fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

KIẾN THỨC

KINH DOANH TRÊN NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ALIBABA.COM CHO CÁC DOANH NGHIỆP MỚI BẮT ĐẦU

17/03/2021 KIẾN THỨC
KINH DOANH TRÊN NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ALIBABA.COM CHO CÁC DOANH NGHIỆP MỚI BẮT ĐẦU

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ và muốn bắt đầu tham gia vào thị trường kinh doanh quốc tế. Từ việc thành lập một công ty sản xuất, thương mại và muốn xuất khẩu hàng hóa sang nước ngoài, doanh nghiệp của bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu thị trường thật kỹ lưỡng. Tận dụng những xu hướng và nhu cầu của các thị trường mới nổi bật sẽ là hành trang chắc chắn để doanh nghiệp của bạn phát triển và tiến xa hơn. Giờ đây, khách hàng toàn cầu đã dần quen với việc đặt hàng trực tuyến, theo dõi việc giao hàng và giao tiếp với các doanh nghiệp trên khắp thế giới. Năm 2021 được xem là thời điểm vàng mà Thương mại điện tử phát triển bùng nổ và doanh nghiệp cần nắm bắt thời cơ này để bắt đầu kinh doanh. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì có nhiều lợi thế để kinh doanh hơn vì họ có thể phản ứng nhanh hơn với thị trường đang thay đổi và không bị ràng buộc bởi các cam kết tài chính như văn phòng, nhà kho, nhà máy và hàng trăm nhân viên,… Hãy cùng Innovative Hub – Đại lý Alibaba tại Việt Nam tìm hiểu xem các ý tưởng kinh doanh trên Alibaba.com nào đang phát triển dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong năm 2021 này.

TIỀM NĂNG CỦA DOANH NGHIỆP KHI KINH DOANH TRÊN ALIBABA.COM

Đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp

Khách hàng luôn là mục tiêu mà tất cả các doanh nghiệp đều muốn hướng đến để mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vì vậy xác định đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp của bạn là ai và nhu cầu mua hàng của họ như thế nào là những yếu tố lớn nhất mà doanh nghiệp cần cân nhắc trước khi tham gia vào nền tảng Thương mại trực tuyến.

Nếu đối tượng khách hàng của bạn là cho các doanh nghiệp với số lượng lớn, lợi nhuận thu về cho doanh nghiệp của bạn sẽ cao hơn nhiều so với khi bán cho người tiêu dùng. Thông qua thị trường trực tuyến uy tín, khách hàng của bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi thực hiện các giao dịch.

Đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp của bạn

Hãy xem xét đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì. Xác định cách họ tìm kiếm thành công và tối ưu hóa mô hình tiếp cận của bạn để vượt lên họ. Nếu đối thủ của bạn đang thành công trên trang web của chính họ, tại sao doanh nghiệp của bạn không thử? Và nếu đối thủ của bạn đang thành công trên một thị trường nổi tiếng, hãy cùng thử xem sao?

Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn để tránh những việc làm không hiệu quả và phát huy những dấu ấn thương hiệu độc đáo mà bạn mang đến cho khách hàng của mình.

Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn

Nếu doanh nghiệp của bạn là một thương hiệu lâu đời và nổi tiếng, việc bán hàng trên website của bạn sẽ không gặp quá nhiều trở ngại. Nhưng nếu doanh nghiệp của bạn là thương hiệu tương đối mới và chưa xây dựng được cơ sở khách hàng trung thành, bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi bán hàng trên website, và nền tảng Thương mại điện tử chính là nền tảng có thể giải quyết khó khăn này giúp bạn.

Ngân sách kinh doanh trên Alibaba.com 

Đối với các hoạt động kinh doanh truyền thống, doanh nghiệp thường phải tiêu tốn rất nhiều chi phí để trang trải cho các vấn đề như: mặt bằng, lao động, nguyên liệu,… Tuy nhiên, với nền tảng Thương mại điện tử, doanh nghiệp có thể được cắt giảm bớt các chi phí không cần thiết, điều này giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Mục tiêu của doanh nghiệp

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chính là mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Nếu mục tiêu của bạn là mở rộng thị trường và bán hàng xuyên biên giới thì Thị trường trực tuyến sẽ là nền tảng phù hợp để bạn bắt đầu.

THÁCH THỨC CỦA DOANH NGHIỆP KINH DOANH TRÊN ALIBABA.COM

Thương mại điện tử mang lại rất nhiều lợi ích và lợi nhuận cho doanh nghiệp khi tham gia, tuy nhiên, mô hình kinh doanh trực tuyến cũng mang lại nhiều rủi ro nếu doanh nghiệp không có đủ kỹ năng và kiến thức cần thiết. Dưới đây là một số khó khăn mà Innovative Hub thống kê cho các doanh nghiệp mới bắt đầu khi kinh doanh online

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng đủ điều kiện

Nhiều doanh nghiệp khi bắt đầu tham gia nền tảng Thương mại điện tử không biết bắt đầu từ đâu để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp của bạn có thể có rất nhiều mối quan hệ ở thị trường truyền thống, tuy nhiên liệu khách hàng của bạn có nhu cầu mua hàng online hay không?

Quy trình bán hàng bị rò rỉ

Nếu quy trình bán hàng của bạn không được quản lý tốt và các quy trình không được tối ưu hóa, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ bị “đánh rơi”, điều này sẽ ảnh hưởng đến nguồn thu nhập và doanh thu của doanh nghiệp của bạn.

Kết nối người đưa ra quyết định mua hàng

Nhiều doanh nghiệp khi mua hàng sẽ có sự trao đổi giữa nhân viên và người ra quyết định. Điều này được áp dụng để tránh lãng phí thời gian của các giám đốc điều hành, vì vậy người bán cần cố gắng kết nối với người đưa ra quyết định mua hàng để tránh mất thời gian và mất nguồn doanh thu nhất định.

Chu kỳ bán hàng bị kéo dài

Thời gian là tiền bạc nên nếu chu kỳ bán hàng của bạn bị kéo dài hơn cần thiết, bạn sẽ phải chịu một tổn thất về thời gian và nguồn lực. Đây sẽ là điều mà không một người bán nào mong muốn.

Giữ chân khách hàng

Nhiều doanh nghiệp B2B phải vật lộn để giữ chân khách hàng ngay cả khi họ kiểm soát tình hình nhiều hơn. Khách hàng có thể không mua hàng nếu họ cảm thấy rằng bạn, với tư cách là nhà cung cấp, không mang lại trải nghiệm mua hàng tốt nhất.

Nói tóm lại, nếu bạn đang kinh doanh trên nền tảng Thương mại điện tử nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và hoạt động như thế nào để mang lại hiệu quả thì Alibaba.com sẽ là nền tảng phù hợp để bắt đầu. Với sự hỗ trợ từ Innovative Hub – Đại lý Alibaba tại Việt Nam, doanh nghiệp có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm hơn và duy trì, phát triển doanh nghiệp của mình

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com
28/12/2023

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp Việt tiến vào thị trường quốc tế. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, giờ
Gói Verified Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Verified Supplier của Alibaba.com

Trong các giao dịch B2B, đặc biệt là các giao dịch quốc tế, sự tin tưởng là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của những giao dịch
Gói Gold Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Gold Supplier của Alibaba.com

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường xuất khẩu trực tuyến, thì bên cạnh những kiến thức cần biết về thị trường, bạn cũng nên tìm hiểu qua các
Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông
14/12/2023

Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông

Trung Đông là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng chưa được khai phá đúng cách. Với số dân khoảng 400 triệu dân, cùng mức sống cao, đây
Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com
13/12/2023

Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang là một trong những giải pháp xuất khẩu hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Việt khi khám phá
Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một