIL, được phát hành vào tháng 12/2021 như sau: Ước tính dựa trên số liệu thực tế từ 100
THÁCH THỨC CHO NGÀNH NỘI THẤT VIỆT KHI KINH DOANH ONLINE
26/05/2023

THÁCH THỨC CHO NGÀNH NỘI THẤT VIỆT KHI KINH DOANH ONLINE

Kinh doanh Nội thất Online hiện nay đang là xu hướng mới của ngành nội thất Việt. Nếu các doanh nghiệp không muốn bị bỏ lại so với các đối
ỨNG DỤNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TẠI VIỆT NAM
24/05/2023

ỨNG DỤNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TẠI VIỆT NAM

Trong những năm gần đây, đặc biệt kể từ khi Việt nam gia nhập WTO, Thương mại điện tử càng phát triển và xâm nhập sâu vào đời sống kinh
TIỀM NĂNG XUẤT KHẨU CỦA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM
22/05/2023

TIỀM NĂNG XUẤT KHẨU CỦA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, Việt Nam cũng đang trong quá trình hội nhập và bước vào sân chơi kinh doanh toàn cầu. Do đó để