Innovative Hub Việt Nam - ủy quyền chính thức của Alibaba.com tại Việt Nam

TIN TỨC

Loạt mặt hàng tiêu dùng từ Việt Nam được các đại siêu thị Mỹ La tinh tìm kiếm

10/06/2024 TIN TỨC
Loạt mặt hàng tiêu dùng từ Việt Nam được các đại siêu thị Mỹ La tinh tìm kiếm

Các mặt hàng như quần áo thời trang, giày dép, phụ kiện công nghệ, đồ nội thất, đồ gia dụng, thực phẩm đông lạnh, lốp xe ô tô và hóa chất đang thu hút sự quan tâm của các nhà phân phối lớn tại thị trường Mỹ Latinh khi tìm kiếm nguồn cung cấp từ Việt Nam. Đây là những mặt hàng có tiềm năng và được đánh giá cao về chất lượng và giá trị, thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp trong ngành. Việt Nam đang trở thành một đối tác cung cấp đáng tin cậy và hấp dẫn trong lĩnh vực này, với khả năng sản xuất và cung ứng đáp ứng được yêu cầu của thị trường quốc tế.

» Đọc thêm: Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ

Các nhà nhập khẩu tìm hiểu mặt hàng Việt Nam.

Theo thông tin từ Ban tổ chức chuỗi sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế” (Viet Nam International Sourcing 2024), sau thành công của sự kiện năm 2023 với việc ký kết nhiều đơn hàng cụ thể với nhà cung cấp Việt Nam, hàng loạt các nhà phân phối và nhà bán lẻ hàng đầu tại khu vực Mỹ Latinh đã đăng ký tham dự và rất kỳ vọng trong việc mua hàng với số lượng lớn và đa dạng nhóm hàng tại chương trình năm nay.

Falabella hiện đang là hãng bán lẻ lớn nhất tại khu vực Mỹ Latinh, với hệ thống 577 cửa hàng và trung tâm thương mại hoạt động tại Chile, Argentina, Brazil, Colombia, Mexico, Peru, và Uruguay. Năm nay, tập đoàn đặt kỳ vọng mở rộng việc mua hàng sang các lĩnh vực từ dệt may, da giày, đồ thể thao cho đến đồ điện gia dụng và đồ dùng gia đình.

Tập đoàn Coppel của Mexico đang có nhu cầu nhập khẩu số lượng lớn lốp xe ô tô con, lên đến 500.000 chiếc hàng năm, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước. Coppel cũng đặc biệt quan tâm đến các mặt hàng có xuất xứ từ Việt Nam như quần áo thời trang, giày dép, phụ kiện công nghệ, và đồ nội thất gia dụng để đa dạng hóa nguồn cung ứng cho hơn 1.600 chi nhánh tại Mexico và 27 cửa hàng tại Argentina.

Tại thị trường Venezuela, Tập đoàn Latiquim C.A là một “ông lớn” chiếm thị phần quan trọng trong lĩnh vực sản xuất và phân phối hóa chất dùng trong công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Đại diện của doanh nghiệp này cho biết họ đang tìm kiếm đối tác bền vững tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất axit sunfonic và axit photphoric.

Tập đoàn Walmart của Hoa Kỳ, với mạng lưới siêu thị rộng khắp khu vực Mỹ Latinh, đã xác nhận rằng tại Viet Nam Sourcing 2024, họ sẽ tập trung vào việc mua hàng từ nhóm dệt may, da giày, nội thất, đồ gia dụng, đồ chơi đến các mặt hàng thực phẩm đông lạnh… để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong khu vực.

Khu vực Mỹ Latinh gồm 33 quốc gia, có diện tích hơn 20 triệu km2, dân số hơn 670 triệu người, GDP đạt khoảng 6.500 tỷ USD, và nhu cầu nhập khẩu lên gần 1.500 tỷ USD, tạo nên một thị trường tiềm năng cho xuất khẩu của Việt Nam.

Quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và khu vực Mỹ Latinh đang phát triển và mở rộng mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Trong khoảng 5 năm qua, kim ngạch thương mại hai chiều đã tăng gấp rưỡi, từ 14,2 tỷ USD vào năm 2018 lên 20,6 tỷ USD vào năm 2023.

Đáng chú ý, ngoài các thị trường truyền thống như Brazil, Mexico, Argentina, và Chile, nhiều thị trường mới như Panama, Colombia, và Peru đã và đang trở thành điểm sáng trong quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Mỹ Latinh, với tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong những năm gần đây.

Việt Nam và khu vực Mỹ Latinh có cơ cấu nhóm hàng xuất nhập khẩu mang tính bổ trợ cho nhau. Mỹ Latinh không chỉ là thị trường xuất khẩu tiềm năng cho các sản phẩm thế mạnh của Việt Nam như hàng dệt may, da giày, nông thủy sản, mà còn là nguồn cung ứng quan trọng nguyên phụ liệu cho ngành sản xuất của Việt Nam, đặc biệt là ngô, đậu tương, thức ăn chăn nuôi.

Hơn nữa, các tiêu chuẩn nhập khẩu vào thị trường Mỹ Latinh phần lớn không quá khắt khe, phù hợp với nhiều loại hàng hóa xuất xứ từ Việt Nam.

Bên cạnh các tập đoàn bán lẻ lớn tại khu vực Mỹ Latinh, nhiều hãng phân phối từ khắp các châu lục đang kỳ vọng tìm kiếm nhiều sản phẩm thế mạnh của Việt Nam để nhập khẩu vào hệ thống của họ và xuất khẩu.

» Đọc thêm: Xuất nhập khẩu đạt trên 305 tỷ USD, cán cân thương mại tiếp tục nghiêng về xuất siêu

Đăng ký bán hàng trên Alibaba.com tại Việt Nam

Do các quy định để đảm bảo cho người dùng nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com, việc đăng ký lên sàn Alibaba.com cần phải thông qua các đại lý chính thức của Alibaba. Các đại lý này sẽ đảm nhận việc xác thực thương hiệu và độ uy tín của các doanh nghiệp có nhu cầu đưa sản phẩm lên sàn tmđt Alibaba.com.

Tại Việt Nam, Innovative Hub Vietnam là một trong những đơn vị ủy quyền của Alibaba.com tại Việt Nam. Hình thành từ 2020, cho đến nay, Innovative Hub Vietnam đã đưa hàng trăm doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ thành công vận hành trên sàn tmđt Alibaba.com. Chúng tôi đã giúp hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam mở rộng quy mô của mình đến các thị trường quốc tế, đặc biệt là các thị trường ngách như Tây Âu, Trung Đông và Tây Á. Bên cạnh đó,  Innovative Hub đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp đạt đơn hàng đầu tiên lên đến 1 triệu USD trong 3 tháng vận hàng gian hàng trên nền tảng Alibaba.com

Là một đại diện của Alibaba tại Việt Nam, các dịch vụ của Innovative Hub xoay quanh việc cung cấp các giải pháp cho doanh nghiệp khi triển khai và vận hành trên sàn Alibaba, bao gồm:

  • Xác thực và triển khai các gói Gold Supplier.

  • Hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình xác thực trở thành Verified Seller.

  • Hỗ trợ vận hành, nghiên cứu và triển khai các giải pháp quảng cáo như: Phân tích và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm từ khoá (KWA),, nghiên cứu từ khóa, tư vấn quảng cáo.

  • Hỗ trợ quá trình trao đổi giữa 2 bên, gửi báo giá tới các khách hàng, doanh nghiệp tiềm năng.

Xuất khẩu quốc tế thông qua các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới như Alibaba.com không chỉ là một xu hướng ngắn hạn, mà còn là cơ hội rất lớn cho rất nhiều doanh nghiệp Việt tiếp cận thị trường quốc tế với chi thấp vừa phải, thậm chí là thấp hơn rất nhiều so với các phương pháp thâm nhập thị trường truyền thống. Bên cạnh hướng dẫn toàn tập về Alibaba.com, Innovative Hub Vietnam luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc khác cho bạn về thương mại điện tử và xuất khẩu, cũng như tư vấn những giải pháp đưa doanh nghiệp của bạn lên sàn Alibaba.com tiết kiệm và hiệu quả nhất.

» Đọc thêm: XUẤT KHẨU TRẦM HƯƠNG CÒN NHIỀU “DƯ ĐỊA”

Nguồn: Tạp chí điện tử – VnEconomy

 

Đăng ký tư vấn xuất khẩu

Bài viết liên quan

Xuất khẩu phân bón của Việt Nam tăng 4,3% về lượng so cùng kỳ
18/06/2024

Xuất khẩu phân bón của Việt Nam tăng 4,3% về lượng so cùng kỳ

  Trong 5 tháng đầu năm, Việt Nam đã xuất khẩu tổng cộng 721.920 tấn phân bón, với giá trị lên đến hơn 293 triệu USD. Sản lượng này đã
Thời điểm thuận lợi cho dệt may Việt Nam mở rộng vào thị trường Liên bang Nga
17/06/2024

Thời điểm thuận lợi cho dệt may Việt Nam mở rộng vào thị trường Liên bang Nga

Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành công nghiệp dệt may, với những sản phẩm chất lượng cao và mẫu mã phù hợp với thị
Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường Halal
12/06/2024

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường Halal

  Thị trường thực phẩm Halal đang trở thành một ngành công nghiệp phát triển với tốc độ nhanh chóng. Dự báo cho biết thị trường này sẽ đạt giá
Cơ hội xuất khẩu rau củ quả tươi đi thị trường Châu Âu
11/06/2024

Cơ hội xuất khẩu rau củ quả tươi đi thị trường Châu Âu

Rau củ quả tươi (FFV – Fresh Fruit & Vegetable) là một trong những ngành hàng xuất khẩu chủ đạo của Việt Nam. Tính đến cuối năm 2023, xuất khẩu
Xuất nhập khẩu đạt trên 305 tỷ USD, cán cân thương mại tiếp tục nghiêng về xuất siêu
05/06/2024

Xuất nhập khẩu đạt trên 305 tỷ USD, cán cân thương mại tiếp tục nghiêng về xuất siêu

Trong tháng 5 năm 2024, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đã đạt mức 66,62 tỷ USD, làm tăng tổng kim ngạch trong 5 tháng đầu năm lên
Nhiều doanh nghiệp Việt “sập bẫy” lừa đảo thương mại quốc tế
03/06/2024

Nhiều doanh nghiệp Việt “sập bẫy” lừa đảo thương mại quốc tế

Các công ty xuất khẩu cần đề phòng sơ hở trong tiếp cận, soạn thảo hợp đồng và nguy cơ rơi vào các chiêu trò gian lận thương mại, lừa