fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

BẮT ĐẦU KINH DOANH NGÀNH THỜI TRANG MAY MẶC TRÊN ALIBABA.COM

24/03/2021 TIN TỨC
BẮT ĐẦU KINH DOANH NGÀNH THỜI TRANG MAY MẶC TRÊN ALIBABA.COM

Với đặc thù là ngành phát triển nhanh và thay đổi liên tục, ngành thời trang may mặc tạo ra rất nhiều xu hướng và cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp hay nhà bán. Đặc biệt, trên nền tảng Thương mại điện tử, mặc dù ngày càng có nhiều nhà bán xuất hiện hơn nhưng nếu bạn biết nắm bắt xu hướng và phân tích đúng nhu cầu, hành vi mua sắm của khách hàng, doanh nghiệp của bạn vẫn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng và tăng tỷ lệ chốt đơn. Doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh ngành thời trang may mặc trên Alibaba cần chuẩn bị những gì? Cùng Innovative Hub tìm hiểu ngay.

DOANH NGHIỆP CẦN CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ KINH DOANH TRONG NGÀNH THỜI TRANG MAY MẶC TRÊN ALIBABA

Bắt đầu kinh doanh sẽ không gặp nhiều khó khăn nếu doanh nghiệp có sự chuẩn bị về kiến thức cũng như nền tảng vững chắc. Bắt đầu kinh doanh trên nền tảng Thương mại điện tử sẽ dễ dàng hơn nhiều so với các hình thức kinh doanh truyền thống khác.

Nghiên cứu ngành

Trước khi trở thành người bán, nhà phân phối quần áo, doanh nghiệp cần tìm hiểu rõ về ngành của mình. Có rất nhiều cơ hội trong ngành thời trang may mặc cũng như tiềm ẩn nhiều thách thức. Để thành công thì đòi hỏi người bán phải nhanh nhạy, tỉnh táo để nắm bắt xu hướng cũng như những thay đổi trong ngành.

Những xu hướng ngành thời trang may mặc có thể diễn ra nhanh chóng. Điều này tạo ra nhiều giá trị cũng như rủi ro cao. Nhận biết và nắm bắt được những xu hướng nào đang diễn ra để nhảy vào và xử lý hàng tồn kho cần mua là một thách thức đối với các doanh nghiệp.

Chọn thị trường ngách

Thị trường ngách là một thị trường nhỏ hơn trong một thị trường lớn mà trong đó, sản phẩm được tập trung vào một phân khúc khách hàng cụ thể. Các sản phẩm, đặc tính, lợi ích của sản phẩm được thiết kế ra để đáp ứng các nhu cầu rất cụ thể của một nhóm nhỏ các đối tượng khách hàng mục tiêu.

Đối với ngành thời trang may mặc, các mặt hàng rất đa dạng về kiểu dáng, chất liệu,… và là một nhà phân phối, bạn không thế bán tất cả chúng.

Chọn một thị trường ngách không chỉ là chọn mặt hàng mà bạn sẽ bán mà còn là chọn đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến. Bạn cũng có thể tự xây dựng thương hiệu để phù hợp với đối tượng mục tiêu cụ thể nếu bạn có một ý tưởng và đối tượng khách hàng lý tưởng đến nhắm đến.

Lập kế hoạch kinh doanh

Phân phối quần áo trên nền tảng Thương mại điện tử B2B sẽ liên quan đến nhiều bộ phận. Vì vậy, hãy đặt ra mục tiêu và kế hoạch bài bản rằng doanh nghiệp của bạn là gì, bạn hy vọng doanh nghiệp của bạn đạt được điều gì và sẽ làm gì để đạt được mục tiêu đó. Đây cũng là cơ sở định hướng kinh doanh khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu khởi động.

Xây dựng danh tính

Không chỉ lựa chọn thị trường ngách, doanh nghiệp cần xác định những vấn đề chi tiết như những gì mà doanh nghiệp sẽ bán, đối tượng người mua, những vấn đề của sản phẩm cần giải quyết và hình ảnh đại diện khách hàng lý tưởng (ICA),..

Tài chính và ngân sách

Sẽ phải có một số khoản đầu tư ban đầu mà bạn phải thực hiện để bắt đầu mọi thứ. Lập danh sách tất cả các chi phí mà bạn cần để bắt đầu và số tiền cần bỏ ra hàng tháng hay hàng quý để hoạt động để có thể điều chỉnh chi tiêu một cách hợp lý.

Xây dựng đội ngũ nhân viên

Xây dựng một đội ngũ nhân viên tin cậy để bắt đầu công việc kinh doanh bền vững. Bạn sẽ phải cần người điều hành, lao động để hoạt động và nhân công cho các công việc như đơn hàng, quản lý,….

Lập hồ sơ quy trình nội bộ và các giấy phép kinh doanh

Có một quy trình cụ thể và quản lý quy trình vận hành nhất quán giúp doanh nghiệp điều chỉnh, tối ưu trong hoạt động kinh doanh.

Khi bắt đầu kinh doanh, doanh nghiệp cần được đăng ký các thủ tục pháp lý khác nhau để đảm đảo doanh nghiệp sẽ được vận hành dễ dàng và đảm bảo mức độ uy tín.

Khi doanh nghiệp tham gia xuất khẩu, cần trang bị kiến thức và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Nếu doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm trong xuất khẩu, hãy tham gia tìm hiểu, tham vấn cùng các chuyên gia để có thêm kiến thức về các giao dịch quốc tế và kinh nghiệm trong xuất khẩu.

Định giá sản phẩm ngành thời trang may mặc trên Alibaba

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thời gian may mặc, giá cả cũng là một trong những vấn đề cần chú ý bởi giá cả cạnh tranh sẽ quyết định khách hàng có lựa chọn hợp tác với doanh nghiệp của bạn hay không.

Trước tiên, hãy xác định chi phí ở khâu sản xuất, nguồn cung ứng từ nhà sản xuất bên thứ ba. Xem xét giá của đối thủ cạnh tranh và nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm để đưa ra các chiến lược định giá tối ưu nhất.

Thiết kế gian hàng của cửa hàng trực tuyến

Cũng giống như khi kinh doanh truyền thống, doanh nghiệp đưa sản phẩm lên sàn Thương mại điện tử cũng cần đầu tư vào gian hàng. Với nền tảng Alibaba.com, doanh nghiệp đăng ký bán hàng sẽ được đội ngũ thiết kế của Innovative Hub thiết kế một Minisite chuyên nghiệp và thu hút. Đây được xem là công cụ tìm kiếm, thể hiện gu thẩm mỹ và mức độ uy tín của doanh nghiệp.

Trình bày sản phẩm của bạn theo một trình tự hay nhóm sản phẩm một cách hợp lý giúp dễ dàng cho việc quản lý và tư vấn khách hàng. Ngoài ra, tính năng Trade showLivestream của Alibaba.com cũng là công cụ hữu ích giúp các doanh nghiệp giới thiệu những giá trị và mô tả sản phẩm một cách thực tế và chân thực đến với khách hàng.

Bán hàng

Sau khi đã thiết lập xong gian hàng, đã đến lúc bán hàng. Hãy trau dồi kỹ năng bán hàng, tư vấn khách hàng và tối ưu quy trình bán hàng của bạn. thường xuyên để mang đến trải nghiệm mua hàng tốt nhất cho khách hàng của bạn.

Giữ liên lạc với người mua sau khi bán hàng cũng là chìa khóa tăng cơ hội hợp tác ở những giao dịch sau.

Sử dụng Alibaba.com để trở thành nhà bán hàng và phân phối quần áo khá đơn giản. Nền tảng này cung cấp các công cụ hữu ích giúp nhà bán tối ưu, tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.
Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng
21/05/2024

Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng

Trong 9 tháng đầu năm 2023, việc xuất khẩu gạo của Việt Nam đã đạt mức 4,2 triệu tấn. Đáng chú ý, ba thị trường Châu Á quan trọng bao
Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập
21/05/2024

Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập

  Thị trường tiêu dùng Ấn Độ đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu sản phẩm tiêu dùng. Dự kiến,