fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

LỢI THẾ CHO DOANH NGHIỆP VIỆT KHI KINH DOANH NỘI THẤT TRÊN ALIBABA.COM

07/06/2023 TIN TỨC
LỢI THẾ CHO DOANH NGHIỆP VIỆT KHI KINH DOANH NỘI THẤT TRÊN ALIBABA.COM

Với mong muốn được hỗ trợ ngày càng nhiều người bán hàng tham gia nền tảng kinh doanh Thương mại điện tử Alibaba.com cùng mục tiêu “Trong 5 năm tới, chúng tôi hướng tới có 10.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên sàn giao dịch Aibaba.com đến từ Việt Nam” – ông Zhang Kuo, Tổng giám đốc Alibaba.com chia sẻ. Với sứ mệnh đó, chúng tôi tạo ra các lợi thế tối ưu cho doanh nghiệp Việt Nam khi kinh doanh nội thất trên sàn thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới – Alibaba.com.

Tiết kiệm thời gian khi kinh doanh trên  Alibaba.com

Thời gian triển khai trên Alibaba.com và tiến độ hoàn thiện website nhanh nhờ có dịch vụ hỗ trợ của Innovative Hub. Nhờ đó doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận khách hàng và xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, uy tín hơn. 

Tiết kiệm chi phí khi kinh doanh trên  Alibaba.com

 Dịch vụ thiết kế website là dịch vụ đi kèm mà Innovative Hub cung cấp cho các khách hàng tham gia nền tảng Alibaba.com nhưng chưa có website riêng. Với gói dịch vụ thiết kế website này, quy trình thiết kế được vận hành bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và tính đồng bộ cao mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí hết mức có thể cho doanh nghiệp.

Nguồn khách hàng lớn khi kinh doanh trên  Alibaba.com

 Alibaba.com có quy mô hoạt động tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, 20 triệu người dùng, phục vụ hơn 40 ngành hàng công nghiệp. Hiện tại có trên 10.000.000 khách hàng đang hoạt động và hơn 300.000 lượt nhà nhập khẩu tìm kiếm mua hàng mỗi ngày.

 Theo thống kê, có hơn 150.000.000 doanh nghiệp đang là thành viên uy tín Global Gold Supplier của Alibaba.com với 5.900 danh mục sản phẩm bằng 16 ngôn ngữ khác nhau.

Tiềm năng xuất khẩu rộng khi kinh doanh trên  Alibaba.com

Tiềm năng xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt trên nền tảng Alibaba.com là rất lớn, theo dữ liệu dựa trên số lượng người bán từ Alibaba.com, Việt Nam là một trong 10 quốc gia (đứng thứ 04) trong cung ứng toàn cầu trên nền tảng xuất khẩu số 01 thế giới này. Trong khối Đông Nam Á, Malaysia xếp vị trí thứ 05 và Thái Lan đứng vị trí thứ 07.

 Trong nhiều năm liên tiếp, Alibaba.com được tạp chí Forbes bình chọn là “Trang thương mại điện tử B2B tốt nhất trên thế giới” và nền tảng này cũng được các độc giả của tạp chí Far Eastern Economic Review bình chọn là trang website B2B thông dụng nhất hiện nay. Chưa dừng lại ở đó, Alibaba.com tiếp tục được xếp hạng vị trí số 1 trong một số lĩnh vực của Alexa.com, chẳng hạn như thương mại quốc tế, thương mại điện tử, thị trường thương mại, thương mại xuất nhập khẩu…

Các công cụ AI hỗ trợ khi kinh doanh trên  Alibaba.com

Sử dụng trí tuệ nhân tạo – AI vào vận hành, Alibaba.com giúp các doanh nghiệp Việt tự tin hơn khi tham gia thương mại toàn cầu, tiếp cận các giải pháp tăng trưởng kinh doanh và dịch vụ phù hợp bằng các công cụ hỗ trợ tối ưu để giúp các doanh nghiệp tăng cường khả năng thương mại trực tuyến.

Keyword Trend

Alibaba có rất nhiều tài nguyên cung cấp các kiến thức giúp các chủ doanh nghiệp tận dụng tối đa các công cụ và chức năng trên nền tảng để kinh doanh. Từ những kiến thức cơ bản về thương mại quốc tế, thương mại nội địa, các điều khoản thanh toán quốc tế, incoterms… đến phân tích sự phát triển của các ngành hàng trên Thương mại điện tử. Đối với những doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng và quan tâm đến kinh doanh quốc tế, đây được xem là những dữ liệu có giá trị cao. 

Trong tháng 4/2021, Alibaba vừa ra mắt tính năng mới, được gọi là Keyword Trend. Những xu hướng và thị trường sản phẩm trong ngành hàng sẽ được thống kê đầy đủ trên Alibaba.com. Đây được xem là công cụ hỗ trợ Marketing cực kỳ hiệu quả cho doanh nghiệp hiện nay.

Ví dụ về ngành café, những từ khóa hot và nổi bật nào của nhóm café sẽ được Alibaba thống kê đầy đủ. Hơn thế nữa, những xu hướng thị trường mới cũng sẽ được đề cập giúp các nhà bán dễ dàng nắm bắt xu hướng mới, thay đổi sản phẩm hay chiến lược tiếp thị phù hợp nhất.

Smart Marketing Solution – Công cụ quảng cáo từ khóa thông minh

 Với sự đo lường, thống kê và áp dụng AI vào vận hành, Alibaba.com đã cho ra mắt công cụ quảng cáo từ khóa thông minh, giúp tiếp thị sản phẩm của doanh nghiệp mà không cần thêm nhân lực hay chi phí đầu tư. Đồng thời, giúp doanh nghiệp đánh giá nhu cầu tìm kiếm sản phẩm của khách hàng để điều chỉnh, tăng lưu lượng truy cập của khách hàng vào gian hàng một cách hiệu quả. 

 Smart Marketing Solution – một công cụ quảng cáo từ khóa thông minh được thiết kế dựa trên sự thấu hiểu khách hàng của Alibaba.com sử dụng các thuật toán AI, giúp các doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm của họ với chiến lược định giá thông minh, mà không cần thêm nhân lực hoặc chi phí đầu tư. Đồng thời, công cụ cũng giúp họ đánh giá nhu cầu của danh mục sản phẩm, tư vấn định giá cho các gói thầu từ khóa để tăng lưu lượng truy cập của khách hàng và hoàn thiện kế hoạch kinh doanh. Công cụ được thiết kế đơn giản và dễ dàng tiếp cận cho những doanh nghiệp mới hoạt động trên Alibaba.com

Công cụ Smart Marketing Solution phù hợp với doanh nghiệp còn khá mới với thị trường quốc tế. Dựa trên những tính năng sản phẩm và nhu cầu của người mua để hướng sản phẩm của bạn đến với đối tượng người mua trên toàn cầu đó thông qua công cụ Smart Marketing Solution.

Câu chuyện thành công khi kinh doanh trên  Alibaba.com

Tham gia Alibaba.com từ đầu năm 2021, Vixemco đã ký được 3 hợp đồng với tổng giá trị lên đến hơn 70.000 USD (khoảng 1,6 tỉ VNĐ), đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường quốc tế, dù cho dịch COVID-19 ảnh hưởng không hề nhỏ.

Bà Đoàn Thị Phương Thuý, nhà sáng lập công ty TNHH Vixemco chia sẻ: “Chúng tôi rất vui vì kết quả kinh doanh của công ty, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài. Thông qua Alibaba.com, chúng tôi có thể đưa sản phẩm đến với khách hàng. Alibaba.com đang là kênh phân phối chính của Vixemco, chiếm đến 80% tổng doanh thu của công ty. Sắp tới, chúng tôi dự định sẽ đầu tư nhiều hơn vào nhân lực, và lên kế hoạch marketing theo tiêu chuẩn quốc tế để áp dụng lên nền tảng này. Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ phát triển thêm các sản phẩm trang trí từ vật liệu thiên nhiên như tre, mây, sợi chuối, ngô để đáp ứng xu hướng giảm thiểu lượng tiêu thụ nhựa tại các thị trường phương Tây”.

 Với Alibaba.com, các doanh nghiệp hoàn toàn không phải tốn nhiều nhân sự để vận hành và quản lý thành công bởi “Alibaba.com rất dễ sử dụng, tôi không cần một đội ngũ để quản lý, hiện giờ một mình tôi có thể quản lý hết tất cả các hoạt động trên Alibaba.com và đạt 3 sao. Sau hai tháng vận hành và sự hỗ trợ từ Innovative Hub, doanh nghiệp tôi đã có đơn hàng đầu tiên từ Myanmar”– ông Tô Nghiệp Siêu, Phó Giám Đốc Công Ty Hành Sanh chia sẻ. 

Tìm hiểu thêm: CHUYỂN ĐỔI SỐ LỢI VÀ HẠI NHƯ THẾ NÀO TRONG THỜI ĐẠI MỚI?

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.
Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng
21/05/2024

Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng

Trong 9 tháng đầu năm 2023, việc xuất khẩu gạo của Việt Nam đã đạt mức 4,2 triệu tấn. Đáng chú ý, ba thị trường Châu Á quan trọng bao
Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập
21/05/2024

Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập

  Thị trường tiêu dùng Ấn Độ đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu sản phẩm tiêu dùng. Dự kiến,