fbpx

TIN TỨC

LỢI ÍCH CỦA VIỆC XUẤT KHẨU ĐỐI VỚI CÁC DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

23/03/2021 TIN TỨC
LỢI ÍCH CỦA VIỆC XUẤT KHẨU ĐỐI VỚI CÁC DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

Trong kinh doanh, bất kể ngành nghề hay dựa trên cơ sở khách hàng nào thì đều dựa trên một nguyên tắc là cung và cầu. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, sự sụt giảm nhu cầu của khách hàng là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng lớn đến doanh thu và phát triển của doanh nghiệp. Để gia tăng lợi nhuận, doanh nghiệp có thể gia tăng nhu cầu khách hàng ở thị trường nước ngoài, thông qua xuất khẩu hàng hóa để đem về lợi nhuận tốt hơn. Thương mại quốc tế không chỉ hỗ trợ nhiều doanh nghiệp độc lập trên khắp thế giới mà còn giúp ổn định nền kinh tế toàn cầu. Xuất khẩu hàng hóa từ quốc gia này sang quốc gia khác cũng là một phần quan trọng của hoạt động kinh doanh ngày nay. Bằng cách giao dịch quốc tế, ngay cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể phát triển, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và tăng trưởng kinh tế. Là Đại lý Alibaba tại Việt Nam, Innovative Hub cũng đã hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp hoạt động ở thị trường quốc tế và xuất khẩu trực tuyến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích một số lợi ích của xuất khẩu hàng hóa sang nước ngoài và cách mà Innovative Hub giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm của bạn, thu hút khách hàng từ quốc gia khác và cung cấp những dữ liệu có giá trị giúp doanh nghiệp dự đoán những xu hướng toàn cầu.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA XUẤT KHẨU HÀNG HÓA MANG LẠI CHO DOANH NGHIỆP

Khả năng cung và cầu

Trong phạm vi nội địa, doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể bị giới hạn về nhu cầu sản phẩm. Quyết định bán hàng ở nước ngoài có thể sẽ mang lại nhiều đơn hàng hơn, vì tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, doanh nghiệp có thể sẽ khám phá ra nhiều dòng sản phẩm mới, tạo ra nhiều dòng doanh thu cho doanh nghiệp của mình.

Tận dụng danh tiếng quốc gia

Trong thời đại mà dịch bệnh có những biến khó lường, việc kiểm soát và phòng chống dịch hiệu quả của Việt Nam hiện nay đã tạo được độ uy tín trên thế giới. Các mặt hàng xuất khẩu “made in Vietnam” cũng được nhiều khách hàng tìm kiếm và lựa chọn. Đây được xem là thời cơ và lợi thế lớn đối với các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia xuất khẩu.

Nhân đôi lợi nhuận khi xuất khẩu hàng hóa

Thương mại quốc tế đã tăng mạnh trong 10 năm qua, từ 10 nghìn tỷ USD năm 2005 lên hơn 17 nghìn tỷ USD năm 2017. Các doanh nghiệp chuyên xuất khẩu hàng hóa có xu hướng phát triển nhanh hơn và kinh tế hơn so với những doanh nghiệp chỉ buôn bán trong nội địa. Vì vậy, nếu muốn tăng gấp đôi lợi nhuận của mình thì cân nhắc việc bán hàng hóa sang nước ngoài là điều mà doanh nghiệp nên làm.

Đổi mới trong kinh doanh

Khi biên giới rộng mở và mọi người có thể giao dịch tự do trên khắp thế giới, việc thiết kế và phát triển sản phẩm trở nên sáng tạo, hiệu quả và đổi mới hơn. Có thể học hỏi từ những người giỏi hơn trong ngành và hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau, xu hướng mua hàng và nhu cầu ở thị trường tiềm năng giúp các công ty tăng trưởng và phát triển nhanh hơn nhiều so với khi họ bị hạn chế hoặc trong tình trạng bong bóng trong nước.

Giảm rủi ro và phụ thuộc vào thị trường nội địa

Một cách để giảm thiểu rủi ro là đa dạng hóa nguồn thu nhập bằng cách tạo ra nhiều nguồn doanh thu khác nhau. Ngoài kinh doanh ở thị trường nội địa, doanh nghiệp có thể thử sức ở thị trường quốc tế. Khi tăng cơ sở khách hàng của mình, doanh nghiệp sẽ tăng cơ hội bán sản phẩm hơn.

XÁC ĐỊNH KHẢ NĂNG CUNG VÀ CẦU QUỐC TẾ

Nếu doanh nghiệp muốn có được miếng bánh ngon trong xuất nhập khẩu, trước tiên cần phải xem xét số liệu thống kê cung và cầu quốc tế. Bằng cách tìm ra cơ hội kinh doanh duy nhất của mình, sử dụng thông tin chi tiết về ngành, phân tích thị trường, xu hướng mua hàng và dữ liệu nhu cầu của khách hàng, bạn sẽ có mọi thứ cần thiết để kinh doanh và bắt đầu xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài.

đối tác ủy quyền của Alibaba tại Việt Nam, Innovative Hub cung cấp những dữ liệu về nhu cầu quốc tế, sử dụng nghiên cứu và phân tích sâu rộng ở các ngành – lĩnh vực được thống kê trên Alibaba.com. Giúp doanh nghiệp có nhiều hiểu biết về ngành của mình và vị trí của doanh nghiệp trong thị trường quốc tế.

Khi tham gia vào kinh doanh quốc tế, doanh nghiệp cần cân nhắc đến ngân sách và thời gian cần đầu tư vào việc bán hàng ở nước ngoài, sử dụng một nền tảng Thương mại điện tử quốc tế như Alibaba là cách tốt nhất để giúp doanh nghiệp quản lý quy trình bán hàng. Tại nền tảng này, doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận đến hơn 10 triệu người dùng đang hoạt động ổn định, vì vậy khả năng chốt đơn là rất lớn. Ngay cả khi doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm bán hàng, Alibaba sẽ cung cấp các tính năng và công cụ thông minh để giúp doanh nghiệp điều chỉnh sự phức tạp trong kinh doanh và xuất khẩu.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng
16/04/2024

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

Tổng Quan Toàn Cầu Vào năm 2023, Điện tử tiêu dùng đã chứng kiến ​​​​Số lượng khách truy cập duy nhất hàng ngày (DUV) tăng khoảng 3,5% so với tháng
Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến
10/04/2024

Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến

Triển vọng thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội xuất nhập khẩu hấp dẫn trong năm 2024. Alibaba, nhằm tăng cường sự hiện diện và hỗ
Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh
04/04/2024

Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh

Tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản trong 3 tháng đầu năm 2024 dự kiến đạt 13,53 tỷ USD, tăng 21,8% so với cùng kỳ năm trước. Với thành tựu
Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024
28/03/2024

Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024

  Năm 2024, ngành lâm nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu lâm sản đạt 17,5 tỷ USD, vượt 21% so với kết quả ước đạt của năm 2023 và vượt
Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba
21/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba

Quý 1 Năm 2024 Theo dự báo, ngành công nghiệp làm đẹp đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đồng thời xuất khẩu ngành này cũng đạt những thành tựu
Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao
13/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao

Dự báo của Mordor Intelligence cho thị trường Đồ thể thao toàn cầu trong giai đoạn từ năm 2022 đến 2027 cho thấy xu hướng tăng trưởng kép hàng năm