fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

GIẢI PHÁP CẢI THIỆN VÀ NÂNG CẤP CHUỖI CUNG ỨNG 2022

13/04/2022 TIN TỨC
GIẢI PHÁP CẢI THIỆN VÀ NÂNG CẤP CHUỖI CUNG ỨNG 2022

Sự bùng nổ của đại dịch đã thay đổi cục diện hậu cần mãi mãi. Từ hành vi của người tiêu dùng đổi mới, tốc độ đặt hàng và tiêu chuẩn giao hàng đã dẫn đến sự thay đổi của các kênh bán hàng. Để bắt kịp với những thay đổi này, chuỗi cung ứng đã có những thay đổi đáng kể, giảm thiểu rủi ro là điều cần thiết để duy trì cơ sở khách hàng và tính toàn vẹn của chuỗi cung ứng. Các công ty đã rời khỏi chuỗi cung ứng chi phí thấp và hướng tới một phương án linh hoạt hơn nhiều. Cùng Innovative Hub tìm hiểu những giải pháp cải thiện và nâng cấp chuỗi cung ứng hiện nay

TẦM QUAN TRỌNG CỦA MỘT CHIẾN LƯỢC NÂNG CẤP CHUỖI CUNG ỨNG TỐT

Giữ cân bằng giữa chi phí và chất lượng dịch vụ: Sự hài lòng của khách hàng là chìa khóa thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Để đáp ứng nhanh nhất cho nhu cầu của khách hàng thì luôn cần một lượng hàng trong kho, điều này có thể dẫn đến sản xuất dư thừa và lãng phí tài nguyên. Vì vậy cần một chiến lược quản lý chuỗi cung ứng tốt hơn để tiết kiệm chi phí và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Tỷ lệ hiệu quả cao hơn: Chiến lược quản lý chuỗi cung ứng theo hướng cung cấp dữ liệu thời gian sẵn có của nguyên liệu thô và sự chậm trễ trong sản xuất sẽ hạn chế được sự chậm trễ của hàng tồn kho. 

Khuyến khích phát triển kinh doanh: Với chiến lược quản lý nâng cấp chuỗi cung ứng tốt theo hướng dữ liệu hiệu quả, các doanh nghiệp có thể phân tích các giao dịch trước đây của mình với các nhà cung cấp. Bạn cũng có thể so sánh giá cả, chất lượng dịch vụ, nguyên liệu,.. và nhận ra các lĩnh vực cần cải tiến.

CẢI THIỆN VÀ NÂNG CẤP CHUỖI CUNG ỨNG NĂM 2022

Khả năng hiển thị cao hơn

Tăng khả năng hiển thị đối với chi tiêu vận chuyển trong chuỗi cung ứng là điều bắt buộc. Bằng cách đó, các doanh nghiệp có thể cải thiện điểm yếu của mình, kiểm soát chi phí và đưa ra các quyết định dựa trên tác động và hiệu quả của dữ liệu. Khoảng 50% các công ty tập trung vào sản phẩm sẽ triển khai các nền tảng hiển thị giao thông vận tải theo thời gian thực. Điều này cho phép khách hàng theo dõi đơn đặt hàng của họ trong thời gian thực, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng trong việc đổi mới và làm cho công việc của nhóm hỗ trợ khách hàng dễ dàng hơn.

Khả năng hiển thị về chi tiêu vận tải giúp việc tối ưu hóa lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ, cước phí vận chuyển, quản lý hợp đồng, v.v. tốt hơn.

Tăng khả năng phục hồi 

Một chuỗi cung ứng có khả năng phục hồi nhanh chóng quyết định khả năng thành công và thất bại của một công ty. Một chiến lược quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả, nhanh nhẹn và linh hoạt có thể là một yếu tố thúc đẩy doanh số bán hàng lớn và là động lực quan trọng đối với tỷ suất lợi nhuận và cơ hội tăng trưởng của công ty. Để hiểu rõ về hướng tiền đang đi vào đâu và loại bỏ mọi chi phí không cần thiết. Bằng cách kiểm soát chi phí trong chuỗi cung ứng, bạn có thể cắt giảm nhiều chi phí và hướng số tiền đó vào việc tối ưu hóa các lĩnh vực cần cải tiến.

Mạng hậu cần được tối ưu hóa

Ngành công nghiệp chuỗi cung ứng gần đây đã chứng kiến ​​sự chuyển dịch sang đa kênh. Những gián đoạn về hậu cần gây ra do đại dịch đang diễn ra đã thúc đẩy quá trình này ở một mức độ đáng kể. Theo một báo cáo của Gartner, 76% chuyên gia chuỗi cung ứng tuyên bố đã trải qua sự gia tăng các sự kiện gián đoạn trong ba năm qua. 72% trong số họ cũng nói rằng tác động của những sự kiện này cũng đã tăng lên. Do đó, việc tối ưu hóa mạng lưới hậu cần để nhanh nhẹn hơn trong khả năng phục hồi là điều quan trọng để duy trì và nhân rộng cơ sở khách hàng của bạn. Do đại dịch đang diễn ra, hầu hết khách hàng đã thích nghi với việc mua sắm trực tuyến hoặc mua hàng trực tuyến và lấy hàng tại các cửa hàng. 

Mặc dù hoạt động mua sắm tại cửa hàng chưa hoàn toàn biến mất, nhưng khi trạng thái bình thường mới được thiết lập, các doanh nghiệp phải liên tục theo kịp các đơn đặt hàng của khách hàng và bổ sung hàng tồn kho của nhà bán lẻ. Các công ty dường như đang tung hứng giữa các mạng lưới toàn cầu, khu vực và địa phương để cho phép thời gian giao hàng nhanh hơn.

Giảm thiểu rủi ro tốt hơn 

Giảm thiểu rủi ro là điều cần thiết để duy trì cơ sở khách hàng và tính toàn vẹn của chuỗi cung ứng, đặc biệt là trog và sau đại dịch bùng phát. Hơn 28% các công ty gặp phải tình trạng thiếu hàng trong vài tháng đầu tiên của đại dịch. Điều này gây ảnh hưởng bất lợi đến thương hiệu, cơ sở khách hàng và thị phần của bạn. Ngoài ra, những hư hỏng, giao hàng bị trì hoãn, môi trường bảo quản không phù hợp, v.v., có thể làm tình hình trở nên tồi tệ hơn. Bạn cần đánh giá và xác định các rủi ro hiện tại đối với công ty của mình, sắp xếp thứ tự ưu tiên theo xác suất và tác động, và tiếp cận chúng cho phù hợp. 

Áp dụng chuỗi cung ứng kỹ thuật số 

Các chuỗi cung ứng đã rất chậm chạp trong việc áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số. Nhưng đại dịch đã là một hồi chuông cảnh tỉnh. Với việc số hóa hầu hết mọi thứ trong tầm mắt, các chuỗi cung ứng cần phải trải qua quá trình quản lý thay đổi hoàn toàn để duy trì ổn định và bắt kịp với những thay đổi của thời đại. Chỉ 1% các nhà lãnh đạo chuỗi cung ứng thế giới có hệ thống chuỗi cung ứng kỹ thuật số rộng khắp. Với việc quản lý thay đổi phù hợp và áp dụng công nghệ chuỗi cung ứng kỹ thuật số, con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 23% vào năm 2025.

Sự phát triển và triển khai các công nghệ tiên tiến điện toán đám mây, IoT, blockchain, ML, AI, v.v.) nhằm thúc đẩy cải tiến trong chuỗi cung ứng truyền thống. Việc triển khai công nghệ như vậy sẽ giảm thiểu sai sót, cải thiện hiệu quả sử dụng tài nguyên và cung cấp những hiểu biết có giá trị. 

Gia tăng sự gián đoạn 

Trong chín tháng đầu năm 2020, gián đoạn lớn đối với chuỗi cung ứng toàn cầu đã cao hơn 14% so với năm 2019. Với sự gián đoạn tiếp tục gia tăng, chuỗi cung ứng phải thích ứng và phát triển để tồn tại. Đầu tư vào khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng là điều bắt buộc tuyệt đối vào năm 2022. 

Ngoài ra, biến đổi khí hậu đang làm cho việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật số trong quản lý chuỗi cung ứng ngày càng trở nên cần thiết hơn. Theo báo cáo của WHO, UNDP và IPCC, biến đổi khí hậu đã làm tăng nhiệt tại nơi làm việc và làm giảm 20% năng suất lao động. Do đó, sự phụ thuộc vào các giải pháp phần mềm phải tăng lên để giải phóng nguồn nhân lực và ngăn ngừa mất năng suất là điều cần thiết.

Tiếp cận nhanh để chuyển đổi chuỗi cung ứng

Chuỗi cung ứng phải bao gồm khả năng đạt được nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn, áp dụng các công nghệ kỹ thuật số mới. Tất cả các quy trình đầu cuối, chẳng hạn như lập kế hoạch, sản xuất, hậu cần, v.v., phải được hỗ trợ bởi các công nghệ mới nhất. 

Một chuỗi cung ứng truyền thống hơn sẽ trở nên lỗi thời và phải trải qua quá trình quản lý thay đổi hoàn toàn để bắt kịp với tốc độ số hóa nhanh chóng của ngành. Tái thiết kế quy trình và điều chỉnh các giải pháp phần mềm để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của công ty sẽ mở đường cho một chiến lược quản lý chuỗi cung ứng hoàn hảo. 

Tìm hiểu thêm:CẢI THIỆN KỸ NĂNG QUẢN LÝ ĐƠN HÀNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ B2B

Tham khảo: https://seller.alibaba.com/

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.
Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng
21/05/2024

Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng

Trong 9 tháng đầu năm 2023, việc xuất khẩu gạo của Việt Nam đã đạt mức 4,2 triệu tấn. Đáng chú ý, ba thị trường Châu Á quan trọng bao
Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập
21/05/2024

Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập

  Thị trường tiêu dùng Ấn Độ đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu sản phẩm tiêu dùng. Dự kiến,