fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

HÀNG THỦ CÔNG MỸ NGHỆ TẠI CANADA: XU HƯỚNG TIÊU DÙNG VÀ CHIẾN LƯỢC KINH DOANH

25/08/2021 TIN TỨC
HÀNG THỦ CÔNG MỸ NGHỆ TẠI CANADA: XU HƯỚNG TIÊU DÙNG VÀ CHIẾN LƯỢC KINH DOANH

Xu hướng tiêu dùng hàng thủ công mỹ nghệ tại Canada sẽ có những đặc điểm khác biệt gì so với Mỹ, châu Âu? Innovative Hub sẽ giúp doanh nghiệp giải đáp những thắc mắc trên và cung cấp thêm cho mọi người chiến lược kinh doanh trước sự ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Xu hướng tiêu dùng hàng thủ công mỹ nghệ tại Canada

1. Đặc điểm tiêu dùng của người dân Canada

Hơn một nửa số lượng người tiêu dùng tại Canada nằm trong độ tuổi từ 24 đến 65, chiếm 54%. Trong đó, số người trẻ chiếm khoảng 29% và người lớn tuổi là 17%. Bên cạnh đó, dân số tại thành phố có tỷ lệ cao khoảng 82%, đa phần tập trung ở phía Nam gần biên giới Mỹ (Theo Trung tâm WTO và Hội nhập – VCCI).

Người tiêu dùng tại xứ sở lá phong có thói quen mua sắm ở các trung tâm thương mại, các khu vực bán lẻ và nhà bán lẻ lớn. Đặc biệt, họ không quá bảo thủ và sẵn sàng dùng thử những sản phẩm mới. Mặc dù hoạt động mua sắm trực tuyến đã quá phổ biến nhưng người Canada vẫn thích mua tại cửa hàng.

Vì vậy mà các doanh nghiệp đã thực hiện mô hình mua sắm để khách hàng lựa chọn, xem hàng trực tuyến và đến mua tại cửa hàng hoặc đặt hàng trên website rồi đến cửa hàng mang đi.

kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ

Người dân ở xứ sở lá phong có thói quen mua sắm tại cửa hàng

2. Xu hướng tiêu dùng bền vững

Ngoài ra, tiêu dùng bền vững cũng là mối quan tâm với người Canada. Họ yêu thích những sản phẩm có tính nhân văn hoặc sản phẩm hữu cơ, sản phẩm tự nhiên. Đây là mấu chốt quan trọng đối với thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Vì chúng ta có thế mạnh về nguồn nguyên liệu thiên nhiên, từ đó có thể phát triển những sản phẩm đúng với thị hiếu của người dân nơi đây.

Đặc điểm người tiêu dùng Canada đó là đa dạng về chủng tộc. Hiện nay, số người nhập cư vào quốc gia chiếm 20% dân số, trong đó gần một nửa là người gốc châu Á và càng tăng nhanh trong những năm gần đây. Điều này đã tạo nên một xu hướng tiêu dùng mới đối với mặt hàng thủ công mỹ nghệ tại Canada.

3. Xu hướng tiêu dùng hàng thủ công mỹ nghệ tại Canada

Sự đa dạng về chủng tộc đã tạo một xu hướng tiêu dùng mới, người dân đã bắt đầu quan tâm đến truyền thống văn hóa và nghệ thuật từ nhiều quốc gia khác nhau. Từ đó tạo ra một thị trường mới cho mặt hàng thủ công mỹ nghệ. Đây là cơ hội để các nhà kinh doanh tại Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng thủ công mỹ nghệ vào Canada.

Theo Trung tâm WTO và Hội nhập – VCCI, nhu cầu tiêu thụ mặt hàng này ước tính khoảng 750 triệu USD tới 1 tỷ USD mỗi năm, đặc biệt là với hàng ngoại nhập. Bên cạnh xu hướng tiêu dùng, nhu cầu trang trí nhà cửa và khu vườn cũng được quan tâm rất nhiều. Họ mong muốn nhà cửa của mình sao cho tiện nghi và sinh động hơn.

Vì vậy, một số mặt hàng mà doanh nghiệp Việt Nam có thể xuất khẩu sang Canada như mây đan tre, gốm, hàng thêu thủ công, sơn mài… Tuy nhiên, khách hàng tại thị trường này sẽ đòi hỏi tính sáng tạo, chất lượng cao mà giá cả phải phù hợp.

Đặc điểm thị trường Canada doanh nghiệp cần lưu ý

Mọi doanh nghiệp đều gặp khó khăn khi thâm nhập vào một thị trường mới. Đối với Canada, phần lớn nơi đây đã xuất hiện nhiều nhà xuất khẩu thủ công mỹ nghệ trên thế giới. Do đó nguồn cung đã trở nên phong phú và đa dạng. Các doanh nghiệp cần phải có một sản phẩm mới hoặc mang tính đột phát để cạnh tranh với đối thủ khác có cùng loại mặt hàng. 

Bằng cách tập trung vào phát triển chất lượng, dịch vụ hoặc nhãn hiệu; có một trang web gồm hình ảnh sản phẩm bắt mắt và cơ sở sản xuất trông thật chuyên nghiệp; và với bản chào hàng hấp dẫn. Từ đó, mức độ tin cậy được tăng lên và việc hợp tác sẽ thuận lợi hơn.

Một điểm lưu ý đó là phương tiện liên lạc với nhà nhập khẩu tại Canada, vì đa phần họ sử dụng email để trao đổi với nhau. Và hơn hết là đại diện giao dịch của doanh nghiệp phải nói thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Email là phương tiện liên lạc khi kinh doanh với doanh nghiệp Canada

Doanh nghiệp Canada sử dụng email để liên lạc

Để tìm kiếm và mở rộng quan hệ với các nhà nhập khẩu tại Canada, các nhà xuất khẩu có thể tham gia hội chợ thương mại trong nước hoặc vùng lân cận. Vì đây là nơi các nhà nhập khẩu lớn thường đến. Khi tham dự Hội chợ quốc tế, chúng ta cần có một thái độ tế nhị khi tiếp xúc với khách tham quan, đừng níu kéo họ vào gian hàng.

Trước diễn biến phức tạp của COVID-19 hiện nay các doanh nghiệp sẽ không thể gặp mặt trực tiếp với nhau, cũng như là tham gia vào các hội chợ thương mại trong nước hoặc quốc tế. Giải pháp duy nhất đó là tham gia vào Alibaba.com – Sàn Thương Mại Điện Tử B2B tốt nhất thế giới (Được bình chọn bởi Tạp chí Forbes trong 08 năm liên tiếp).

Chiến lược kinh doanh trên sàn Alibaba.com

Alibaba.com là một sàn thương mại điện tử dành cho các doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng và xuất khẩu hàng hóa xuyên biên giới. Có thể nói Alibaba.com hoạt động với mô hình kinh doanh B2B (Business to Business).

Nhờ vào sàn thương mại điện tử xuyên biên giới này mà các doanh nghiệp có thể giao dịch và kết nối chỉ với một cú chạm. Sau khi đăng ký gian hàng trên Alibaba.com, doanh nghiệp có thể chào hàng, tìm kiếm khách hàng, đặt hàng, ký kết hợp đồng, thanh toán… qua hệ thống của sàn. 

Theo số liệu thống kê từ Alibaba.com, Canada là thị trường có số lượng người mua hàng đứng thứ ba trong bảng xếp hạng “TOP 20 quốc gia có lượng người mua nhiều nhất trên sàn”. Do đó, đây là kênh bán hàng lý tưởng để doanh nghiệp có thể xuất khẩu mặt hàng thủ công mỹ nghệ dễ dàng. Vậy doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì để tham gia bán hàng trên Alibaba.com? Đó chính là trở thành thành viên Global Gold Supplier (GGS) của Alibaba.com. Những lợi ích khi trở thành thành viên GGS đó là:

  • ĐƯỢC cung cấp công cụ trực tuyến dễ sử dụng
  • ĐƯỢC đào tạo độc quyền và hướng dẫn cách chăm sóc khách hàng đặc biệt nhanh chóng
  • ĐƯỢC hướng dẫn để nắm bắt cơ hội để đáp ứng hàng triệu người mua trên thế giới.

>> Xem thêm thông tin về Global Gold Supplier tại đây

Nếu đăng ký trở thành thành viên Global Gold Supplier qua Innovative Hub, doanh nghiệp sẽ nhận thêm nhiều quyền lợi khác. 

Alibaba.com là đơn vị trung gian cung cấp cho người dùng những công cụ hữu ích, từ đó xóa tan rào cản vị trí địa lý giữa các khu vực với nhau. Người mua và người bán không cần phải gặp nhau mà vẫn đạt được những hợp đồng kinh doanh Xuất – Nhập khẩu dễ dàng. Sau khi hai bên đạt được những thỏa thuận nhất định, Alibaba.com sẽ cung cấp các dịch vụ cần thiết giúp cho các bên có thể giao dịch an toàn với nhau. 

>> Xem thêm bài viết “Chiến lược xuất khẩu cho doanh nghiệp trong năm 2021”

Nguồn ảnh: Sưu tâm

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.
Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng
21/05/2024

Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng

Trong 9 tháng đầu năm 2023, việc xuất khẩu gạo của Việt Nam đã đạt mức 4,2 triệu tấn. Đáng chú ý, ba thị trường Châu Á quan trọng bao
Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập
21/05/2024

Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập

  Thị trường tiêu dùng Ấn Độ đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu sản phẩm tiêu dùng. Dự kiến,